Home Ở nhà Công thức cà muối chua ngọt: Món không thể thiếu trong những ngày nắng nóng

Công thức cà muối chua ngọt: Món không thể thiếu trong những ngày nắng nóng


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Cà muối có lẽ là một trong những món không thể thiếu trong những ngày nắng nóng bởi đây món truyền thống thường được dùng kèm cơm canh nhiều nhất. Hãy tham khảo ngày công thức cà muối chua ngọt nhé!

Đã chớm hè và những ngày nắng nóng đang nhiều dần, các bữa cơm sẽ xuất hiện nhiều hơn món canh, nhất là món canh cua của mùa hè mà không thể thiếu cà muối ăn kèm. Cà muối vốn là một món lên men truyền thống Việt Nam phổ biến ở nhiều vùng miền, mỗi vùng mỗi miền lại có những biến thể khác nhau và có cả những biến thể hiện đại nữa. Hãy cùng tham khảo công thức cà muối chua ngọt từ FB Lee Hoa - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại Hà Nội - đã nhận được hơn 2 nghìn lượt like và thả tim từ cộng đồng mạng.

Công thức cà muối chua ngọt

MỤC LỤC [Hiện]

- 1kg cà pháo trắng, loại cà giòn, để ra ánh sáng cho héo bớt, phơi được nắng càng tốt, bỏ cuống, thái miếng tuỳ ý. Thái đến đâu bỏ luôn vào chậu nước có chanh, muối đến đó (tác giả cho 1 thìa phở muối hạt + 1 quả chanh). Ngâm cà 30 phút, sau đó rửa sạch cà 4 - 5 nước cho đến khi nước trong là được.
- Cho cà vào hũ thuỷ tinh sạch. Sau đó, thêm 100 gr riềng tươi, 2 củ tỏi đã bóc vỏ, 30 gr gừng tươi, 6 quả ớt sừng xay nhỏ riềng, tỏi, gừng, ớt. Thêm 1 thìa phở tương ớt, tương ớt cho cùng vào hũ cà chứ ko xay cùng.
- Cuối cùng, cho hỗn hợp đã đun sôi để nguội vào, hỗn hợp bao gồm: 200 ml nước mắm, 200 gr đường, 100 ml giấm cùng 100 ml nước cốt quất (tắc) bỏ hạt. Trộn đều, có thể ăn sau 30 phút - 1h hoặc để vào hũ sau 1 ngày ăn càng ngon hơn.
- Ăn liền có thể thêm lá chanh cũng rất ngon hoặc chấm với mắm tôm.

Công thức cà muối chua ngọt

Công thức cà muối chua ngọt

Công thức cà muối chua ngọt
"Trong lúc ngâm cà mình dùng cái này chèn lên cho đỡ hở thâm cà".

Công thức cà muối chua ngọt

Công thức cà muối chua ngọt

Công thức cà muối chua ngọt
"Nhớ thêm thìa tương ớt cho nước sóng sánh mà ngon lạ".

Công thức cà muối chua ngọt
"Chèn cho đảm bảo tất cả đều chìm".

- Nước hỗn hợp ngâm có thể không đun sôi mà cho vào luôn, cẩn thận thì đun sôi.
- Muốn cà không thâm, quan trọng nhất là có nước chanh, muối và rửa sạch cho hết nhựa, khi cho cà vào hũ nước hỗn hợp ngâm phải ngập cà. Việc để cà héo cũng giúp cà bớt nhựa hơn.
- Muốn cà giòn có lẽ quan trọng nhất là tìm được đúng loại cà giòn.
- Thêm lá chanh thái chỉ giống như muối sung cũng sẽ rất thú vị, hay thêm nước quất thay vì sử dụng chanh, giấm sẽ thơm và "cuốn" hơn rất nhiều.

Công thức cà muối chua ngọt
"Thêm lá chanh theo gợi ý của các chị, đúng là rất hợp với cà ăn xổi".

Nguồn: FB Lee Hoa

Bí quyết nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà cho các nàng trổ tài cuối tuần này

Trời lạnh thế này chỉ cần có nồi lẩu hải sản là chẳng mong muốn gì hơn. Xem ngay công thức làm lẩu hải sản thập cẩm tại nhà để tụ tập bạn bè, gia đình ngay cuối tuần này nhé!

“Nâng tầm” mì gói với đủ loại topping tự chọn trên mạn Hồ Tây những ngày bội thực món ăn vặt

Hồ Tây vẫn được biết đến là tụ điểm ăn chơi với đủ loại món ăn vặt, thế nhưng những ngày đầu thu se lạnh ăn mì là tuyệt nhất

Các món ăn sáng dễ làm cực hấp dẫn cho những ngày hàng quán đóng cửa

Khi hàng quán đóng cửa do dịch Covid, hãy sưu tầm ngay các công thức các món ăn sáng dễ làm ngay tại nhà để phục vụ của gia đình ngay thôi.

Nếu đã từng biết đến món gỏi bòn bon thì bạn đã am hiểu đất và người Quảng Nam khá sâu sắc

Quảng Nam vốn nổi tiếng với nhiều địa danh du lịch như Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn... và nhiều món ăn trứ danh. Đặc biệt, món gỏi bòn bon là một món ăn còn có phần nổi tiếng hơn cả vùng đất sản sinh ra nó.

Giãn cách xã hội nhưng team Sài Thành vẫn có 4 tiệm trà sữa đóng chai ship tận nơi, ngon nổi tiếng cơ mà

Nghỉ dịch ở nhà mà nhớ hương vị trà sữa thì cứ alo 4 tài khoản instagram quán trà sữa đóng chai này, giá phải chăng lại còn ship tận nơi bảo sao không nghiện!

Hà Nội mưa lạnh cả tuần, đắp chăn ăn lẩu tự sôi tại gia phải gọi là đỉnh của chóp

Trong những ngày mưa gió ngại ra đường, giới trẻ Hà Nội rủ nhau mua lẩu tự sôi về nhà làm mukbang một mình

4 "tọa độ" quán cà phê có món matcha làm điêu đứng giới trẻ Hà thành

Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

2
2
2
2
3