Cà muối có lẽ là một trong những món không thể thiếu trong những ngày nắng nóng bởi đây món truyền thống thường được dùng kèm cơm canh nhiều nhất. Hãy tham khảo ngày công thức cà muối chua ngọt nhé!
Đã chớm hè và những ngày nắng nóng đang nhiều dần, các bữa cơm sẽ xuất hiện nhiều hơn món canh, nhất là món canh cua của mùa hè mà không thể thiếu cà muối ăn kèm. Cà muối vốn là một món lên men truyền thống Việt Nam phổ biến ở nhiều vùng miền, mỗi vùng mỗi miền lại có những biến thể khác nhau và có cả những biến thể hiện đại nữa. Hãy cùng tham khảo công thức cà muối chua ngọt từ FB Lee Hoa - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại Hà Nội - đã nhận được hơn 2 nghìn lượt like và thả tim từ cộng đồng mạng.
MỤC LỤC [Hiện]
- 1kg cà pháo trắng, loại cà giòn, để ra ánh sáng cho héo bớt, phơi được nắng càng tốt, bỏ cuống, thái miếng tuỳ ý. Thái đến đâu bỏ luôn vào chậu nước có chanh, muối đến đó (tác giả cho 1 thìa phở muối hạt + 1 quả chanh). Ngâm cà 30 phút, sau đó rửa sạch cà 4 - 5 nước cho đến khi nước trong là được.
- Cho cà vào hũ thuỷ tinh sạch. Sau đó, thêm 100 gr riềng tươi, 2 củ tỏi đã bóc vỏ, 30 gr gừng tươi, 6 quả ớt sừng xay nhỏ riềng, tỏi, gừng, ớt. Thêm 1 thìa phở tương ớt, tương ớt cho cùng vào hũ cà chứ ko xay cùng.
- Cuối cùng, cho hỗn hợp đã đun sôi để nguội vào, hỗn hợp bao gồm: 200 ml nước mắm, 200 gr đường, 100 ml giấm cùng 100 ml nước cốt quất (tắc) bỏ hạt. Trộn đều, có thể ăn sau 30 phút - 1h hoặc để vào hũ sau 1 ngày ăn càng ngon hơn.
- Ăn liền có thể thêm lá chanh cũng rất ngon hoặc chấm với mắm tôm.
"Trong lúc ngâm cà mình dùng cái này chèn lên cho đỡ hở thâm cà".
"Nhớ thêm thìa tương ớt cho nước sóng sánh mà ngon lạ".
"Chèn cho đảm bảo tất cả đều chìm".
- Nước hỗn hợp ngâm có thể không đun sôi mà cho vào luôn, cẩn thận thì đun sôi.
- Muốn cà không thâm, quan trọng nhất là có nước chanh, muối và rửa sạch cho hết nhựa, khi cho cà vào hũ nước hỗn hợp ngâm phải ngập cà. Việc để cà héo cũng giúp cà bớt nhựa hơn.
- Muốn cà giòn có lẽ quan trọng nhất là tìm được đúng loại cà giòn.
- Thêm lá chanh thái chỉ giống như muối sung cũng sẽ rất thú vị, hay thêm nước quất thay vì sử dụng chanh, giấm sẽ thơm và "cuốn" hơn rất nhiều.
"Thêm lá chanh theo gợi ý của các chị, đúng là rất hợp với cà ăn xổi".
Nguồn: FB Lee Hoa
Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.
Ngày nay, bánh mì kẹp của Việt Nam trở thành món ăn đường phố xuất hiện nhiều nơi trên thế giới, sức hút không thua kém những món độc - lạ khác.
Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun Hàn Quốc là món ăn khoái khẩu dân Hàn được chia sẻ nhiều trên Youtube và Instagram. Một món ăn vừa tận dụng được cơm nguội, vừa biến tấu với sữa và phô mai beo béo cực hấp dẫn.
Để mâm cơm tết không còn đơn điệu, hãy cùng bắt tay vào làm nộm rau muống thịt gà, để mâm cơm truyền thống không còn bị ngán nữa nhé!
Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.
Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".
Hòa vào nhiều hoạt động tưng bừng chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô, nhiều quán cà phê sáng tạo nhiều món đồ uống độc đáo thu hút bạn trẻ check-in lưu giữ kỷ niệm về những ngày trọng đại.
Các hoạt động triển lãm chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội là cơ hội hiếm có để trải nghiệm những khoảnh khắc hào hùng của dân tộc.
Góc ngõ nhỏ Hà Nội xinh đẹp với những bức họa bằng phấn mộc mạc, chào đón 70 năm Giải phóng Thủ đô.
Thật vui vì đúng dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng thủ đô, Hà Nội được vinh danh Thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới tại lễ trao giải của Giải thưởng Ẩm thực Thế giới - World Culinary Awards 2024 diễn ra ở Dubai, UAE.
Phố đi bộ Hồ Gươm nhộn nhịp hơn hẳn trong những đón chào những khoảnh khắc lịch sử ngày 10/10/1954.
Đây là những quán bún cá chấm ngon nổi tiếng tại Hà Nội, nhất định phải note lại để ghé ăn thử trong những ngày thu se lạnh.