Hôm nay mình sẽ chia sẻ tất tần tật những gì mình biết về loại bánh Red Velvet với vẻ ngoài điệu đà này và hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm gợi ý cũng như lựa chọn để thực hiện món bánh thành công ngay từ lần đầu tiên nhé!
Chinh phục một chiếc bánh Red Velvet hẳn vẫn luôn là mục tiêu của khá nhiều khi bắt đầu tập tành làm bánh. Từ kinh nghiệm của bản thân mình, mình thấy đây là một chiếc bánh có giá thành nguyên liệu cũng khá cao so với những loại bánh khác nên chẳng may mà làm hỏng thì khá là đau lòng. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ tất tần tật những gì mình biết về loại bánh với vẻ ngoài điệu đà này và hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm gợi ý cũng như lựa chọn để thực hiện chiếc bánh này vừa dẹp vừa ngon nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
Màu sắc đặc trưng của Red Velvet là màu đỏ như nhung, nhiều blog miêu tả và định nghĩa Red Velvet là “a vanilla butter cake tinted red” (một chiếc bánh bơ vị vani được nhuộm đỏ). Màu đỏ của bánh là màu thực phẩm và với nguyên lý này thì mọi người có thể làm Blue Velvet hay bất kì màu sắc nào cũng được hết nha
Để có một chiếc red velvet thành công, hãy lưu ý tới 4 đặc điểm của loại bánh này nhé: có hương vị cacao, có độ ẩm, mướt từ butter milk, có dấu ấn của vani và độ béo ngậy của một chiếc bánh bơ (butter cake).
Trên mạng, các công thức bằng tiếng Việt hầu hết chỉ sử dụng bơ cho phần cốt bánh. Tuy nhiên nếu gặp nhiệt độ thấp thì cốt bánh sẽ có xu hướng cứng lại. Chính vì vậy công thức này mình sẽ sử dụng cả bơ lẫn dầu ăn để tạo được kết cấu bánh hợp lí nhé!
Bước 1: Chuẩn bị 2 -3 khuôn 16 cm, lót giấy nến và làm nóng lò 170 độ C.
Bước 2: Trong một âu lớn, trộn đều các nguyên liệu khô: cake flour, bột cacao, baking soda, muối. Rây đều để loại bỏ phần bột bị vón cục. Trong một âu khác, sử dụng mánh đánh trứng cầm tay đánh bông bơ cùng đường trong khoảng 3 phút. Thêm trứng vào đánh tới khi hoà quyện. Thêm phẩm, vani, dầu ăn và dấm vào đánh đều. Hỗn hợp nhìn sẽ hơi lợn cợn nhưng không sao đâu nhé!
Bước 3: Chia bột khô thành 3 phần bằng nhau, tương tự, chia phần butter milk thành 3 phần bằng nhau. Lần lượt mix bột khô vào âu đồ ướt, rồi tới butter milk lần lượt cho tới khi hết. Chỉ cần trộn tới khi hoà quyện, tránh trộn quá kỹ làm chai bột.
Bước 4: Đem chia hỗn hợp thành 2-3 phần vào khuôn (tuỳ thuộc vào việc muốn làm bao nhiêu tầng bánh) thời gian nướng có thể giao động từ 18-25 phút. Muốn biết bánh chính chưa có thể dùng 1 que tăm để thử (cắm vào bánh, nếu rút ra mà không có bột ướt dính vào tăm tức là bánh đã chín). Khi bánh chín bạn để nguội bánh và trang trí với kem.
Lưu ý: trong thời gian chờ bánh chín và nguội bạn tranh thủ chuẩn bị phần kem ở bước 5 và 6 dưới đây luôn nhé.
Bước 5: Creamcheese nhiệt độ phòng trộn cùng với đường và mascapone. Dùng máy đánh trứng đánh đều, thêm vani. Từ từ đổ nốt kem tươi vào, đánh tới khi kem bông đặc. Lưu ý đánh ở tốc độ thấp - vừa để dễ theo dõi, tránh đánh ở tốc độ cao dễ làm kem bị tách nước.
Bước 6: Để kem trong tủ lạnh tầm 40-60 phút cho kem ổn định, dễ thao tác trang trí hơn!
Bước 7: Trang trí phần kem đã chuẩn bị lên bánh vừa nướng.
Vậy là chiếc bánh red velvet của bạn đã hoàn thành rồi. Chúc bạn thành công! Tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh tại nhà với Check in Vietnam nhé!
Tham lam nên làm cái bánh 4 layers...
Tim Velvet
Red Velvet Cupcakes
Chủ nghiêng nên bánh cũng phải nghiêng
Nguồn: Nguyễn Quang Hiển
Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.
Cùng hé lộ công thức bí mật để có thể nấu thật ngon mọi loại lẩu gà, đốn gục những chiếc bụng đói. Bí kíp nấu lẩu gà lá giang, lẩu gà nấm chua cay,... thơm ngon bổ dưỡng chờ chị em mang về áp dụng
Cùng Check in Vietnam xắn tay vào bếp nấu món chè khoai dẻo cốt dừa thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nào!
Những ngày vừa nóng bức vừa dịch dã thế này, thôi thì “lăn" vội vào bếp làm món ăn vặt healthy giải nhiệt với kem mochi matcha kiểu Nhật
Hội con dân Hà Nội chắc đang cần lắm mấy viên sủi dìn nóng hổi cùng bát nước gừng the cay để xua tan cái giá lạnh của thời tiết
Đến với mùa Trung thu năm nay, bạn sẽ tha hồ được thưởng thức những vị bánh độc đáo như bánh trung thu vị trâu gác bếp, ô mai và cả vị sò điệp.
Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng
Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây
Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.
Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.
Chán với việc đi xa, dân Sài Thành có thể chọn 3 khu nghỉ dưỡng sang chảnh cho dịp nghỉ lễ 30/4 sắp đến.
Một địa điểm sống ảo đỉnh cao rộng hơn 1000m2 theo phong cách kết hợp Moroccan - hơi hướng Địa Trung Hải pha Ai Cập