Công thức làm món cá hấp sả với nguyên liệu chính là khúc cá 1,5 kg từ con cá trắm sông 10 kg thì quả là ngon hết sảy. Tác giả nhận định: "Món đãi khách rất thích hợp trong thời tiết se lạnh".
Mới đây, FB Trang Lê, thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại tỉnh Hòa Bình, đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng với công thức nấu món cá hấp sả đặc sắc. "Cá hấp ăn nóng là ngon nhất. Là một món đãi khách rất thích hợp trong thời tiết se lạnh này.", tác giả công thức cá hấp sả bày tỏ và cho biết cửa hàng bán cá quen có chào mua loại trắm sông 10 kg và chị chỉ lấy một khúc 1,5 kg để làm món này. Sau đây là công thức chế biến chi tiết từ tác giả.
MỤC LỤC [Hiện]
- Sả: 5 củ
- Gừng : 1 củ
- Cá: 1,5 kg
- Cà chua: 4 quả
- Chanh: 1/2 quả
- Ớt: 4 quả
- Nghệ
- Hành lá, răm, thì là, húng, mùi
- Tỏi, hành khô
- 100 ml bia
- Hạt nêm, mắm, mì chính, dầu hào tuỳ khẩu vị.
- Cá rửa sạch để ráo, khía ra cho dễ chín.
- Ướp gia vị + dầu hào 20 phút.
- Sả, gừng, 2 quả ớt, nghệ hoặc bột nghệ, hành khô làm sạch thái to.
- Răm, hành, thì là rửa sạch thái to cho vào cùng cá.
- 100 ml bia + 300 ml nước lã cho vào cùng cá từ lúc lạnh.
- Bắc lên bếp đậy vung om lửa vừa, gần được cá thì cho cà chua bổ múi cau vào om tiếp cho đến khi cá chín. Nêm nếm gia vị nhạt chút còn chấm.
- Cá chín cho răm, hành, thì là đã thái vào đảo đều rồi cho ra đĩa sâu lòng.
- 3 nhánh tỏi, 4 lát gừng to, 2 quả ớt, mì chính, đường cho vào cối giã nhuyễn.
- Cho mắm và chút nước lọc, nước cốt của 1/2 quả chanh.
- Trộn đều cho vào bát.
Nguồn: FB Trang Lê
Hãy cùng tìm hiểu về đặc sản pa pỉnh tộp của người Thái, một món ăn có cái tên lạ tới mức nếu ai chưa từng thử hay tìm hiểu thì sẽ không nghĩ đó chỉ là một món cá nướng.
Lần đầu thưởng thức tô phở đắt đỏ trên đỉnh tòa nhà Landmark 81, Khoa Pug vừa ăn, vừa đưa ra những lời nhận xét khá thú vị, đúng là người có tiền tiêu chuẩn vẫn khác biệt!
Nhìn những món ăn tạo hình vải len hệt như len thật này hẳn ít ai nghĩ chúng có thể ăn được nếu như không đọc những dòng giới thiệu. Đó là lý do tại sao món xôi đậu nghệ thuật tạo hình vải len khiến cộng đồng mạng phải trầm trồ.
Một danh sách 30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới sau đây sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả. Chúng không chỉ được chế biến ở nước xuất xứ mà còn có thể chế biến ngay tại căn bếp của bạn.
Để mâm cơm tết không còn đơn điệu, hãy cùng bắt tay vào làm nộm rau muống thịt gà, để mâm cơm truyền thống không còn bị ngán nữa nhé!
Một bên là đồ ăn vặt, một bên là món ăn healthy, thế nhưng 2 món cuộn rong biển này lại cùng rủ nhau gây bão khắp mặt trận mạng xã hội
Ở Tây Bắc có một “Vịnh Hạ Long trên cạn” nằm giữa lòng hồ thủy điện, phong cảnh hữu tình và cách khoảng 2 giờ chạy xe từ Hà Nội.
Để chẩn bị cho mâm cỗ ngày vía Thần tài, một thành viên diễn đàn ẩm thực vừa thu hút nghìn like với công thức làm bánh bao túi tiền vô cùng xinh xắn cũng như trông rất hấp dẫn, thơm ngon.
Mùa cam Cao Phong lại đến, cơ hội cùng hội bạn về bản Mường tham gia trải nghiệm hái cam chín và vi vu Hòa Bình cũng đã đến.
Được thiên nhiên ưu đãi cho phong cảnh hùng vĩ, thơ mộng, Mai Châu là điểm đến được nhiều du khách yêu thích trong những năm gần đây, đặc biệt là du khách nước ngoài. Nếu đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ dưỡng vừa sanh chảnh, vừa bình yên tại Mai Châu, hãy tham khảo Top 5 resort đẹp nhất cho chuyến đi.
Mùa lúa chín chính là thời điểm đẹp nhất ở Mai Châu với màu lúa xanh ngả vàng óng ánh dưới làn nắng cực kỳ ấn tượng. Trên cánh đồng bà con tất bật thu hoạch, mùi lúa thơm lẫn khói rơm phảng phất trong gió. Đắm mình giữa thời tiết trong trẻo dễ chịu ất, du khách không khỏi bị mê hoặc một cách lạ lùng.
Sô-cô-la là một trong những loại bánh kẹo có giá thành cao, nhất là vào dịp lễ như Valentine. Phải chăng tự làm sô-cô-la tại nhà sẽ giúp giảm giá thành nhiều?