Home Ở nhà Trào lưu làm bánh “trên mặn dưới ngọt" từa lưa khó hiểu nhưng thành phẩm toàn các món ăn lạ miệng dễ làm

Trào lưu làm bánh “trên mặn dưới ngọt" từa lưa khó hiểu nhưng thành phẩm toàn các món ăn lạ miệng dễ làm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bánh ngọt có, bánh mặn cũng có, nhưng những phiên bản bánh nửa ngọt nửa mặn với sự kết hợp khó hiểu từ 2 loại đồ ăn không liên quan như “phomai - hoành thánh", “bánh quy - pizza" “bánh tart - spaghetti" gần như đang làm nên 1 hiện tượng gây sốt mới. Những cặp bài trùng đến khó hiểu này đã cho ra thành quả là các món ăn lạ miệng dễ làm và tiết kiệm thời gian như thế nào? Cùng check ngay dưới đây nhé! 

Bánh quy pizza giòn giòn siêu lạ song lại nằm trong bộ sưu tập các cách làm các món ăn ngon đơn giản thì còn chần chừ gì nữa, hãy là người đầu tiên tự làm ra những chiếc bánh quy pizza mini độc đáo này nhé.

Nguyên liệu bánh quy pizza mini

  • Bột mì - 1 chén
  • Men nở - 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn - 2 muỗng cà phê
  • Muối - 1 muỗng cà phê
  • Sốt cà chua - 3 muỗng cà phê
  • Phô mai - 30gr
  • Lá oregano xay - 1/2 muỗng cà phê

Cách làm bánh quy pizza mini

  • Cho 1 chén bột mì, 1/2 chén nước, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn và 1 muỗng men nở, thêm chút nước vào hòa tan rồi cho vào tô trộn đều. Trộn đều các nguyên liệu với nhau cho đến khi bột không dính tay
  • Sau đó, dùng cán cán mỏng miếng bột lại. Tiếp theo, dùng nắp hộp (dùng nắp hộp thuốc hoặc nắp đậy phù hợp) hoặc khuôn cắt bánh quy tròn, ấn chặt từng viên bột tròn
  • Dùng tăm chọc một lỗ nhỏ dưới đáy bánh để thoát khí ra ngoài và giúp bánh giòn hơn khi nướng.
  • Phết sốt cà chua lên mặt bánh, cho phô mai cắt nhỏ lên trên và rắc lá oregano bào lên
  • Đặt bánh và lò nướng ở 170 độ C trong 20 phút đầu, sau đó hạ nhiệt độ xuống 150 độ trong 25 - 30 phút, đến khi bánh có màu vàng nâu và giòn.
  • Những chiếc bánh pizza mini có màu nâu vàng, khô và giòn, chúng ta cho lên khay thoáng gió để nguội rồi bảo quản trong hộp kín là ăn được rất lâu 

 Bánh quy pizza mini

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng một ngày chúng ta có thể thưởng thức mì spaghetti theo cách này chưa? Với lớp vỏ mì spaghetti giòn rụm song lại còn ôm gọn lấy phần nhân thịt đậm đà, béo ngậy ở bên trong thì không chỉ người lớn mà còn đánh bại luôn ​các món ăn cho trẻ

Nguyên liệu làm bánh tart spaghetti

  • Mì Ý - 150gr
  • Trứng gà - 1 quả
  • Phô mai - 80gr
  • Phô mai - 50gr
  • Thịt bò - 100gr
  • Thịt heo bằm - 100gr
  • Tương cà - 100gr
  • Tỏi - 2 tép
  • Bột hành tây - 5gr
  • Ớt bột - 5gr
  • Dầu ăn - 2 muỗng canh
  • Muối - 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu - 1/2 muỗng cà phê

Cách làm bánh tart spaghetti

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C và chuẩn bị sốt thịt trong khi chờ lò nóng. Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu, phi tỏi cho thơm.
  • Cho thịt bò băm và thịt lợn vào xào trên lửa lớn cho đến khi thịt mềm và vàng thì chuyển sang lửa nhỏ. Thêm nước sốt cà chua, bột hành, ớt bột, muối và hạt tiêu đen vào, tiếp tục đảo trong 10 phút rồi đổ thịt ra bát để riêng
  • Đun sôi một nồi nước với ¼ thìa muối và 1 thìa dầu. Luộc mì cho đến khi mềm thì vớt ra để ráo
  • Chuẩn bị một tô lớn và trộn mì với phô mai và trứng. Quét một lớp dầu mỏng lên khuôn bánh pie hoặc cupcake, cho mì ống vào khuôn, dàn đều (thoa đều và ấn nhẹ) để tạo thành một lớp phủ hoàn chỉnh trong khuôn
  • Cho khuôn vào lò nướng 10-15 phút cho đến khi bánh chín vàng. Lấy khay nướng ra, múc từng miếng thịt lên mì rồi rắc phô mai mozzarella bào sợi lên trên
  • Cho khay nướng trở lại lò và nướng thêm 5 phút cho đến khi phô mai chảy ra là xong 

