Home Ở nhà Công thức chế biến bánh mì hoa cúc - "Chiếc bánh tên hoa cúc nhưng không có hình hoa cúc"

Công thức chế biến bánh mì hoa cúc - "Chiếc bánh tên hoa cúc nhưng không có hình hoa cúc"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

"Chiếc bánh tên hoa cúc nhưng không có hình hoa cúc" là một định nghĩa hóm hỉnh của tác giả công thức chế biến bánh mì hoa cúc đang thu hút nhiều sự chú ý trên diễn đàn nấu ăn.

Mới đây, FB Ngọc Hà, thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn đang sinh sống tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), đã gửi đến cộng đồng mạng công thức chế biến món bánh mì hoa cúc của mình. Tác giả này chia sẻ: "Sau nhiều lần nhào tới nhào lui thì cũng đã khá thành công với chiếc bánh tên hoa cúc nhưng không có hình hoa cúc. Chiếc bánh làm cực nịnh người làm bánh về cả hình thức và mùi vị". Bài đăng đã thu hút nhiều sự chú ý và cả một số lời khen từ các cư dân mạng, đặc biệt là công thức chế biến chi tiết dưới đây.

Công thức chế biến bánh mì hoa cúc

MỤC LỤC [Hiện]

- 240 - 260 gr bột mì số 13 (tuỳ vào độ hút nước của bột)
- 5 g men lạt
- 2 g muối 
- 80 g đường 
- 45 g sữa tươi
- 30 g whipping cream
- 120 g bơ lạt Anchor
- 90 g trứng đã bỏ vỏ 
- 10 gr nước hoa cam.

Công thức chế biến bánh mì hoa cúc

Công thức chế biến bánh mì hoa cúc

Công thức chế biến bánh mì hoa cúc

- Bơ cắt nhỏ bỏ vào ngăn đông.
- Các nguyên liệu dạng lỏng gồm sữa tươi, whipping, trứng, nước hoa cam cho vào thau kim loại để ngăn mát [1].
- Nguyên liệu khô gồm bột mì, men, đường, muối cho vào cối trộn bột, trộn đều hỗn hợp [2].
- Cho [1] vào [2] nhồi 15 phút rồi bỏ ngăn đá 10 phút, sau đó lấy ra nhồi thêm 10 phút rồi thêm 1/3 lượng bơ vào nhồi, cứ sau 10 phút cho nốt số bơ còn lại. Nhồi đến khi bột kéo màng là đạt. Nếu trong có quá trình nhồi có hiện tượng chảy bơ thì bỏ vào ngăn đông 7 - 10 phút, sau đó lấy ra nhồi tiếp. 
- Nhồi bột xong bột xong chia nhỏ khoảng 330 gr/phần bỏ ngăn đá khoảng 1 tiếng, bột sẽ dễ tạo hình hơn và đẹp hơn.
- Lót giấy nến đáy khuôn và quét bơ ở thành khuôn, sau đó ủ chờ đến 2/3 khuôn quét lòng đỏ trứng + sữa tươi, trang trí bánh bằng hạt mè đen, hạnh nhân lát.

Công thức chế biến bánh mì hoa cúc

Công thức chế biến bánh mì hoa cúc

Công thức chế biến bánh mì hoa cúc

Tác giả lưu ý: "Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ, sau 15p che mặt bánh để không bị cháy mặt. Ủ bánh có thể hết cả thanh xuân nếu ngày nào trời trở lạnh nhưng bù lại bánh nở đẹp thì chờ bao lâu cũng đáng".

Nguồn: FB Ngọc Hà

Cách làm trà dâu tây ngâm ngay tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản dành riêng cho phái đẹp

Trà dâu tây ngâm là một trong những thức uống phổ biến nhất vào mùa hè, đặc biệt là với chị em phụ nữ, bởi tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể thần kỳ mà nó mang lại. Vị chua ngọt và hương thơm của dâu tây kết hợp với trà sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm vị giác mới lạ

Cô gái khoe thành quả nồi thịt kho tệ đến mức nào mà mẹ chồng không ăn lại còn bị dân mạng mắng té tát?

