Home Ở nhà Công thức nấu chuối xanh với sườn heo của ông bố 8x khiến cộng đồng mạng đua nhau khen ngon

Công thức nấu chuối xanh với sườn heo của ông bố 8x khiến cộng đồng mạng đua nhau khen ngon


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Ông bố 8x này đã thu hút hơn 1 nghìn lượt tương tác tích cực với công thức nấu chuối xanh với sườn heo. Món ăn không quá xa lạ mà vô cùng dân dã vẫn được nhiều người khen ngợi và note lại.

Mới đây, FB Đặng Văn Việt - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại Hà Nội - đã thu hút hơn 1 nghìn lượt like và thả tim với công thức nấu chuối xanh với sườn heo. "Hôm nay mát trời lại cuối tuần nữa nên Ông bố 8x xin chia sẻ cách nấu canh chuối sườn thơm ngon, lạ miệng lại rất đơn giản nữa bếp mình cùng tham khảo nhé.", tác giả món chuối sườn giới thiệu. Hãy xem công thức chuối sườn này có gì mà lạ miệng.

nấu chuối xanh với sườn heo

MỤC LỤC [Hiện]

- Sườn: 1 dẻ (tầm 200 gr)
- Chuối xanh: 2 quả
- Đậu phụ (đậu hũ) chiên: 2 miếng 
- Cà chua: 2 quả
- Tía tô, lá lốt, hành: 1 ít (tuỳ khẩu vị)
- Hành khô: 3 củ
- Bột nghệ: 1/2 thìa cafe
- Mẻ: 1 thìa canh
- Gia vị: dầu ăn, mắm muối...

nấu chuối xanh với sườn heo

Bước 1: Sơ chế chuối

Chuẩn bị âu nước lạnh cho 1 thìa muối hoặc 1 thìa cốt chanh vào, chuối gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến cho toàn bộ chuối đã cắt vào âu nước đã chuẩn bị sẵn, ngâm trong 8 - 10 phút.

nấu chuối xanh với sườn heo

Bước 2: Sơ chế sườn

- Sườn mua về sơ chế sạch, chặt khúc vừa ăn, bắc nồi nước lạnh, cho sườn vào đun sôi tầm 3 phút. Kế tiếp rửa sạch lại sườn lần nữa bằng nước lạnh, việc này giúp nước canh trong ngon hơn, sườn không bị hôi khi nấu. 
- Sau khi rửa sạch, cho tiếp sườn vào cùng với tầm 1,5 lít nước sạch, hầm trong 20 - 30 phút, muốn nhanh hơn thì mọi người có thể hầm trong nồi áp suất nhé!
- Sườn mềm chín thì vớt sườn ra riêng, phần nước hầm giữ lại để làm nước canh.

nấu chuối xanh với sườn heo

nấu chuối xanh với sườn heo

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu

Cho dầu vào nồi đun nóng rồi cho hành tím đã thái lát vào phi thơm, hành thơm cho cà chua, chuối vào xào cùng. Đảo đều tầm 1 phút, cho sườn đã ninh vào tiếp tục xào, nêm nếm trước cùng bột nghệ và ít gia vị, để lúc ra thành phẩm ăn không bị nhạt, xào trong tầm 2 phút cho thấm đều gia vị.

nấu chuối xanh với sườn heo

nấu chuối xanh với sườn heo

nấu chuối xanh với sườn heo

nấu chuối xanh với sườn heo

Bước 4: 

Sau khi thấm đều gia vị, cho toàn bộ nước ninh xương vào (có thể tăng giảm tuỳ ý), rồi cho đậu chiên cùng mẻ vào tiếp, đun sôi tầm 15 - 20 phút. Trong quá trình chờ canh đạt thì Việt lấy lá lốt, tía tô, hành thái chỉ, canh đạt cho hỗn hợp rau vào nồi canh, tắt bếp đảo đều, nêm thêm gia vị vừa ăn, cho thêm thìa nước mắm, ăn sẽ thấy ngon hơn.

nấu chuối xanh với sườn heo

nấu chuối xanh với sườn heo

nấu chuối xanh với sườn heo

Lưu ý: Trong lúc xào, nhớ xào trên lửa vừa thôi nhé!

