Cùng với nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, năm qua thành phố này đã có 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin nói gì về 3 tiệm mì này nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
Mì Quảng là món ăn từ miền Trung Việt Nam, phổ biến khắp cả nước. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi cửa hàng đơn giản này chuyên về mì sợi gạo trong nước dùng màu vàng được nêm bằng nước mắm và nghệ, phủ thêm đậu phộng và giá đỗ. Có hai phiên bản ở đây, thịt lợn và tôm hoặc gà, có hoặc không có trứng luộc chín. Hãy gọi tô "đặc biệt" để thử tất cả. Rau diếp, rau mùi và hoa chuối ở bên cạnh tạo thêm hương vị và kết cấu giòn.
Những tô mì Quảng ngon nổi tiếng của Mì Quảng 1A. (Ảnh: FB Kênh Ăn Uống Đà Nẵng)
Địa chỉ: Số 1A Hải Phòng, phường Hải Châu I, quận Hải Châu
Nằm trên bờ sông Hàn, căn phòng với những bức tường vàng và cây xanh mang lại cảm giác thư giãn và vui tươi. Chủ quán đến từ Quảng Nam và tất nhiên, anh đã chọn bán mì Quảng, một đặc sản của quê hương anh. Nước dùng đậm đà có màu vàng nghệ và các loại topping có sẵn bao gồm thịt gà, cá và tôm. Một món khác nhất định phải thử ở tiệm là bánh tráng cuốn thịt heo với thịt ba chỉ thái mỏng cuộn trong bánh tráng cùng các loại thảo mộc và rau.
Cùng với mì Quảng, tiệm Cô Sáu còn có món bánh tráng cuốn thịt heo cũng nổi tiếng. (Ảnh: FB Mỳ Quảng Cô Sáu)
Địa chỉ: 397 Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà
Mở cửa từ 6h sáng đến 1h chiều, cửa hàng bình dân này chật kín những người thèm mì Quảng. Nước dùng màu đỏ cam đậm đà được làm từ tôm và bạn có thể phủ lên mì của mình một số lựa chọn như trứng cút, thịt lợn, tôm, thịt viên hoặc sứa.
Một tô mì Quảng "topping" sứa của Mỳ Quảng Sứa Hồng Vân. (Ảnh: FB Mỳ Quảng Sứa Nga Hồng Vân- 59 Lê Hồng Phong)
Địa chỉ: 59 Lê Hồng Phong, phường Phước Ninh, quận Hải Châu
Nguồn: Michelin Guide
Khám phá món Pa Pỉnh Tộp, món ngon trứ danh Tây Bắc làm vạn du khách say lòng khi thưởng thức.
Hãy cùng tìm hiểu về đặc sản pa pỉnh tộp của người Thái, một món ăn có cái tên lạ tới mức nếu ai chưa từng thử hay tìm hiểu thì sẽ không nghĩ đó chỉ là một món cá nướng.
Mấy ngày nay, quán cơm tấm mới mở của bộ 3 Độ Mixi, PewPew và Xemesis mới mở ở Đà Lạt “làm mưa, làm gió”, đông đảo khách hàng đến xếp hàng dài, đến cả chủ quán cũng phải vào phục vụ.
Phần xôi cua có giá tới cả gần 1 triệu đồng. Giá cao nhưng vẫn cực hot, xôi cua đang được không ít người "săn lùng" trên MXH.
Những món ăn cứ mỗi khi gió mùa đến là lại phải ăn, chỉ cần nghỉ được thưởng thức chén súp nóng hổi hoặc nồi lẩu nghi ngút khói là thấy ấm bụng mùa đông giá rét.
Không cần đi đâu xa, chỉ cần dạo vài vòng quanh Sài Thành là đã no bụng với đủ tất tần tật các món ngon đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam.
Cùng với nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, năm qua thành phố này đã có 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin nói gì về 3 tiệm mì này nhé!
Hãy xem Cẩm nang Michelin nói gì về 4 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng đầu tiên xuất hiện trong danh sách có mức độ uy tín trong ngành du lịch toàn cầu này nhé!
Đoàn du khách 4.500 người Ấn Độ đang thu hút nhiều sự chú ý, nhưng họ chọn du lịch miền Bắc trong khi 2 nhà hàng Ấn Độ trong danh sách Bib Gourmand của Michelin ở Đà Nẵng.
Di tích Hải Vân Quan sẽ mở cửa miễn phí từ ngày 1/8 tới, sau 2 năm đóng cửa trùng tu. Đây hứa hẹn sẽ là địa điểm check-in không thể bỏ qua đối với du khách ghé thăm Huế hay Đà Nẵng.
Năm 2024, ẩm thực Đà Nẵng nói chung và ẩm thực đường phố Đà Nẵng nói riêng đã lần đầu xuất hiện trong Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin miêu tả 5 tiệm ăn Đà Nẵng trong danh mục Street Food ra sao.
Không nhiều người biết đến món ăn này của Đà Nẵng. Đó là lý do công thức bánh canh cá nục được nhiều người chú ý sau khi một người con Đà Nẵng chia sẻ nó trên một diễn đàn ẩm thực.