Home Ở nhà Đừng nghĩ chỉ có ở tiệm mới có Takoyaki ngon, áp dụng công thức này có ngay Takoyaki ngon như ở tiệm

Đừng nghĩ chỉ có ở tiệm mới có Takoyaki ngon, áp dụng công thức này có ngay Takoyaki ngon như ở tiệm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Món bạch tuộc viên chiên Takoyaki là một loại bánh đường phố phổ biến tại Nhật Bản và rất được yêu thích tại nhiều nước

Mình rất mê món này, hầu như lần nào đi chợ đêm ở Đài Loan mình đều mua. Sau khi mua bếp Bruno có kèm khay Takoyaki thì mình càng háo hức muốn làm thử món này. Nguyên liệu để làm khá đơn giản, nếu không mua được bạch tuộc thì các bạn có thể thay bằng các nguyên liệu khác như mực, tôm hay bò đều được, món này chỉ đặc biệt là do phải dùng chảo chuyên dụng để làm. Tuy nhiên hiện nay mình thấy loại chảo này được bán khá nhiều trên mạng nên mọi người cũng làm thử xem sao nhé! 


Hiện tại mình ở Đài Loan, nơi có bán khá nhiều thực phẩm của Nhật nên mình mua bột pha sẵn để làm Takoyaki, tuy nhiên mình sẽ chia sẻ công thức dùng bột mỳ để mọi người dễ mua nguyên liệu hơn. 
章魚燒 Takoyaki
Nguyên liệu:
1. Bột bánh
- Bột mỳ: 250gr
- Trứng gà: 2 quả
- Nước: 500ml
- Bột baking soda: 3 thìa nhỏ (thay bằng bột ngô cũng được) 
- Bột chiên giòn: 20gr
- Bột cá ngừ: 3 thìa nhỏ (không có cũng không sao) 
- Muối, đường: 1 ít

Đổ thêm bột cho từng ô bánh, nếu bạn nào thích các em múp míp thì đổ nhiều nhiều chút, chiên hơi lâu nhưng mà lúc măm măm thì thích
2. Nhân:
- Bạch tuộc (mực hoặc tôm nhỏ bóc vỏ đều được) cắt nhỏ tầm 1cm
- Bắp cải thái nhỏ
- Hành lá (nếu thích) 
3. Trang trí
- Tương takoyaki (có thể tìm mua online, hoặc tự chế bằng xì dầu, đường nâu, mật ong, nước, gừng, tỏi, bột năng đun cho sệt lại) 
- Mayonnaise
- Cá bào
- Bột rong biển
(Phần trang trí thì tuỳ các bạn điều chỉnh thay thế cho phù hợp) 

Đổ thêm bột khoảng 2 lần và chú ý lật bánh để không bị cháy thì chúng ta sẽ được 1 dàn các em xinh tươi, đầy đặn như Victoria’s secret show nha.Các bạn chú ý đừng để em nào bị “lép” nhé! 
4. Dụng cụ:
- Khay nướng dành cho bánh Takoyaki
- Que tre: 2-4 cái
- Dầu ăn để chiên bánh
- Chổi quét dầu
Cách làm:
- Trộn bột cá ngừ với nước cho tan
- Rây bột mỳ và bột soda vào khuấy đều
- Cho trứng gà và dầu ăn vào khuấy đều, để bột nghỉ 15 phút
- Bật bếp, chờ khay chiên nóng và bôi dầu lên cho đều 
- Đổ bột lên khay, chú ý đổ gần đầy toàn bộ mặt khay
- Cho mực và bắp cải vào
- Trên mặt khay có các đường rãnh, mục đích là sau khi đổ bột và nhân kín hết khay thì chúng ta dùng hai que tre vạch các đường theo khe để lật bánh


- Chiên bánh lửa to 1-2 phút thì có thể bắt đầu lật bánh, khi lật chú ý dùng que vén phần bánh bị thừa xuống dưới
- Sau khi lật mặt lần 1 thì các bạn có thể múc thêm bột đổ vào từng ô để tăng khối lượng cho mỗi viên (không cần đổ thêm cũng được nhưng mà bánh sẽ không được tròn to như ngoài hàng đâu ạ)
- Dùng hai que tre lật trở các viên bánh cho chín đều. 
- Cho bánh ra đĩa, dưới tương và mayonnaise lên, rắc cá bào, bột rong biển rồi.… chén nó! 

