Home Ở nhà Dồi sụn nướng "giòn sần sật" cho ngày đầu mùa se lạnh

Dồi sụn nướng "giòn sần sật" cho ngày đầu mùa se lạnh


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Hương vị beo béo, giòn giòn bên trong cùng vị dai dai bên ngoài sẽ khiến những thành viên trong gia đình không thể từ chối.

Gần đây, dồi sụn trở thành món ăn vặt buổi chiều được mọi người yêu thích. Vốn dĩ chỉ cần chấm cùng chút tương ớt cay nồng là ngon "hết sảy". Vậy nhưng sự kết hợp giữa dồi sụn, mắm tôm và rau thơm lại mang đến hương vị vô cùng khó chối từ khi ăn cùng cơm trắng và bún. Cuối tuần rảnh dỗi, làm thử một mẻ dồi sụn handmade đãi cả nhà nào.

Dồi sụn nướng nóng hổi cho ngày lạnh

Món ăn hấp dẫn dễ làm, chỉ cần bỏ chút công sức 

Nguyên liệu làm dồi sụn

- Lòng lợn non: 300g  (dành cho 3 người ăn)
- Thịt lợn: 300g
- Sụn lợn: 300g
- Mỡ lợn: 100g
- Lạc rang, đậu xanh rang
- Hành lá, húng quế, rau thơm
- Hạt nêm, mì chính, tiêu, nước mắm
- Phễu, dây, nồi hấp

Nguyên liệu dễ tìm xung quanh nhà

Cách làm dồi lụn

Bước 1: Làm nhân

- Sơ chế sạch nguyên liệu: Sụn, thịt ba chỉ, mỡ lợn băm nhỏ cho vào tô lớn

- Lạc rang giã dập, đỗ anh, hành lá, rau thơm thái nhỏ

- Thêm gia vị: mắm, tiêu, hạt nêm, mỳ chính trộn đều, bạn có thể thêm chút đường nếu thích vị ngọt ngọt nhé!

Bước 2: Nhồi nhân vào lòng

- Phần lòng lợn non làm sạch, khử hết mùi hôi bằng rượu gừng hoặc chanh cả bên trong lẫn ngoài lòng nhé.

- Buộc chặt một đầu, đầu còn lại gắn với chiếc phễu để nhồi nhân sụn vào

- Nhồi nhân đều tay, nhẹ nhàng để dồi được đều, đẹp mắt, không bị phình quá to dẫn đến vỡ bục khi hấp 

ớc nhồi lòng rất quan trọng cần chú ý để tránh bị vỡ

Bước 3: Hấp dồi

Cho dồi đã nhồi xong vào nồi hấp khoảng 6 phút. Khi dồi chín se bên ngoài, dùng tăm chọc lên cho dồi thoát khí để không bị vỡ, chín đều

Bước 4: Chiên hoặc nướng dồi

Dồi sau khi được hấp chín nên để ra rổ cho thật nguôi. Sau đó, tùy vào sở thích có thể chiên hoặc nướng trên than hoa. Khi nướng hoặc chiên thấy vỏ bên ngoài chuyển màu vàng rộm đẹp mắt ra được. Nếu nướng bạn có thể quyét chút dầu hoặc mật ong bên ngoài để không bị khô nhé!

Nướng dồi trên than hoa là ngon nhất

Tèn ten! Giờ thì xong rồi chỉ bày ra đĩa và thưởng thức thôi. Tùy vào sở thích mà bạn có thể ăn cùng với tương ớt, chấm kèm mắm chua ngọt hoặc mắm tôm, thưởng thức cùng cơm hoặc bún nhé. 

Dồi sụn ăn cùng nộm và các loại rau thơm.

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!​​

Ảnh: Esheep Kitchen family

Khám phá 2 nhà hàng Buffet lớn nhất Hà Nội được team cuồng ăn vặt săn lùng

Ăn mệt nghỉ luôn mà giá lại hạt rẻ, phù hợp với túi tiền sinh viên, đặc biệt có đủ món từ Việt Nam sang Hàn Quốc gắp tha hồ nhé!

