Hương vị beo béo, giòn giòn bên trong cùng vị dai dai bên ngoài sẽ khiến những thành viên trong gia đình không thể từ chối.
Gần đây, dồi sụn trở thành món ăn vặt buổi chiều được mọi người yêu thích. Vốn dĩ chỉ cần chấm cùng chút tương ớt cay nồng là ngon "hết sảy". Vậy nhưng sự kết hợp giữa dồi sụn, mắm tôm và rau thơm lại mang đến hương vị vô cùng khó chối từ khi ăn cùng cơm trắng và bún. Cuối tuần rảnh dỗi, làm thử một mẻ dồi sụn handmade đãi cả nhà nào.
Dồi sụn nướng nóng hổi cho ngày lạnh
Món ăn hấp dẫn dễ làm, chỉ cần bỏ chút công sức
Nguyên liệu làm dồi sụn
- Lòng lợn non: 300g (dành cho 3 người ăn)
- Thịt lợn: 300g
- Sụn lợn: 300g
- Mỡ lợn: 100g
- Lạc rang, đậu xanh rang
- Hành lá, húng quế, rau thơm
- Hạt nêm, mì chính, tiêu, nước mắm
- Phễu, dây, nồi hấp
Nguyên liệu dễ tìm xung quanh nhà
Cách làm dồi lụn
Bước 1: Làm nhân
- Sơ chế sạch nguyên liệu: Sụn, thịt ba chỉ, mỡ lợn băm nhỏ cho vào tô lớn
- Lạc rang giã dập, đỗ anh, hành lá, rau thơm thái nhỏ
- Thêm gia vị: mắm, tiêu, hạt nêm, mỳ chính trộn đều, bạn có thể thêm chút đường nếu thích vị ngọt ngọt nhé!
Bước 2: Nhồi nhân vào lòng
- Phần lòng lợn non làm sạch, khử hết mùi hôi bằng rượu gừng hoặc chanh cả bên trong lẫn ngoài lòng nhé.
- Buộc chặt một đầu, đầu còn lại gắn với chiếc phễu để nhồi nhân sụn vào
- Nhồi nhân đều tay, nhẹ nhàng để dồi được đều, đẹp mắt, không bị phình quá to dẫn đến vỡ bục khi hấp
Bước nhồi lòng rất quan trọng cần chú ý để tránh bị vỡ
Bước 3: Hấp dồi
Cho dồi đã nhồi xong vào nồi hấp khoảng 6 phút. Khi dồi chín se bên ngoài, dùng tăm chọc lên cho dồi thoát khí để không bị vỡ, chín đều
Bước 4: Chiên hoặc nướng dồi
Dồi sau khi được hấp chín nên để ra rổ cho thật nguôi. Sau đó, tùy vào sở thích có thể chiên hoặc nướng trên than hoa. Khi nướng hoặc chiên thấy vỏ bên ngoài chuyển màu vàng rộm đẹp mắt ra được. Nếu nướng bạn có thể quyét chút dầu hoặc mật ong bên ngoài để không bị khô nhé!
Nướng dồi trên than hoa là ngon nhất
Tèn ten! Giờ thì xong rồi chỉ bày ra đĩa và thưởng thức thôi. Tùy vào sở thích mà bạn có thể ăn cùng với tương ớt, chấm kèm mắm chua ngọt hoặc mắm tôm, thưởng thức cùng cơm hoặc bún nhé.
Dồi sụn ăn cùng nộm và các loại rau thơm.
Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
Chọn trải nghiệm - trọn cảm xúc. Cùng cộng đồng CheckinVietnam đi ăn chơi và cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm du lịch của mình tại link này nhé!
Ảnh: Esheep Kitchen family
Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.
Trời lạnh thế này chỉ cần có nồi lẩu hải sản là chẳng mong muốn gì hơn. Xem ngay công thức làm lẩu hải sản thập cẩm tại nhà để tụ tập bạn bè, gia đình ngay cuối tuần này nhé!
Bánh mì nóng giòn chấm nước sốt sánh mịn, vị béo của pate, trứng ốp tan chảy trong miệng thực sự đáng ghé ăn liền.
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Cùng hé lộ công thức bí mật để có thể nấu thật ngon mọi loại lẩu gà, đốn gục những chiếc bụng đói. Bí kíp nấu lẩu gà lá giang, lẩu gà nấm chua cay,... thơm ngon bổ dưỡng chờ chị em mang về áp dụng
Tự làm trà sữa thạch tại nhà còn dễ hơn rất nhiều so với làm trà sữa trân châu. Mùa hè oi bức mà có một cốc trà sữa đầy ắp thạch mát lạnh thì còn gì bằng.
Một bà mẹ trẻ đã giới thiệu công thức bánh mỳ trứng ruốc tự làm với những ưu điểm là tận dụng nguyên liệu gia đình sẵn có, hạn chế chất bảo quản hơn so với sản phẩm bán sẵn ngoài cửa hàng và tiết kiệm chi phí.
Giữa tiết trời thu Hà Nội đẹp mơ màng mà diện bộ áo dài Việt Nam để chụp ảnh thì quả là ý tưởng hay. Nhận dịp này, nhiều bạn trẻ đã bất ngờ... "chạy KPI" mặc áo dài chụp ảnh Tết 2025 trên đường phố.
Cốm luôn là thức quà thanh mát của mùa thu được ưa chuộng nhất vào mỗi mùa lá rụng. Hãy cùng tham khảo công thức chè cốm đậu xanh hạt sen để hòa vào hương vị ngọt ngào của mùa thu Hà Nội.
Tháng 10, Hà Nội vào thu mang vẻ đẹp dịu dàng, lãng mạn, các địa điểm nào là lý tưởng để ghé đến? Liệu có phải là Hồ Gươm tĩnh lặng đến những con phố ngập nắng vàng, thu hút du khách với bức tranh thơ mộng và đầy hoài niệm?
Trong một bài đăng truy tìm "Hoa khôi" mùa thu Hà Nội qua món ăn, nhiều netizen gọi tên món cốm với những thức quà đang được tiêu thụ rất nhiều dịp này như xôi cốm, cốm xào, chè cốm...
Địa điểm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 60 km đang có hoa dã quỳ nở rực rỡ, được ví như "Đà Lạt thu nhỏ", hứa hẹn tấp nập du khách vào dịp cuối năm.