Gia đình chị Hoa đã đưa con gái 4 tuổi đi 17 tỉnh thành khắp Nhật Bản bằng ngôi nhà di động trong suốt một năm qua. Đây là một trải nghiệm thú vị, đáng nhớ của cả gia đình.
Chị Hoa (35 tuổi) cùng chồng người Nhật đã mua một chiếc oto đầy đủ tiện nghi bên trong để thực hiện chuyến đi khắp Nhật Bản cùng cô con gái 4 tuổi. Trong vòng 1 năm qua, gia đình chị đã đi được 17 tỉnh thành. Trong mùa dịch Covid-19, việc đi du lịch bằng "ngôi nhà di động" này giúp gia đình chị an toàn, riêng tư và hạn chế tiếp xúc với người khác. Đặc biệt, gia đình 3 người không cần tất bật chuẩn bị quá nhiều đồ đạc, đi đúng giờ để checkin khách sạn,... mà có thể thoải mái thời gian, dừng những nơi mình thích để check-in,... Cũng nhờ có chiếc xe di động này mà thời gian qua, các chuyến đi của gia đình chị Hoa luôn vui vẻ, hào hứng, khỏe khoắn hơn so với đi oto thường.
Gia đình chị Hoa trên ngôi nhà di động
MỤC LỤC [Hiện]
Với niềm đam mê xê dịch, khám phá, vợ chồng chị Hoa ấp ủ ước mơ: có một chiếc xe đầy đủ tiện nghi để cùng nhau chu du khắp nơi, tận hưởng cuộc sống. Vậy là sau khi đón con gái đầu lòng, anh chị cảm nhận được con gái cũng rất yêu thích những chuyện đi nên vợ chồng chị đã thực hiện ước muốn trước đó của mình sớm hơn. Anh chị đã mua một chiếc oto để biến đây trở thành ngôi nhà di động, cả gia đình có thể khám phá những miền đất mới. Chị Hoa cũng chia sẻ: "Mình sợ con gái sau này lớn lên đi học, bận rộn với học chính, học thêm thì thời gian cha mẹ dành cho con, cùng con nắm tay nhau đi du lịch sẽ rất ít. Vì vậy lúc này mình muốn dành thời gian cho bé yêu, cùng con trên các chuyến đi để trải nghiệm, học hỏi và mở rộng thế giới quan"
Hai anh chị sắm một chiếc xe oto với giá 9 triệu JPY (gần 2 tỷ đồng), cao gấp 3,4 lần so với một chiếc oto thông thường. Đây là loại xe không quá phổ biến, được thiết kế riêng. Xe của gia đình chị có 4 giường ngủ, 2 giường tầng phía sau, một giường ở giữa xe có thể mở ra thành bàn và một giường lớn phía gần nóc xe. Bên cạnh đó, "ngôi nhà mini" này có đầy đủ tủ, bồn rửa bát, bếp nấu ăn, TV, phòng tắm, tủ lạnh,... Dù không thể thoải mái như ở nhà nhưng chiếc xe rất thuận tiện cho các chuyến đi của cả gia đình. Nhà chị Hoa chỉ cần mang theo những đồ dùng thiết yếu chứ không phải lỉnh kỉnh hành lý như trước kia. Đặc biệt chiếc xe có một ô cửa sổ lớn để cho cả nhà có thể ngắm nhìn khung cảnh dọc đường đi.
Tháng 9/2020 là chuyến đi đầu tiên của gia đình chị Hoa đến vùng Tohoku - nơi bao gồm tỉnh Iwate, Miyagi. Hành trình 500 km, 6 ngày này đã để lại những kỉ niệm đáng nhớ đối với gia đình chị. Những địa điểm gia đình chị ghé qua như thị trấn Hiraizumi (Iwate) - di sản thế giới với những ngôi chùa nổi tiếng như Chusonji, Motsuji, các đảo ở vịnh Matsushima - một trong ba danh lam thắng cảnh đẹp nhất ở Nhật Bản (thành phố Sendai, tỉnh Miyagi), tham quan tượng Phật Quan âm Daikannon - tượng Phật cao thứ 6 Thế giới, đây cũng là nơi chị Hoa yêu thích nhất trong suốt chuyến đi.