Làm một chảo Tôm sốt ngô phô mai bỏ lò ăn với bánh mì bơ tỏi cực đã

Một chảo Tôm sốt ngô phô mai bỏ lò thơm béo, hấp dẫn cùng với bộ đôi bơ lạt và hạt bắp, chấm với bánh mỳ thì phải nói là tuyệt đỉnh.

Đánh bay cái nóng ngày hè với công thức milo đá bào nhanh gọn đến mức “hội người lười” cũng có thể tự làm tại nhà

Milo đá bào hay còn gọi là kem Milo đá xay là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trong thời tiết nóng như hiện nay thì 1 cốc kem đá bào Milo chẳng khác nào vị cứu tinh.

Khoe ảnh về nghỉ Tết làm gỏi cá, ai ngờ thiên hạ cũng rầm rộ thể hiện tài chế biến

Sau khi chia sẻ cá gỏi nước ngọt nhà làm, cô gái bất ngờ vì mọi người chia sẻ công thức, mỗi nơi đều có sự đặc biệt riêng.

Vải Elsa băng giá - Món ăn vặt tự làm đang hot trend vị ngọt ngậy như kem cực sảng khoái mùa hè

Tổng hợp các món ăn vặt tự làm vừa ngon, bổ, rẻ lại cực kì dễ làm, bạn đã biết hết cách làm các món này để chuẩn bị cho mùa hè mát lành sảng khoái chưa?

Ấm bụng với Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun phô mai sữa – món ăn được nhiều Youtuber lăng xê

Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun Hàn Quốc là món ăn khoái khẩu dân Hàn được chia sẻ nhiều trên Youtube và Instagram. Một món ăn vừa tận dụng được cơm nguội, vừa biến tấu với sữa và phô mai beo béo cực hấp dẫn.

Trung Thu năm nay, Hà Nội đượm buồn hẳn, không còn lồng đèn sặc sợ trên Hàng Mã, hay tấp nập người tại phố Phùng Hưng

Mỗi mùa Trung Thu đến, Hàng Mã lại lấp lánh ánh đèn lồng đầy màu sắc, nhưng năm nay mọi thứ lại khác xưa…

Chàng trai Việt và kỷ niệm câu cá, nấu súp ở hồ băng sâu nhất thế giới, âm đến 35 độ C

Nếu đến Nga vào mùa đông, hẳn cảm giác tuyệt vời nhất là đặt chân lên hồ bang sâu nhất thế giới, câu cá bơi sâu dưới lớp bang dày vài mét và thưởng thức súp cá ngon tuyệt.

Khi ăn chay không còn là một chế độ, chúng trở thành lối sống thì quán ăn chay ngon ở Hà Nội đã hút khách hơn rất nhiều

Những nhà hàng buffet chay ở Hà Nội chất lượng nhất có lẽ phải kể đến 3 cái tên này, bởi không chỉ đề cao lối sống ăn chay lành mạnh mà món ăn cũng chế biến hấp dẫn

Tình cờ xem được Ipad của bố, chàng trai quyết định đưa di ảnh bố du lịch khắp miền đất Phật Bhutan

Anh Nguyễn Ngọc Quang chưa từng nghĩ tới sẽ đi du lịch Bhutan cho tới khi xem được những bức ảnh về miền đất Phật trong Ipad của bố. Anh quyết định đưa di ảnh bố đi khắp đất nước này.

Bắt tay làm mì xào giòn thập cẩm chờ ngày toàn Hà Nội trở lại vùng xanh

Mì xào giòn là món ăn thơm ngon hấp dẫn từ sợi mì trứng chiên giòn xốp, nguyên liệu đa dạng đủ thịt, rau, hải sản cùng nước sốt đặc biệt. Nhân dịp một số quận tại Hà Nội trở lại giãn cách, lấy nguyên liệu còn lại trong nhà làm món mì xào giòn thôi!

Bộ sưu tập ăn vặt ở Hà Nội của team “vùng đỏ” ngập tràn những món bánh hot lạ miệng dễ kiếm trong siêu thị

Trong khi team “vùng xanh" gọi đồ ship và đến Yên Cafe thì ăn vặt ở Hà Nội của team “vùng đỏ" cũng xịn xò không kém

2
2
2
2
3