Một món gà có hương vị "thơm phức từ lá chanh, sả và thoang thoảng vị mắm rất hấp dẫn" khiến nhiều cư dân mạng phải trầm trồ. Hãy cùng tham khảo cách làm gà hấp mắm của một tín đồ ẩm thực ở Đà Nẵng.
Mới đây, FB Xu Huỳnh - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sinh sống tại Đà Nẵng thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng với bài chia sẻ về cách làm gà hấp mắm đặc sắc. Tác giả món gà này cho biết mình hấp con gà khá bự, khối lượng 2,5 kg và "vừa hấp thôi là nhà đã nghe mùi thơm phức từ lá chanh, sả và thoảng thoảng vị mắm rất hấp dẫn, da vàng ươm...". Hãy cùng tham khảo cách chế biến của tác giả nhé!
"2 cái đùi là hết 1kg rồi. Gà to thật".
MỤC LỤC [Hiện]
- Gà: 2,5 kg bỏ đầu và chân
- Sả: 7 cây đập dập
- Tiêu xanh: 3 nhánh
- Lá chanh: 10 lá vo nhẹ
- Ớt xiêm xanh: ít nhiều tuỳ ý
- Hành tím: 3 củ cắt mỏng
- Gừng: củ nhỏ cắt mỏng
- Nướng mắm: 4 mc (muỗng cafe)
- Tương ớt: 1 mc
- Đường: 1,5 mc
- Dầu hào: 1mc.
- Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau sau đó ướp gà, mát xa gà thoa gia vị đều con gà từ trong ra ngoài, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho thấm gia vị rồi mang đi hấp.
- Ăn kèm có rau răm.
- Phần cà rốt, dưa leo, hành tây ngâm chút dấm, đường và muối, ngâm 30 phút vớt ra rửa sạch lại rồi để ráo.
- Nước chấm: Gà hấp xong lấy lại ít nước hấp gà cho vào ít muối tiêu đường khuấy lên, nêm nếm cho vừa ăn, cắt thêm ớt và quả tắc cho vào.
"Mình cho gà ra khay hấp và chừa lại nước sốt lát cho vào gà sau, hấp lần 1 110 độ 30 phút, hấp lần 1 xong thì mình mở nắp, rưới phần sốt lúc nãy mình chừa lại cho lên trên, hấp tiếp 20 phút với nhiệt 110 độ, gà to nên hấp 50 phút, gà nhỏ hơn thì thời gian hấp nhanh hơn nhé".
"Hấp xong rồi đây ạ, gà thơm lắm. Phải 50 phút mới chín luôn".
"Chén nước chấm làm từ nước hấp gà dư ra, lạ và ngon lắm ạ".
Nguồn: FB Xu Huỳnh
Xa nhà lại nấu nướng vụng về nhưng may mắn rằng cô nàng này đã gặp được “siêu đầu bếp” của đời mình, ngon từ bát mỳ tôm trở đi.
Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này
Sườn nguyên tảng nướng cam thơm nức trọn vị cho thực đơn các món nhậu Noel hoá ra cực dễ làm với nồi chiên không dầu
Quảng Nam vốn nổi tiếng với nhiều địa danh du lịch như Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn... và nhiều món ăn trứ danh. Đặc biệt, món gỏi bòn bon là một món ăn còn có phần nổi tiếng hơn cả vùng đất sản sinh ra nó.
Một bên là đồ ăn vặt, một bên là món ăn healthy, thế nhưng 2 món cuộn rong biển này lại cùng rủ nhau gây bão khắp mặt trận mạng xã hội
Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé
Một món gà có hương vị "thơm phức từ lá chanh, sả và thoang thoảng vị mắm rất hấp dẫn" khiến nhiều cư dân mạng phải trầm trồ. Hãy cùng tham khảo cách làm gà hấp mắm của một tín đồ ẩm thực ở Đà Nẵng.
Là điểm cao nhất các quận nội thành Đà Nẵng, đỉnh Bàn Cờ trên núi Sơn Trà được mệnh danh là "nóc nhà" của trung tâm Đà Nẵng. Leo đỉnh Bàn Cờ chiêm ngưỡng "bồng lai tiên cảnh" gần đây trở thành hoạt động thu hút nhiều du khách sau chuyến du lịch của tỷ phú Bill Gates đến đây.
Một bài đăng nói về cung đường sắt được mệnh danh là “thiên hạ đệ nhất hùng quan” đã thu hút vô số cư dân mạng đua nhau khoe ảnh check-in khi đi du lịch với đoàn tàu trên cung đường này.
Ngoài đỉnh Bàn Cờ khiến giới trẻ “đê mê”, Đà Nẵng còn có hai địa điểm check in khác cũng đang khuấy đảo cộng đồng “sống ảo” không kém.
Đến với thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, chắc hẳn bạn rất phân vân không biết nên chọn chỗ nghỉ như thế nào để chuyến đi trọn vẹn nhất. Một khách sạn 4 sao Đà Nẵng gần biển thì sao?
Là thành phố miền Trung lọt top 3 điểm đến yêu thích nhất của khách Hàn, được mệnh danh là đô thị đáng sống, Đà Nẵng ngày nay đã có nhiều điểm mới thú vị và nổi bật hơn nhiều so với trước đây.