Home Ở nhà Cách muối củ kiệu chua ngọt cực đơn giản không cần dùng phèn chua - Món ăn không thể thiếu trong ngày tết

Cách muối củ kiệu chua ngọt cực đơn giản không cần dùng phèn chua - Món ăn không thể thiếu trong ngày tết


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Củ kiệu là một món ăn không thể nào thiếu trong mâm cơm ngày tết nguyên đán của người Việt từ xưa đến nay. Củ kiệu muối được ăn với nhiều món ăn như: bánh chưng, bánh tét, nem rán,... để giải ngấy cho vị giác của chúng ta. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay với công thức muối củ kiệu chua ngọt không cần dùng phèn chua, cực đơn giản ngay dưới đây nhé!

Củ kiệu là một món ăn quen thuộc trên mâm cỗ ngày tết của người Việt Nam ta. Món ăn này giúp giải ngấy trong những bữa ăn và cũng là món truyền thống được ưa thích tại cả 3 miền.
Bên cạnh việc giải ngấy cho các món ăn, thì củ kiệu còn là một vị thuốc nam quý, hỗ trợ chữa các loại bệnh như: kiết lỵ, bỏng, ung thư,... Công thức muối củ kiệu dưới đây cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, ngay cả những người bận rộn hay vụng về nhất cũng có thể thực hiện được.

MỤC LỤC [Hiện]

  • Củ kiệu: 1 kg
  • Đường: 650 gram
  • 1/3 muỗng cafe muối
  • Giấm: 1 lít
  • Nước vo gạo: 2 lít
  • Nước giấm đường
  • Nước lọc: 1 lít

cu kiệu muối

Bước 1: Sơ chế củ kiệu

  • Khi mua về, rửa sạch củ kiệu, sau đó ngâm kiệu vào 1 chậu nước, cùng 250 gram đường. Ngâm trong khoảng 12 tiếng.
  • Sau đó vớt ra, rửa lại với nước. Tiếp tục ngân củ kiệu với 500ml giấm ăn khoảng 6 tiếng.

Bước 1: Sơ chế củ kiệu

  • Vớt kiệu ra, ngâm cùng nước vo gạo khoảng 2 tiếng, để kiệu được trắng và bóng hơn.
  • Sau khi ngâm cùng nước gạo, để thật ráo nước và tiến hành cắt hết gốc rễ và ngọn của củ kiệu

Bước 1: Sơ chế củ kiệu

Bước 2: Pha nước ngâm củ kiệu

  • Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước lọc, 500ml giấm cùng 1/3 muỗng cafe muối, 300 gram đường.
  • Sau đó đun sôi hỗn hợp, tắt bếp rồi để thật nguội.

Bước 3: Ngâm củ kiệu

  • Sau khi hỗn hợp giấm, đường đã nguội. Bạn chuẩn bị một cái hũ, bỏ kiệu vào đó, rồi đổ hỗn hợp đã đun bên trên vào.

Bước 3: Ngâm củ kiệu

Bước 4: Hoàn thành

  • Kiệu ngâm trong khoảng từ 5-7 ngày là có thể đem ra ăn được.

Bước 4: Hoàn thành

  • Nên lựa chọn loại kiệu huế có đặc điểm thân nở, eo thắt rõ rệt, đuôi kiệu không dày. Loại này khi muối sẽ giòn và thơm hơn loại khác.
  • Hạn chế chọn củ kiệu có thân to, nên chọn những củ có eo nhỏ.
  • Kiệu phải có màu trắng, không bị dập nát.
  • Khi hoàn thành xong, kiệu phải có màu trắng và giòn.
  • Bạn có thể cho thêm cà rốt và ớt quả vào ngâm cùng để món ăn thêm đẹp mắt.
  • Cần sơ chế củ kiệu theo đúng thời gian quy định, để đảm bảo món ăn được ngon và đẹp mắt nhất.
  • Khi ngâm kiệu hãy để trong nhiệt độ phòng không di chuyển vào tủ lạnh trong quá trình ngâm.

Thay vì mua sẵn củ kiệu muối ngoài chợ, thì bạn hãy bắt tay vào làm món ăn này cho cả gia đình dịp tết nhé! Với các nguyên liệu và cách làm cực kỳ đơn giản. Chắc chắn bạn sẽ làm thành công món ăn này. Đảm bảo củ kiệu muối chua ngọt sẽ món được yêu thích nhất để ăn kèm với các món ăn đấy!

