Công thức làm món cá hấp sả với nguyên liệu chính là khúc cá 1,5 kg từ con cá trắm sông 10 kg thì quả là ngon hết sảy. Tác giả nhận định: "Món đãi khách rất thích hợp trong thời tiết se lạnh".
Mới đây, FB Trang Lê, thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại tỉnh Hòa Bình, đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng với công thức nấu món cá hấp sả đặc sắc. "Cá hấp ăn nóng là ngon nhất. Là một món đãi khách rất thích hợp trong thời tiết se lạnh này.", tác giả công thức cá hấp sả bày tỏ và cho biết cửa hàng bán cá quen có chào mua loại trắm sông 10 kg và chị chỉ lấy một khúc 1,5 kg để làm món này. Sau đây là công thức chế biến chi tiết từ tác giả.
MỤC LỤC [Hiện]
- Sả: 5 củ
- Gừng : 1 củ
- Cá: 1,5 kg
- Cà chua: 4 quả
- Chanh: 1/2 quả
- Ớt: 4 quả
- Nghệ
- Hành lá, răm, thì là, húng, mùi
- Tỏi, hành khô
- 100 ml bia
- Hạt nêm, mắm, mì chính, dầu hào tuỳ khẩu vị.
- Cá rửa sạch để ráo, khía ra cho dễ chín.
- Ướp gia vị + dầu hào 20 phút.
- Sả, gừng, 2 quả ớt, nghệ hoặc bột nghệ, hành khô làm sạch thái to.
- Răm, hành, thì là rửa sạch thái to cho vào cùng cá.
- 100 ml bia + 300 ml nước lã cho vào cùng cá từ lúc lạnh.
- Bắc lên bếp đậy vung om lửa vừa, gần được cá thì cho cà chua bổ múi cau vào om tiếp cho đến khi cá chín. Nêm nếm gia vị nhạt chút còn chấm.
- Cá chín cho răm, hành, thì là đã thái vào đảo đều rồi cho ra đĩa sâu lòng.
- 3 nhánh tỏi, 4 lát gừng to, 2 quả ớt, mì chính, đường cho vào cối giã nhuyễn.
- Cho mắm và chút nước lọc, nước cốt của 1/2 quả chanh.
- Trộn đều cho vào bát.
Nguồn: FB Trang Lê
Quảng Nam vốn nổi tiếng với nhiều địa danh du lịch như Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn... và nhiều món ăn trứ danh. Đặc biệt, món gỏi bòn bon là một món ăn còn có phần nổi tiếng hơn cả vùng đất sản sinh ra nó.
Một đồ ăn nhanh dễ làm như viên chiên cũng không ai nghĩ rằng có ngày lại được biến tấu chỉ từ gói mì tôm Hảo Hảo quyền lực
Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"
Hương vị thơm ngon mà bánh socola chảy mang lại sẽ là sức hấp dẫn không thể chối từ, đặc biệt làm tan chảy tâm hồn những tín đồ mê đồ ngọt.
Chồng cứ trêu thế này thì sự nghiệp làm video mukbang của Tóc Tiên sẽ còn lắm gian nan.
Vẫn là món mứt dừa quen thuộc mỗi dịp tết, nhưng chắc chắn nếu thử cách tạo hình và tạo màu đang được chia sẻ rầm rộ này thì ai cũng mê
Không rõ do cách trình bày gỏi cuốn đẹp hay do bí kíp làm món xốt bơ lạc chấm gỏi cuốn quá ngon mà một bà mẹ trẻ bỗng gây sốt MXH khi chia sẻ cách làm loại nước xốt để chấm này.
Nhìn những tấm ảnh lan truyền mạng xã hội này thì chắc hẳn các bạn đều tưởng đây là một cảnh trời Âu được chụp lại. Ấy vậy mà nó chỉ cách Hà Nội có 40km thôi, nhóm bạn nào muốn đi chơi đông người check-in sang chảnh thì tham khảo ngay này.
Ở Tây Bắc có một “Vịnh Hạ Long trên cạn” nằm giữa lòng hồ thủy điện, phong cảnh hữu tình và cách khoảng 2 giờ chạy xe từ Hà Nội.
Để chẩn bị cho mâm cỗ ngày vía Thần tài, một thành viên diễn đàn ẩm thực vừa thu hút nghìn like với công thức làm bánh bao túi tiền vô cùng xinh xắn cũng như trông rất hấp dẫn, thơm ngon.
Mùa cam Cao Phong lại đến, cơ hội cùng hội bạn về bản Mường tham gia trải nghiệm hái cam chín và vi vu Hòa Bình cũng đã đến.
Được thiên nhiên ưu đãi cho phong cảnh hùng vĩ, thơ mộng, Mai Châu là điểm đến được nhiều du khách yêu thích trong những năm gần đây, đặc biệt là du khách nước ngoài. Nếu đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ dưỡng vừa sanh chảnh, vừa bình yên tại Mai Châu, hãy tham khảo Top 5 resort đẹp nhất cho chuyến đi.