Mặc dù không có chuyên môn về xe cộ nhưng những cô gái này vẫn tạo ra chiếc mobihome thu hút hàng loạt khách du lịch.
Câu chuyện về chiếc mobihome La Karavana bắt nguồn từ ước mơ của cô gái Saskia van Leeuwen. Từ hồi còn đang làm quản lý sự kiện tại một công ty ở Hà Lan, van Leeuwen đã đam mê với ngành du lịch. Sau nhiều năm vi vu đó đây, cô nàng đã quyết định mở một nhà trọ cho thuê nhưng lại cảm thấy tù túng nếu phải ở nguyên một chỗ. "Giải pháp hoàn hảo nhất đối với tôi đó là một cái nhà trọ có thể di chuyển", Saskia van Leeuwen nói.
Cô gái Saskia van Leeuwe
Năm 2019, cô nàng đã nhờ người chị song sinh, Jolisa van Leeuwen, và hai người bạn, Lisa de Bree, Eileen Helfferich đến giúp đỡ mở nhà trọ di động.
Họ mua được một chiếc xe buýt hai tầng cũ trên chợ trực tuyến với giá chỉ 8.136 USD (khoảng 185 triệu đồng). Khi nhận về chiếc xe buýt hai tầng, rộng 40m2, họ biết đó chính là khởi đầu cho căn nhà trọ trong mơ.
Chiếc xe sau đó được đem đến lễ hội nghệ thuật đường phố, các cô gái đã nhờ nghệ sĩ Tymon de Laat trang trí. Kết quả nhận được khiến 4 người đẹp phải ngỡ ngàng vì “căn nhà trọ” có thiết kế quá độc đáo.
Các cô gái hầu như không có kiến thức về độ xe hay thiết kế. Họ chỉ vừa học vừa làm, coi dự án như một sự kiện khổng lồ, một thế giới mà họ quen thuộc.
Đầu tiên họ thay lớp cách nhiệt bằng cao su bị mòn xung quanh cửa sổ. Nghe có vẻ đơn giản nhưng lại khiến họ mất vài tháng để sửa chữa. Sau đó họ tiến hành cách nhiệt cho xe buýt và bắt tay vào thiết kế nội thất thông qua xem hướng dẫn trên YouTube và “học lỏm” những người thợ xây dựng địa phương.
Hầu hết các cô gái đều làm việc trong lĩnh vực quản lý sự kiện, vì dịch Covid nên phải nghỉ dài, điều đó giúp họ có thể dành tới 30-40 giờ/tuần để tập trung hoàn toàn vào việc cải tạo mobihome.
Do Hà Lan yêu cầu phải có bằng lái xe buýt nên tất cả đều phải học. Họ phải mất vài tháng để học và thi do giãn cách xã hội. May mắn là van Leeuwen đã vượt qua bài kiểm tra ngay lần đầu tiên.
Sau một năm rưỡi miệt mài, cuối cùng chiếc mobihome cũng được hoàn thành. Tổng cộng chi phí đào tạo là 40.000 USD, trong đó 17.000 USD họ có được nhờ gọi vốn cộng đồng.
Tầng 1 là nhà bếp độc đáo với chậu rửa được làm từ một cái xô thiếc to.
Phía sau là khu vực chỗ ngồi lớn, nơi mà họ hay ngồi chơi game và ăn tối ở đây.
Bức tường ngăn cách phòng khách với phòng tắm nên phải bước vào phòng tắm từ bên ngoài sẽ tạo cảm giác riêng tư hơn.
Trên tầng 2 có 9 giường, 2 giường là dành cho họ và 7 giường khác dành cho khách. 4 cô gái cũng không sống trên xe buýt suốt mà họ thay phiên nhau lái xe và tổ chức các chuyến đi cho khách. Mỗi giường đều có rèm che và đèn đọc sách.
Vào những tháng cuối năm 2021, nhà trọ La Karavana chính thức lên đường. Tính đến giờ, họ đã đi qua vài vùng ở Hà Lan, như Groningen và Overijssel.
