Home Ở nhà Trào lưu làm bánh bông lan trứng muối 3 trong 1 đang hot: vừa sốt dầu trứng, vừa sốt phô mai lại cả lava chảy

Trào lưu làm bánh bông lan trứng muối 3 trong 1 đang hot: vừa sốt dầu trứng, vừa sốt phô mai lại cả lava chảy


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Làm bánh bông lan trứng muối lava phô mai chảy của giới trẻ tại nhà

Với team ăn bông lan trứng muối mà mê sốt còn hơn mê bánh thì đây chắc chắn là chiếc bánh sinh ra để dành cho bạn. Tích hợp 3 trong 1, vừa sốt dầu trứng, vừa sốt phô mai lại cả lava cheddar chảy, ăn thế này chỉ có “đã cái nư". Vì thế nên tên em nó cũng dài, cơ mà dài thế nào chứ cách làm dễ như làm bánh bông lan thông thường thế này dài nữa cũng chả sao! 

Nguyên liệu làm bánh bông lan

  • 3 quả Trứng gà
  • 38g Bột mì đa dụng
  • 38g Bột bắp
  • 38g Dầu ăn
  • 45g Sữa tươi không đường
  • 80g Đường trắng
  • 3g Tinh chất vani
  • 10g Nước cốt chanh

Cách làm bánh bông lan

  • Tách lòng đỏ của 3 quả trứng cho vào 2 chiếc bát sạch. Cho sữa, dầu ăn, vani vào âu rồi khuấy đều. Rây bột mì vào và khuấy đều. Để qua một bên.
  • Cho lòng trắng trứng vào 10g nước cốt chanh và dùng thìa khuấy đều cho đến khi xuất hiện bọt nhỏ. 
  • Chia đường thành 3 phần, mỗi lần đổ 1 phần trứng vào, dùng phới đánh tan cho đến khi đường tan hết rồi cho phần đường tiếp theo vào. Lặp lại cho đến khi đường biến mất và trứng bông lên, cho đến khi phần trên cứng lại và phần trên hơi cong xuống. Lúc này, bề mặt của lòng trắng trứng sẽ bóng và mịn
  • Múc 1/3 lượng lòng trắng trứng cho vào bát đựng lòng đỏ trứng khuấy đều, không nên khuấy quá mạnh tay để tránh làm vỡ bọt. Sau đó đổ lại bát lòng đỏ trứng vào bát lòng trắng trứng và tiếp tục đánh đều tay
  •  Đổ bột vào khuôn tròn có đế rời, không lót bằng giấy da. Giày bệt màu hồng mì. Đập khuôn bột xuống bàn 3-5 lần để loại bỏ bọt khí (nếu có)
  • Cho khay nướng vào NCKD đã được làm nóng trước và nướng trong 15 phút, lần đầu ở 130 độ trong 30 phút, lần sau ở 150 độ trong 20 phút. 
  • Sau khi lấy bánh ra, thả khuôn rơi xuống mặt bàn trong khoảng từ 3-5 lần. Sau đó úp ngược bánh chờ cho bánh nguội bớt 

 bánh bông lan trứng muối lava phô mai chảy

Nguyên liệu 

  • 2 Lòng đỏ trứng gà
  • 20g Đường trắng
  • 2g Muối
  • 10g Nước cốt chanh
  • 300g Dầu thực vật

Cách làm 

  • Tách 2 lòng đỏ trứng gà ra một chiếc bát sạch. Thêm 10 gam đường, 2 gam muối và 10 gam nước cốt chanh. Dùng máy đánh trứng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt
  • Cho từ từ 300 gram dầu ăn vào hỗn hợp, khuấy đều cho dầu tan hết trước khi cho phần tiếp theo vào. Khi đánh có cảm giác nặng tay, hỗn hợp nước sốt có độ bóng và dễ tách ra khỏi bát.

Cách làm 

  • 115g Kem phô mai
  • 90g Kem tươi whipping
  • 90g Sữa tươi không đường
  • 30g Đường trắng
  • 20g Bơ lạt
  • 10g Bột bắp

Nguyên liệu 

  • Cho cream cheese và đường vào tô, khuấy đều cho đến khi mịn (cream cheese đủ mềm để trộn dễ dàng). Thêm bột bắp và khuấy cho đến khi mịn. Thêm sữa tươi và  whipping cream vào trộn đều
  • Cho nước sốt vào nồi, đun lửa vừa cho đến khi sệt lại thì tắt bếp, cho bơ nhạt vào khuấy đều. Để nước sốt nguội rồi cho vào túi tam giác
  • Bảo quản trong tủ lạnh. Nước sốt này đặc hơn khi nguội và có thể bắt được bông

Nguyên liệu 

  • 4 - 6 lát Phô mai Cheddar
  • 60g Kem tươi whipping
  • 60g Sữa tươi không đường
  • 30g Đường trắng
  • 10g Bơ lạt
  • 5g Bột bắp

Cách làm 

  • Cho whipping, sữa tươi, đường, bột bắp vào nồi khuấy đều
  • Đặt nồi lên bếp, đun nóng hỗn hợp rồi cho phô mai cheddar vào. Khuấy đều cho đến khi phô mai tan chảy thì tắt bếp. Thêm bơ lạt, trộn đều.
  • Nước sốt này cũng có thể để trong tủ lạnh. Nước sốt sẽ đặc lại khi nguội. Nếu bạn muốn lỏng, hãy dùng lò vi sóng để hâm nóng.

