Home Quẩy Cô chủ trẻ của loạt thương hiệu Sài Gòn: 5 tháng kẹt tại Phú Quốc "không một bóng người", chưa muốn về vì 5 tháng qua quá tuyệt vời

Cô chủ trẻ của loạt thương hiệu Sài Gòn: 5 tháng kẹt tại Phú Quốc "không một bóng người", chưa muốn về vì 5 tháng qua quá tuyệt vời


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Vì dịch bệnh mà giờ đây Phú Quốc đã trở thành ngôi nhà thứ hai của Hạnh Nhân - bà chủ trẻ của thương hiệu Godmother và Mon Amour.

Cô nàng Trần Ngọc Hạnh Nhân (sinh năm 1986, TP.HCM) được biết đến là một người trẻ khởi nghiệp thành công khi là nhà đồng sáng lập Godmother Bake & Brunch, quỹ từ thiện Godmother và chủ shop Mon Amour nổi tiếng Sài Gòn. 5 tháng trước, do công việc nên Hạnh Nhân và gia đình đến Phú Quốc và vô tình mắc kẹt ở đây do dịch bệnh. Vốn là một “thành thị girl” chính hiệu, quen với nhịp sống sôi động, tiện lợi, cuộc sống “ngoài đảo” 5 tháng của cô chủ Godmother đã diễn ra thế nào?

cô chủ trẻ 5 tháng kẹt tại Phú Quốc và những trải nghiệm tuyệt vời

Cô nàng Trần Ngọc Hạnh Nhân - chủ thương hiệu Godmother và Mon Amour

MỤC LỤC [Hiện]

5 tháng trước, gia đình Hạnh Nhân đã có một chuyến công tác đến Phú Quốc để điều hành một số dự án nghỉ dưỡng. Thời điểm đó tại Sài Gòn dịch đã nhen nhóm bùng phát nhưng do chưa xong việc nên cả nhà vẫn không vội trở về. Không ngờ sau đó chỉ thị giãn cách được đưa ra quá nhanh, cả gia đình chính thức bị kẹt lại đảo Ngọc!

Cô nàng Hạnh Nhân cho biết khi biết khó có thể về Sài Gòn, cả nhà cũng rất hụt hẫng, nhớ và lo lắng cho nhiều người, nhiều việc ở đó. Nhưng gia đình vẫn chấp nhận ở lại vì an toàn, lúc này khó khăn lớn nhất đó là phải học cách thích nghi với nhịp sống ngoài đảo hoàn toàn xa lạ.

Thời gian đầu, gia đình Hạnh Nhân nhận được sự hỗ trợ nhiều nhất từ một cô em cô nàng quen, người Hà Nội, hiện đang sống ở Phú Quốc cũng 3 năm rồi. Bên cạnh đó, người dân Phú Quốc cũng rất chân thành và tử tế: “Mình thấy ai cũng đáng yêu và gần gũi. Đặc biệt mình có gặp hai bạn shipper còn trẻ nhưng rất nhiệt tình. Trong thời gian trên đảo, gia đình mình phải nhờ các bạn mua đồ đạc hộ rất nhiều”.

cô chủ trẻ 5 tháng kẹt tại Phú Quốc và những trải nghiệm tuyệt vời

cô chủ trẻ 5 tháng kẹt tại Phú Quốc và những trải nghiệm tuyệt vời

Gia đình Hạnh Nhân thuê một căn hộ giá ưu đãi mùa dịch 6 triệu/tháng để ở và chủ yếu di chuyển bằng taxi. Sau đó, khi dự án nghỉ dưỡng của nhà tạm hoàn thiện thì gia đình mới chuyển vào ở. Lúc này xe hơi của Hạnh Nhân cũng được vận chuyển ra Phú Quốc, việc di chuyển được chủ động hơn. Cuộc sống của gia đình dần đi vào quỹ đạo sau vài tuần. 

Cô chủ Godmother cũng tự nhận bản thân thích nghi nhanh, nên sau vài tuần, cuộc sống ở Phú Quốc gần như đã không còn nhiều khó khăn.

Hạnh Nhân chia sẻ nếu mọi người có thể tập làm quen được với phong cách sống đáng yêu ở Phú Quốc thì sẽ thấy gần như không có khó khăn gì cả. Giao hàng, đặt hàng online, chợ thương mại điện tử ở đây đều có, chỉ là không quá đa dạng để chọn lựa.