Tại La Karavana, bạn có thể thuê 7 giường cho nhóm bạn hoặc bạn thuê giường đơn và làm quen với hai cô chủ cùng 6 khách trọ khác.
Từ thứ 6 đến chủ nhật, chi phí thuê trọ là 464 USD. Nếu bạn thuê cả tuần, chi phí sẽ khoảng 990 USD. Tuy vậy giá cũng thay đổi tùy hành trình. Giá phòng đã bao gồm ăn uống (đều là đồ chay) cùng với một combo hoạt động du ngoạn và vui chơi giải trí, vì vậy bạn không thể đặt 1 đêm lẻ.
Mặc dù hiện tại nhà trọ vẫn chưa mang đến lợi nhuận nhưng 4 cô gái tỏ ra rất hào hứng. Họ sẽ bắt đầu chuyến đi thứ ba trong vài tuần tới và hy vọng sẽ ra quốc tế vào năm 2022.
Nguồn: Kênh14
Không có cô nàng lại không mê shopping nhất là lúc sale cực mạnh. Khánh Vân cũng vậy, tranh thủ đang mắc kẹt ở Mỹ, cô nàng dành thời gian quý báu để đi mua sắm giảm giá.
Thời gian gần đây, Chi Pu rất tích cực hoạt động ở Trung Quốc và đã có lượng fan đông đảo ở xứ sở tỉ dân này, đây là nguồn động lực lớn để cô nàng yêu mến và có nhiều thời gian tham quan các điểm đến mới mẻ hơn.
Thật khó tưởng tượng khi bạn đặt chỗ đi ăn ở một nhà hàng nhưng 4 năm sau mới được ngồi vào chỗ đó. Đó có lẽ là nơi duy nhất trên Trái Đất khi nó ngự trị Top 9 nhà hàng khó đặt chỗ nhất thế giới.
Đúc kết từ những tai nạn không đáng có một homestay đã dán dòng thông báo trước cửa giúp các vị khách có thể cẩn trọng hơn
Đi du lịch mà hạnh phúc hơn cả có người yêu thì độc thân không phải ế mà là các tín đồ du lịch thích thế!
Ngại đi du lịch xa nhưng vẫn muốn có trải nghiệm mới, có ảnh đẹp thì cứ rủ hội bạn party quậy tung 5 homestay này. Vừa tránh nóng Sài Gòn vừa vui!
Nếu thấy mùa hè oi ả và hơi chán ăn thì đã đến lúc bạn nên xem xét giải nhiệt bữa ăn bằng những món nộm. Tham khảo ngay công thức nộm tai heo hoa chuối sau đây nhé!
Phố cà phê đường tàu Phùng Hưng gần đây lại chấn động sau vụ khách Tây va vào tàu. Một lần nữa cơ quan chức năng lại vào cuộc ngăn khách vào khu vực này. Nhưng liệu tổ hợp dịch vụ này sẽ ngừng hoạt động hẳn hay sau một thời gian lại "đâu vào đấy" như trước?
Nếu bạn là một trong những người đang bị "nóng trong người" vì trót ăn quá nhiều vải như bao người thì công thức làm món thạch vải thơm mát sau đây rất đáng để tham khảo.
Mùa sen đến rồi! Điều đó thể hiện qua những loạt ảnh của các thành viên Check in Vietnam vừa mới đi check in mùa sen tháng 6. Nhiều thành viên cũng nhiệt tình giới thiệu những đầm sen đẹp nhất.
Vụ việc 5 người lạc trên núi Hàm Lợn và phải gọi cảnh sát giải cứu gây tranh cãi trên một trang mạng, trong đó có ý kiến gây chú ý: "Bật gg map lên cũng thấy đường mà vẫn đi lạc được".
Nói về món xôi đỗ đen kiểu Hải Phòng nhưng lại chia sẻ cách nấu xôi đỗ đen "tơi ráo nguyên hạt, mềm dẻo, không dầu mỡ" theo khẩu vị của mình, tác giả này có lẽ đã gợi nhớ cho bao người về món xôi khá quen mà lâu lâu mới ăn.