Home Ở nhà Fruit tart ngon như Master chef chào năm mới

Fruit tart ngon như Master chef chào năm mới


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Không biết có ai giống mình không, rất thích các loại bánh top với trái cây. Hồi nhỏ coi Master chef, xong nhớ mãi cái bánh fruit tart đến giờ, bánh fruit tart nổi bật nhờ trái cây tươi ngon cùng với kem custard beo béo!

Đế bánh sẽ hơi giòn chứ không mềm để có thể giữ được đám trái cây ở trên. Nhưng mình sẽ không làm bánh bự, tại mấy bữa mua được mấy cái ring tart nhỏ nhỏ xinh xinh, nướng bánh lên mịn màng, nên mình sẽ chia sẻ công thức bánh fruit tart mini. Cũng có thể áp dụng với bánh bự nhé (chỉ cần khuôn bự thôi)


Nguyên liệu:
Phần đế bánh 
Muối
114g bơ lạt 
80g đường bột
2g tinh chất vani
3 lòng đỏ trứng
225g bột mì đa dụng
Phần nhân custard:
3 lòng đỏ 
65g đường
Muối
235ml sữa tươi
8g bơ lạt
5g vanilla 
16g bột bắp(bổ sung nhá, sorry mọi người mình quên)
Và các loại trái cây yêu thích cho phần topping!
Hướng dẫn: 
Custard:
1. Đánh lòng đỏ trứng với 65g đường cho đến khi tơi lên. Cho phần bột bắp và trộn đều.
2. Đun sữa tươi cũng với muối, vani và bơ lạt cho tới khi nóng nhẹ.
3. Đổi sữa ấm vào lòng đỏ trứng đã đánh, trộn đều và rây qua một lần, sau đó đun hỗn hợp với lửa nhỏ vừa. 
4. Tiếp tục trộn hỗn hợp trong lúc đun đến khi đặc lại, chuyển qua tô và bọc với màng bọc thực phẩm. Để màng bọc chạm kín phần custard tránh custard develop skin.
- cho custard vào tủ lạnh 6 tiếng hoặc hơn.
Đế bánh:
5. Đánh bơ lạt tơi lên một chút, cho muối, vani, và đường bột, tiếp tục trộn hỗn hợp.
6. Khi đường tan cho 3 lòng đỏ trứng vào trộn tiếp. 
7. Tiếp tục cho phần bột mì, và trộn đều đến khi bột hoà quyện. 
8. Nhào bột 1-2 phút, cán mỏng bột. Sau đó giữ trong tủ lạnh 1-2 tiếng hoặc qua đêm.
9. Đến khi bột cứng lại, cắt bột bằng khuôn (cho bột vào khuôn, nhẹ tay tránh vỡ bột)
10. Sau đó để vào tủ đông đến khi đông trước khi nướng.
11. Nướng ở nhiệt độ 160 độ C 12-14 phút. 
12. Bánh nướng xong để nguội, fill phần custard và trang trí trái cây mà bạn thích.




Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!

Nguồn: Takeiteasy 

Chinh phục một chiếc bánh Red Velvet

Hôm nay mình sẽ chia sẻ tất tần tật những gì mình biết về loại bánh với vẻ ngoài điệu đà này và hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm gợi ý cũng như lựa chọn để thực hiện chiếc bánh này một cách hiệu quả và tránh thất bại nhé

Muốn ăn sứa đỏ ngon thì phải đến ngay 3 hàng này

Mùa sứa đỏ đã đến, nhanh chân đến 3 hàng sứa đỏ này không là chẳng còn phần bạn đâu

Mỳ Ramen 69k đông người Nhật ăn nhất trên đường Lê Đại Hành

Lâu lắm rồi mới được ăn một bát ramen đúng vị đến vậy

Luộc trứng lòng đào mà không biết 5 cách này thì đến cả Hari Won cũng phải than khổ

Chuyện bếp núc chẳng bao giờ là dễ dàng. Thậm chí mới đây, cô nàng Hari Won cũng phải lên mạng than thở vì luộc trứng sao mà khổ quá. Hình ảnh dễ thương mà Hari Won đăng tải khiến công đồng mạng phải bật cười.

Nấu ăn ngon nhưng lại lười chia sẻ công thức nấu ăn, Hà Tăng bị fan tuyên bố unfollow

Bị fan tuyên bố unfollow vì không chịu trả lời comment chia sẻ công thức nấu ăn, Hà Tăng được nhiều người vào thanh minh giúp

Học ngay cách làm bánh rán đường Hotteok Hàn Quốc - món bánh “quốc dân" vạn người mê chỉ với vài nguyên liệu đơn giản

Nếu bạn là tín đồ hảo ngọt và yêu món ăn Hàn Quốc thì nhất định không được bỏ qua cách làm bánh rán đường Hotteok siêu hot hit dưới đây

Trung Thu năm nay, Hà Nội đượm buồn hẳn, không còn lồng đèn sặc sợ trên Hàng Mã, hay tấp nập người tại phố Phùng Hưng

Mỗi mùa Trung Thu đến, Hàng Mã lại lấp lánh ánh đèn lồng đầy màu sắc, nhưng năm nay mọi thứ lại khác xưa…

Chàng trai Việt và kỷ niệm câu cá, nấu súp ở hồ băng sâu nhất thế giới, âm đến 35 độ C

Nếu đến Nga vào mùa đông, hẳn cảm giác tuyệt vời nhất là đặt chân lên hồ bang sâu nhất thế giới, câu cá bơi sâu dưới lớp bang dày vài mét và thưởng thức súp cá ngon tuyệt.

Khi ăn chay không còn là một chế độ, chúng trở thành lối sống thì quán ăn chay ngon ở Hà Nội đã hút khách hơn rất nhiều

Những nhà hàng buffet chay ở Hà Nội chất lượng nhất có lẽ phải kể đến 3 cái tên này, bởi không chỉ đề cao lối sống ăn chay lành mạnh mà món ăn cũng chế biến hấp dẫn

Tình cờ xem được Ipad của bố, chàng trai quyết định đưa di ảnh bố du lịch khắp miền đất Phật Bhutan

Anh Nguyễn Ngọc Quang chưa từng nghĩ tới sẽ đi du lịch Bhutan cho tới khi xem được những bức ảnh về miền đất Phật trong Ipad của bố. Anh quyết định đưa di ảnh bố đi khắp đất nước này.

Bắt tay làm mì xào giòn thập cẩm chờ ngày toàn Hà Nội trở lại vùng xanh

Mì xào giòn là món ăn thơm ngon hấp dẫn từ sợi mì trứng chiên giòn xốp, nguyên liệu đa dạng đủ thịt, rau, hải sản cùng nước sốt đặc biệt. Nhân dịp một số quận tại Hà Nội trở lại giãn cách, lấy nguyên liệu còn lại trong nhà làm món mì xào giòn thôi!

Bộ sưu tập ăn vặt ở Hà Nội của team “vùng đỏ” ngập tràn những món bánh hot lạ miệng dễ kiếm trong siêu thị

Trong khi team “vùng xanh" gọi đồ ship và đến Yên Cafe thì ăn vặt ở Hà Nội của team “vùng đỏ" cũng xịn xò không kém

2
2
2
2
3