Tác giả gọi đây là món bánh lai giữa bánh Pháp và Việt Nam, nhận xét thành phẩm siêu thơm giòn, hãy cùng tham khảo công thức làm bánh Patechaud (Pateso) làm từ bột ngàn lớp.
Mới đây, FB Minh Châu - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại Hà Nội - đã thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng với công thức làm bánh Patechaud hay còn gọi là Pateso. "Lần đầu tiên làm nhưng thành công mỹ mãn luôn ạ, công thức và cách làm chuẩn cho hội người lười nhé chị em. Em bé nhà mình thích lắm luôn, sáng trước khi đi học chỉ cần hâm nóng bánh và 1 hộp sữa tươi là đủ chất cho các bạn nhỏ.
Bánh Patechaud (Pateso) làm từ bột ngàn lớp nên rất giòn và thơm bơ, đây là món bánh lai giữa bánh Pháp và VN rất thú vị. Thành phần chính là thịt bằm và pate, thịt cần tươi và pate ngon thì mới thành công ạ.", tác giả công thức bánh Patechaud giới thiệu. Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết từ tác giả nhé!
"Vỏ giòn tan, thơm ngậy mùi bơ và nhân thịt vẫn rất juicy".
MỤC LỤC [Hiện]
Công thức này dùng cho 10 bánh:
- 20 vỏ bột ngàn lớp (mua sẵn cho nhanh, các cửa hàng làm bánh đều có)
- 200 gr thịt heo xay
- 100 gr pate gan
- Vài tép tỏi, nửa củ hành tây nhỏ, tiêu, muối, tinh bột bắp
- Trứng gà 1 quả, nếu là trứng gà so nên dùng 2 quả.
"Băm nhỏ hành tây và tỏi".
"Trộn đều thịt, pate, hành tỏi, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu đen và 1 thìa cafe tinh bột bắp. Tinh bột bắp giúp hấp thụ nước chảy ra từ thịt và làm cho nhân juicy hơn. Ảnh này em quên ko chụp lúc cho tinh bột bắp".
"Nhồi thành 1 khối đều như này là đạt ạ. Các mẹ nhồi bằng tay sẽ nhanh và đều hơn dùng phới".
"Chia đều phần thịt trên thành 10 viên thịt tròn vo xinh xẻo".
"Bột ngàn lớp em mua loại cán sẵn, mình chỉ cần dùng khuôn cắt là được. Có cả loại đã cắt sẵn chia miếng ở các tiệm nguyên liệu làm bánh cũng rất tiện".
"Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Lòng trắng để phết vào giữa 2 miếng vỏ bánh giúp kết dính, lòng đỏ phết lên mặt bánh cho màu nâu đẹp. Nếu lười thì có thể bỏ qua bước này".
"Ấn dẹt viên thịt, quét lòng trắng trứng vào vỏ bánh để giúp kết dính 2 mặt tốt hơn".
"Úp mặt vỏ còn lại lên, cái khuôn bông hoa xinh ghê á, mỗi tội mấy chiếc sau thì bột đã mềm nên bông hoa bắt đầu méo mó khi nhấc lên".
"Lấy dĩa xăm vài nhát lên mặt bánh để thoát hơi nước khi nướng, sau đó quét lòng đỏ trứng...".
"Bỏ vào nồi chiên không dầu (NCKD) nướng ở 160 độ trong 12 phút. Tuỳ vào công suất của nồi mà chị em căn chỉnh nhiệt độ nhé. Nhớ lật mặt bánh cho vàng đều ạ".
"Tada thành phẩm sau 12 phút...".
Nguồn: FB Minh Châu
Trong mùa dịch này, muối tôm trở thành “của hiếm” khi mọi người không thể tự đi siêu thị hay chợ, việc đặt mua lẻ trở nên rất khó khăn. Nếu nhà bạn có thói quen tích trữ tôm khô để nấu canh thì đây chính là lúc để bắt tay vào làm muối tôm tươi tại nhà rồi!
Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"
Mặc kệ người người ăn bún chả Hà Nội, vùng đất Ninh Bình nổi tiếng nhờ kiểu ăn bún chả hình vuông không giống ai.
Liệu hương vị từ món rau củ hầm trong bộ phim Ratatouille có khiến những ngày cuối năm cùng gia đình ý nghĩa và thân thương hơn?
Trải qua một số ngày nắng nóng đầu mùa, hẳn không ít người đã và dự định làm một số món giải nhiệt mùa hè. Nếu bạn đang nghĩ tới đồ uống thì rất nên tham khảo công thức chế biến 10 cốc trà đào này nhé!
Với cách làm sữa chua ngon mịn bạn vừa được thưởng thức sữa chua dẻo và sữa chua nha đam thơm ngon tại nhà, vừa thanh nhiệt lại tốt cho sức khỏe tiêu hóa
Kết hợp khoai môn lệ phố với đậu xanh, nước cốt dừa và phô mai kéo sợi, một tác giả đã gây chú ý với công thức khoai môn chiên vô cùng hấp dẫn.
Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam chính thức mở cửa đón, phục vụ khách tham quan và miễn phí tham quan đến hết tháng 12/2024 tại địa chỉ mới.
Hà Nội thật gần gũi quá những tác phẩm nghệ thuật trong những nhà hàng, quán cà phê vừa yên bình, vừa mang đậm sắc màu cổ kính.
Giữa tiết trời thu Hà Nội đẹp mơ màng mà diện bộ áo dài Việt Nam để chụp ảnh thì quả là ý tưởng hay. Nhận dịp này, nhiều bạn trẻ đã bất ngờ... "chạy KPI" mặc áo dài chụp ảnh Tết 2025 trên đường phố.
Sau vụ việc một nhà hàng bán nồi lẩu 665k nhưng đồ nhúng quá ít và nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, tới lượt bún đậu mắm tôm bị "combat" trên diễn đàn ẩm thực.
Một bà mẹ trẻ đã giới thiệu công thức bánh mỳ trứng ruốc tự làm với những ưu điểm là tận dụng nguyên liệu gia đình sẵn có, hạn chế chất bảo quản hơn so với sản phẩm bán sẵn ngoài cửa hàng và tiết kiệm chi phí.