Home Ở nhà Không sợ cỗ Tết hay ra mắt nhà người yêu với bí quyết cuốn nem rán kiểu Hà Tĩnh chỉ 4 bước mà 10 cái như 1

Không sợ cỗ Tết hay ra mắt nhà người yêu với bí quyết cuốn nem rán kiểu Hà Tĩnh chỉ 4 bước mà 10 cái như 1


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Với hội chị em vụng về cuốn nem 10 cái bục cả 10 thì những ngày cận Tết thế này quả là một nỗi ám ảnh. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể thử cách cuốn nem rán siêu đơn giản của Hà Tĩnh cùng vài mẹo “bí mật” được hội chị em yêu bếp truyền tay nhau này để có 1 cuốn nem thành phẩm 10 cái như 1 cực xịn xò nhé! 

MỤC LỤC [Hiện]

Nguyên liệu 

  • Bánh tráng cuốn nem Hà Tĩnh loại vuông 
  • Thịt
  • Mộc nhĩ
  • Hành lá
  • Hành tím
  • Cà rốt
  • Giá đỗ
  • Miến
  • Trứng gà
  • Gia vị (hạt nêm, tiêu, nước mắm) 

Học cách cuốn nem rán gia truyền dễ như chơi không sợ Tết đến

Chế biến 

Tất cả các nguyên liệu cần được rửa thật sạch và để ráo trước khi trộn (dùng găng tay để trộn đều), sau đó cho vào tủ lạnh 30 phút-1 tiếng cho ngấm gia vị. 
Thêm vài lát giò sống hoặc tôm sẽ giúp nhân cực hoà quyện và dẻo luôn. Nếu thích thơm hơn, bạn có thể cho thêm nấm hương nữa nhé. Các vùng khác còn cho cả mùi tàu vào cũng rất ngon, mỗi nơi mỗi khác vì đây là 1 trong 10 món ăn truyền thống Việt Nam mà! 

  • Bước 1: Bánh tráng cuốn nem Hà Tĩnh thành hình thoi rồi trải trên mặt thớt, không trải theo chiều ngang, mục đích là để tăng độ dài của cuộn để có thể cuộn lại nhiều lần mà không sợ bị bể nem
  • Bước 2:  Cho một thìa nhân vào nhồi nem khoảng 2 lượt rồi dừng lại, nên cuốn ngược lại vì dùng tay ép nem chặt dễ hơn
  • Bước 3: Gấp mép 2 bên cuốn nem lại thật khéo sao cho phần cuối của lá nem phải thon nhỏ hơn phần đầu để sau khi cuốn xong sẽ không bị thừa lá nem rỗng 2 bên đầu
  • Bước 4: Sau đó cuốn hết lá nem, đoạn nào bị gấp khúc hay nhăn nhó các thứ cứ vén lại rồi cuốn hết vào bên trong, bằng cách này thì lá nem nào rách cũng sử dụng được hết tránh lãng phí. 

Không sợ cỗ Tết hay ra mắt nhà người yêu với bí quyết cuốn nem rán kiểu Hà Tĩnh chỉ 3 bước mà 10 cái như 1

Cách không để nhân bị chảy nước

  • Trộn trứng trong nhân thì nên trộn từng góc nhỏ một bởi nếu trộn trứng lâu sẽ ra nhiều nước. Trộn trứng ít một, cuốn xong hết lại trộn thì phần nhân không bị khô cũng như bị rách lá nem. Vì phần trứng ở bên trong sẽ nở ra khi chín nên khi cuốn cần chú ý đừng cuốn chặt tay quá có thể khiến lúc chiên dễ bị bục nem
  • Mộc nhĩ khi cuộn nem không nên ngâm quá kĩ, cần phải để mộc nhĩ thật ráo nước mới trộn
  • Nên dùng loại miến sợi nhỏ giòn tan, khi bóp vụn thì tiến hành trộn luôn không cần phải ngâm nước. Đây là nhân tố quan trọng giúp hút nước cho nhân 

Cách làm bánh đa nem mềm trước khi cuốn 

Muốn bánh đa nem được mềm để cuốn thì trước hết các bạn hãy cắt đôi một nửa quả cà chua ra rồi sau đó miết đều phần cà chua lên trên mặt bánh rồi mới tiến hành cuốn như bình thường. Hoặc trước khi cuốn nem bạn nên để một vài lá su hào so le cùng với thếp bánh để trong túi bóng áng chừng tầm 30 phút giúp khi cuốn nem sẽ mềm mà không hề bị mủn rách. Vậy là hoàn thiện món ăn truyền thống trong Tết không thể thiếu rồi! 

