Cùng với nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, năm qua thành phố này đã có 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin nói gì về 3 tiệm mì này nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
Mì Quảng là món ăn từ miền Trung Việt Nam, phổ biến khắp cả nước. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi cửa hàng đơn giản này chuyên về mì sợi gạo trong nước dùng màu vàng được nêm bằng nước mắm và nghệ, phủ thêm đậu phộng và giá đỗ. Có hai phiên bản ở đây, thịt lợn và tôm hoặc gà, có hoặc không có trứng luộc chín. Hãy gọi tô "đặc biệt" để thử tất cả. Rau diếp, rau mùi và hoa chuối ở bên cạnh tạo thêm hương vị và kết cấu giòn.
Những tô mì Quảng ngon nổi tiếng của Mì Quảng 1A. (Ảnh: FB Kênh Ăn Uống Đà Nẵng)
Địa chỉ: Số 1A Hải Phòng, phường Hải Châu I, quận Hải Châu
Nằm trên bờ sông Hàn, căn phòng với những bức tường vàng và cây xanh mang lại cảm giác thư giãn và vui tươi. Chủ quán đến từ Quảng Nam và tất nhiên, anh đã chọn bán mì Quảng, một đặc sản của quê hương anh. Nước dùng đậm đà có màu vàng nghệ và các loại topping có sẵn bao gồm thịt gà, cá và tôm. Một món khác nhất định phải thử ở tiệm là bánh tráng cuốn thịt heo với thịt ba chỉ thái mỏng cuộn trong bánh tráng cùng các loại thảo mộc và rau.
Cùng với mì Quảng, tiệm Cô Sáu còn có món bánh tráng cuốn thịt heo cũng nổi tiếng. (Ảnh: FB Mỳ Quảng Cô Sáu)
Địa chỉ: 397 Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà
Mở cửa từ 6h sáng đến 1h chiều, cửa hàng bình dân này chật kín những người thèm mì Quảng. Nước dùng màu đỏ cam đậm đà được làm từ tôm và bạn có thể phủ lên mì của mình một số lựa chọn như trứng cút, thịt lợn, tôm, thịt viên hoặc sứa.
Một tô mì Quảng "topping" sứa của Mỳ Quảng Sứa Hồng Vân. (Ảnh: FB Mỳ Quảng Sứa Nga Hồng Vân- 59 Lê Hồng Phong)
Địa chỉ: 59 Lê Hồng Phong, phường Phước Ninh, quận Hải Châu
Nguồn: Michelin Guide
Cho dù xuất hiện từ vài năm trước nhưng đến bây giờ nó vẫn là "best seller" trong các món ở Cần Thơ.
Hột vịt lộn nướng muối ớt đậm đà, nóng và ngon đến miếng trứng cuối cùng bảo san dân Sài thành mê tít
Thực chất đây là sơn hào hải vị, bí quyết cho bát phở ngon đỉnh của người Hà Nội xưa, bây giờ có tiền chưa chắc đã mua được
Món ăn vặt bình dân chỉ có 20k nhưng khiến đầu bếp Mỹ mê mẩn tới mức nhất định phải đánh giá hương vị “ngoài lãnh thổ”.
Quán ăn ngồi ghế nhựa ăn bún đậu trên vỉa hè New York, không ít thực khách thích thú ngồi lại dùng bữa như đang thưởng thức món Việt giữa phố cổ Hà Nội.
Đến TP.HCM nhất định thử những món này mới thật sự thưởng thức đầy đủ hương vị Sài Thành.
Quan điểm nồi cơm điện chỉ để cắm cơm và xôi là món cầu kỳ hơn cơm sẽ thay đổi với món xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản sau đây.
Công thức thịt kho ruốc sả này được giới thiệu là gây "hao cơm", đặc biệt là vào những ngày mưa hay trời se lạnh nên hẳn sẽ hết sức phù hợp để ăn vào tiết trời đang vào thu.
Cùng với nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, năm qua thành phố này đã có 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin nói gì về 3 tiệm mì này nhé!
Hãy xem Cẩm nang Michelin nói gì về 4 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng đầu tiên xuất hiện trong danh sách có mức độ uy tín trong ngành du lịch toàn cầu này nhé!
Đoàn du khách 4.500 người Ấn Độ đang thu hút nhiều sự chú ý, nhưng họ chọn du lịch miền Bắc trong khi 2 nhà hàng Ấn Độ trong danh sách Bib Gourmand của Michelin ở Đà Nẵng.
Di tích Hải Vân Quan sẽ mở cửa miễn phí từ ngày 1/8 tới, sau 2 năm đóng cửa trùng tu. Đây hứa hẹn sẽ là địa điểm check-in không thể bỏ qua đối với du khách ghé thăm Huế hay Đà Nẵng.