Home Quẩy Cô chủ trẻ của loạt thương hiệu Sài Gòn: 5 tháng kẹt tại Phú Quốc "không một bóng người", chưa muốn về vì 5 tháng qua quá tuyệt vời

Cô chủ trẻ của loạt thương hiệu Sài Gòn: 5 tháng kẹt tại Phú Quốc "không một bóng người", chưa muốn về vì 5 tháng qua quá tuyệt vời


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Vì dịch bệnh mà giờ đây Phú Quốc đã trở thành ngôi nhà thứ hai của Hạnh Nhân - bà chủ trẻ của thương hiệu Godmother và Mon Amour.

Cô nàng Trần Ngọc Hạnh Nhân (sinh năm 1986, TP.HCM) được biết đến là một người trẻ khởi nghiệp thành công khi là nhà đồng sáng lập Godmother Bake & Brunch, quỹ từ thiện Godmother và chủ shop Mon Amour nổi tiếng Sài Gòn. 5 tháng trước, do công việc nên Hạnh Nhân và gia đình đến Phú Quốc và vô tình mắc kẹt ở đây do dịch bệnh. Vốn là một “thành thị girl” chính hiệu, quen với nhịp sống sôi động, tiện lợi, cuộc sống “ngoài đảo” 5 tháng của cô chủ Godmother đã diễn ra thế nào?

cô chủ trẻ 5 tháng kẹt tại Phú Quốc và những trải nghiệm tuyệt vời

Cô nàng Trần Ngọc Hạnh Nhân - chủ thương hiệu Godmother và Mon Amour

MỤC LỤC [Hiện]

5 tháng trước, gia đình Hạnh Nhân đã có một chuyến công tác đến Phú Quốc để điều hành một số dự án nghỉ dưỡng. Thời điểm đó tại Sài Gòn dịch đã nhen nhóm bùng phát nhưng do chưa xong việc nên cả nhà vẫn không vội trở về. Không ngờ sau đó chỉ thị giãn cách được đưa ra quá nhanh, cả gia đình chính thức bị kẹt lại đảo Ngọc!

Cô nàng Hạnh Nhân cho biết khi biết khó có thể về Sài Gòn, cả nhà cũng rất hụt hẫng, nhớ và lo lắng cho nhiều người, nhiều việc ở đó. Nhưng gia đình vẫn chấp nhận ở lại vì an toàn, lúc này khó khăn lớn nhất đó là phải học cách thích nghi với nhịp sống ngoài đảo hoàn toàn xa lạ.

Thời gian đầu, gia đình Hạnh Nhân nhận được sự hỗ trợ nhiều nhất từ một cô em cô nàng quen, người Hà Nội, hiện đang sống ở Phú Quốc cũng 3 năm rồi. Bên cạnh đó, người dân Phú Quốc cũng rất chân thành và tử tế: “Mình thấy ai cũng đáng yêu và gần gũi. Đặc biệt mình có gặp hai bạn shipper còn trẻ nhưng rất nhiệt tình. Trong thời gian trên đảo, gia đình mình phải nhờ các bạn mua đồ đạc hộ rất nhiều”.

cô chủ trẻ 5 tháng kẹt tại Phú Quốc và những trải nghiệm tuyệt vời

cô chủ trẻ 5 tháng kẹt tại Phú Quốc và những trải nghiệm tuyệt vời

Gia đình Hạnh Nhân thuê một căn hộ giá ưu đãi mùa dịch 6 triệu/tháng để ở và chủ yếu di chuyển bằng taxi. Sau đó, khi dự án nghỉ dưỡng của nhà tạm hoàn thiện thì gia đình mới chuyển vào ở. Lúc này xe hơi của Hạnh Nhân cũng được vận chuyển ra Phú Quốc, việc di chuyển được chủ động hơn. Cuộc sống của gia đình dần đi vào quỹ đạo sau vài tuần. 

Cô chủ Godmother cũng tự nhận bản thân thích nghi nhanh, nên sau vài tuần, cuộc sống ở Phú Quốc gần như đã không còn nhiều khó khăn.

Hạnh Nhân chia sẻ nếu mọi người có thể tập làm quen được với phong cách sống đáng yêu ở Phú Quốc thì sẽ thấy gần như không có khó khăn gì cả. Giao hàng, đặt hàng online, chợ thương mại điện tử ở đây đều có, chỉ là không quá đa dạng để chọn lựa.

