Home Ở nhà Khoe ảnh về nghỉ Tết làm gỏi cá, ai ngờ thiên hạ cũng rầm rộ thể hiện tài chế biến

Khoe ảnh về nghỉ Tết làm gỏi cá, ai ngờ thiên hạ cũng rầm rộ thể hiện tài chế biến


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Sau khi chia sẻ cá gỏi nước ngọt nhà làm, cô gái bất ngờ vì mọi người chia sẻ công thức, mỗi nơi đều có sự đặc biệt riêng.

Trên một diễn đàn ăn uống, mới đây một bạn trẻ đã hí hửng khoe "về Hải Phòng nghỉ Tết dương" và được bố làm gỏi cá cho ăn.

"Nhà em 3 đời ăn gỏi cá. Gỏi cá là món gia truyền nhà em. Mỗi lần tát ao kiểu gì cũng phải có cá gỏi".

Không giống như sasimi các loại cá đại dương như cá trích, cá ngừ, cá hồi,... cá gỏi nước ngọt Việt Nam ăn theo một cách rất riêng biệt. Rất Việt Nam. 

Cá trắm thường được dùng làm gỏi

Cá được chọn làm gỏi phải to và thật tươi, thường là cá trắm, cá mè hay cá rô, cá mòi, các nhệch,... Cá làm sạch, lọc thịt riêng (nhiều nơi dùng cả da). Riêng dã nhuyễn, vắt nước. Phần nước cho vào ướp cá, phần bã để riêng. 

Sau khi ướp cá 15 phút, thấm khô nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Trộn bã giềng, thính gạo rang thơm, một chút bột canh, bột ngọt.

Giềng dã nhuyễn lấy nước ướp cá, bã trộn gỏi

Nước chấm gồm: hành khô thái nhỏ, nước mắm, đường, nước cốt chanh, ớt, tương ớt. Trộn cho sánh lại, vị cay mặn vừa phải. 

Thính gạo rang thơm, dùng chai lăn vỡ hoặc giã nhỏ

Miếng cá gỏi được cuốn trong lá sung, lá mơ, lá nhội, đinh lăng, lá ổi,... (tùy khẩu vị), chấm cùng nước mắm. Món này dùng nhậu cùng bia hay rượu đều hợp.

Ăn gỏi kèm các loại lá ăn ghém và chuối xanh

 Công thức vừa được chia sẻ trong vòng vài phút, đã có rất nhiều cư dân mạng khắp nơi gửi hình ảnh cùng công thức riêng tùy vùng miền. Lúc này cô gái mới tá hỏa, không phải riêng "nhà mình 3 đời ăn gỏi cá". Dân tình cho hay, công thức pha nước chấm khác như: mẻ chưng, nước măng chua Tây Bắc,...\

Gỏi cá mai Hải Phòng

Gỏi cá trích

Nước chấm hành chua ngọt

Nước chấm mẻ

Không thể thiếu chuối xanh, dứa, xoài,...

Bên cạnh những người xuýt xoa vì thèm thì cũng có nhiều người cho rằng nên nhúng chín cá trước khi ăn, không khuyến khích ăn "cá sống". 

Bình luận về món gỏi cá nước ngọt:

- Sasimi kiểu Việt nè

- Bí quyết của món gỏi này là nước măng cô đặc cơ

- Ở chỗ em thì lại chấm gỏi cá với mẻ chưng

- Nam Định chấm bằng mẻ nấu các gia vị ạ. Hay nhất là gỏi nhệch, rồi tới cá mòi. Mình chưa đc ăn gỏi cá to như này bao giờ

- Hồi xưa mỗi lần nhà làm gỏi là mình có nhiệm vụ đi hái lá ăn kèm cho bố, lá sung, lá mơ, lá nghệ, đinh lăng là những thứ ko thể thiếu. Cơ mà quê mình thường ăn gỏi cá mè, thi thoảng mới ăn thêm cá trôi hoặc cá trắm

- Chỗ em ăn gỏi cá với mắm tắm tép nhiều ớt, ngon lắm

- Cũng ngon lắm mà sợ có sán lắm!

