Home Ở nhà Cách làm mứt vỏ bưởi cực đơn giản cho ngày tết - Món ăn vừa healthy, lại rất ngon miệng

Cách làm mứt vỏ bưởi cực đơn giản cho ngày tết - Món ăn vừa healthy, lại rất ngon miệng


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chỉ còn vài ngày nữa là đã đến tết nguyên đán, bạn đã chuẩn bị thứ gì cho ngày tết của gia đình mình chưa? Mứt là một món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp tết của các gia đình. Nếu bạn đã quá quen thuộc với các loại mứt bí, mứt dừa, mứt mận,... thì tết này hãy cùng làm ngay mứt vỏ bưởi lạ miệng mà cực kỳ đơn giản, để mời khách đến chơi nhé!

mứt vỏ bưởi

MỤC LỤC [Hiện]

Bưởi là một trong những loại trái cây có nhiều giá trị dinh dưỡng nhất, nó cực kỳ có lợi cho sức khỏe, mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Tất cả các phần của quả bưởi đều có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Mứt vỏ bưởi thời gian gần đây được các chị em chế biến rất nhiều và đặc biệt được ưa chuộng. Món mứt này rất thích hợp để nhâm nhi ngày tết hay làm món quà biếu cũng cực kỳ tuyệt vời. Có thể điểm qua những công dụng chính của món ăn này như sau:

  • Hỗ trợ giảm cân hiệu quả
  • Tinh dầu có trong vỏ giúp giảm mỡ máu, phòng bệnh gan nhiễm mỡ.
  • Vỏ bưởi có thể trị đờm ở cổ họng, ngăn chặn viêm họng.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, khó tiêu, chán ăn.
  • Làm mát cơ thể, giảm đau và chống sốt xuất huyết.

Để làm được món mứt này, bạn cần rất ít nguyên liệu, chúng cực kỳ dễ kiếm và chuẩn bị.

  • Vỏ bưởi: 500 gram (Bạn nên lựa chọn quả bưởi có màu vàng, bởi bưởi da vàng loại bỏ tinh dầu đắng sẽ nhanh, dễ và ngon hơn bưởi da xanh)
  • Muối: 1 thìa 
  • Đường trắng: 250 - 300 gram

Bước 1: Sơ chế vỏ bưởi

  • Tách vỏ bưởi khỏi quả, cắt bớt phần cùi trắng nếu nó quá dày.

mứt vỏ bưởi

  • Cắt vỏ bưởi dạng sợi, dày khoảng 1 cm (Chú ý cắt cho thật đều, để khi làm ra thành phẩm sẽ được đẹp mắt nhất

mứt vỏ bưởi

Bước 2: Loại bỏ tinh dầu đắng có trong vỏ

  • Vỏ bưởi rửa sạch, sau đó ngâm vào nước muối, cho đến khi mềm thì vớt ra rửa sạch lại với nước.
  • Khi rửa với nước, chúng ta vừa rửa vừa bóp để ra hoàn toàn chất đắng có trong vỏ. 

mứt vỏ bưởi

  • Sau khi rửa đem đun sôi trong khoảng 5 phút, vớt ra và ngâm với nước lạnh.

Bước 3: Sên vỏ bưởi

  • Trộn vỏ bưởi cùng với đường, sau đó ướp khoảng 4 tiếng cho thật ngấm đường.

mứt vỏ bưởi


  • Sau khi ngâm vỏ bưởi với đường, thì đổ toàn bộ hỗn hợp vào chảo, sên với lửa nhỏ và đảo đều mứt.

mứt vỏ bưởi

Bước 4: Hoàn thành

  • Sên mứt đến khi nước cạn, đảo đều tay và liên tục
  • Sau đó đảo đều trong khoảng 2-3 phút cho mứt khô hẳn thì tắt bếp. Mứt phải sên thật khô, tránh trường hợp bị ẩm mốc.

mứt vỏ bưởi

  • Đợi mứt nguội và cất vào hũ để bảo quản. Nên để nơi khô thoáng, không bị ẩm ướt.

Vậy là món mứt vỏ bưởi đã hoàn thành rồi đấy, thật đơn giản đúng không nào.

Tết này hãy vào bếp và làm ngay món ăn này cho cả gia đình và để bày bàn tiếp khách đến chơi nhé! Chắc chắn món này sẽ khiến ai ai cũng thích thú, bởi chúng cực kỳ lạ miệng đấy. Chúc bạn thành công với công thức trên của chúng tôi.

Tự nướng gà sa tế tại nhà bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn mà ngon nuốt lưỡi, thịt mềm ngọt vị cay tự nhiên

Học công thức ướp và nướng gà sa tế tại nhà vô cùng đơn giản hấp dẫn không kém ngoài hàng

Ấm bụng với Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun phô mai sữa – món ăn được nhiều Youtuber lăng xê

Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun Hàn Quốc là món ăn khoái khẩu dân Hàn được chia sẻ nhiều trên Youtube và Instagram. Một món ăn vừa tận dụng được cơm nguội, vừa biến tấu với sữa và phô mai beo béo cực hấp dẫn.

Cách làm socola tặng bạn trai đầy tình cảm nhân ngày quốc tế Nam giới 19/11

Bí kíp để khiến cánh đàn ông hạnh phúc tột cùng trong ngày Quốc tế Nam giới 19/11 nằm ở cách làm socola tặng quà của chị em

Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm

Cùng Check in Vietnam xắn tay vào bếp nấu món chè khoai dẻo cốt dừa thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nào!

Mùng 10 Tết là ngày toàn dân đi xin vía Thần Tài, muốn làm gì cũng cần lưu ý những điều sau

Ngày mùng 10 Tết được biết đến là ngày cúng vía Thần Tài, muốn biết làm việc gì tốt hay xấu cần lưu ý những điều sau.

Mang ẩm thực hot trend Hàn Quốc lẫn đặc sản Đà Lạt vào căn bếp thân thương của bạn

Với món ăn ngon mỗi ngày dễ làm là cơm nắm rong biển và cơm lam gà nướng bạn sẽ tìm được hương vị mới mẻ

4 "tọa độ" quán cà phê có món matcha làm điêu đứng giới trẻ Hà thành

Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

2
2
2
2
3