Home Ở nhà 9 công thức tẩm ướp thịt nướng, hải sản nướng siêu ngon, đông này áp dụng ngay làm bữa xèo xèo

9 công thức tẩm ướp thịt nướng, hải sản nướng siêu ngon, đông này áp dụng ngay làm bữa xèo xèo


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Trổ tài làm món nướng với 9 công thức tẩm ướp gia vị siêu ngon hấp dẫn không thua kém ngoài hàng

Nguyên liệu:

Thịt heo
nước ép táo (2 trái)
4 lòng đỏ trứng gà
Tỏi, ớt, sả, hành tím băm
Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn
Mè chưa rang

Cách ướp:

Thịt heo cắt lát mỏng, cho nước éo táo vào ngâm 15’ (ướp xong vẫn giữ lại nước táo trong thau không bỏ đi) Cho lòng đỏ trứng gà vào, 1kg thịt = 4 lòng đỏ rồi cho hành tỏi ớt băm nhuyễn với sả xay nhuyễn vào
Đeo bao tay rồi bóp thịt đều tay, cho tiếp tỏi, hành, ớt, sả, nước mắm, đường, mè rang vào trộn đều. Cuối cùng cho 1 lớp dầu ăn vào ngập ngang bề mặt hỗn hợp thịt đã ướp. Để ở ngoài ướp 2 – 3 tiếng không đậy nắp (nếu để qua đêm hoặc trên 5 tiếng thì đậy kín nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh)

9 công thức tẩm ướp thịt nướng, hải sản nướng siêu ngon

Nguyên liệu:

500gr lòng non 
1 gói ngũ vị hương, rau thơm, gừng, chanh

Cách ướp:

Rửa sạch sẽ, bỏ đi phần ruột bên trong, dùng muối sát vào lòng, bóp cho thật sạch rồi rửa lại nhiều lần nước cho sạch. Rau đó luộc qua lòng rồi cắt lòng thành từng miếng vừa ăn. Cho vào chảo chút dầu ăn, khi dầu nóng thì bỏ hành ớt tỏi sả băm vào phi thơm, cho tiếp vào chảo một chút bột ngọt, đường, nghệ, nước mắm, ngũ vị hương trộn đều lên và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Chờ cho hỗn hợp gia vị nguội rồi trút vào tô ướp cùng lòng trong khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ, thời gian ướp càng lâu thì lòng sẽ càng thấm gia vị. Cuối cùng nướng lòng trên lò hoặc trên than hoa.

9 công thức tẩm ướp thịt nướng, hải sản nướng siêu ngon

Nguyên liệu:

400gr thịt thăn bò (có thể thay bằng thịt vai bò hoặc thịt đùi bò)
1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 củ sả (tất cả đều băm nhỏ)
1 thìa canh sữa tươi
1 thìa bột cà ri
2 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh dầu hào
1 thìa cà phê hạt tiêu
1 thìa canh rượu trắng
1 thìa café đường cát

Cách ướp:

Cho toàn bộ gia vị vào 1 chiếc tô sau đó trộn đều cho tất cả quyện đều vào nhau, tiếp đó cho hết thịt bò vừa cắt xong vào tô và đeo bao tay trộn đều tay để thịt bò thấm gia vị. Ướp thịt bò ít nhất 1 giờ để thịt mềm và đậm đà hơn sau khi nướng.

9 công thức tẩm ướp thịt nướng, hải sản nướng siêu ngon

Nguyên liệu:

Tôm sú tươi
Muối tôm loại ngon
Mật ong
Rượu trắng

Cách ướp:

Rửa sạch tôm, để nguyên đầu đuôi. Ngâm tôm vào rượu trắng khoảng 15’. Sau đó trộn muối tôm và mật ong lại với nhau tạo thành hỗn hợp sền sệt, nếu đặc quá thì thêm xíu nước ấm cho loãng bớt rồi rưới lên tôm ướp khoảng 60’ rồi xiên vào que gỗ rồi nướng.