Bánh tart spaghetti

Nguyên liệu làm cupcake phô mai

  • Nui - 50gr
  • Phô mai - 50gr
  • Hoành thánh - 24 lá

Cách làm cupcake phô mai

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Mì chín, để ráo và trộn với phô mai. Xếp các lá hoành thánh vào khay bánh cupcake để tạo thành hình phễu. Kế đến tiến hàng cho hỗn hợp nui phô mai vào dàn đều từng khuôn
  • Đặt khay cupcake vào lò, đem nướng trong khoảng 12-14 phút rồi rắc thêm tiêu, muối lẫn phô mai tùy ý nhân lúc bánh còn nóng.
  • Bánh nướng xong để yên cho nguội 1 lúc là được. Vậy là hoàn thành rồi, thực sự quá đơn giản và nhanh chóng đến bất ngờ đúng không nào

Trào lưu làm bánh “trên mặn dưới ngọt

Ảnh: Tổng hợp

Mùa thu phơi hồng

Đối với mình, món quà tuyệt vời nhất của mùa thu chính là những quả hồng.

Những cách làm sữa chua dẻo, sữa chua nha đam ngon mịn ăn một lần là nghiện

Với cách làm sữa chua ngon mịn bạn vừa được thưởng thức sữa chua dẻo và sữa chua nha đam thơm ngon tại nhà, vừa thanh nhiệt lại tốt cho sức khỏe tiêu hóa

Thiên biến vạn hoá đủ các món ăn ngon ở Huế mùa giãn cách chỉ với 1 gói bột năng

Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"

Công thức bún thang Hà Nội "chắt lọc từ nhiều nguồn" làm ra bát bún "thành công ngoài sức tưởng tượng"

Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".

Tại một "vũ trụ khác" ở… Ninh Bình, bún chả hình vuông mới là chuẩn bài!

Mặc kệ người người ăn bún chả Hà Nội, vùng đất Ninh Bình nổi tiếng nhờ kiểu ăn bún chả hình vuông không giống ai.

Điểm danh 4 địa điểm sushi đỉnh của chóp, đắt nhưng xắt ra miếng tại Hà Nội

Không cần đến Nhật Bản xa xôi, ở Hà Nội bạn cũng được thưởng thức những món sushi chứ danh đất nước mặt trời mọc

Bánh mỳ trứng ruốc tự làm tận dụng nguyên liệu gia đình sẵn có

Một bà mẹ trẻ đã giới thiệu công thức bánh mỳ trứng ruốc tự làm với những ưu điểm là tận dụng nguyên liệu gia đình sẵn có, hạn chế chất bảo quản hơn so với sản phẩm bán sẵn ngoài cửa hàng và tiết kiệm chi phí.

Mới vào thu mà nhiều bạn trẻ đã "chạy KPI" mặc áo dài chụp ảnh Tết 2025

Giữa tiết trời thu Hà Nội đẹp mơ màng mà diện bộ áo dài Việt Nam để chụp ảnh thì quả là ý tưởng hay. Nhận dịp này, nhiều bạn trẻ đã bất ngờ... "chạy KPI" mặc áo dài chụp ảnh Tết 2025 trên đường phố.

Công thức chè cốm đậu xanh hạt sen - Thức quà thanh mát của mùa thu

Cốm luôn là thức quà thanh mát của mùa thu được ưa chuộng nhất vào mỗi mùa lá rụng. Hãy cùng tham khảo công thức chè cốm đậu xanh hạt sen để hòa vào hương vị ngọt ngào của mùa thu Hà Nội.

Những địa điểm check in quen thuộc mỗi mùa thu Hà Nội đến

Tháng 10, Hà Nội vào thu mang vẻ đẹp dịu dàng, lãng mạn, các địa điểm nào là lý tưởng để ghé đến? Liệu có phải là Hồ Gươm tĩnh lặng đến những con phố ngập nắng vàng, thu hút du khách với bức tranh thơ mộng và đầy hoài niệm?

Truy tìm "Hoa khôi" mùa thu Hà Nội qua món ăn: Nhiều netizen gọi tên món cốm

Trong một bài đăng truy tìm "Hoa khôi" mùa thu Hà Nội qua món ăn, nhiều netizen gọi tên món cốm với những thức quà đang được tiêu thụ rất nhiều dịp này như xôi cốm, cốm xào, chè cốm...

Hoa dã quỳ Ba Vì đã nở rộ, hứa hẹn là nơi check-in hot vào những tháng cuối năm

Địa điểm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 60 km đang có hoa dã quỳ nở rực rỡ, được ví như "Đà Lạt thu nhỏ", hứa hẹn tấp nập du khách vào dịp cuối năm.

2
2
2
2
3