Cùng với nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, năm qua thành phố này đã có 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin nói gì về 3 tiệm mì này nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
Mì Quảng là món ăn từ miền Trung Việt Nam, phổ biến khắp cả nước. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi cửa hàng đơn giản này chuyên về mì sợi gạo trong nước dùng màu vàng được nêm bằng nước mắm và nghệ, phủ thêm đậu phộng và giá đỗ. Có hai phiên bản ở đây, thịt lợn và tôm hoặc gà, có hoặc không có trứng luộc chín. Hãy gọi tô "đặc biệt" để thử tất cả. Rau diếp, rau mùi và hoa chuối ở bên cạnh tạo thêm hương vị và kết cấu giòn.
Những tô mì Quảng ngon nổi tiếng của Mì Quảng 1A. (Ảnh: FB Kênh Ăn Uống Đà Nẵng)
Địa chỉ: Số 1A Hải Phòng, phường Hải Châu I, quận Hải Châu
Nằm trên bờ sông Hàn, căn phòng với những bức tường vàng và cây xanh mang lại cảm giác thư giãn và vui tươi. Chủ quán đến từ Quảng Nam và tất nhiên, anh đã chọn bán mì Quảng, một đặc sản của quê hương anh. Nước dùng đậm đà có màu vàng nghệ và các loại topping có sẵn bao gồm thịt gà, cá và tôm. Một món khác nhất định phải thử ở tiệm là bánh tráng cuốn thịt heo với thịt ba chỉ thái mỏng cuộn trong bánh tráng cùng các loại thảo mộc và rau.
Cùng với mì Quảng, tiệm Cô Sáu còn có món bánh tráng cuốn thịt heo cũng nổi tiếng. (Ảnh: FB Mỳ Quảng Cô Sáu)
Địa chỉ: 397 Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà
Mở cửa từ 6h sáng đến 1h chiều, cửa hàng bình dân này chật kín những người thèm mì Quảng. Nước dùng màu đỏ cam đậm đà được làm từ tôm và bạn có thể phủ lên mì của mình một số lựa chọn như trứng cút, thịt lợn, tôm, thịt viên hoặc sứa.
Một tô mì Quảng "topping" sứa của Mỳ Quảng Sứa Hồng Vân. (Ảnh: FB Mỳ Quảng Sứa Nga Hồng Vân- 59 Lê Hồng Phong)
Địa chỉ: 59 Lê Hồng Phong, phường Phước Ninh, quận Hải Châu
Nguồn: Michelin Guide
Giờ mới cuối hè nên thu chưa sang, nhưng không ít bạn trẻ đã đón thu sớm bởi Hà Nội đang có những ngày mát trời như mùa thu. Hãy xem "combo mùa thu Hà Nội" của bạn trẻ Hà thành có gì nhé!
Thiên đường ẩm thực chợ Cồn được ví như một “quán ăn khổng lồ” giữa lòng Đà Nẵng khi quy tụ những món ăn khổng lồ.
Đùi heo ủ muối truyền thống của Tây Ban Nha đang hot rần rần trên MXH. Vậy món này có gì mà Shark Hưng tuyên bố “của hiếm”, nhưng lại bán tràn lan trên thị trường?
Cho dù xuất hiện từ vài năm trước nhưng đến bây giờ nó vẫn là "best seller" trong các món ở Cần Thơ.
Một trong những đặc sản có lẽ nhiều người chưa được nếm thử là món lẩu sữa mới lạ. Tới mấy nhà hàng này bạn sẽ thấy hóa ra không chỉ có một loại lẩu sữa duy nhất.
Thêm một đại diện ẩm thực của Việt Nam lọt top những món hấp dẫn nhất thế giới của chuyên trang du lịch từ Úc. Đặc biệt bánh cuốn lại được chế biến đa dạng, mỗi nơi một khác.
Quan điểm nồi cơm điện chỉ để cắm cơm và xôi là món cầu kỳ hơn cơm sẽ thay đổi với món xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản sau đây.
Công thức thịt kho ruốc sả này được giới thiệu là gây "hao cơm", đặc biệt là vào những ngày mưa hay trời se lạnh nên hẳn sẽ hết sức phù hợp để ăn vào tiết trời đang vào thu.
Cùng với nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, năm qua thành phố này đã có 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin nói gì về 3 tiệm mì này nhé!
Hãy xem Cẩm nang Michelin nói gì về 4 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng đầu tiên xuất hiện trong danh sách có mức độ uy tín trong ngành du lịch toàn cầu này nhé!
Đoàn du khách 4.500 người Ấn Độ đang thu hút nhiều sự chú ý, nhưng họ chọn du lịch miền Bắc trong khi 2 nhà hàng Ấn Độ trong danh sách Bib Gourmand của Michelin ở Đà Nẵng.
Di tích Hải Vân Quan sẽ mở cửa miễn phí từ ngày 1/8 tới, sau 2 năm đóng cửa trùng tu. Đây hứa hẹn sẽ là địa điểm check-in không thể bỏ qua đối với du khách ghé thăm Huế hay Đà Nẵng.