Home Ngoài phố BÁNH ỐNG XOẮN GIÒN RỤM NHÂN KEM NGON XOẮN LƯỠI

BÁNH ỐNG XOẮN GIÒN RỤM NHÂN KEM NGON XOẮN LƯỠI


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left
Nhâm nhi vài chiếc bánh ống xoắn giong giòn nhân kem trong ngày nghỉ lễ bên vài bộ phim Netflix thì còn gì bằng 
Chào cả nhà, mọi người chuẩn bị đón năm mới đến đâu rồi? Năm nay không có nhiều hoạt động lắm nên tớ chỉ nấu ăn là chủ yếu, tinh thần ăn uống bất diệt hihi. Tớ xin giới thiệu với các bạn một món tráng miệng cũng rất phù hợp cho bữa ăn ngày cuối năm này, đó là món Bánh Ống Xoắn Nhân Kem.
Bánh này tên tiếng Anh là Cornet Pie do hình dáng của bánh giống chiếc kèn cornet, cũng rất hay trong bữa ăn tất niên đó chứ, kiểu như những chiếc kèn hay những chiếc pháo mừng vui vẻ cho bàn ăn thời khắc chuyển giao.
Bánh được làm từ bột ngàn lớp với kết cấu giòn rụm và nhân kem thơm ngon bên trong, xin chia sẻ cùng cả nhà.
Nguyên liệu và cách làm:
Video hướng dẫn chi tiết phụ đề vietsub: https://youtu.be/EwO1IFeAgZM
Vỏ Bánh Ngàn Lớp: 200g bột mì đa dụng, 20g đường, 1 nhúm muối + 60ml sữa tươi + 60ml nước lọc + 100g bơ lạt.
Nhân Kem Trứng Custard: 1 lòng đỏ trứng + 35g đường + 6g bột ngô + 100ml sữa tươi + 1/2 tsp chiết xuất vani + 100ml whipping cream.
Nhân Kem Sô cô la: 55g sô cô la ngọt băm vụn + 5g bột ca cao + 200ml whipping cream.
Một số chú ý khi làm bánh:
Càng cán bột nhiều lần sẽ xàng tạo nhiều lớp cho vỏ bánh, tớ cán bột 3 lần là tạo được vỏ có 36 lớp đấy. Bạn có thể tự tạo khuôn ống bằng giấy bìa và giấy bạc nha không cần phải mua khuôn làm gì cho tốn xiền. 
Bánh giòn lâu nếu bơm kem rồi thì dùng luôn trong ngày. nếu muốn giữ lâu thì đừng bơm kem vội mà cất trong tủ lạnh, khi nào ăn thì sấy lại cho giòn rồi bơm kem. Vỏ bánh có thể cấp đông dùng trong nhiều tháng.
Với công thức trên tớ làm được 8 chiếc bánh ống xoắn gồm cả nhân kem trứng và kem sô cô la, hy vọng sẽ giúp cho thực đơn ngày cuối năm hay năm mới của các bạn thêm phong phú.
Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!
Nguồn: Herman Huang 
Gọi tên nơi duy nhất Covid-19 chưa "bén mảng" tới - non nước Cao Bằng

Cao Bằng được biết tới là chốn non nước hữu tình với nhiều cảnh đẹp, địa danh lịch sử nổi tiếng. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Cao Bằng là nơi duy nhất ở Việt Nam chưa có Covid-19 "bén mảng tới".

Không an phận mẹ bầu, Phanh Lee ôm bụng tung tăng tại bãi biển riêng của nhà chồng

Mấy ai có bầu mà được như Phanh Lee, vẫn tung tăng bãi biển vẫn làm food tour trọn gói tại resort của nhà chồng

3 quán cafe "Jingle Bells" quanh quận Hoàn Kiếm

Gần mực thi đen, gần Noel thì đi cafe chụp ảnh ngay thôi

5 quán chè nóng phố cổ xoa dịu buổi chiều lạnh cóng

Thời tiết này mà không ăn một bát chè nóng là có lỗi với bản thân lắm

Bày vẽ món ăn vặt healthy mùa dịch với kem mochi matcha kiểu Nhật xanh biếc, vừa ngon vừa đẹp tại sao không?

Những ngày vừa nóng bức vừa dịch dã thế này, thôi thì “lăn" vội vào bếp làm món ăn vặt healthy giải nhiệt với kem mochi matcha kiểu Nhật

Trung Thu năm nay, Hà Nội đượm buồn hẳn, không còn lồng đèn sặc sợ trên Hàng Mã, hay tấp nập người tại phố Phùng Hưng

Mỗi mùa Trung Thu đến, Hàng Mã lại lấp lánh ánh đèn lồng đầy màu sắc, nhưng năm nay mọi thứ lại khác xưa…

Chàng trai Việt và kỷ niệm câu cá, nấu súp ở hồ băng sâu nhất thế giới, âm đến 35 độ C

Nếu đến Nga vào mùa đông, hẳn cảm giác tuyệt vời nhất là đặt chân lên hồ bang sâu nhất thế giới, câu cá bơi sâu dưới lớp bang dày vài mét và thưởng thức súp cá ngon tuyệt.

Khi ăn chay không còn là một chế độ, chúng trở thành lối sống thì quán ăn chay ngon ở Hà Nội đã hút khách hơn rất nhiều

Những nhà hàng buffet chay ở Hà Nội chất lượng nhất có lẽ phải kể đến 3 cái tên này, bởi không chỉ đề cao lối sống ăn chay lành mạnh mà món ăn cũng chế biến hấp dẫn

Tình cờ xem được Ipad của bố, chàng trai quyết định đưa di ảnh bố du lịch khắp miền đất Phật Bhutan

Anh Nguyễn Ngọc Quang chưa từng nghĩ tới sẽ đi du lịch Bhutan cho tới khi xem được những bức ảnh về miền đất Phật trong Ipad của bố. Anh quyết định đưa di ảnh bố đi khắp đất nước này.

Bắt tay làm mì xào giòn thập cẩm chờ ngày toàn Hà Nội trở lại vùng xanh

Mì xào giòn là món ăn thơm ngon hấp dẫn từ sợi mì trứng chiên giòn xốp, nguyên liệu đa dạng đủ thịt, rau, hải sản cùng nước sốt đặc biệt. Nhân dịp một số quận tại Hà Nội trở lại giãn cách, lấy nguyên liệu còn lại trong nhà làm món mì xào giòn thôi!

Bộ sưu tập ăn vặt ở Hà Nội của team “vùng đỏ” ngập tràn những món bánh hot lạ miệng dễ kiếm trong siêu thị

Trong khi team “vùng xanh" gọi đồ ship và đến Yên Cafe thì ăn vặt ở Hà Nội của team “vùng đỏ" cũng xịn xò không kém

2
2
2
2
3