9 công thức tẩm ướp thịt nướng, hải sản nướng siêu ngon

Nguyên liệu:

1,2kg bạch tuột tươi
1 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng canh hành tím băm
1 hũ sốt sate cholimex
5 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cà phê đường

Cách ướp:

Bạch tuột khi mua nhờ người ta làm cho sạch sẵn nhưng để nguyên đầu và dính thân vào nhau. Về nhà rửa sạch, cắt làm đôi, không cắt nhỏ quá, thịt sẽ khô. Cho tất cả nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị vào chung 1 cái thau, đeo bao tay trộn đều tất cả với nhau, vừa trộn vừa bóp nhẹ cho thấm.Cho vào túi nilon cột kín hoặc hũ nhựa có nắp, để yên 30 – 40p cho thấm rồi mang đi nướng.

9 công thức tẩm ướp thịt nướng, hải sản nướng siêu ngon

Nguyên liệu:

Mực ống tươi: 500 gr
Sa tế: 2 muỗng canh
Gừng: 1 củ
Sả: 2 cây
Tỏi: 1 củ
Hành tím: 2 củ
Rượu trắng: 100 ml

Cách ướp:

Sơ chế mực: Mực tươi mua về làm sạch, rút bỏ mai mực, mắt mực, túi mực, rửa sạch cả bên trong lẫn bên ngoài với rượu trắng và gừng. Rửa sạch với nước để hết mùi rượu, để nguyên con.

Pha hỗn hợp ướp: 2 muỗng sa tế, 2 muỗng canh dầu hào, hành, tỏi, sả băm nhỏ, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng nước lọc. Trộn đều hỗn hợp rồi rưới lên mực.

Ướp mực: Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Trong thời gian ướp mực bạn sẽ chuẩn bị bếp than, vỉ nướng để nướng mực.

9 công thức tẩm ướp thịt nướng, hải sản nướng siêu ngon

Nguyên liệu:

1/2 con gà
1 thìa dầu ăn
1 thìa đường
1/2 muỗng canh nước lọc
1 thìa mù tạt
2 thìa ớt bột
2 thìa mật ong
1 thìa hành tỏi băm nhuyễn
1/2 thìa hạt tiêu
1 thìa nước tương
1 quả cà chua
1 thìa muối

Cách ướp:

Cách làm nước sốt BBQ: đặt chảo lên bếp vặn nhỏ lửa, đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, khi dầu nóng già thì cho hành tỏi vào phi vàng, sau đó cà chua đã thái hạt lựu vào xào cùng. Lần lượt cho gia vị khác vào: mù tạt, ớt bột, mật ong, nước tương, nước lọc và cuối cùng cho hạt tiêu vào, bật to bếp đun sôi hỗn hợp trên trong vòng 10 phút cho sốt sền sệt là được, trong quá trình đun các bạn phải khuấy đều hỗn hợp.

Khi đã chuẩn bị xong nước sốt, các bạn nên để nước sốt nguội bớt rồi mới cho vào ướp gà. Cho gà vào một bát to, đổ toàn bộ sốt BBQ đã chuẩn bị trên vào ướp cùng. Ướp gà 6-8h trong ngăn lạnh của tủ lạnh để gà ngấm đều gia vị, sau đó cho vào lò nướng.

9 công thức tẩm ướp thịt nướng, hải sản nướng siêu ngon

Nguyên liệu:

1 kg sườn non
Nước dừa tươi
Tỏi, ớt, hành tím và xả bầm
4 lòng đỏ trứng gà
Bột cà ri
Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn

Cách ướp:

Thịt ướp với nước dừa tươi, cho nước dừa ngập ngang lớp sườn, ướp 15p. Cho lòng đỏ trứng gà vào thịt sau khi ngâm (4 lòng đỏ = 1kg thịt). Băm nhuyễn tỏi hành ớt sả rồi cho vào thịt, đeo bao tay và bóp thịt đều tay. Cho các loại gia vị vào: đối với 1kg sườn cho 3 muỗng đường, 2,5 muỗng nước mắm, trộn đều và bóp mạnh tay sau đó ngửi thử xem mùi thịt đã thơm chưa, có cảm giác chưa đủ vị thì thêm mắm hoặc đường vào cho hợp khẩu vị. Cho 1 tí bột cà ri vào cho có màu nếu không sẽ bị lạc mất mùi vị ban đầu của sườn. Cuối cùng cho 1 lớp dầu ăn vào ngập ngang bề mặt hỗn hợp thịt đã ướp. Ướp khoảng 2 – 3 tiếng không đậy nắp (nếu để qua đêm hoặc trên 5 tiếng thì đậy kín nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh).