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!

Nguồn: Thu Trang

Ấm bụng với Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun phô mai sữa – món ăn được nhiều Youtuber lăng xê

Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun Hàn Quốc là món ăn khoái khẩu dân Hàn được chia sẻ nhiều trên Youtube và Instagram. Một món ăn vừa tận dụng được cơm nguội, vừa biến tấu với sữa và phô mai beo béo cực hấp dẫn.

Một ngày 3 bữa 3 món như nhau, cô gái bị bạn trai mắng vì không đổi món không chịu được!

Làm phụ nữ khổ thật, làm phụ nữ mà nấu ăn không biết đổi món còn khổ hơn nữa cơ.

5 quán chè nóng phố cổ xoa dịu buổi chiều lạnh cóng

Thời tiết này mà không ăn một bát chè nóng là có lỗi với bản thân lắm

Sáng tạo món mướp đắng có 1-0-2 từ bếp trưởng "Tân Vlog", CĐM lo ngại: Liệu ăn được không bà?

Các cháu bà Tân khen ngon tấm tắc nhưng dân tình hoang mang vì cách làm quá sai, người ăn được đắng cũng bối rối.

8 cách nấu món chay đơn giản giúp nàng dâu mới ghi điểm trong mắt mẹ chồng

Ẩm thực chay không chỉ dành cho những người theo đạo mà đang ngày càng xuất hiện nhiều cơm trong các mâm cơm ngày lễ hay thậm chí là bữa ăn gia đình hàng ngày bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Sinh nhật mùa giãn cách thì có sao? Đã có cách làm bánh kem cheese xoài “ăn đứt” ngoài hàng

Trong những ngày giãn cách quá ư nhàm chán thế này tại sao không “lăn vào bếp" học ngay cách làm bánh kem cheese xoài đang hot hit nhỉ?

Cách làm mì tương đen Hàn Quốc chuẩn vị, full topping ăn kèm đúng điệu

Trước sự xuất hiện “làm mưa làm gió” của rất nhiều loại mì Hàn mới như mì cay, mì tokbokki... mì tương đen vẫn giữ được vị trí của nó trong lòng giới trẻ. Bạn đã biết cách làm mì tương đen thế nào cho đúng chuẩn?

Cách làm trà dâu tây ngâm ngay tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản dành riêng cho phái đẹp

Trà dâu tây ngâm là một trong những thức uống phổ biến nhất vào mùa hè, đặc biệt là với chị em phụ nữ, bởi tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể thần kỳ mà nó mang lại. Vị chua ngọt và hương thơm của dâu tây kết hợp với trà sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm vị giác mới lạ

Giới trẻ “vác nồi, xách hộp” đi mua kem ốc quế khắp nơi để bắt trend tiktok

Mua một lúc vài ba cây kem ốc quế rồi bỏ vô “dằm hộp", không biết có ngon hơn không chứ hot rần rần thì phải thử nhanh không tối cổ

Thèm ăn mì cay Hàn Quốc đừng bỏ lỡ những địa chỉ siêu ngon này

Xuýt hà!!! Được ăn mì cay Hàn Quốc nóng hổi đậm đà vào lúc đông đến thì ấm bụng, đã miệng không chỗ nào chê được

Della Seta - nhà hàng buffet Hà Nội với combo 13 món Âu xịn xò chỉ 179k/người cho team “chưa hết tháng đã hết xiền”

Đồ Âu sang chảnh? Đồ Âu đắt đỏ? Thế thì ghé ngay Della Seta - nhà hàng buffet Hà Nội có 1-0-2 giá bèo bọt chỉ 179k/người

Mua 1 ly cà phê tặng ngay kẹo dalgona giống Squid Game để chơi, quán cafe nào mà “bắt trend" xịn thế?

Mua ly cà phê để check in view xịn giờ xưa rồi, giờ vô quán cà phê được phát kẹo dalgona miễn phí ngồi bắt trend đây này

2
2
2
2
3