Cho canh ra tô, canh này ăn nóng thấy ngon hơn lúc nguội, nhất là hôm nào mát trời thì ăn ngon hơn. Trong nguyên liệu có bột nghệ nên về màu, tô canh sườn chuối xanh có màu vàng đẹp mắt, được tô điểm thêm màu đỏ của cà chua, xanh của rau nom hài hoà, bắt mắt. Vị béo mềm của sườn, kết hợp bùi ngọt của chuối ăn kèm cùng đậu tạo nên một hương vị khó tả, ăn rồi lại muốn ăn nữa.

nấu chuối xanh với sườn heo

Nguồn: FB Đặng Văn Việt

Những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn góp phần nâng tầm món ăn hay bị người nước ngoài chê

Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.

Đã đến Phú Yên, nhất định phải thử bò một nắng chấm muối kiến vàng, đủ vị chua cay mặn ngọt ngay miếng đầu tiên

Phú Yên có rất nhiều điều khiến khách du lịch nhung nhớ, xứ Nẫu có ẩm thực đa dạng, nhưng không thể không nhắc đến bò một nắng thơm ngon.

Tại một "vũ trụ khác" ở… Ninh Bình, bún chả hình vuông mới là chuẩn bài!

Mặc kệ người người ăn bún chả Hà Nội, vùng đất Ninh Bình nổi tiếng nhờ kiểu ăn bún chả hình vuông không giống ai.

Hột vịt lộn nướng muối ớt - món ăn "gây nghiện" của dân Sài thành

Vịt lộn nướng muối ớt là món ăn có thể a khiến thực khách sợ hãi nhưng lại là món ăn đặc biệt ở Sài Gòn, người dân mê mẩn vì quá ngon.

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc “bất bại” vì ăn thôi cũng phải đẹp

Chè trôi nước ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Việt – một món ăn chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của ẩm thực Việt Nam.

Nhiệt độ Hà Nội giảm sâu, rủ "cạ cứng" thử ngay 5 món này đảm bảo đủ ấm xuýt xoa

Trời Hà Nội lạnh đến mấy cũng không thể ngăn những "chiếc bụng đói" thử hết list này!

Tổng hợp địa chỉ những quán bánh ngon Hà Nội: Những loại bánh làm bữa sáng và quà vặt ở thủ đô

Những ai có thói quen ăn bánh vào mỗi bữa sáng hay mỗi lần ra phố vặt ở thủ đô hẳn sẽ quan tâm loạt địa chỉ những quán bánh ngon Hà Nội sau đây.

Hà Nội se lạnh rồi, nhất định phải thưởng thức những món ăn này trong tiết trời mùa thu

Gió mùa Đông Bắc ùa về, cộng thêm tiết trời thu Hà Nội se se lạnh thì nên ăn món gì trong thời tiết này để no và ấm bụng?

Công thức nấu chuối xanh với sườn heo của ông bố 8x khiến cộng đồng mạng đua nhau khen ngon

Ông bố 8x này đã thu hút hơn 1 nghìn lượt tương tác tích cực với công thức nấu chuối xanh với sườn heo. Món ăn không quá xa lạ mà vô cùng dân dã vẫn được nhiều người khen ngợi và note lại.

Thời tiết mùa thu Hà Nội: Trời trở se lạnh sau những cơn mưa

Sau cơn mưa lớn, mùa thu đã đến với không khí se lạnh, cảm giác cần mặc thêm một chiếc áo khoác mỏng và những món ăn ấm nóng.

Du khách nước ngoài giúp sức cùng người dân thủ đô dọn dẹp cây cối ngổn ngang sau bão

Đến Việt Nam đúng dịp bão Yagi vừa đi qua, du khách quốc tế không ngần ngại giúp sức với người dân thủ đô khi chứng kiến những hậu quả của cơn bão số 3 trên đường phố.

Bạn trẻ Hà thành sẻ chia tâm sự bên những thân cây đổ: "Cảm ơn những người đã và đang cố gắng"

Nhiều bạn trẻ là thành viên diễn đàn Check in Vietnam sống tại Hà Nội đã sẻ chia tâm sự bên những thân cây đổ bằng những loạt ảnh ghi lại cảnh thiệt hại trên đường phố do bão Yagi.

2
2
2
2
3