Home Ở nhà Trào lưu làm bánh bông lan trứng muối 3 trong 1 đang hot: vừa sốt dầu trứng, vừa sốt phô mai lại cả lava chảy

Trào lưu làm bánh bông lan trứng muối 3 trong 1 đang hot: vừa sốt dầu trứng, vừa sốt phô mai lại cả lava chảy


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Làm bánh bông lan trứng muối lava phô mai chảy của giới trẻ tại nhà

Với team ăn bông lan trứng muối mà mê sốt còn hơn mê bánh thì đây chắc chắn là chiếc bánh sinh ra để dành cho bạn. Tích hợp 3 trong 1, vừa sốt dầu trứng, vừa sốt phô mai lại cả lava cheddar chảy, ăn thế này chỉ có “đã cái nư". Vì thế nên tên em nó cũng dài, cơ mà dài thế nào chứ cách làm dễ như làm bánh bông lan thông thường thế này dài nữa cũng chả sao! 

Nguyên liệu làm bánh bông lan

  • 3 quả Trứng gà
  • 38g Bột mì đa dụng
  • 38g Bột bắp
  • 38g Dầu ăn
  • 45g Sữa tươi không đường
  • 80g Đường trắng
  • 3g Tinh chất vani
  • 10g Nước cốt chanh

Cách làm bánh bông lan

  • Tách lòng đỏ của 3 quả trứng cho vào 2 chiếc bát sạch. Cho sữa, dầu ăn, vani vào âu rồi khuấy đều. Rây bột mì vào và khuấy đều. Để qua một bên.
  • Cho lòng trắng trứng vào 10g nước cốt chanh và dùng thìa khuấy đều cho đến khi xuất hiện bọt nhỏ. 
  • Chia đường thành 3 phần, mỗi lần đổ 1 phần trứng vào, dùng phới đánh tan cho đến khi đường tan hết rồi cho phần đường tiếp theo vào. Lặp lại cho đến khi đường biến mất và trứng bông lên, cho đến khi phần trên cứng lại và phần trên hơi cong xuống. Lúc này, bề mặt của lòng trắng trứng sẽ bóng và mịn
  • Múc 1/3 lượng lòng trắng trứng cho vào bát đựng lòng đỏ trứng khuấy đều, không nên khuấy quá mạnh tay để tránh làm vỡ bọt. Sau đó đổ lại bát lòng đỏ trứng vào bát lòng trắng trứng và tiếp tục đánh đều tay
  •  Đổ bột vào khuôn tròn có đế rời, không lót bằng giấy da. Giày bệt màu hồng mì. Đập khuôn bột xuống bàn 3-5 lần để loại bỏ bọt khí (nếu có)
  • Cho khay nướng vào NCKD đã được làm nóng trước và nướng trong 15 phút, lần đầu ở 130 độ trong 30 phút, lần sau ở 150 độ trong 20 phút. 
  • Sau khi lấy bánh ra, thả khuôn rơi xuống mặt bàn trong khoảng từ 3-5 lần. Sau đó úp ngược bánh chờ cho bánh nguội bớt 

 bánh bông lan trứng muối lava phô mai chảy

Nguyên liệu 

  • 2 Lòng đỏ trứng gà
  • 20g Đường trắng
  • 2g Muối
  • 10g Nước cốt chanh
  • 300g Dầu thực vật

Cách làm 

  • Tách 2 lòng đỏ trứng gà ra một chiếc bát sạch. Thêm 10 gam đường, 2 gam muối và 10 gam nước cốt chanh. Dùng máy đánh trứng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt
  • Cho từ từ 300 gram dầu ăn vào hỗn hợp, khuấy đều cho dầu tan hết trước khi cho phần tiếp theo vào. Khi đánh có cảm giác nặng tay, hỗn hợp nước sốt có độ bóng và dễ tách ra khỏi bát.

Cách làm 

  • 115g Kem phô mai
  • 90g Kem tươi whipping
  • 90g Sữa tươi không đường
  • 30g Đường trắng
  • 20g Bơ lạt
  • 10g Bột bắp

Nguyên liệu 

  • Cho cream cheese và đường vào tô, khuấy đều cho đến khi mịn (cream cheese đủ mềm để trộn dễ dàng). Thêm bột bắp và khuấy cho đến khi mịn. Thêm sữa tươi và  whipping cream vào trộn đều
  • Cho nước sốt vào nồi, đun lửa vừa cho đến khi sệt lại thì tắt bếp, cho bơ nhạt vào khuấy đều. Để nước sốt nguội rồi cho vào túi tam giác
  • Bảo quản trong tủ lạnh. Nước sốt này đặc hơn khi nguội và có thể bắt được bông

Nguyên liệu 

  • 4 - 6 lát Phô mai Cheddar
  • 60g Kem tươi whipping
  • 60g Sữa tươi không đường
  • 30g Đường trắng
  • 10g Bơ lạt
  • 5g Bột bắp

Cách làm 

  • Cho whipping, sữa tươi, đường, bột bắp vào nồi khuấy đều
  • Đặt nồi lên bếp, đun nóng hỗn hợp rồi cho phô mai cheddar vào. Khuấy đều cho đến khi phô mai tan chảy thì tắt bếp. Thêm bơ lạt, trộn đều.
  • Nước sốt này cũng có thể để trong tủ lạnh. Nước sốt sẽ đặc lại khi nguội. Nếu bạn muốn lỏng, hãy dùng lò vi sóng để hâm nóng.

