Home Ở nhà Mẹo cắt bánh chưng không cần lạt khiến dân tình trầm trồ: Đều, đẹp, dễ làm lại không bị vướng miếng thịt

Mẹo cắt bánh chưng không cần lạt khiến dân tình trầm trồ: Đều, đẹp, dễ làm lại không bị vướng miếng thịt


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thành viên diễn đàn MXH chia sẻ mẹo cắt bánh chưng không cần lạt thu hút nhiều sự chú ý với thành phẩm đều, đẹp, dễ làm lại không bị vướng miếng thịt trong nhân bánh.

Hầu như ai cũng rõ truyền thống bóc bánh chưng (vuông) ngày Tết là tước những chiếc dây lạt buộc ngoài vỏ bánh ra làm 4 sợi đặt lên mặt bánh rồi siết dây cắt bánh thành 8 miếng. Truyền thống này tiện lợi ở chỗ cắt xong chỉ việc bỏ dây đi nhưng bất tiện là miếng thịt giữa nhân bánh thường bị vướng vào dây lạt và bị kéo ra khỏi bánh.

Mẹo cắt bánh chưng không cần lạt

Mới đây, FB Khanh Nguyen, thành viên MXH về ẩm thực, nấu ăn đang sinh sống tại TP HCM, đã chia sẻ mẹo cắt bánh chưng không cần lạt thu hút nhiều sự chú ý. Tác giả bài mẹo vặt nêu lý do nên áp dụng và cách làm cụ thể: "- Bánh chưng truyền thống được làm từ gạo nếp nên khi ăn rất dẻo. Mà càng dẻo thì cắt càng khó, càng dính dao. Khi cắt ra sẽ không được nét, lại nặng tay rất khó cắt.
- Nay mình gợi ý cho cả nhà cách cắt bánh chưng cực mượt mà, không bị dính xíu nào mà thành phẩm thì cực kì đẹp mắt nha.
- Lỡ qua nhà bạn mà mẹ bạn nói “cắt dùm bác cái bánh chưng” là áp dụng cách này cho mình nha. Thể hiện liền, đảm bảo bác sẽ phải trầm trồ.
- Sau khi bóc lớp lá xanh ra. Bạn dùng màng bọc thực phẩm cuộn 2 vòng quanh lưỡi dao. Rồi dùng dao này cắt. Đảm bảo rất nhẹ, cắt xuống là bánh tự tách ra luôn, không dính xíu nào.
- Mẹo này chắc đa số mọi người cũng biết rồi, mình chia sẻ cho những chị em chưa biết nhé.
- Lưu ý chọn dao có độ dài bằng chiều dài bánh chưng nhé. Vậy thì mình chỉ cần nhấn 1 lần là xong, dứt khoát, không cần nhấp tới nhấp lui.
- Từ ngày biết mẹo này, mình đã thôi không ăn bánh chưng bằng muỗng..."
.

Mẹo cắt bánh chưng không cần lạt

Mẹo cắt bánh chưng không cần lạt

Mẹo cắt bánh chưng không cần lạt

Bài đăng đã nhận được hàng trăm bình luận từ các thành viên diễn đàn MXH, trong đó có nhiều ý kiến khen ngợi mẹo hay: "Nếu lỡ bánh cúng (lúc cúng gỡ hết lạt ra rồi để lạc đâu mất). Thì đây cũng là 1 cách áp dụng hay ho. Cảm ơn top."; "Cảm ơn bạn chia sẻ cách cắt bánh chưng này nhé. Mình hong thuộc team iu bếp nhưng mà thích vô hóng hớt mấy mẹo vặt vậy nè. Mình dân miền Nam nên toàn ăn bánh tét, lấy chồng Bắc nên mới biết tới bánh chưng í. Mỗi lần thấy tết có bánh chưng là lại sợ hãi các kiểu vì không biết cắt kiểu gì mẹ chồng chỉ hoài vẫn đoảng hậu lôi cả nhân ra"; "Cảm ơn bạn đã chia sẻ mà mình vẫn thấy cắt bằng LẠT đẹp hơn. Nhìn nó hấp dẫn. Với thật ra không phải nhà ai cũng dùng màng bọc thực phẩm nên cách này cũng không phải lúc nào cũng áp dụng được"...

Mẹo cắt bánh chưng không cần lạt

Mẹo cắt bánh chưng không cần lạt

Cũng có ý kiến cho rằng cắt bánh dùng lạt là một truyền thống hay ho, thú vị và hữu hiệu nhất: "Đúng là nhìu khi cách ăn nó thú vị hơn cái ăn. Mình vẫn nhớ y cái cảm giác ố á, tròn mắt thích thú khi lần đầu mẹ chỉ cách bóc vs cắt bánh bằng lạt. Nó thích mê, tự nhiên thấy cái lạt nó đúng là hữu dụng và có ích thật sự, cắt lạt xong rút lên có 1 nhúm thịt đỗ nhẹ kéo lên nhìn hấp dẫn hơn là vết cắt lõm xuống. Vì sao các cụ lại dùng lạt để buộc bánh chứ ko dùng thứ khác, lại có câu ví von là "lạt mềm thì buộc chặt"..."; "Mình cũng vẫn thích cắt bánh bằng lạt hơn nhìn bánh trưng đẹp xong thi thoảng nhầm dây là lôi được ít thịt lên luôn, dao này chắc mình sẽ dùng trong trường hợp xé lạt mà k đc cái nào"; "Mình cắt bánh thì lại ko thích miếng bánh "mịn mượt" khi cắt từ dao như này, mà thích mặt cắt "lởm chởm" hạt nếp khi cắt bằng dây lạt hơn"...

