Home Ở nhà Xôn xao nho khô ngâm nước ra một...chậu cát bẩn, dân tình quay xe thôi tự làm cho lành

Xôn xao nho khô ngâm nước ra một...chậu cát bẩn, dân tình quay xe thôi tự làm cho lành


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Như bao món mứt, quả sấy khô quen thuộc khác, nho khô khi ăn đều sẽ là ăn trực tiếp và ai cũng từng ăn loại quả này một lần. Thế nhưng mới đây khi xuất hiện clip “bóc trần” sự thật bằng việc đem nho khô đi rửa thì nhận lại mức độ vệ sinh của những quả nho này thấp đến bất ngờ. Thế là cả mạng xã hội được phen nhốn nháo với nhiều ý kiến trái chiều, còn quay xe quyết tự làm nho khô cho an toàn.

MỤC LỤC [Hiện]

Bạn đã bao giờ  thắc mắc  một món ăn  trải qua quá nhiều công đoạn phơi, sấy, ... có đảm bảo  vệ sinh không thì mới đây, một  phụ nữ ở Quảng Đông (Trung Quốc) bỗng dưng dấy lên câu hỏi nho nhỏ khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Cô đã chia sẻ một đoạn clip trên trang Weibo của mình về việc thử rửa nho khô để xem kết quả. Trong đoạn video được đăng tải, người xem có thể thấy nho khô sau khi rửa xong nước rất đục, có một lớp cặn bẩn ở dưới đáy.

Nho khô bị bóc trần không sạch sẽ khi ngâm nước dân tình quay xe tự làm

Nhiều người đã phân tích rằng  nho khô chưa chắc đã được rửa sạch trước khi phơi khô. Sau nhiều công đoạn, lâu ngày gặp gió cát, nhiều cát bụi chắc chắn sẽ bám vào nho. Nhiều người nghĩ rằng nho khô sau khi rửa sạch sẽ không còn là nho khô. Và như vậy vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được thu gọn thành vấn đề cá nhân,  ai muốn rửa thì cứ rửa, nếu không chắc thì tự làm 

Nguyên liệu 

  • 2kg nho tươi không hạt 
  • 2 thìa nhỏ muối
  • 1 âu nước.

Cách làm 

  • Nho tươi rửa thật sạch với nước. Nho sau khi rửa sạch, bạn chuẩn bị một thau nước khoảng 1,5 lít, cho vào 2 thìa cà phê muối, cho nho vào ngâm.
  • Ngâm nho từ 1-2 tiếng để nho có màu đều hơn và thời gian bảo quản lâu hơn khi đem phơi nắng
  • Sau 2 giờ, vớt hết nho ra, rửa sạch lại với nước, để ráo.
  • Tiếp tục chuẩn bị một nồi nước, cho cả chùm nho vào trụng sơ trong khoảng 30 giây, để nho phồng và nứt vỏ. 
  • Sau khi đã trụng sơ nho, bạn chuẩn bị ngay một lượng nước đá lớn, vớt nho và đổ trực tiếp vào đó. Điều này làm đóng băng quá trình gia nhiệt của vỏ quả. Đặt nho vào bát nước đá khoảng 2 đến 3 phút, đến khi vỏ nguội, vớt ra và lau khô
  • Cuối cùng, phơi nho khô dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng 96 giờ, hoặc trong lò nướng ở 170 ° C trong 3-4 giờ.. Vậy là hoàn thành xong cách làm nho khô tại nhà thật đơn giản an toàn rồi! 

Xôn xao nho khô ngâm nước ra một...chậu cát bẩn, dân tình quay xe thôi tự làm cho lành

Chính vì nhờ có những thông tin xôn xao như vậy, nên Tết ăn gì cũng được nhưng nhớ rằng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả gia đình bạn nhé! Nếu không yên tâm thì lăn vào bếp tự làm, cũng đâu có khó đâu đúng không!

Ai đóng cửa thì cứ đóng, nhà hàng này vẫn cứ mở mặc kệ nước lũ dâng dạt dào, ấy thế mà lại đắt khách như tôm tươi

Nhà hàng "chất như nước cất": có mưa có lũ vẫn sẵn sàng xắn gấu quần lên phục vụ tận tình cho thực khách.

Lần đầu tiên ăn thử thịt bò dát vàng 24k tại Hà Nội: trào lưu không dành cho người nghèo

Món thịt bò dát vàng 24k lần đầu tiên đến Hà Nội đã làm khuynh đảo cộng đồng mạng, dù giá trên trời nhưng dân tình vẫn đi ăn ầm ầm

Củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa - "Món ăn đón đông" hết sức độc đáo dành cho team mê sắn

Hà Nội đã đón những đợt gió mùa đầu tiên báo hiệu mùa đông sắp đến. Đây là lúc team mê sắn nghĩ đến những miếng sắn luộc thơm bùi ấm áp. Nhưng khoan, hãy thử món củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa độc đáo này.

Sườn nguyên tảng nướng cam: công thức bất bại cho thực đơn các món nhậu đón Noel 2021

Sườn nguyên tảng nướng cam thơm nức trọn vị cho thực đơn các món nhậu Noel hoá ra cực dễ làm với nồi chiên không dầu

Tết đến ăn uống thả ga không lo cơ thể quá tải vì đã có những công thức nước uống mát gan tự nhiên thơm ngon nhất

Nhờ có các loại nước uống mát gan này, chúng ta yên tâm ăn Tết thật trọn vẹn, ấm no mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe

Mách bạn một số nhà hàng phục vụ xuyên Tết Quý Mão ở Hà Nội

Những ai ăn Tết ở Hà Nội hay từ quê lên phố sớm thì một số nhà hàng phục vụ xuyên Tết Quý Mão sau đây hẳn là những gợi ý đáng để tham khảo cho một bữa ăn đổi vị Tết.

4 "tọa độ" quán cà phê có món matcha làm điêu đứng giới trẻ Hà thành

Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

2
2
2
2
3