Home Ở nhà Trào lưu làm bánh “trên mặn dưới ngọt" từa lưa khó hiểu nhưng thành phẩm toàn các món ăn lạ miệng dễ làm

Trào lưu làm bánh “trên mặn dưới ngọt" từa lưa khó hiểu nhưng thành phẩm toàn các món ăn lạ miệng dễ làm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bánh ngọt có, bánh mặn cũng có, nhưng những phiên bản bánh nửa ngọt nửa mặn với sự kết hợp khó hiểu từ 2 loại đồ ăn không liên quan như “phomai - hoành thánh", “bánh quy - pizza" “bánh tart - spaghetti" gần như đang làm nên 1 hiện tượng gây sốt mới. Những cặp bài trùng đến khó hiểu này đã cho ra thành quả là các món ăn lạ miệng dễ làm và tiết kiệm thời gian như thế nào? Cùng check ngay dưới đây nhé! 

Bánh quy pizza giòn giòn siêu lạ song lại nằm trong bộ sưu tập các cách làm các món ăn ngon đơn giản thì còn chần chừ gì nữa, hãy là người đầu tiên tự làm ra những chiếc bánh quy pizza mini độc đáo này nhé.

Nguyên liệu bánh quy pizza mini

  • Bột mì - 1 chén
  • Men nở - 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn - 2 muỗng cà phê
  • Muối - 1 muỗng cà phê
  • Sốt cà chua - 3 muỗng cà phê
  • Phô mai - 30gr
  • Lá oregano xay - 1/2 muỗng cà phê

Cách làm bánh quy pizza mini

  • Cho 1 chén bột mì, 1/2 chén nước, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn và 1 muỗng men nở, thêm chút nước vào hòa tan rồi cho vào tô trộn đều. Trộn đều các nguyên liệu với nhau cho đến khi bột không dính tay
  • Sau đó, dùng cán cán mỏng miếng bột lại. Tiếp theo, dùng nắp hộp (dùng nắp hộp thuốc hoặc nắp đậy phù hợp) hoặc khuôn cắt bánh quy tròn, ấn chặt từng viên bột tròn
  • Dùng tăm chọc một lỗ nhỏ dưới đáy bánh để thoát khí ra ngoài và giúp bánh giòn hơn khi nướng.
  • Phết sốt cà chua lên mặt bánh, cho phô mai cắt nhỏ lên trên và rắc lá oregano bào lên
  • Đặt bánh và lò nướng ở 170 độ C trong 20 phút đầu, sau đó hạ nhiệt độ xuống 150 độ trong 25 - 30 phút, đến khi bánh có màu vàng nâu và giòn.
  • Những chiếc bánh pizza mini có màu nâu vàng, khô và giòn, chúng ta cho lên khay thoáng gió để nguội rồi bảo quản trong hộp kín là ăn được rất lâu 

 Bánh quy pizza mini

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng một ngày chúng ta có thể thưởng thức mì spaghetti theo cách này chưa? Với lớp vỏ mì spaghetti giòn rụm song lại còn ôm gọn lấy phần nhân thịt đậm đà, béo ngậy ở bên trong thì không chỉ người lớn mà còn đánh bại luôn ​các món ăn cho trẻ

Nguyên liệu làm bánh tart spaghetti

  • Mì Ý - 150gr
  • Trứng gà - 1 quả
  • Phô mai - 80gr
  • Phô mai - 50gr
  • Thịt bò - 100gr
  • Thịt heo bằm - 100gr
  • Tương cà - 100gr
  • Tỏi - 2 tép
  • Bột hành tây - 5gr
  • Ớt bột - 5gr
  • Dầu ăn - 2 muỗng canh
  • Muối - 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu - 1/2 muỗng cà phê