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé! ​

Ảnh: Yêu bếp

Công thức bún thang Hà Nội "chắt lọc từ nhiều nguồn" làm ra bát bún "thành công ngoài sức tưởng tượng"

Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".

Công thức thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa: "Món ngon giải nhiệt mùa hè, làm cực dễ và nhanh"

Được tác giả miêu tả là "Món ngon giải nhiệt mùa hè, làm cực dễ và nhanh", món thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa đã thu hút nghìn like trên diễn đàn ẩm thực.

Quên dalgona coffee đi, cafe trứng “signature” Hà Nội để nhâm nhi những ngày mát trời mới là "đỉnh của chóp"

Cảm giác được thư giãn nhất cùng những ngày mưa mát trời ở Hà Nội chính là được nhâm nhi một cốc cafe trứng tự làm.

Tổng hợp các món ăn hàng ngày “tưởng quen mà lạ” biến tấu thực đơn mỗi ngày (Phần 1)

Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ tổng hợp các món ăn hàng ngày tưởng quen thuộc mà lại được biến tấu cực mới mẻ cho gia đình bạn.

Bánh trứng chảy hot hit một thời qua tay chị em Việt bỗng hóa món bánh khoai phô mai vỏ sủi cảo siêu lạ miệng

Bánh khoai phô mai từ vỏ sủi cảo - Một món bánh độc lạ cực đưa miệng giúp bạn giải quyết đồ thừa trong nhà chỉ trong nháy mắt

Củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa - "Món ăn đón đông" hết sức độc đáo dành cho team mê sắn

Hà Nội đã đón những đợt gió mùa đầu tiên báo hiệu mùa đông sắp đến. Đây là lúc team mê sắn nghĩ đến những miếng sắn luộc thơm bùi ấm áp. Nhưng khoan, hãy thử món củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa độc đáo này.

Cách làm món bò nhúng mẻ hợp thời tiết mùa thu với "những tia nắng vàng nhẹ, những cơn gió se se"

Miêu tả thời tiết mùa thu với "những tia nắng vàng nhẹ, những cơn gió se se" vô cùng lãng mạn, tín đồ ẩm thực này chia sẻ cách làm món bò nhúng mẻ khiến bao người lại thèm "xì xụp".

Đầu bếp nhỏ nhất thế giới Le Petit Chef đã tới Hải Phòng

Đầu bếp nhỏ nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo Le Petit Chef tại Sheraton Hải Phòng.

"Đảo ngọc miền Bắc" Cát Bà tan hoang sau bão Yagi: Mất điện, nước sinh hoạt, mạng viễn thông trong nhiều ngày

Cát Bà, huyện đảo thuộc thành phố Hải Phòng, nổi tiếng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn không chỉ trong nước mà còn với du khách quốc tế. Tuy nhiên, sau cơn bão Yagi vừa qua, khu vực này đã phải chịu những tổn thất nặng nề.

Chờ phà Cát Bà - Nỗi khổ của team du lịch ngày lễ 2/9 đã không còn từ khi có thêm phà mới Đồng Bài

Hằng năm, cứ đến ngày lễ là khắp các trang mạng xã hội sẽ đưa tin nổi khổ “tắc phà”, “chờ phà”, “kẹt xe đợi phà” khi đi Cát Bà. Bến phà Gót ở đây quá tải lượng lớn khách du lịch đổ xô tới. Tuy nhiên, phà Đồng Bài ra đời đã cải thiện tình trạng này rất nhiều.

Nhiều người xếp hàng dài mua bánh Trung thu trước cửa hàng Đông Phương

Còn hơn nửa tháng là đến Trung thu, nhiều người đã xếp hàng trước các cửa hàng của thương hiệu Đông Phương (Hải Phòng) và những hàng người ngày càng đông.

Dâu đất cảng hé lộ hình ảnh trong xưởng chế biến bánh đa Hải Phòng khiến dân mạng trầm trồ

Những hình ảnh trong xưởng chế biến bánh đa Hải Phòng khiến người xem thỏa chí tò mò về loại bánh đa ngon nổi tiếng và thêm yêu hơn một loại mì sợi mà hầu như ai ở miền Bắc cũng từng nếm thử.

2
2
2
2
3