Home Ở nhà Không sợ cỗ Tết hay ra mắt nhà người yêu với bí quyết cuốn nem rán kiểu Hà Tĩnh chỉ 4 bước mà 10 cái như 1

Không sợ cỗ Tết hay ra mắt nhà người yêu với bí quyết cuốn nem rán kiểu Hà Tĩnh chỉ 4 bước mà 10 cái như 1


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Với hội chị em vụng về cuốn nem 10 cái bục cả 10 thì những ngày cận Tết thế này quả là một nỗi ám ảnh. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể thử cách cuốn nem rán siêu đơn giản của Hà Tĩnh cùng vài mẹo “bí mật” được hội chị em yêu bếp truyền tay nhau này để có 1 cuốn nem thành phẩm 10 cái như 1 cực xịn xò nhé! 

MỤC LỤC [Hiện]

Nguyên liệu 

  • Bánh tráng cuốn nem Hà Tĩnh loại vuông 
  • Thịt
  • Mộc nhĩ
  • Hành lá
  • Hành tím
  • Cà rốt
  • Giá đỗ
  • Miến
  • Trứng gà
  • Gia vị (hạt nêm, tiêu, nước mắm) 

Học cách cuốn nem rán gia truyền dễ như chơi không sợ Tết đến

Chế biến 

Tất cả các nguyên liệu cần được rửa thật sạch và để ráo trước khi trộn (dùng găng tay để trộn đều), sau đó cho vào tủ lạnh 30 phút-1 tiếng cho ngấm gia vị. 
Thêm vài lát giò sống hoặc tôm sẽ giúp nhân cực hoà quyện và dẻo luôn. Nếu thích thơm hơn, bạn có thể cho thêm nấm hương nữa nhé. Các vùng khác còn cho cả mùi tàu vào cũng rất ngon, mỗi nơi mỗi khác vì đây là 1 trong 10 món ăn truyền thống Việt Nam mà! 

  • Bước 1: Bánh tráng cuốn nem Hà Tĩnh thành hình thoi rồi trải trên mặt thớt, không trải theo chiều ngang, mục đích là để tăng độ dài của cuộn để có thể cuộn lại nhiều lần mà không sợ bị bể nem
  • Bước 2:  Cho một thìa nhân vào nhồi nem khoảng 2 lượt rồi dừng lại, nên cuốn ngược lại vì dùng tay ép nem chặt dễ hơn
  • Bước 3: Gấp mép 2 bên cuốn nem lại thật khéo sao cho phần cuối của lá nem phải thon nhỏ hơn phần đầu để sau khi cuốn xong sẽ không bị thừa lá nem rỗng 2 bên đầu
  • Bước 4: Sau đó cuốn hết lá nem, đoạn nào bị gấp khúc hay nhăn nhó các thứ cứ vén lại rồi cuốn hết vào bên trong, bằng cách này thì lá nem nào rách cũng sử dụng được hết tránh lãng phí. 

Không sợ cỗ Tết hay ra mắt nhà người yêu với bí quyết cuốn nem rán kiểu Hà Tĩnh chỉ 3 bước mà 10 cái như 1

Cách không để nhân bị chảy nước

  • Trộn trứng trong nhân thì nên trộn từng góc nhỏ một bởi nếu trộn trứng lâu sẽ ra nhiều nước. Trộn trứng ít một, cuốn xong hết lại trộn thì phần nhân không bị khô cũng như bị rách lá nem. Vì phần trứng ở bên trong sẽ nở ra khi chín nên khi cuốn cần chú ý đừng cuốn chặt tay quá có thể khiến lúc chiên dễ bị bục nem
  • Mộc nhĩ khi cuộn nem không nên ngâm quá kĩ, cần phải để mộc nhĩ thật ráo nước mới trộn
  • Nên dùng loại miến sợi nhỏ giòn tan, khi bóp vụn thì tiến hành trộn luôn không cần phải ngâm nước. Đây là nhân tố quan trọng giúp hút nước cho nhân 

Cách làm bánh đa nem mềm trước khi cuốn 

Muốn bánh đa nem được mềm để cuốn thì trước hết các bạn hãy cắt đôi một nửa quả cà chua ra rồi sau đó miết đều phần cà chua lên trên mặt bánh rồi mới tiến hành cuốn như bình thường. Hoặc trước khi cuốn nem bạn nên để một vài lá su hào so le cùng với thếp bánh để trong túi bóng áng chừng tầm 30 phút giúp khi cuốn nem sẽ mềm mà không hề bị mủn rách. Vậy là hoàn thiện món ăn truyền thống trong Tết không thể thiếu rồi! 

