Home Ở nhà Bánh quy bơ Tết - Ăn một cái là say đắm - Hai cái là đắm say - Ba cái là Yêu Bếp ngay

Bánh quy bơ Tết - Ăn một cái là say đắm - Hai cái là đắm say - Ba cái là Yêu Bếp ngay


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Nay mình làm 36 chiếc bánh nhỏ xinh, tổng là số 9 - con số của tình yêu thương lan tỏa theo lời sư phụ Alex Alpha mình dạy.

Thay vì tốn hàng triệu để mua những chiếc bánh đóng hộp không biết có an toàn cho sức khỏe hay không, hai mẹ con chị Amanda Nga Nguyễn đã tự tay vào bếp làm những chiếc bánh quy cực xinh xắn lại ngon mà không lo chất bảo quản luôn. 



Nguyên liệu
90g bơ lạt động vật để mềm 
70g đường xay
1 lòng đỏ trứng 
150g bột mì số 11/ bột đa dụng 
7g sữa bột
5g bột sư tử
3g vanilla
1g baking powder



Cách làm 
- Đánh bơ với đường cho đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt (khoảng 2 phút). 
- Cho lòng trứng và vanilla vào trộn đều. 
- Rây bột mì, sữa bột và bột sư tử và lấy phới dẹt trộn tất cả cho hoà quyện. 
- Lấy tay nhồi lại cho hỗn hợp cho đồng nhất mịn màng thơm phức 
- Cho bát bột vào tủ lạnh tầm 15 phút hoặc tủ đá tầm 7 phút. 
- Nướng trong lò 170 độ 7 phút, sau đó hạ xuống 150 độ nướng thêm 10 phút, (tuỳ nhiệt từng lò nên các bạn quan sát viền bánh). 








Lưu ý cho các bạn 
- Khi tạo hình bánh quy chúng ta nên đứng cạnh... cái tủ lạnh, thấy bơ có dấu hiệu mềm, chảy thì bỏ vô tủ luôn. 
- Với cách bánh bắt dùng đuôi Wilton thì có thể tăng thêm 10-20g bơ hoặc sữa tươi để hỗn hợp mềm hơn dễ bơm bánh. 
- Bánh dứa dùng khuôn lò xo thì nên giữ khuôn tầm 5-10s để bánh thật nét. Muốn bánh không dính vào khuôn thì nên rắc một lớp bột áo mỏng trước khi ép. 
- Phần đầu bánh dứa mình dùng bột trà xanh pha loãng tô màu lúc bánh gần đạt. Sau đó lại cho vào lò thêm vài phút. 
- Trang trí bánh quy dưa hấu các bạn có thể dùng chocolate chip, vừng đen hoặc vẽ bằng bút màu thực phẩm Wilton bao nhanh đẹp.
- Khi cán bột nên dùng 2 tờ giấy nến để tránh bột dính vào tay và cây cán. 
- Bánh quy bơ có thể đóng túi và để được khoảng 1-2 tuần. 

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!

Nguồn: Amanda Nga Nguyễn 



Chơi Tết: 2N1D đi đâu ở xứ cao nguyên Mộc Châu để trải nghiệm mùa hoa mận, tam giác mạch đẹp "lụi tim"

Những ngày này, đi đâu ở xứ cao nguyên Mộc Châu để thấy những mùa hoa đẹp? Cùng đọc ngay bài review siêu đầy đủ của chàng blogger Rọt dưới đây nha!

Rau củ hầm Ratatouille: món ăn từ bộ phim hoạt hình đình đám trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày cuối năm

Liệu hương vị từ món rau củ hầm trong bộ phim Ratatouille có khiến những ngày cuối năm cùng gia đình ý nghĩa và thân thương hơn?

Công thức làm chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê

Công thức làm chả lá lốt có lẽ cũng không phải là mới lạ đối với hấu hết mọi người. Tuy nhiên, chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" sau đây đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê theo lời tác giả giới thiệu.

Gọi tên nơi duy nhất Covid-19 chưa "bén mảng" tới - non nước Cao Bằng

Cao Bằng được biết tới là chốn non nước hữu tình với nhiều cảnh đẹp, địa danh lịch sử nổi tiếng. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Cao Bằng là nơi duy nhất ở Việt Nam chưa có Covid-19 "bén mảng tới".

Andante - Một Đà Lạt đặc biệt theo cách Đà Lạt

Andante có là một nơi đặc biệt nhất mà mình từng đi trên khắp thế giới, một phần có lẽ đây là nơi duy nhất mình "được phỏng vấn" test trước khi có thể book được phòng

Công thức làm 4 món chay siêu ngon để bữa ăn chay "không nhàm chán và ai cũng đều thích"

Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.

Rủ nhau đạp xe quanh Hồ Tây để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa vui chơi cực chill

Hè rồi, đi đạp xe thôi! Chỉ cần đạp một vòng hồ Tây là có thể ngắm được hoàng hôn cực chill và còn có thể tham gia khá nhiều hoạt động vui chơi thú vị.

Công thức bún thang Hà Nội "chắt lọc từ nhiều nguồn" làm ra bát bún "thành công ngoài sức tưởng tượng"

Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".

Lý Thành Cơ: Nếu năm 22 tuổi không nuốt nước mắt đi làm kiếm tiền thì sao thành travel blogger như bây giờ​

20 tuổi làm một lúc hai công việc để có tiền du lịch, 22 tuổi đi khắp châu Âu dù có lúc chẳng còn một xu, gần 30 tuổi, covid ập đến, thu nhập từ nghề travel blogger là con số 0 nhưng chàng trai này vẫn sống tốt.

Top 10 Checkin-holic 2, Hải Lê Cao: “Với tôi giờ đây, rừng xanh là nhà, là chốn thân thương để nghỉ ngơi chứ không còn để chinh phục”

Bài dự thi “Chinh Phục đỉnh núi Namkanghotao - Lai Châu - Lào Cai” của Nhiếp ảnh gia Hai Le Cao (Lê Cao Hải) là bài thi được ban giám khảo chấm điểm cao nhất tại vòng 1 Checkin-holic 2, Việt Nam ngay đây bởi chất lượng và thông điệp ấn tượng về thiên nhiên Việt Nam. Nhân dịp này nhiếp ảnh gia Hai Le Cao có những chia sẻ về đam mê xê dịch mà anh đang theo đuổi với Check in Vietnam.

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2: Đừng nghĩ gen z sống ảo, chúng mình đi nhanh chứ không vội vì tuổi trẻ là hừng hực mà!

Nếu bảo gen z đi du lịch chỉ biết check in sống ảo thì bạn nhầm rồi nhé, cứ nhìn những chuyến đi của cô bạn Phan Hải Yến, top 10 Checkin holic 2 thì biết này.

Ngày dịch, Hà Nội vào thu - có ai thương nhớ những vẻ đẹp?

Mùa thu đã chạm ngõ thủ đô, những con đường đã bắt đầu thoảng hương hoa sữa, thế mà giãn cách, chẳng ai được tận hưởng.

2
2
2
2
3