Trong suốt hơn một năm kể từ ngày mua xe, nhà chị Hoa đã khám phá được 17 tỉnh ở Nhật Bản là Kyoto, Nara, Tochigi, Iwate, Miyagi, Fukushima, Ibaraki, Saitama, Chiba, Tokyo, Gifu, Kanagawa, Shizuoka, Aichi, Shiga, Mie và Nagano. Cũng nhờ có ngôi nhà di động này, gia đình chị không cần nghỉ ở khách sạn mà có thể tận hưởng, thư giãn ở những khu tắm suối khoáng nóng Onsen. Các chuyến đi của gia đình hầu hết vào cuối tuần hoặc ngày lễ, tết ở xứ mặt trời mọc. Ở Nhật Bản có khoảng 120-130 ngày nghỉ lễ nên nhà chị có thể khám phá nhiều nơi.
Những chuyến đi giúp các thành viên trong gia đình gắn kết hơn, yêu thương và thấu hiểu nhau hơn qua những việc nhỏ như nấu ăn, trò chuyện, cùng nhau thưởng ngoạn khung cảnh dọc đường đi,... Con gái chị rất hào hứng mỗi lần được cùng anh chị lên kế hoạch cho hành trình tiếp theo. Đây cũng là dịp giúp con có thể học về thế giới tự nhiên một các trực quan nhất, đồng thời con cũng tự tin hơn, vui vẻ, hòa đồng hơn sau những chuyến đi. Dự kiến trong dịp Tết dương tới, gia đình chị sẽ khám phá vùng Chugoku gồm các tỉnh Hiroshima, Yamaguchi, Shimane, Okayama, Tottori... với quãng đường khoảng 1.000 km.
Nguồn ảnh: NVCC
Những hình ảnh đầu tiên của Đỗ Hà trong hành trình quay lại Miss World lần 2 khiến dân tình trầm trồ vì quá xinh đẹp.
Du lịch Buôn Ma Thuột đang trở thành điểm đến lý tưởng cho hội đam mê xê dịch, thích khám phá và tìm hiểu văn hoá. Lịch trình 5 ngày 5 đêm check in Buôn Ma Thuột – Đắk Nông của anh bạn Hoàng Linh khiến bất cứ ai đọc được cũng chỉ muốn “xách balo lên và đi” ngay thôi!
Nhà hàng "chất như nước cất": có mưa có lũ vẫn sẵn sàng xắn gấu quần lên phục vụ tận tình cho thực khách.
Rất nhiều chuyến bay khỏi hành từ Hà Nội, TP HCM đến Côn Đảo đã cháy hàng cả hạng phổ thông và thương gia trong tháng 4, 5.
Mộc Châu có lẽ là một điểm du lịch khá nổi tiếng những năm gần đây. Đặc biệt, vào tầm tháng 1 hàng năm, khi hoa anh đào Mộc Châu cứ đến mùa xuân là nhuộm hồng trời đất cao nguyên.
Ghé thăm ngay Thiền viện Trúc lâm Chánh Giác - Thiền viện đẹp và lớn nhất tại Tiền Giang, mang đậm phong cách Ấn Độ.
Nói về món xôi đỗ đen kiểu Hải Phòng nhưng lại chia sẻ cách nấu xôi đỗ đen "tơi ráo nguyên hạt, mềm dẻo, không dầu mỡ" theo khẩu vị của mình, tác giả này có lẽ đã gợi nhớ cho bao người về món xôi khá quen mà lâu lâu mới ăn.
Thủ đô luôn là nơi tập trung nhiều viện bảo tàng cấp quốc gia và gần đây Hà Nội đang đón một làn sóng giới trẻ check in ở các bảo tàng. Nếu bạn cũng muốn hòa vào làn sóng này, tham khảo ngay gợi ý 10 viện bảo tàng lớn hàng đầu ở Hà Nội sau nhé!
Được mệnh danh là "đặc sản kinh kỳ", cà bát Khương Hạ tưởng chừng sắp thất truyền khi món ngon có tuổi đời 300 năm này đang có khá ít người biết đến. Và hiện đã có những người trẻ vực dậy món cà muối lâu đời của ẩm thực Hà thành.
Khoảng 1 tháng trở lại đây, sự kiện cây hoa gạo trăm tuổi bên bờ Hồ Gươm bung nở đỏ thắm đã thu hút không chỉ nhiều người đến check in mà còn tạo nên một làn sóng chia sẻ đầy cảm xúc trên các trang mạng.
Gợi ý 4 nhà hàng nên dẫn bạn bè nước ngoài đến ăn sau đây từ một cô gái Hà thành, người vừa tiếp một người bạn nước ngoài ghé thăm cô và thủ đô Hà Nội.
Những ngày qua, nhiều bạn trẻ khoe ảnh check in địa điểm ngắm hoa phong linh mới nổi ở trung tâm thủ đô Hà Nội thay vì đi xa hơn một chút ra những tuyến đường vành đai như trước đây.