Home Ở nhà Xôn xao nho khô ngâm nước ra một...chậu cát bẩn, dân tình quay xe thôi tự làm cho lành

Xôn xao nho khô ngâm nước ra một...chậu cát bẩn, dân tình quay xe thôi tự làm cho lành


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Như bao món mứt, quả sấy khô quen thuộc khác, nho khô khi ăn đều sẽ là ăn trực tiếp và ai cũng từng ăn loại quả này một lần. Thế nhưng mới đây khi xuất hiện clip “bóc trần” sự thật bằng việc đem nho khô đi rửa thì nhận lại mức độ vệ sinh của những quả nho này thấp đến bất ngờ. Thế là cả mạng xã hội được phen nhốn nháo với nhiều ý kiến trái chiều, còn quay xe quyết tự làm nho khô cho an toàn.

MỤC LỤC [Hiện]

Bạn đã bao giờ  thắc mắc  một món ăn  trải qua quá nhiều công đoạn phơi, sấy, ... có đảm bảo  vệ sinh không thì mới đây, một  phụ nữ ở Quảng Đông (Trung Quốc) bỗng dưng dấy lên câu hỏi nho nhỏ khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Cô đã chia sẻ một đoạn clip trên trang Weibo của mình về việc thử rửa nho khô để xem kết quả. Trong đoạn video được đăng tải, người xem có thể thấy nho khô sau khi rửa xong nước rất đục, có một lớp cặn bẩn ở dưới đáy.

Nho khô bị bóc trần không sạch sẽ khi ngâm nước dân tình quay xe tự làm

Nhiều người đã phân tích rằng  nho khô chưa chắc đã được rửa sạch trước khi phơi khô. Sau nhiều công đoạn, lâu ngày gặp gió cát, nhiều cát bụi chắc chắn sẽ bám vào nho. Nhiều người nghĩ rằng nho khô sau khi rửa sạch sẽ không còn là nho khô. Và như vậy vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được thu gọn thành vấn đề cá nhân,  ai muốn rửa thì cứ rửa, nếu không chắc thì tự làm 

Nguyên liệu 

  • 2kg nho tươi không hạt 
  • 2 thìa nhỏ muối
  • 1 âu nước.

Cách làm 

  • Nho tươi rửa thật sạch với nước. Nho sau khi rửa sạch, bạn chuẩn bị một thau nước khoảng 1,5 lít, cho vào 2 thìa cà phê muối, cho nho vào ngâm.
  • Ngâm nho từ 1-2 tiếng để nho có màu đều hơn và thời gian bảo quản lâu hơn khi đem phơi nắng
  • Sau 2 giờ, vớt hết nho ra, rửa sạch lại với nước, để ráo.
  • Tiếp tục chuẩn bị một nồi nước, cho cả chùm nho vào trụng sơ trong khoảng 30 giây, để nho phồng và nứt vỏ. 
  • Sau khi đã trụng sơ nho, bạn chuẩn bị ngay một lượng nước đá lớn, vớt nho và đổ trực tiếp vào đó. Điều này làm đóng băng quá trình gia nhiệt của vỏ quả. Đặt nho vào bát nước đá khoảng 2 đến 3 phút, đến khi vỏ nguội, vớt ra và lau khô
  • Cuối cùng, phơi nho khô dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng 96 giờ, hoặc trong lò nướng ở 170 ° C trong 3-4 giờ.. Vậy là hoàn thành xong cách làm nho khô tại nhà thật đơn giản an toàn rồi! 

Xôn xao nho khô ngâm nước ra một...chậu cát bẩn, dân tình quay xe thôi tự làm cho lành

Chính vì nhờ có những thông tin xôn xao như vậy, nên Tết ăn gì cũng được nhưng nhớ rằng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả gia đình bạn nhé! Nếu không yên tâm thì lăn vào bếp tự làm, cũng đâu có khó đâu đúng không!

