Tác giả gọi đây là món bánh lai giữa bánh Pháp và Việt Nam, nhận xét thành phẩm siêu thơm giòn, hãy cùng tham khảo công thức làm bánh Patechaud (Pateso) làm từ bột ngàn lớp.
Mới đây, FB Minh Châu - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại Hà Nội - đã thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng với công thức làm bánh Patechaud hay còn gọi là Pateso. "Lần đầu tiên làm nhưng thành công mỹ mãn luôn ạ, công thức và cách làm chuẩn cho hội người lười nhé chị em. Em bé nhà mình thích lắm luôn, sáng trước khi đi học chỉ cần hâm nóng bánh và 1 hộp sữa tươi là đủ chất cho các bạn nhỏ.
Bánh Patechaud (Pateso) làm từ bột ngàn lớp nên rất giòn và thơm bơ, đây là món bánh lai giữa bánh Pháp và VN rất thú vị. Thành phần chính là thịt bằm và pate, thịt cần tươi và pate ngon thì mới thành công ạ.", tác giả công thức bánh Patechaud giới thiệu. Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết từ tác giả nhé!
"Vỏ giòn tan, thơm ngậy mùi bơ và nhân thịt vẫn rất juicy".
MỤC LỤC [Hiện]
Công thức này dùng cho 10 bánh:
- 20 vỏ bột ngàn lớp (mua sẵn cho nhanh, các cửa hàng làm bánh đều có)
- 200 gr thịt heo xay
- 100 gr pate gan
- Vài tép tỏi, nửa củ hành tây nhỏ, tiêu, muối, tinh bột bắp
- Trứng gà 1 quả, nếu là trứng gà so nên dùng 2 quả.
"Băm nhỏ hành tây và tỏi".
"Trộn đều thịt, pate, hành tỏi, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu đen và 1 thìa cafe tinh bột bắp. Tinh bột bắp giúp hấp thụ nước chảy ra từ thịt và làm cho nhân juicy hơn. Ảnh này em quên ko chụp lúc cho tinh bột bắp".
"Nhồi thành 1 khối đều như này là đạt ạ. Các mẹ nhồi bằng tay sẽ nhanh và đều hơn dùng phới".
"Chia đều phần thịt trên thành 10 viên thịt tròn vo xinh xẻo".
"Bột ngàn lớp em mua loại cán sẵn, mình chỉ cần dùng khuôn cắt là được. Có cả loại đã cắt sẵn chia miếng ở các tiệm nguyên liệu làm bánh cũng rất tiện".
"Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Lòng trắng để phết vào giữa 2 miếng vỏ bánh giúp kết dính, lòng đỏ phết lên mặt bánh cho màu nâu đẹp. Nếu lười thì có thể bỏ qua bước này".
"Ấn dẹt viên thịt, quét lòng trắng trứng vào vỏ bánh để giúp kết dính 2 mặt tốt hơn".
"Úp mặt vỏ còn lại lên, cái khuôn bông hoa xinh ghê á, mỗi tội mấy chiếc sau thì bột đã mềm nên bông hoa bắt đầu méo mó khi nhấc lên".
"Lấy dĩa xăm vài nhát lên mặt bánh để thoát hơi nước khi nướng, sau đó quét lòng đỏ trứng...".
"Bỏ vào nồi chiên không dầu (NCKD) nướng ở 160 độ trong 12 phút. Tuỳ vào công suất của nồi mà chị em căn chỉnh nhiệt độ nhé. Nhớ lật mặt bánh cho vàng đều ạ".
"Tada thành phẩm sau 12 phút...".
Nguồn: FB Minh Châu
Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun Hàn Quốc là món ăn khoái khẩu dân Hàn được chia sẻ nhiều trên Youtube và Instagram. Một món ăn vừa tận dụng được cơm nguội, vừa biến tấu với sữa và phô mai beo béo cực hấp dẫn.
Tổng hợp các món ăn vặt tự làm vừa ngon, bổ, rẻ lại cực kì dễ làm, bạn đã biết hết cách làm các món này để chuẩn bị cho mùa hè mát lành sảng khoái chưa?
Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và sang chảnh hết nấc tại gia chỉ với một cú điện thoại, có thể không? Có chứ, có 3 hàng sushi này lo
Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.
Lần đầu thưởng thức tô phở đắt đỏ trên đỉnh tòa nhà Landmark 81, Khoa Pug vừa ăn, vừa đưa ra những lời nhận xét khá thú vị, đúng là người có tiền tiêu chuẩn vẫn khác biệt!
Mùa sứa đỏ đã đến, nhanh chân đến 3 hàng sứa đỏ này không là chẳng còn phần bạn đâu
Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.
Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!
Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.
Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.
Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.