Home Ở nhà Bỏ qua kẹo nougat đi, kẹo lạc truyền thống làm theo cách này vừa trendy vừa healthy lại “bon miệng" để ăn Tết

Bỏ qua kẹo nougat đi, kẹo lạc truyền thống làm theo cách này vừa trendy vừa healthy lại “bon miệng" để ăn Tết


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Kẹo lạc là món kẹo dân dã lâu đời của người Việt Nam, gây ấn tượng nhờ sự kết hợp ngọt ngào của đường cùng vị bùi bùi của lạc, vị thơm béo của vừng. Thế nhưng nếu bạn quá e dè món ăn này có thể gây tăng cân thì đừng lo, đã có bí quyết cực “hiện đại” đang được hội chị em yêu bếp chia sẻ khiến món kẹo này trendy và healthy kinh khủng! 

Kẹo lạc - món ăn truyền thống bỗng cực ngon khi làm theo cách hiện đại

Nguyên liệu truyền thống

  • Lạc rang tay
  • 360g đường trắng
  • 150g nước 
  • Vừng
  • 70g mạch nha

Nguyên liệu phá cách

  • Hạt bí
  • Hạnh nhân
  • Óc chó
  • Hạt điều
  • Macca

Bước 1: Chế biến các loại hạt 

  • Tất cả các loại hạt (hạnh nhân, lạc, vừng, óc chó, mắc ca,…) cho vào rang thơm, đập dập 

nguyên liệu làm kẹo lạc

Bước 2: Làm hỗn hợp đường 

  • Cho đường, nước, mạch nha vào nồi. Bật bếp ở lửa vừa, chú ý không khuấy, thỉnh thoảng lắc chảo cho đường tan và nóng đều
  • Từ từ, vì đường gần đến lúc được thì nó sẽ từ từ đun sôi và sẽ đặc lại rồi sủi bọt 
  • Khi hỗn hợp đặc lại và chuyển sang màu hơi vàng, bạn cho đũa vào khuấy đều và thử đường xem có mịn không. Nhất định phải chờ đến lúc này mới được khuấy 
  • Để thử xem đường đạt chưa thì có thể cho thử 2 giọt đường vào tô nước lạnh, nghe tiếng leng keng, viên đường trong tô trở nên tròn, cứng, giòn là được.  Hạ lửa nhỏ nhất có thể 
  • Nhanh tay cho 3g baking soda vào nồi trộn. Đây là bí kíp làm kẹo lạc để kẹo giòn hơn và không bị cứng. Khuấy nhanh tay, lúc này hỗn hợp sẽ nổi bọt mịn 

cách làm kẹo lạc


Bước 3: Trộn đều hỗn hợp với hạt 

  • Đổ hỗn hợp hạt đã trộn vào và khuấy nhanh tay để hạt ngấm vào hỗn hợp đường. Lúc này đường sẽ thành sợi tơ.
  • Đến khi đường kéo sợi thì chuẩn bị một hộp hình vuông hoặc hình chữ nhật sạch có lót giấy nến, hoặc chuẩn bị một lớp dầu thật mỏng

Bước 4: Thành phẩm 

  • Rắc một chút vừng rang lên, sau đó đổ hỗn hợp kẹo vào hộp và dàn phẳng. Khi hỗn hợp còn nóng và mềm, bạn dùng dao rạch những đường ngang dọc để chia kẹo.
  • Sau đó thì chờ cho kẹo nguội hẳn rồi bỏ vào hộp dùng dần, có thể để khá lâu trong khoảng từ 2-3 tuần. Kẹo lạc với cách làm các món ăn chơi này quả thực ấn tượng đúng không nào! 

kẹo lạc

Vậy là thành phẩm món kẹo lạc - một trong các loại kẹo ngon nổi bật với vị giòn thơm, bùi bùi đã được hoàn thiện rồi. Tương tự như cách làm kẹo nougat, thậm chí nguyên liệu còn đơn giản và dễ làm hơn, vì thế nên bạn nhất định không nên bỏ qua bí quyết “hiện đại hoá, trendy hoá" món kẹo lạc đơn giản này trong Tết 2022 nhé! 

