Home Ở nhà 2 món thịt ngâm nước mắm “chống ngán” hot nhất Tết này cho hội bận bịu lười vào bếp

2 món thịt ngâm nước mắm “chống ngán” hot nhất Tết này cho hội bận bịu lười vào bếp


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Những ngày Tết gần đây tự nhiên thịt ngâm nước mắm được ưa chuộng vô cùng và trở thành món ăn “chống ngán” cho những ngày ngập mùi dầu mỡ. Vì sao ư? Vì không cần phải lách cách vào bếp chuẩn bị quá lâu, đến khi ăn lại chỉ cần một khoanh thịt cắt mỏng ăn kèm một đĩa rau sống thì đúng là chẳng cần sơn hào hải vị nào ăn vào vẫn thấy “sướng cả miệng”.

2 món thịt ngâm nước mắm không cầu kì thời gian nhưng cực chất cho Tết

MỤC LỤC [Hiện]

Nguyên liệu 

  • Thịt bắp giò: 500-600g
  • Nước mắm 
  • 1-2 củ tỏi 
  • 1-2 củ sả 
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ nhỏ gừng tươi 
  • Hộp đựng 
  • Dây dù nhỏ dài

Cách làm 

  • Thịt bắp giò mua về, rửa sạch rồi dùng chỉ thêu hoặc dây dù cuộn lại. 
  • Rồi sau đó cho vào luộc trong một thời gian tùy thuộc vào kích thước của bắp giò 
  • Thêm một chút muối và nấu trong 35-40 phút (tùy thuộc vào kích thước) cùng với chút muối. 
  • Sau khi tắt bếp, đợi 15 phút lấy thịt ra (để thịt không bị khô) rồi chờ cho nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng để thịt săn lại. Hoặc cho nhanh thì bạn có thể ngâm bắp giò đã luộc trong một bát nước đá lạnh
  • Cho 300ml nước mắm, 300g đường và 1,5 thìa dấm vào nồi.  Sau đó, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. 
  • Khi nấu, bạn chỉ cần dùng đũa khuấy đều cho đến khi đường tan hết và tạo thành hỗn hợp sánh nhẹ thì tắt bếp.
  • Bóc vỏ tỏi nhỏ, ớt bỏ cọng, rửa sạch và lau thật khô. Tiêu đập dập hoặc để nguyên hạt. Sau đó, cho toàn bộ vào hỗn hợp nước mắm 
  • Cho thịt vào tủ lạnh, cho vào hộp hoặc lọ thủy tinh, cho nước mắm để nguội vào lọ, thêm tiêu, tỏi, ớt. Đậy lại và cho vào tủ lạnh. Dùng sau khi ngâm 2-3 ngày để đến khi thái miếng ăn sẽ rất ngon. Quả là một món nhậu dân dã siêu phù hợp cho ngày Tết quây quần tụ tập bạn bè! 

Chân giò heo ngâm mắm

Nguyên liệu 

  • 2 – 4 cái tai heo
  • 1 bát cơm nước mắm
  • 1 bát đường
  • 1 bát nước đun sôi để nguội
  • ½ củ hành tây
  • 1 khúc gừng nhỏ

Cách làm 

  • Rửa sạch tai lợn và cạo sạch phần tai nhĩ ở bên trong.
  • Ngâm muối rồi rửa lại bằng nước lạnh vài lần. Xong luộc chín tới với hành và gừng và cắt thái cọng theo ý thích của bạn.
  • Đun sôi nước mắm và đường theo tỷ lệ 1: 1
  • Nếu muốn ít muối, bạn có thể gia giảm nước mắm cho vừa ăn. Sau đó để nguội, lấy keo thủy tinh dán kín tai heo bằng ớt tươi, cắt lát ớt sừng cho đẹp
  • Băm tỏi thành từng tép, chút tiêu đập dập, để nguyên hạt. 
  • Cho vào keo và xen kẽ tai heo và các loại gia vị. 
  • Tiếp theo, bạn chuẩn bị nước mắm và đường, để nguội rồi đậy nắp tai. Phải mất khoảng một tuần để có được đầy đủ hương vị ngon nhất. Dạy nấu ăn ngon đơn giản đôi khi chỉ bắt đầu từ cách chuẩn bị các món thịt ngâm nước mắm như vậy thôi! 