Mỗi sáng cô nàng dậy tập thể dục, bơi hoặc chạy bộ. Ăn uống thanh đạm và đủ chất, bổ sung thêm vitamin tăng đề kháng. Một ngày có rất nhiều hoạt động khiến Hạnh Nhân chẳng bao giờ thấy chán. Cô đăng ký học vẽ, đọc sách, đi câu, hay mỗi ngày chọn khám phá một địa điểm nào đó trên đảo… Chỉ có 1 điều bất cập hơn là y tế ở Phú Quốc chưa tiện nghi được như Sài Gòn Hạnh Nhân luôn cố gắng nâng cao sức khỏe nhất có thể cho gia đình.

cô chủ trẻ 5 tháng kẹt tại Phú Quốc và những trải nghiệm tuyệt vời

cô chủ trẻ 5 tháng kẹt tại Phú Quốc và những trải nghiệm tuyệt vời

Nếu 5 tháng trước với Hạnh Nhân, Phú Quốc chỉ là một địa điểm để cân nhắc về đầu tư thì hiện tại Phú Quốc lại như tổ ấm thứ 2: “Cảnh vật con người đều không còn xa lạ nữa, mọi thứ dần trở thành một loại tình cảm cứ nhìn là thấy thân thương”.

cô chủ trẻ 5 tháng kẹt tại Phú Quốc và những trải nghiệm tuyệt vời

Tất nhiên dù đã quen với cuộc sống trên đảo nhưng cô nàng vẫn gặp một số khó khăn, đặc biệt về công việc khi không thể có mặt xử lý các vấn đề phát sinh ở Sài Gòn. Tuy vậy do dịch nên hoạt động kinh doanh 5 tháng tại Sài Gòn phải tạm ngừng, cô nàng có muốn cũng không làm được gì, đây có lẽ là một cái may: “Mỗi sáng, mình dành thời gian liệt kê tất cả những việc cần phải được hoàn thành, bao gồm thời hạn để kết thúc việc đúng lúc. Ngoài ra, mình cũng phân chia công việc theo chế độ ưu tiên để có thể sắp xếp và xử lý từng việc phù hợp.”

Thời gian dài ở Phú Quốc, cô nàng cũng dần thấu hiểu được những nhu cầu và mong muốn của người dân và du khách nơi đây, cơ hội tốt để Hạnh Nhân có thể phát triển dự án nghỉ dưỡng trong tương lai. 

cô chủ trẻ 5 tháng kẹt tại Phú Quốc và những trải nghiệm tuyệt vời

cô chủ trẻ 5 tháng kẹt tại Phú Quốc và những trải nghiệm tuyệt vời

Về công tác thiện nguyện, Hạnh Nhân may mắn có được những cộng sự tuyệt vời, nhiệt tình, và không ngại khó khăn. Nhân chỉ cần sắp xếp và đưa ra quyết định từ xa, còn mọi việc thực hiện đều nhờ vào sự hy sinh của họ. Nhưng do dịch bệnh tiến triển phức tạp và khó lường nên nhóm cũng chỉ có thể giúp đỡ trong khả năng của mọi người mà thôi.

Những ngày “mắc kẹt ở đảo” khiến cho Hạnh Nhân nhận ra được 3 điều quan trọng.

Thứ nhất, việc rời xa thành phố lại ở cạnh người thân nhiều người đã giúp Hạnh Nhân học được cách quan tâm, cách tâm sự với người thân của mình, cải thiện mối quan hệ với gia đình.

cô chủ trẻ 5 tháng kẹt tại Phú Quốc và những trải nghiệm tuyệt vời

Điều thứ hai đó là quan niệm về hạnh phúc. “Mình từng nghĩ hạnh phúc là thứ gì đó cầu kỳ và xa xôi như được đóng góp cho xã hội hay có sự nghiệp thành công… Nhưng khi bị kẹt lại tại đây, nhịp sống sôi động mấy chục năm bị đứt đoạn, mình buộc phải bỏ hết mọi thứ ngoài tầm kiểm soát của mình. Lúc này mình nhận ra rằng vô số niềm hạnh phúc nhỏ bé lại đang nằm ngay bên cạnh mình, trong những công việc hàng ngày, hay trong những lời quan tâm tình cảm của người thân… Tự dưng thấy mình dễ dàng hạnh phúc hơn nhiều.”

Thứ ba, Hạnh Nhân nhận ra rằng sức khoẻ cực kỳ quan trọng. Ở Phú Quốc, không có khói bụi, ô nhiễm nên gia đình cô hầu như không mắc bệnh vặt. Cá nhân cô nàng bị viêm xoang mãn tính nhưng từ lúc chuyển ra Phú Quốc cũng đã khỏi tạm thời. 

cô chủ trẻ 5 tháng kẹt tại Phú Quốc và những trải nghiệm tuyệt vời

Những điều này khiến Hạnh Nhân rất biết ơn 5 tháng tại Phú Quốc. 5 tháng đủ để cảm nhận Phú Quốc một cách thật khác biệt và trọn vẹn! 