Nguồn ảnh: Nguyễn Thu Thuỷ

Gợi ý hoạt động khai xuân may mắn cho 8 pha mặt trăng vào tết Nhâm Dần 2022 - Tết này đi đâu và chơi gì?

Cùng xem những gợi ý về các hoạt động khai xuân để cả năm may mắn vào tết Nhâm Dần 2022 này nhé! Nên đi chơi ở đâu và chơi những gì? Xem ngay...

Vải Elsa băng giá - Món ăn vặt tự làm đang hot trend vị ngọt ngậy như kem cực sảng khoái mùa hè

Tổng hợp các món ăn vặt tự làm vừa ngon, bổ, rẻ lại cực kì dễ làm, bạn đã biết hết cách làm các món này để chuẩn bị cho mùa hè mát lành sảng khoái chưa?

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc “bất bại” vì ăn thôi cũng phải đẹp

Chè trôi nước ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Việt – một món ăn chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của ẩm thực Việt Nam.

Cách làm nộm rau muống thịt gà - Món ăn ngày tết ai cũng phải thích mê!

Để mâm cơm tết không còn đơn điệu, hãy cùng bắt tay vào làm nộm rau muống thịt gà, để mâm cơm truyền thống không còn bị ngán nữa nhé!

Cách làm trà dâu tây ngâm ngay tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản dành riêng cho phái đẹp

Trà dâu tây ngâm là một trong những thức uống phổ biến nhất vào mùa hè, đặc biệt là với chị em phụ nữ, bởi tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể thần kỳ mà nó mang lại. Vị chua ngọt và hương thơm của dâu tây kết hợp với trà sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm vị giác mới lạ

Vietnam Airlines phát triển dịch vụ suất ăn mua trước trên chuyến bay, sản phẩm đầu tiên hoá ra lại là... trà sữa!

Trà sữa mang thương hiệu Vietnam Airlines trên chuyến bay được coi là dịch vụ suất ăn mua trước không có trong thực đơn.

HOT nhất tháng 5: Buffet 119k hơn 40 món từ Nhật - Việt ở Aeon Mall đã trở lại, set kèo "gét gô" bạn thân ơi!

Buffet Aeon Mall trở lại, tháng 5 lại tưng bừng rộn ràng vì giá quá ư hời chỉ 119k/người ăn thả ga sushi, đồ ăn vặt, trái cây, tráng miệng...

Góc "sống ảo" mùa hè tại Hà Nội: bằng lăng tím nở rộ rực cả trời, giới trẻ Hà Thành đua nhau check-in

Góc bằng lăng lên hình rực cả ảnh tại Hà Nội: cây bằng lăng tím nở rộ, chỉ cần đứng camera lên là có liền ảnh đẹp.

Cây bằng lăng tím đang nở rực rỡ thì gãy giữa phố cổ "cực nghệ", dân tình "rần rần" kéo đến check-in

Không rõ vì lý do gì mà cây bằng lăng này lại bị đổ, nhưng hiệu ứng mà nó mang lại cho khung cảnh này khiến ai cũng phải trầm trồ.

Hồ Ngọc Hà đưa Leon - Lisa đi cắm trại ở phim trường ngoại thành, visual cậu út gây sốt

Dịp nghỉ lễ vừa qua, cả gia đình Hồ Ngọc Hà đã có dịp tới một phim trường ở Đông Anh - Hà Nội vui chơi và cắm trại.

Quá trời “ngập miệng” cho các tín đồ hải sản với hình thức buffet mới toanh: Buffet ốc quầy line tự chọn giá siêu hời

Từ giờ không còn nỗi lo về giá mỗi lần đi ăn ốc nữa rồi vì đã có hình thức buffet ốc giúp bạn ăn ngập miệng

2
2
2
2
3