Tai heo ngâm mắm

Nguồn ảnh: Esheep Kitchen

Bảng xếp hạng món ngon Việt Nam vừa quen vừa lạ trên trang mạng nước ngoài

Trong Top 10 bảng xếp hạng món ngon Việt Nam này, có thể nhận thấy một danh sách vừa quen vừa lạ với những dòng nhận xét nhìn chung là tích cực.

Xôi đậu nghệ thuật tạo hình vải len sống động như len thật khiến cộng đồng mạng trầm trồ

Nhìn những món ăn tạo hình vải len hệt như len thật này hẳn ít ai nghĩ chúng có thể ăn được nếu như không đọc những dòng giới thiệu. Đó là lý do tại sao món xôi đậu nghệ thuật tạo hình vải len khiến cộng đồng mạng phải trầm trồ.

Đổ gục trước kem cheese đậu biếc - món ngon mới dành riêng cho fan blue

Nếu bạn là một tín đồ trà sữa kem cheese, lại còn yêu màu xanh thì đây sẽ là thứ đốn hạ trái tim bạn.

3 hàng sushi được ưu ái nhất cho bữa ăn đầy dủ dinh dưỡng ship tận nhà mùa dịch

Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và sang chảnh hết nấc tại gia chỉ với một cú điện thoại, có thể không? Có chứ, có 3 hàng sushi này lo

Vải Elsa băng giá - Món ăn vặt tự làm đang hot trend vị ngọt ngậy như kem cực sảng khoái mùa hè

Tổng hợp các món ăn vặt tự làm vừa ngon, bổ, rẻ lại cực kì dễ làm, bạn đã biết hết cách làm các món này để chuẩn bị cho mùa hè mát lành sảng khoái chưa?

Muốn ăn sứa đỏ ngon thì phải đến ngay 3 hàng này

Mùa sứa đỏ đã đến, nhanh chân đến 3 hàng sứa đỏ này không là chẳng còn phần bạn đâu

Rủ nhau đạp xe quanh Hồ Tây để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa vui chơi cực chill

Hè rồi, đi đạp xe thôi! Chỉ cần đạp một vòng hồ Tây là có thể ngắm được hoàng hôn cực chill và còn có thể tham gia khá nhiều hoạt động vui chơi thú vị.

Công thức bún thang Hà Nội "chắt lọc từ nhiều nguồn" làm ra bát bún "thành công ngoài sức tưởng tượng"

Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".

Lý Thành Cơ: Nếu năm 22 tuổi không nuốt nước mắt đi làm kiếm tiền thì sao thành travel blogger như bây giờ​

20 tuổi làm một lúc hai công việc để có tiền du lịch, 22 tuổi đi khắp châu Âu dù có lúc chẳng còn một xu, gần 30 tuổi, covid ập đến, thu nhập từ nghề travel blogger là con số 0 nhưng chàng trai này vẫn sống tốt.

Top 10 Checkin-holic 2, Hải Lê Cao: “Với tôi giờ đây, rừng xanh là nhà, là chốn thân thương để nghỉ ngơi chứ không còn để chinh phục”

Bài dự thi “Chinh Phục đỉnh núi Namkanghotao - Lai Châu - Lào Cai” của Nhiếp ảnh gia Hai Le Cao (Lê Cao Hải) là bài thi được ban giám khảo chấm điểm cao nhất tại vòng 1 Checkin-holic 2, Việt Nam ngay đây bởi chất lượng và thông điệp ấn tượng về thiên nhiên Việt Nam. Nhân dịp này nhiếp ảnh gia Hai Le Cao có những chia sẻ về đam mê xê dịch mà anh đang theo đuổi với Check in Vietnam.

Phan Hải Yến top 10 Checkin-holic 2: Đừng nghĩ gen z sống ảo, chúng mình đi nhanh chứ không vội vì tuổi trẻ là hừng hực mà!

Nếu bảo gen z đi du lịch chỉ biết check in sống ảo thì bạn nhầm rồi nhé, cứ nhìn những chuyến đi của cô bạn Phan Hải Yến, top 10 Checkin holic 2 thì biết này.

Ngày dịch, Hà Nội vào thu - có ai thương nhớ những vẻ đẹp?

Mùa thu đã chạm ngõ thủ đô, những con đường đã bắt đầu thoảng hương hoa sữa, thế mà giãn cách, chẳng ai được tận hưởng.

2
2
2
2
3