Khoét 1 chiếc lỗ nhỏ ở giữa bánh, thêm sốt lava vào. Sau đó rắc trứng muối vụn lên trên bánh để vừa trang trí vừa che cái lỗ sốt đi. Cuối cùng xịt sốt phô mai và dầu trứng xen kẽ nhau theo sở thích, cho thêm thêm chà bông, trứng muối là cách làm bánh bông lan trứng muối lava phô mai chảy đã hoàn thành rồi.

Trào lưu làm bánh bông lan trứng muối 3 trong 1 đang hot: vừa sốt dầu trứng, vừa sốt phô mai lại cả lava chảy

Nguồn ảnh: Tara Nu

Vì sao tại phương Tây, hoà nhịp giáng sinh chỉ trọn vẹn khi có 5 món ăn truyền thống này?

5 món ăn đặc trưng này đã quá quen thuộc trong trong không khí hoà nhịp giáng sinh ở phương Tây, thế nhưng bạn có biết vì sao không?

Luộc trứng lòng đào mà không biết 5 cách này thì đến cả Hari Won cũng phải than khổ

Chuyện bếp núc chẳng bao giờ là dễ dàng. Thậm chí mới đây, cô nàng Hari Won cũng phải lên mạng than thở vì luộc trứng sao mà khổ quá. Hình ảnh dễ thương mà Hari Won đăng tải khiến công đồng mạng phải bật cười.

Phúc Long - thương hiệu đồ uống Việt Nam rục rịch “xuất ngoại" với chi nhánh đầu tiên tại Mỹ

Sau Cộng Cà phê, Phúc Long là thương hiệu đồ uống Việt Nam đình đám tiếp theo “đặt chân" đến xứ người - du học sinh Mỹ rục rịch “check in"

Cách làm bánh chuối hấp đỏ - Thức quà gây thương nhớ của người miền Tây

Bánh hấp chuối đỏ là loại bánh đặc trưng của người miền Tây, vị ngon của nó sẽ khiến bạn “xao xuyến” đến mãi về sau.

Ấm lòng mùa đông với siêu phẩm “thịt nướng đắp chăn" - món ăn đường phố Thái Lan từng hot nhất chợ Hồ Thị Kỷ

Thịt xiên nướng moo ping - món ăn đường phố Thái Lan từng gây bão rần rần chợ Hồ Thị Kỷ nay cập bến Hà Nội bỗng hoá “thịt nướng đắp chăn"

Học ngay 5 cách nấu lẩu gà đơn giản tại nhà giúp chị em cải thiện kĩ năng bếp núc

Cùng hé lộ công thức bí mật để có thể nấu thật ngon mọi loại lẩu gà, đốn gục những chiếc bụng đói. Bí kíp nấu lẩu gà lá giang, lẩu gà nấm chua cay,... thơm ngon bổ dưỡng chờ chị em mang về áp dụng

Tết đến ăn uống thả ga không lo cơ thể quá tải vì đã có những công thức nước uống mát gan tự nhiên thơm ngon nhất

Nhờ có các loại nước uống mát gan này, chúng ta yên tâm ăn Tết thật trọn vẹn, ấm no mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe

Tổng hợp công thức pha nước chấm ngon bất bại cho các món ăn ngày tết

Cùng lưu ngay các công thức pha nước chấm ngon bất bại, cho tất cả các món ăn thôi nào!

Cười chảy nước mắt với những thảm họa nấu ăn của hội ghét bếp

Chiêm ngưỡng những thảm họa nấu ăn của hội ghét bếp đảm bảo cười ná thở. Ai mà thấy hình ảnh của mình trong này thì về luyện tập ngay nhé, sắp tết rồi đấy!

Chiều chiều ra đứng ngõ sau, nhớ về dồi sụn mà ruột đau chín chiều nên muốn không đau thì chén ngay dồi ở 4 quán này

Dồi sụn nướng trên than hoa cho đến khi thơm nức mũi, ăn cùng rau bún và sốt chấm đặc biệt thì chẳng còn gì hấp dẫn hơn.

Cùng bé yêu vào bếp làm kẹo dẻo chip chip gelatin không đường hóa học

Kẹo chip chip là món kẹo khoái khẩu với nhiều trẻ em. Tuy nhiên, loại kẹo này của các hãng sản xuất có thể chứa đường hóa học và dễ gây hại ở trẻ.

Danh sách các món ăn hàng ngày “tưởng quen mà lạ” biến tấu thực đơn hàng ngày (Phần 2)

Bài viết này sẽ tiếp tục với các món ăn hàng ngày biến tấu từ các món ăn ngon dễ làm quen thuộc để đổi khẩu vị cho gia đình bạn,

2
2
2
2
3