Nguồn: Tổng hợp

Tết đến xuân về, đừng quên “lưu” lại cách bài trí bàn thờ này

Mỗi dịp Tết đến xuân về, người Việt thường bài trí bàn thờ - một trong những việc quan trọng không thể bỏ qua. Đừng quên “lưu” lại những cách bài trí dưới đây nhé!

Tham khảo ngay 6 địa điểm đặt đồ ăn để thưởng thức bữa tiệc tất niên tại gia ngon như ngoài hàng dịp cuối năm

Dịch covid 19 vẫn diễn biến căng thẳng khiến việc tổ chức tiệc tại nhà hàng là điều khá khó khăn

Công thức nấu bánh chưng chuẩn vị truyền thống: Bạn trẻ cần ghi nhớ để tự làm hoặc phụ giúp gia đình ngày Tết

Nhiều bạn trẻ hẳn chưa từng trải nghiệm làm bánh chưng và nếu Tết này muốn tự làm một nồi hoặc phụ giúp gia đình cho ngày Tết vui vầy, đây là lúc bạn cần note lại công thức nấu bánh chưng chuẩn vị truyền thống.

Bắp bò ngâm giấm - Món ăn đưa vị ngày tết làm hài lòng cả nhà!

Làm ngay bắp bò ngâm dấm, món ăn cực bắt miệng cho bữa tiệc ngày tết này nhé! Chắc chắn món ăn sẽ cực kỳ cuốn hút mọi thành viên của gia đình bạn đấy.

Món cá giếc kho gây sốt MXH: "Trời mưa lạnh có bát cơm nóng với cá diếc kho đẫy trứng ăn kèm dưa bắp cải muối thì..."

Thật bất ngờ khi món cá giếc kho gây sốt MXH. Tác giả món ăn đã khá kỳ công khi "lót dưới đáy nồi là lá nếp, hành tây, vỏ hành khô, khế chua, riềng, sả, gừng, nghệ, và ớt sừng".

Tại sao một số nhà hàng ưa thích phục vụ những phần ăn nhỏ xíu? Có 7 lý do này

Ở bất cứ đâu trên thế giới cũng có một số nhà hàng ưa thích phục vụ những phần ăn nhỏ xíu, nhất là những nhà hàng cao cấp. Có 7 lý do hết sức logic cho cách trình bày và phục vụ này.

9 tiệm ăn đường phố Sài Gòn có mặt trong Cẩm nang Michelin

Tiếp tục khám phá danh mục ẩm thực đường phố - Street Food trong Cẩm nang Michelin với 9 tiệm ăn đường phố Sài Gòn xem Michelin giới thiệu điều gì về những điểm đến ẩm thực được cho là tiêu biểu của Sài thành.

TP HCM vào danh sách 20 thành phố có ẩm thực tốt nhất thế giới

Tạp chí du lịch danh tiếng của Anh Time Out đã đưa TP HCM vào danh sách 20 thành phố có ẩm thực tốt nhất thế giới sau khi thực hiện danh sách này dựa trên các cuộc khảo sát công phu.

Phát hiện địa điểm chồng Tây cầu hôn Minh Tú là địa điểm vui chơi của nhiều người nổi tiếng

Địa điểm chồng Tây cầu hôn Minh Tú là tọa độ vui chơi, nghỉ dưỡng của nhiều rich kid và sao Việt, còn là lễ đường trong mơ của bao cô gái.

Cách làm bánh tráng chuối nướng - "Những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ" mẹ làm

"Những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ" này chắc chắn không nhiều người ở vùng miền khác biết đến, ngay cả du khách cũng chưa chắc đã có dịp thử. Hãy xem cách làm bánh tráng chuối nướng có gì đặc biệt nhé!

Muốn thưởng thức các món ăn chuẩn vị miền Tây, đặc biệt là lẩu mắm tại TP HCM thì ghé ngay mấy nhà hàng này

Có mấy nhà hàng TP.HCM chuyên về ẩm thực miền Tây này bạn không nên bỏ lỡ, trong đó có những cái tên khá nổi như Tiệm lẩu Cù Lao, Vườn Cò Bên Sông, lẩu mắm Bà Dú, nhà hàng Hoàng Tâm…

3 nhà hàng Sài Gòn phong cách ẩm thực Quảng Đông trong danh sách Michelin Guide

Trong danh sách Michelin Guide hiện có 3 nhà hàng Sài Gòn phong cách ẩm thực Quảng Đông. Hãy cùng tham khảo những mô tả, đánh giá của Michelin về 3 địa điểm ăn uống này.

2
2
2
2
3