Học làm dâu mà kho nồi thịt kiểu này đúng là vừa làm khó mình vừa làm khó mẹ chồng, lại còn dũng cảm đăng ảnh khoe cộng đồng mạng

8 cách nấu món chay đơn giản giúp nàng dâu mới ghi điểm trong mắt mẹ chồng

Ẩm thực chay không chỉ dành cho những người theo đạo mà đang ngày càng xuất hiện nhiều cơm trong các mâm cơm ngày lễ hay thậm chí là bữa ăn gia đình hàng ngày bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Những quán bánh mì Việt ở nước ngoài khiến dân Tây một lần thử là mê đến già

Ngày nay, bánh mì kẹp của Việt Nam trở thành món ăn đường phố xuất hiện nhiều nơi trên thế giới, sức hút không thua kém những món độc - lạ khác.

Cùng bé yêu vào bếp làm kẹo dẻo chip chip gelatin không đường hóa học

Kẹo chip chip là món kẹo khoái khẩu với nhiều trẻ em. Tuy nhiên, loại kẹo này của các hãng sản xuất có thể chứa đường hóa học và dễ gây hại ở trẻ.

Khai trương đoàn tàu du lịch "hành trình đêm Đà Lạt" đặc sắc ngắm cảnh đêm, thưởng thức bữa ăn trên tàu

Đà Lạt chính thức cho ra mắt tàu đêm tuyến Đà Lạt - Trại Mát với tên gọi “Hành trình đêm Đà Lạt” do Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức.

Công trình tựa như Universal Studios ở Đà Lạt gây tranh cãi

Công trình studio Đà Lạt mà cứ ngỡ như check in Universal Studios. Tuy nhiên, người thì khen độc đáo, người thì cho rằng sẽ hỏng cảnh quan.

Đà Lạt trăm hoa đua nở đón xuân: Từ mai anh đào đến phượng tím, phượng vàng ngập tràn cõi mạng

MXH dạo gần đây ngập tràn ảnh Đà Lạt trăm hoa đua nở đón xuân, từ mai anh đào đến phượng tím, phượng vàng... được các tín đồ du lịch đăng tải trên khắp các diễn đàn, fanpage khiến người xem cảm thấy xuyến xao.

Hóa thân thành nàng thơ Cottage Core ở "miền quê" The Florest - Hoa Trong Rừng ở Đà Lạt

Với những bạn nữ mơ ước một lần được hóa thân thành các nàng thơ theo phong cách Cottage Core hay Công chúa Princess Vibes thì chắc hẳn đều phải phát sốt với những tấm hình xinh đẹp chụp ở Florest – Hoa Trong Rừng Đà Lạt của các bạn trẻ sau.

Chưa kịp hết buồn vì tin Chika Farm đóng cửa thì Chika Farm Đà Lạt "version 2" mở cửa trở lại

Ngôi nhà mới, diện mạo mới và nhiều hoạt động mới của Chika Farm version 2 khiến nhiều người bất ngờ vì đẹp tựa như một bộ phim miền tây nước Mỹ.

Làng cổ Hàn Quốc thu nhỏ giữa lòng Đà Lạt - Nhà cổ Hàn Quốc Hanok ở khu du lịch Rừng Thông Núi Voi đẹp như phim cổ trang

Nhà cổ Hanok là một kiểu kiến trúc ngôi nhà truyền thống của người Triều Tiên và người Hàn Quốc ảnh hưởng kết hợp giữa Triều Tiên và Nhật Bản, đặc trưng cho kiến trúc nhà cổ của đất nước Hàn Quốc. Hiện tại trên thế giới đã công nhận ngôi nhà này là một quần thể kiến trúc hình mẫu và nhiều kiến trúc sư trên thế giới đánh giá cao.

2
2
2
2
3