Nguồn: Tổng hợp
 


8 cô gái đội khử khuẩn vác bình phun 40kg vẫn kiên cường hoàn thành nhiệm vụ, thời dịch ta có những chiến binh!

Trong chiếc áo xanh của đội khử khuẩn, 8 cô gái nhỏ bé vẫn ngày ngày đeo trên mình bình phun 40kg đi khắp các vùng dịch của Sài Gòn thực hiện nhiệm vụ.

Lý Phương Châu và Hiền Sến phải thay mặt mẹ xin lỗi vì phát ngôn dậy sóng cõi mạng: “Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước”

Vì vạ miệng nói rằng: “Sài Gòn ăn cứu trợ của cả nước”, Lý Phương Châu phải thay mặt Hiền Sến gửi lời xin lỗi đến CĐM.

Sài Gòn đã nới lỏng giãn cách nhưng người nghệ sĩ này vẫn hết lòng hỗ trợ, tiếp tế cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

TP.HCM đã nới lỏng giãn cách xã hội, tuy nhiên có một người nghệ sĩ này vẫn luôn hết lòng hỗ trợ, tiếp tế lương thực, thuốc men cho bà con gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Ngày ngày điều trị hàng trăm thai phụ là F0 covid, các TNV y tế này còn đều đặn làm một việc ý nghĩa giúp những người mẹ xa con

​Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, TP.HCM có không ít ca nhiễm Covid-19, trong đó có các sản phụ. Những F0 đặc biệt này đã nhờ TNV chụp hình con nhỏ để làm nguồn động lực...

TikToker biết mình nhiễm Covid nhưng vẫn quẩy tưng bừng khiến CĐM bức xúc

Cộng đồng mạng hiện đang xôn xao về đoạn clip 1 TikToker biết bản thân là F0 nhưng vẫn không tự cách ly mà thản nhiên đi ăn uống tại những nơi công cộng

Gần 3000 người lái đò ở Tràng An được tiêm vắc xin, Ninh Bình sẵn sàng cho hoạt động du lịch quay trở lại sau dịch

Gần 3000 lái đò tại Ninh Bình đều được tiêm đủ 2 mũi vắc xin, sẵn sàng phục vụ khách sau khi các dịch vụ du lịch quay trở lại

Chi Pu khoe dáng nuột với bikini, check in tại resort sang xịn nhất nhì Phú Quốc

Mới đây, Chi Pu đã cùng hội bạn thân đi Phú Quốc chơi. Giữa khung cảnh thơ mộng của thành phố đảo, Chi Pu khéo léo khoe vóc dáng không chút mỡ thừa.

Loạt ảnh hải sản tươi sống Phú Quốc mới được đánh bắt đúng vào mùa béo ngọt khiến ai cũng "chảy nước miếng"

Nói đến đồ ăn từ biển thì vô cùng đa dạng chủng loại và khá là khác biệt ở mỗi vùng biển. Loạt ảnh hải sản tươi sống Phú Quốc mới được đánh bắt sau đây có thể khiến bạn "chảy nước miếng" nhưng được cái hiểu thêm về đồ biển.

Ngày đầu lễ 2/9 năm nay, Phú Quốc đón khách du lịch chưa đông như các doanh nghiệp làm dịch vụ du lịch kỳ vọng

Dù đã bước qua một ngày của kỳ nghỉ lễ 2/9, nhưng theo đánh giá đảo ngọc Phú Quốc chưa đông như đông như các doanh nghiệp du lịch kỳ vọng.

Kiên Giang bỗng "hot search" mùa lễ nhưng lại không phải là Phú Quốc "thiên đường" mà là 5 hòn đảo này

Ngoài Phú Quốc, Kiên Giang còn có rất nhiều hòn đảo khác đẹp không kém, hút khách du lịch không kém để phục vụ nghỉ dưỡng trong dịp lễ đây này.

Điểm danh những khu nghỉ dưỡng sang chảnh mới tại Phú Quốc đặc biệt được du khách nước ngoài yêu thích

Điểm danh những resort mới tại đảo ngọc Phú Quốc, được nhiều khách tân yêu thích và tìm đến nghỉ dưỡng.

Hari Won mừng tuổi mới bên hội bạn thân, dress code ở Phú Quốc đỉnh đến mức Trấn Thành phải vào "chốt" một câu

Lâu lắm mới có dịp hội ngộ nhóm bạn thân Hàn Quốc, Hari Won đã dành thời gian để tận hưởng sinh nhật ở đảo ngọc Phú Quốc và có nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

2
2
2
2
3