Khoét 1 chiếc lỗ nhỏ ở giữa bánh, thêm sốt lava vào. Sau đó rắc trứng muối vụn lên trên bánh để vừa trang trí vừa che cái lỗ sốt đi. Cuối cùng xịt sốt phô mai và dầu trứng xen kẽ nhau theo sở thích, cho thêm thêm chà bông, trứng muối là cách làm bánh bông lan trứng muối lava phô mai chảy đã hoàn thành rồi.

Trào lưu làm bánh bông lan trứng muối 3 trong 1 đang hot: vừa sốt dầu trứng, vừa sốt phô mai lại cả lava chảy

Nguồn ảnh: Tara Nu

Cách làm những món ăn ngon đơn giản với bánh flan socola, flan phô mai socola

Hai cách làm những món ăn ngon đơn giản bánh flan socola và flan phô mai socola sẽ gúp bạn có giây phút thưởng thức hương vị thơm ngon tuyệt vời bên người thân

Cách làm topping bún chả mềm, thơm, đậm đà bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, khỏi phải ship mang về

Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này

Những ngày Sài Gòn nóng nực nhất định phải rủ nhau thưởng thức các món ăn giải nhiệt này

Thời tiết nóng nực phải rủ nhau đánh chén hết những món vỉa hè mát mẻ tại Sài Gòn này, lưu ý một số quán phải xếp hàng chờ.

Khổ thân Jennie cật lực đánh bông cafe với trứng mà Dalgona vẫn không thành hình

Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.

Những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn góp phần nâng tầm món ăn hay bị người nước ngoài chê

Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.

Lần đầu tiên ăn thử thịt bò dát vàng 24k tại Hà Nội: trào lưu không dành cho người nghèo

Món thịt bò dát vàng 24k lần đầu tiên đến Hà Nội đã làm khuynh đảo cộng đồng mạng, dù giá trên trời nhưng dân tình vẫn đi ăn ầm ầm

Công thức cá hồi sốt cam, món ngon kích thích ăn uống hiệu quả

Một bà mẹ trẻ chia sẻ công thức cá hồi sốt cam và cho rằng đây là một trong những món ngon đã giúp những đứa trẻ trong gia đình mình ăn uống hiệu quả hơn.

Bảo tàng Lịch sử Quân sự kẹt cứng lối vào vì quá đông khách tham quan

Sự việc Bảo tàng Lịch sử Quân sự kẹt cứng lối vào đang thu hút nhiều sự quan tâm trên khắp các trang mạng. Nhiều cư dân mạng kêu ca rằng sự việc ảnh hưởng đến giao thông, nhưng nhìn tích cực thì có thể thấy phần nhiều là do nhu cầu quá lớn của người dân và du khách.

Hoa dã quỳ đã nở lung linh sắc vàng Vườn quốc gia Ba Vì, săn lùng ngay những điểm check-in đẹp nhất

Hàng loạt phượt thủ và tín đồ du lịch đã loan báo với nhau về việc hoa dã quỳ đã nở lung linh sắc vàng Vườn quốc gia Ba Vì. Nếu bạn có ý định đến đây, note ngay những điểm check-in đẹp nhất với hoa dã quỳ Ba Vì nhé!

Công thức khoai môn chiên kết hợp cùng đậu xanh, nước cốt dừa, phô mai kéo sợi

Kết hợp khoai môn lệ phố với đậu xanh, nước cốt dừa và phô mai kéo sợi, một tác giả đã gây chú ý với công thức khoai môn chiên vô cùng hấp dẫn.

Thích thú với hình ảnh mới toanh của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, chính thức mở cửa ngày 1/11

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam chính thức mở cửa đón, phục vụ khách tham quan và miễn phí tham quan đến hết tháng 12/2024 tại địa chỉ mới.

Trải nghiệm nghệ thuật bình dị trong những điểm đến ẩm thực Hà Nội

Hà Nội thật gần gũi quá những tác phẩm nghệ thuật trong những nhà hàng, quán cà phê vừa yên bình, vừa mang đậm sắc màu cổ kính.

2
2
2
2
3