Cách làm món bún thơm ngon hấp dẫn dễ dàng tại nhà

Các quán bún huyền thoại rốt cuộc có bí kíp gia truyền gì mà lại ngon đến vậy. Cùng tìm hiểu cách làm món bún tại nhà thơm ngon như ngoài hàng

Lần đầu tiên ăn thử thịt bò dát vàng 24k tại Hà Nội: trào lưu không dành cho người nghèo

Món thịt bò dát vàng 24k lần đầu tiên đến Hà Nội đã làm khuynh đảo cộng đồng mạng, dù giá trên trời nhưng dân tình vẫn đi ăn ầm ầm

Cô gái “số hưởng” khoe 7749 món ăn được bạn trai Sài Gòn nấu cho, cư dân mạng tấm tắc xin vía!

Xa nhà lại nấu nướng vụng về nhưng may mắn rằng cô nàng này đã gặp được “siêu đầu bếp” của đời mình, ngon từ bát mỳ tôm trở đi.

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc “bất bại” vì ăn thôi cũng phải đẹp

Chè trôi nước ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Việt – một món ăn chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của ẩm thực Việt Nam.

Hà Nội mưa lạnh cả tuần, đắp chăn ăn lẩu tự sôi tại gia phải gọi là đỉnh của chóp

Trong những ngày mưa gió ngại ra đường, giới trẻ Hà Nội rủ nhau mua lẩu tự sôi về nhà làm mukbang một mình

Cực hot: Buffet mì tôm giá 10.000 đồng ở Aeon dành cho các dân chơi "hệ mì Hảo Hảo"

Với 10.000 đồng, khách hàng được chọn mỳ hoặc phở, topping (lấy 4 trong 11 món), súp, trang trí ly, chế biến và thưởng thức.

Hé lộ quy trình làm cốm làng Vòng - "Siêu phẩm" thu Hà Nội từ con dâu một gia đình chuyên làm cốm

Cốm làng Vòng có thể coi là một "siêu phẩm" thu Hà Nội, thức quà đã được quá nhiều sách báo nói đến từ cách làm cho đến cách thưởng thức. Nhưng quy trình làm cốm làng Vòng sau đây mới là sinh động nhất.

Những địa điểm thưởng thức món bún đậu mắm tôm ngon hàng đầu ở thủ đô Hà Nội

Bún đậu mắm tôm là một trong những món ăn đặc sắc và đậm chất Bắc Bộ mà lại không có lịch sử lâu đời. Nơi có nhiều hàng quán bán món bún đậu mắm tôm ngon nhất có lẽ là thủ đô Hà Nội.

5 quán bún ốc chuẩn vị truyền thống, đúng chất món ngon mùa thu Hà Nội

Được coi là món ngon mùa thu Hà Nội và là một trong những món phổ biến nhất của ẩm thực đường phố Hà Nội nhưng để tìm được quán bún ốc chuẩn vị truyền thống ở thủ đô không hề đơn giản.

Nếu ga Hà Nội di dời thì số phận của tuyến đường sắt trong nội đô hút khách Tây sẽ ra sao?

Ga Hà Nội và Ga Giáp Bát sẽ di dời ra ngoại thành trong thời gian tới. Vậy số phận những tuyến đường sắt xuyên nội đô hút khách du lịch sẽ ra sao?

Những hình ảnh ấn tượng trong đêm Trung thu 2022 ở Hà Nội và một số vùng lân cận

Một mùa Trung thu đã lại đi qua, để lại nhiều hình ảnh quen thuộc nhưng mang ý nghĩa lớn sau 2 năm chống dịch. Hãy cùng nhìn ngắm lại không khí đêm Trung thu 2022 ở Hà Nội và một số vùng lân cận nhé!

Xúng xính váy áo đến với 4 quán cà phê decor Trung thu cực xinh tại Hà Nội, đảm bảo "rinh" đầy ảnh đẹp

Bạn đã có ảnh concept Trung thu chưa?. Nếu chưa, sao không đến 4 quán cà phê tại Hà Nội rực rỡ sắc đỏ, được trang trí cầu khí trong dịp Tết Trung thu này, đảm bảo “săn” được rất nhiều ảnh đẹp.

2
2
2
2
3