Nguồn ảnh: Tùng Phan

Dạo quanh 1 vòng các nước về phong tục lì xì đầu năm, xem có gì thú vị nào!

Lì xì đầu năm mới mang một ý nghĩa may mắn, với mỗi nước sẽ có một đặc trưng riêng về phong tục lì xì. Hãy cùng khám phá điều thú vị về phong tục này nhé!

Mâm lễ cúng ông Công ông Táo màu hồng phấn gây sốt diễn đàn ẩm thực

Mâm lễ cúng ông Công ông Táo màu hồng phấn khá độc đáo đã gây sốt diễn đàn ẩm thực sau khi nhận nhiều lượt like, thả tim và những bình luận khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Loạt hình ảnh tại 3 địa điểm siêu hot đầu năm: đường thì đông nghẹt, khách sạn cháy phòng khiến du khách phải cắm trại trong công viên

Tầm mùng 2, mùng 3 Tết đổ đi, người người nhà nhà bắt đầu chuyến hành trình du xuân, đặc biệt là 3 địa điểm này nhìn hình thôi cũng thấy “ngộp thở’.

4 gợi ý chế biến món ăn từ thịt gà giúp bạn biến tấu món gà ngày Tết trở nên hấp dẫn hơn

Mấy ngày nghỉ Tết cổ truyền có nguy cơ khiến bạn bị ngán thịt gà, thậm chí không ít bạn trẻ chưa đến Tết đã thấy không muốn ăn gà. Đây là lúc bạn cần biến tấu món gà ngày Tết trở nên hấp dẫn hơn.

Tào phớ - đồ ăn vặt ít calo cho buổi xế đầu thu chỉ từ sữa fami và bột rau câu

Tào phớ vẫn được ưa thích như 1 món đồ ăn vặt ít calo, thế nhưng ít ai biết đến mẹo làm đơn giản từ sữa fami và bột rau câu

Học ngay 5 cách pha chế bia trái cây tại nhà đảm bảo ngon chẳng kém ngoài quán

Bỏ túi 5 công thức pha chế bia trái cây ngay tại nhà ngon như ngoài quán

Những món ngon ngày Tết trong ngôi chợ quê lâu đời nhất phố cổ Hà Nội

Không chỉ là ngôi chợ quê lâu đời nhất phố cổ Hà Nội, chợ Thanh Hà (quận Hoàn Kiếm) còn được cho là chợ quê còn lại duy nhất ở khu phố cổ. Nơi đây có những món ngon ngày Tết nức tiếng ai cũng nên thử khi có dịp ghé qua.

Mâm lễ cúng ông Công ông Táo màu hồng phấn gây sốt diễn đàn ẩm thực

Mâm lễ cúng ông Công ông Táo màu hồng phấn khá độc đáo đã gây sốt diễn đàn ẩm thực sau khi nhận nhiều lượt like, thả tim và những bình luận khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Đến Đường Lâm ngày cận Tết: Vẻ đẹp thanh bình của làng cổ không hẳn là một ngôi làng

Qua loạt ảnh chia sẻ chuyến đi đến Đường Lâm ngày cận Tết của một bạn trẻ trên diễn đàn Check in Vietnam, chợt nhận ra làng cổ Đường Lâm không hẳn là một ngôi làng. Đường Lâm không phải tên làng và tên gọi điểm đến này đã trở thành một thương hiệu du lịch.

Độc đáo công thức giò bì tai ớt xiêm xanh dành cho người "ăn cay cấp độ không giới hạn"

Đúng như tác giả món ăn độc đáo giới thiệu hay là cảnh báo cho những người không ăn được cay, công thức giò bì tai ớt xiêm xanh sau đây chỉ dành cho người "ăn cay cấp độ không giới hạn".

Lưu lại các địa điểm bắn pháo hoa chào mừng Tết Nguyên đán 2025 tại Hà Nội

Dịp Tết Âm lịch 2025, TP Hà Nội tổ chức nhiều điểm bắn pháo hoa tại quận Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, thị xã Sơn Tây và huyện Đông Anh.

Lưu lại những địa điểm sau đây để rủ hội bạn "sắm" ngay bộ hình Tết

Đây là những địa điểm chụp ảnh áo dài Tết gây sốt ở thủ đô Hà Nội, chỗ nào cũng đậm chất truyền thống mà lại rộn ràng không khí đầu năm.

2
2
2
2
3