Nguồn ảnh: Tùng Phan

Học làm thịt heo khô Bak Kwa - món ăn ngon lai rai cả Tết

Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.

Cô gái khoe thành quả nồi thịt kho tệ đến mức nào mà mẹ chồng không ăn lại còn bị dân mạng mắng té tát?

Học làm dâu mà kho nồi thịt kiểu này đúng là vừa làm khó mình vừa làm khó mẹ chồng, lại còn dũng cảm đăng ảnh khoe cộng đồng mạng

Chỉ cần nhìn món ăn cuối tuần đã biết được lý do khiến Hà Tăng trở thành con dâu nhà tỷ phú, còn bạn thì không

Chỉ cần nhìn món ăn Hà Tăng chuẩn bị cho gia đình vào cuối tuần là đủ thấy sự khéo tay của cô con dâu nhà tỷ phú này rồi

Khi Hà Nội vào thu thơm lừng hương cốm, đừng quên món xôi cốm dừa đậu xanh hạt sen

Tiếp tục "phiêu" trong những thức quà của mùa của mùa thu Hà Nội ta chợt nhớ đến hương cốm thơm lừng. Và một trong những món ăn từ cốm đặc sắc nhất là xôi cốm dừa đậu xanh hạt sen.

Combo gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon tự vào bếp làm mùa giãn cách đảm bảo “ăn đứt" ngoài hàng

Team mê gà đừng chịu thua giãn cách, nhất định không thể bỏ qua tuyệt đỉnh công thức gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon này

Bật mí cách làm chân giò kho coca vừa lạ miệng, vừa mềm và cực thấm vị

Chân giò kho coca là một món ăn lạ miệng mà ngon khó cưỡng. Hãy cùng học ngay công thức làm món ăn này cho cả gia đình mình nhé!

Mách bạn một số nhà hàng phục vụ xuyên Tết Quý Mão ở Hà Nội

Những ai ăn Tết ở Hà Nội hay từ quê lên phố sớm thì một số nhà hàng phục vụ xuyên Tết Quý Mão sau đây hẳn là những gợi ý đáng để tham khảo cho một bữa ăn đổi vị Tết.

Cận Tết, người Hà Nội đổ xô đi mua bánh chưng, giò chả ở những cửa tiệm hot lâu đời này

28 Tết, bà con thủ đô đổ xô đi mua bánh chưng, giò chả, tranh thủ xếp hàng sớm để mua đủ thứ đồ Tết.

Một số nhà hàng Thái Lan nổi tiếng ngon và chuẩn vị xứ chùa vàng tại Hà Nội

Cận Tết, còn nhiều người tìm kiếm địa điểm tụ họp bạn bè, gia đình để tiễn năm cũ nốt những ngày cuối của năm. Một số nhà hàng Thái Lan nổi tiếng ngon và chuẩn vị xứ chùa vàng sau đây là gợi ý không tồi cho những ai ở Hà Nội.

Cách làm khô gà lá chanh đơn giản cho cái Tết tha hồ lai rai

Ngày Tết nhà nào cũng làm đủ các món mà món nào cũng nhiều nên đôi khi chúng ta lại thích mấy món khô để tha hồ lai rai. Khi đó có thể bạn sẽ cần xem cách làm khô gà lá chanh đơn giản thế này.

Bạn trẻ Hà Nội rủ nhau đi sắm Tết ở 3 khu "chợ trời" cuối năm

Bạn đã mua sắm cho Tết này chưa? Nếu chưa hãy ghé ngay 3 phiên “chợ trời” cuối cùng của năm để shopping cực đã, sắm vô vàn món đồ độc lạ.

Gợi ý những món ăn trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo của netizen Hà Nội

Đã đến ngày đón ông Công ông Táo chầu trời, những mâm cỗ lại đua nhau khoe sắc trên MXH. Mỗi vùng miền mỗi khác và sau đây là gợi ý những món ăn trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo của netizen Hà Nội.

2
2
2
2
3