9 công thức tẩm ướp thịt nướng, hải sản nướng siêu ngon

Nguyên liệu:

Thịt nạc vai 500gr
Ớt chuông xanh, đỏ: 2 quả
Hành tây 2 củ
Tỏi 1 củ
Sả 2 cây
Dầu mè, mật ong, xì dầu, tiêu, bột ngọt, bột ớt, dầu hào

Cách ướp:

Thịt đem rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa phải. Làm gia vị ướp thịt nướng: 1 thìa canh dầu mè + 1 thìa canh mật ong + 1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn + 1 thìa cafe xì dầu + 1/4 (tiêu xay, bột ngọt, bột ớt) + 1 thìa canh dầu hào + 1 thìa canh sả băm nhuyễn. Trộn đều khi thành hỗn hợp sền sệt.

Ớt chuông rửa sạch, thái miếng. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

Cuối cùng ướp thịt với các gia vị đã làm ở trên, trộn đều, để trong khoảng 2 tiếng, trước khi nướng, xiên lần lượt thịt, ớt, hành tây.

9 công thức tẩm ướp thịt nướng, hải sản nướng siêu ngon

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp



Công thức làm chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê

Công thức làm chả lá lốt có lẽ cũng không phải là mới lạ đối với hấu hết mọi người. Tuy nhiên, chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" sau đây đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê theo lời tác giả giới thiệu.

Tổng hợp gần 20 món ngon từ cốm được cộng đồng mạng "thả tim" nhiều nhất: Không xa nổi mùi cốm thơm của thu Hà Nội

Một netizen mới đây đã tổng hợp gần 20 món ngon từ cốm được cộng đồng mạng "thả tim" nhiều nhất trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn khiến nhiều người thích thú.

8 cách nấu món chay đơn giản giúp nàng dâu mới ghi điểm trong mắt mẹ chồng

Ẩm thực chay không chỉ dành cho những người theo đạo mà đang ngày càng xuất hiện nhiều cơm trong các mâm cơm ngày lễ hay thậm chí là bữa ăn gia đình hàng ngày bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Những ngày Sài Gòn nóng nực nhất định phải rủ nhau thưởng thức các món ăn giải nhiệt này

Thời tiết nóng nực phải rủ nhau đánh chén hết những món vỉa hè mát mẻ tại Sài Gòn này, lưu ý một số quán phải xếp hàng chờ.

Cực đã mắt với bí quyết tạo hình, tạo màu hoa cúc siêu mới lạ cho mứt dừa ăn Tết

Vẫn là món mứt dừa quen thuộc mỗi dịp tết, nhưng chắc chắn nếu thử cách tạo hình và tạo màu đang được chia sẻ rầm rộ này thì ai cũng mê

Muốn ăn sứa đỏ ngon thì phải đến ngay 3 hàng này

Mùa sứa đỏ đã đến, nhanh chân đến 3 hàng sứa đỏ này không là chẳng còn phần bạn đâu

Hết dịch đi đâu: Phá đảo đảo Thạnh An trong 2N1Đ đúng nghĩa chạy trốn khỏi thành phố xô bồ đi tìm chốn bình yên

Tuổi trẻ muốn trốn đi chơi thật xa, bạn đang tìm đến một nơi không xô bồ như ở thành phố, trốn thật xa đến nơi yên bình. Vậy hãy thử tới đảo Thạnh An, Cần Giờ để nghỉ ngơi xả hơi.

Xem xong bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai này chỉ muốn đi ngay Dinh Độc Lập khi Sài Gòn khỏe lại

Cần gì đi đâu xa, đợi khi Sài Gòn khỏe lại, mình cùng ghé thăm Dinh Độc Lập đẹp mơ màng, hoài niệm qua bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai Nguyễn Thanh Vũ này nhé.

Bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng - bánh tráng kiểu mới chấm với topping trứng lòng đào cực lạ miệng ở Sài Gòn

Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng

Giới trẻ giờ lạ lắm, cafe càng tối giản, càng một màu, huyền bí lại càng “mê như điếu đổ”

Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây

Rang Rang Coffee lại gây sốt cộng đồng giới trẻ Sài Thành khi mở thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng

Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.

Quán cafe hot rần rần tại TP.HCM: Menu lên đến 300k, liệu có đáng?

Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.

2
2
2
2
3