Cách làm nộm rau muống thịt gà - Món ăn ngày tết ai cũng phải thích mê!

Để mâm cơm tết không còn đơn điệu, hãy cùng bắt tay vào làm nộm rau muống thịt gà, để mâm cơm truyền thống không còn bị ngán nữa nhé!

Tham khảo ngay 6 địa điểm đặt đồ ăn để thưởng thức bữa tiệc tất niên tại gia ngon như ngoài hàng dịp cuối năm

Dịch covid 19 vẫn diễn biến căng thẳng khiến việc tổ chức tiệc tại nhà hàng là điều khá khó khăn

Cách làm thịt đông cực ngon đây: tan mềm trong miệng, béo bùi mà không hề ngấy, ăn với cơm nóng, nước mắm hạt tiêu ngon số dách!

Thịt đông là món ăn của hương vị đoàn viên, thường xuất hiện trong mâm cơm ngày Tết nhưng cứ đến những tháng mùa đông là nhà nào cũng làm để thưởng thức vì rất đưa cơm

Làm chả giò ngũ sắc cho Tết này, món vừa dễ lại đẹp cho mâm cơm Giao thừa

Dân tình thi nhau làm chả giò ngũ sắc để cúng Giao thừa. Chưa biết làm thì phải lưu ngay cách làm ngay.

Hướng dẫn thắp hương thần tài đúng cách để có một năm mới lộc phát đầy nhà

Thắp hương thần tài xin vía để được một năm mới bội thu, nhiều tài lộc và an khang thịnh vượng không thể bỏ qua những điều cơ bản này

Cách làm và thành phẩm trông thơm ngon, "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ mà còn liên quan tới Tết

Giới thiệu cách làm và đăng ảnh thành phẩm trông thơm ngon hết sảy, món ăn có cái tên khá lạ "nem Vetula" hóa ra không phải món độc lạ. Một món ăn không ai ăn dịp Tết nhưng sau Tết có lẽ không ít người sẽ làm.

Cách làm ô mai mận giúp những ai không ăn được chua thích ăn mận hơn

Đã đến mùa mận chín, người người, nhà nhà lại đua nhau tiêu thụ mận, còn những ai không ăn được chua thì tham khảo ngay cách làm ô mai mận sau đây nhé!

Khám phá ngôi làng hơn 500 năm tuổi ở ngoại thành Hà Nội, nơi hội tụ nhiều nét kiến trúc Việt - Pháp cổ

Cộng đồng mạng thảo luận sôi nổi về ngôi làng hơn 500 năm tuổi ở ngoại thành Hà Nội sau khi những hình ảnh về ngôi làng xuất hiện trên một trang mạng gần đây.

Vào bếp người nổi tiếng: Phương Oanh tẩm bổ và thư giãn phong cách người giàu cuối thai kỳ

Mẹ bầu Phương Oanh tẩm bổ với những món ăn đắt tiền như mukbang hải sản size khủng và thư giãn sang chảnh ưu tiên du lịch tĩnh dưỡng.

Tháng 5 hoa bằng lăng đã nở rộ, đi khắp phố phường Hà thành nơi đâu cũng thấy sắc tím tuyệt đẹp

Các nàng thơ chắn hẳn lại rủ nhau “lên đồ” check in ngay những con phố Hà Nội đang nhuốm màu tím bởi hoa bằng lăng trong tiết trời mát dịu pha chút oi ả giao mùa.

Công thức sinh tố bơ già dừa non giải nhiệt những ngày hè nắng nóng

Những ngày hè nắng nóng sẽ có màn "chào sân" dữ dội hơn bao giờ hết khi dự báo mấy ngày tới sẽ oi bức vô cùng. Note ngay công thức sinh tố bơ già dừa non sau đây để giải nhiệt mùa hè nhé!

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 không đi du lịch có thể tham gia loạt trò chơi ở ngay gần trung tâm Hà Nội

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu không muốn đi đâu xa thì cũng có 7749 địa chỉ vui chơi thú vị ngay giữa thủ đô Hà Nội.

2
2
2
2
3