Mỗi sáng cô nàng dậy tập thể dục, bơi hoặc chạy bộ. Ăn uống thanh đạm và đủ chất, bổ sung thêm vitamin tăng đề kháng. Một ngày có rất nhiều hoạt động khiến Hạnh Nhân chẳng bao giờ thấy chán. Cô đăng ký học vẽ, đọc sách, đi câu, hay mỗi ngày chọn khám phá một địa điểm nào đó trên đảo… Chỉ có 1 điều bất cập hơn là y tế ở Phú Quốc chưa tiện nghi được như Sài Gòn Hạnh Nhân luôn cố gắng nâng cao sức khỏe nhất có thể cho gia đình.

cô chủ trẻ 5 tháng kẹt tại Phú Quốc và những trải nghiệm tuyệt vời

cô chủ trẻ 5 tháng kẹt tại Phú Quốc và những trải nghiệm tuyệt vời

Nếu 5 tháng trước với Hạnh Nhân, Phú Quốc chỉ là một địa điểm để cân nhắc về đầu tư thì hiện tại Phú Quốc lại như tổ ấm thứ 2: “Cảnh vật con người đều không còn xa lạ nữa, mọi thứ dần trở thành một loại tình cảm cứ nhìn là thấy thân thương”.

cô chủ trẻ 5 tháng kẹt tại Phú Quốc và những trải nghiệm tuyệt vời

Tất nhiên dù đã quen với cuộc sống trên đảo nhưng cô nàng vẫn gặp một số khó khăn, đặc biệt về công việc khi không thể có mặt xử lý các vấn đề phát sinh ở Sài Gòn. Tuy vậy do dịch nên hoạt động kinh doanh 5 tháng tại Sài Gòn phải tạm ngừng, cô nàng có muốn cũng không làm được gì, đây có lẽ là một cái may: “Mỗi sáng, mình dành thời gian liệt kê tất cả những việc cần phải được hoàn thành, bao gồm thời hạn để kết thúc việc đúng lúc. Ngoài ra, mình cũng phân chia công việc theo chế độ ưu tiên để có thể sắp xếp và xử lý từng việc phù hợp.”

Thời gian dài ở Phú Quốc, cô nàng cũng dần thấu hiểu được những nhu cầu và mong muốn của người dân và du khách nơi đây, cơ hội tốt để Hạnh Nhân có thể phát triển dự án nghỉ dưỡng trong tương lai. 

cô chủ trẻ 5 tháng kẹt tại Phú Quốc và những trải nghiệm tuyệt vời

cô chủ trẻ 5 tháng kẹt tại Phú Quốc và những trải nghiệm tuyệt vời

Về công tác thiện nguyện, Hạnh Nhân may mắn có được những cộng sự tuyệt vời, nhiệt tình, và không ngại khó khăn. Nhân chỉ cần sắp xếp và đưa ra quyết định từ xa, còn mọi việc thực hiện đều nhờ vào sự hy sinh của họ. Nhưng do dịch bệnh tiến triển phức tạp và khó lường nên nhóm cũng chỉ có thể giúp đỡ trong khả năng của mọi người mà thôi.

Những ngày “mắc kẹt ở đảo” khiến cho Hạnh Nhân nhận ra được 3 điều quan trọng.

Thứ nhất, việc rời xa thành phố lại ở cạnh người thân nhiều người đã giúp Hạnh Nhân học được cách quan tâm, cách tâm sự với người thân của mình, cải thiện mối quan hệ với gia đình.

cô chủ trẻ 5 tháng kẹt tại Phú Quốc và những trải nghiệm tuyệt vời

Điều thứ hai đó là quan niệm về hạnh phúc. “Mình từng nghĩ hạnh phúc là thứ gì đó cầu kỳ và xa xôi như được đóng góp cho xã hội hay có sự nghiệp thành công… Nhưng khi bị kẹt lại tại đây, nhịp sống sôi động mấy chục năm bị đứt đoạn, mình buộc phải bỏ hết mọi thứ ngoài tầm kiểm soát của mình. Lúc này mình nhận ra rằng vô số niềm hạnh phúc nhỏ bé lại đang nằm ngay bên cạnh mình, trong những công việc hàng ngày, hay trong những lời quan tâm tình cảm của người thân… Tự dưng thấy mình dễ dàng hạnh phúc hơn nhiều.”