Cách làm bánh tart spaghetti

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C và chuẩn bị sốt thịt trong khi chờ lò nóng. Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu, phi tỏi cho thơm.
  • Cho thịt bò băm và thịt lợn vào xào trên lửa lớn cho đến khi thịt mềm và vàng thì chuyển sang lửa nhỏ. Thêm nước sốt cà chua, bột hành, ớt bột, muối và hạt tiêu đen vào, tiếp tục đảo trong 10 phút rồi đổ thịt ra bát để riêng
  • Đun sôi một nồi nước với ¼ thìa muối và 1 thìa dầu. Luộc mì cho đến khi mềm thì vớt ra để ráo
  • Chuẩn bị một tô lớn và trộn mì với phô mai và trứng. Quét một lớp dầu mỏng lên khuôn bánh pie hoặc cupcake, cho mì ống vào khuôn, dàn đều (thoa đều và ấn nhẹ) để tạo thành một lớp phủ hoàn chỉnh trong khuôn
  • Cho khuôn vào lò nướng 10-15 phút cho đến khi bánh chín vàng. Lấy khay nướng ra, múc từng miếng thịt lên mì rồi rắc phô mai mozzarella bào sợi lên trên
  • Cho khay nướng trở lại lò và nướng thêm 5 phút cho đến khi phô mai chảy ra là xong 

Bánh tart spaghetti

Nguyên liệu làm cupcake phô mai

  • Nui - 50gr
  • Phô mai - 50gr
  • Hoành thánh - 24 lá

Cách làm cupcake phô mai

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Mì chín, để ráo và trộn với phô mai. Xếp các lá hoành thánh vào khay bánh cupcake để tạo thành hình phễu. Kế đến tiến hàng cho hỗn hợp nui phô mai vào dàn đều từng khuôn
  • Đặt khay cupcake vào lò, đem nướng trong khoảng 12-14 phút rồi rắc thêm tiêu, muối lẫn phô mai tùy ý nhân lúc bánh còn nóng.
  • Bánh nướng xong để yên cho nguội 1 lúc là được. Vậy là hoàn thành rồi, thực sự quá đơn giản và nhanh chóng đến bất ngờ đúng không nào

Trào lưu làm bánh “trên mặn dưới ngọt

Ảnh: Tổng hợp

Tổng hợp gần 20 món ngon từ cốm được cộng đồng mạng "thả tim" nhiều nhất: Không xa nổi mùi cốm thơm của thu Hà Nội

Một netizen mới đây đã tổng hợp gần 20 món ngon từ cốm được cộng đồng mạng "thả tim" nhiều nhất trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn khiến nhiều người thích thú.

Mục sở thị loạt món ngon chưa thưởng thức là chưa phải tới Hội An!

"Cuồng ăn" nếu đã đến với Hội An mà chưa thử những món ăn tại thiên đường ẩm thực này thì là chưa phải người sành đâu đấy nhé!

Lạp xưởng nướng đá - Trend mới nhất ngành F&B chốt sổ năm 2023 gây nhiều ý kiến trái chiều

Cứ ngỡ sau hàng loạt trend ăn uống như bánh đồng xu phô mai, trà chanh giã tay, trà sữa đất nung, chocolate bomb thì loạt trào lưu ăn uống của năm 2023 sẽ dừng lại. Ấy thế nhưng một điều không ngờ tới là để chốt sổ hết năm, đó chính là lạp xưởng nướng đá.

Cực đã mắt với bí quyết tạo hình, tạo màu hoa cúc siêu mới lạ cho mứt dừa ăn Tết

Vẫn là món mứt dừa quen thuộc mỗi dịp tết, nhưng chắc chắn nếu thử cách tạo hình và tạo màu đang được chia sẻ rầm rộ này thì ai cũng mê

Mùa đông sợ lạnh thì "đu trend" ăn kem nướng Hàn Quốc - Kem khò marshmallow có thể kéo sợi lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

Ai thấy rần rần ở Tiktok vài ngày qua thì đi "đu" ngay "chiếc trend" kem nướng Hàn Quốc - kem khò marshmallow đầu năm mới này đi. Ôi sao mà nghe cái tên nó vừa lạ vừa hấp dẫn quá!

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

8 quán ăn đường phố Hà Nội được Michelin giới thiệu: Phở và bún chả "chiếm sóng"

Tính đến hiện tại có tổng cộng 8 quán ăn đường phố Hà Nội được Michelin giới thiệu trên trang Michelin Guide, trong số này có tới 4 quán phở và 3 quán bún chả.

2
2
2
2
3