Home Ở nhà Học ngay cách nấu món canh măng khô ngày Tết chuẩn vị

Học ngay cách nấu món canh măng khô ngày Tết chuẩn vị


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Canh măng khômón ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Để nấu được món canh ngon chuẩn vị cần chế biến một cách khéo léo để măng không bị đắng. Canh măng thơm lừng, vị thanh mát, đậm đà là một món ăn hấp dẫn, chống ngán hiệu quả trong những ngày ngập tràn thịt, giò chả, bánh chưng.

MỤC LỤC [Hiện]

Măng khô có 2 loại là măng lưỡi lợn và măng lá. Bạn có thể lựa chọn loại măng thích hợp theo khẩu vị của gia đình để chế biến.

Học ngay cách nấu món canh măng khô ngày Tết chuẩn vị

Măng khô ngon là loại măng có mùi thơm đặc trưng, màu vàng nâu và độ bóng. Măng có phần thịt rộng và dày, chạm vào cảm giác ấm tay, không dễ bị bẻ gãy. Nên chọn loại búp măng đều màu, đốt ngắn và không có xơ.

  • 400g măng tươi
  • 1 cái móng giò
  • 300g xương
  • Nấm hương, mộc nhỉ
  • Hành lá, hành khô, mùi tàu
  • Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Măng khô rửa sạch, ngâm với nước muối trong khoảng 2 - 3 ngày. Măng thường sẽ tiết ra nước vàng trong quá trình ngâm nên cần chú ý để thay nước thường xuyên để loại bỏ chất gây đắng. Một mẹo nhỏ là bạn có thể dùng nước vo gạo để ngâm măng sẽ giúp măng nhanh nở và mềm hơn.

Học ngay cách nấu món canh măng khô ngày Tết chuẩn vị

  • Luộc măng với nước sôi từ 2 - 3 lần cho đến khi nước luộc trắng, sau đó vớt ra xả với nước lạnh, để ráo, cắt bỏ phần măng già rồi thái thành miếng vừa ăn.
  • Móng giò cạo sạch lông, rửa bằng nước muối, chặt thành từng khúc. Trần móng và xướng với nước sôi và muối để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước.

Học ngay cách nấu món canh măng khô ngày Tết chuẩn vị

  • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm nở tới, cắt sạch chân, rửa sạch, để ráo nước
  • Hành khô lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ; hành lá cắt rễ cùng mùi tàu rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến

  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm hành đã thái rồi cho măng vào xào cùng với 1/2 thìa hạt nêm và 1/2 thìa nước mắm, đảo đều cho măng ngấm gia vị.

Học ngay cách nấu món canh măng khô ngày Tết chuẩn vị

  • Cho móng giò và xương vào nồi lớn nấu lửa nhỏ trong khoảng 30 - 35 phút cùng 1 thìa hạt nêm. Trong quá trình đun cần chú ý để vớt hết bọt trắng cho nước dùng được trong.
  • Cho măng đã xào vào nồi đang ninh móng và xương.

Học ngay cách nấu món canh măng khô ngày Tết chuẩn vị

  • Tiếp tục ninh cho đến khi móng và xương chín mềm, cho thêm nấm hương mộc nhĩ, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
  • Múc canh ra bát, trang trí thêm hành lá cho đẹp mắt.

Học ngay cách nấu món canh măng khô ngày Tết chuẩn vị

Cách chế biến món canh măng khô có hơi cầu kỳ nhưng không quá phức tạp, bạn có thể làm nhiều trong 1 lần để ăn dần.

Khám phá món đặc sản vùng Giao Thủy từ ốc móng tay không phải ai cũng biết

Ngoài nem nắm, nem thính đã quá quen thuộc thì người Giao Thủy còn 1 món ăn cực ngon mà lại ít người biết đến, đó là nem ốc móng tay.

Làm bánh xu xê thơm ngon chuẩn vị cực đơn giản tại nhà với 2 công thức truyền thống có 1 0 2 này

Muốn ăn bánh xu xê ngon khỏi ra hàng rồi nhé, tự làm ở nhà cũng có chất lượng đỉnh cao!

Các món nước ăn sáng ngon, dễ làm cho ngày cuối tuần thảnh thơi

Các món nước ăn sáng dễ làm dưới đây sẽ rất phù hợp để bạn trổ tài nội trợ những ngày cuối tuần. Chuẩn bị các món ăn này sẽ tốn công một chút nhưng thành quả thì hoàn toàn xứng đáng.

Ai bánh bò.. hông? Tái hiện món ăn tuổi thơ ngay trong căn bếp của bạn để lấy may “ngọt ngào" dịp đầu năm thôi nào

Đặc sản bánh bò thốt nốt An Giang nay có thể tự biến tấu tại nhà chỉ với vài nguyên liệu đơn giản thậm chí không cần lên men bằng cơm rượu?

Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm

Cùng Check in Vietnam xắn tay vào bếp nấu món chè khoai dẻo cốt dừa thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nào!

Luộc trứng lòng đào mà không biết 5 cách này thì đến cả Hari Won cũng phải than khổ

Chuyện bếp núc chẳng bao giờ là dễ dàng. Thậm chí mới đây, cô nàng Hari Won cũng phải lên mạng than thở vì luộc trứng sao mà khổ quá. Hình ảnh dễ thương mà Hari Won đăng tải khiến công đồng mạng phải bật cười.

Ăn hết những món ngon từ sắn ở Hà Nội: giá "hạt dẻ", nhưng độ dân dã này khiến ta ấm lòng ngày đông

Ngày đông không cần những món quá cao sang, chỉ cần được ăn hết list đồ ăn vỉa hè này cũng thấy ấm lòng rồi.

Người dân Hà Nội nô nức đến phố Hàng Mã đón không khí Giáng sinh

Không khí mùa Noel đã tràn đến những con phố của Hà Nội. Người người, nhà nhà đón không khí Giáng sinh nhộn nhịp trên phố Hàng Mã.

5 nhà hàng cao cấp tại Hà Nội nằm trong Top 10 địa điểm ăn uống tốt nhất Việt Nam 2022 của TripAdvisor

Hãy xem có gì trong 5 nhà hàng cao cấp tại Hà Nội mà khiến họ có thể lọt trong Top 10 địa điểm ăn uống tốt nhất Việt Nam 2022do thực khách khắp thế giới bình chọn thông qua TripAdvisor.

"Quẩy tung" rét đậm với những cánh đồng hoa cải ở ngoại thành Hà Nội

Những cánh đồng hoa cải ở ngoại thành Hà Nội đã trở nên quá quen thuộc những năm gần đây, cảnh xua đuổi của chủ vườn mỗi khi có nhóm đến "sống ảo" trước kia giờ chắc không còn nữa.

Hà Nội rét thật rồi, phải tranh thủ rủ hội bạn thân ăn hết list đồ ăn này thôi

Trời Hà Nội lạnh rồi, ăn gì đây nhỉ? Điểm danh 7749 món ăn chỉ có trời trở đông ăn mới hợp, nghĩ thôi đã thấy thèm.

Sau nhiều lần "đông hờ", cuối cùng người dân Hà Nội cũng được đón gió mùa về, nhiệt độ còn khoảng 15 độ C

Tin vui cho những ai thích thời tiết lạnh buốt: Cuối cùng Hà Nội đã trở rét, nhiệt độ rơi xuống khoảng còn 15 độ C.

2
2
2
2
3