Thứ ba, Hạnh Nhân nhận ra rằng sức khoẻ cực kỳ quan trọng. Ở Phú Quốc, không có khói bụi, ô nhiễm nên gia đình cô hầu như không mắc bệnh vặt. Cá nhân cô nàng bị viêm xoang mãn tính nhưng từ lúc chuyển ra Phú Quốc cũng đã khỏi tạm thời. 

cô chủ trẻ 5 tháng kẹt tại Phú Quốc và những trải nghiệm tuyệt vời

Những điều này khiến Hạnh Nhân rất biết ơn 5 tháng tại Phú Quốc. 5 tháng đủ để cảm nhận Phú Quốc một cách thật khác biệt và trọn vẹn! 

Nguồn: Tổng hợp
 


5 năm trời mong con đến khi mang bầu 9 tuần thì nhiễm covid, thai phụ đã "chiến đấu" vất vả vì con thế nào

Gần đây, người phụ nữ tên T.H.T (29 tuổi, quận 7) ‘chiến đấu’ với Covid-19 với sự đỡ của chồng khi đang mang thai 9 tuần tuổi.

Âm thầm gửi từng suất ăn đến bà con gặp khó khăn tại TP.HCM, vợ chồng Trường Giang-Nhã Phương khiến nhiều người xúc động

Trong suốt mùa dịch Trường Giang-Nhã Phương vẫn âm thầm gửi các suất ăn tới những bà con khó khăn tại địa bàn TP.HCM

Sáng chăm vườn, chiều tối chăm con, cường Đô la chơi với Suchin gây cười không ngớt cho Đàm Thu Trang

Ở nhà mùa dịch cởi bở những bộ đồ sang chảnh, vợ chồng Cường Đôla và Đàm Thu Trang có cuộc sống bình dị như bao người, ăn bận giản dị, hết chăm con rồi làm vườn

Adrian Anh Tuấn và bạn đời tung hint check in Phú Quốc cực chất lượng, dân tình không để ý gì khác được vì ăn "cẩu lương" quá no

Chuyện tình của NTK đình đám Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn luôn được công chúng quan tâm, mới đây, cặp đôi đã có chuyến du lịch Phú Quốc tình hết chỗ nói.

Đà Lạt xuất hiện nhiều tấm biển "Không bán cho khách ngoại tỉnh", liệu đây có phải là hành động "kỳ thị khách du lịch"?

Gần đây, một số hàng quán công khai không tiếp khách ngoại tỉnh khiến CĐM dấy lên nhiều luồng ý kiến.

Thì ra các góc sống ảo đẹp nhất Phú Quốc nằm ở 7 resort hạng sang sở hữu view biển xanh trải dài tít tắp

Kiến trúc sang chảnh, không gian yên bình với bãi biển riêng tư và sở hữu các góc sống ảo đắt giá là điều khiến ta phải đến những resort 5 sao sang chảnh ở Phú Quốc

Làn nước xanh, bờ cát trắng tại bãi Sao Phú Quốc sẽ làm bạn ngây ngất ngay từ cái nhìn đầu tiên

Nếu bạn đang tìm kiếm một bãi biển với dải cát trắng mịn, biển êm rì rào, làn nước trong xanh có hàng dương đung đưa trong gió thì bãi Sao chính là lựa cho tuyệt vời nhất dành cho bạn đó! Vậy bãi Sao Phú Quốc có gì hấp dẫn du khách đến vậy?

Vì sao bãi Dài Phú Quốc nằm trong top những bãi biển hoang sơ và đẹp nhất thế giới?

Thuộc top những bãi biển đẹp nhất thế giới, bãi Dài Phú Quốc trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng vô cùng lý tưởng cho du khách trong hè này

Bãi Trường Phú Quốc - Vẻ đẹp thuần khiết được ví như nàng Tangled tóc mây

Nằm trong top những bãi biển đẹp nhất Phú Quốc, Bãi Trường là địa điểm du lịch được đông đảo du khách biết đến và lựa chọn cho chuyến đi trong gia đình mình. Cùng khám phá Bãi Trường Phú Quốc đẹp dịu dàng trên vùng đất Kiên Giang tươi đẹp cùng chúng mình nhé

Nhiều điểm du lịch Phú Quốc mới xuất hiện hấp dẫn chờ được khám phá

Cùng đi qua nhanh các điểm du lịch Phú Quốc hấp dẫn du khách quốc tế. Đảo Ngọc, Vinpearl Safari và vô số trải nghiệm thú vị chờ đón bạn.

Phú Quốc United Center: Siêu quần thể ăn chơi, nghỉ dưỡng hàng đầu Đông Nam Á

Sau khi chính thức đón khách ngoại tỉnh trở lại thì Phú Quốc United Center hiện là một trong những địa điểm du lịch, ăn chơi hot nhất ở Đảo Ngọc.

2
2
2
2
3