Nhân dịp Tết Hàn thực, một thành viên diễn đàn ẩm thực đã chia sẻ công thức bánh trôi, bánh chay đặc biệt khiến netizen đua nhau like và thả tim cũng như đưa ra hàng trăm bình luận khen ngợi.
Mới đây, FB Lê Thanh Thuý - thành viên MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại Hà Nội - đã hưởng ứng ngày Tết Hàn thực với công thức bánh trôi, bánh chay đặc biệt kèm loạt ảnh thành phẩm vô cùng xinh xắn thu hút gần 4 nghìn lượt like và thả tim cùng hơn 400 bình luận thích thú từ cộng đồng mạng. Chia sẻ loạt ảnh cụp những chiếc bánh trôi, bánh chay được tạo hình khác lạ và xinh xắn, tác giả món bánh bày tỏ: "Năm đầu tiên mần mò với mấy chiếc bánh trôi tạo hình mà thấy xinh rung động. Tối hôm qua xem lịch, sáng nay đã đi chợ để mua đồ làm bánh, công thức đơn giản, nên phục vụ công cuộc nặn nặn lăn lăn rất nhanh". Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết từ tác giả này nhé!
"Một bát trôi chay đầy màu sắc".
MỤC LỤC [Hiện]
- 1 kg bột nếp Thái
- 200 g đường
- 750 g nước nóng
- Tất cả cho vào 1 âu, nhào đều đến khi mịn. Nếu bột dính tay thì sẽ thêm từ từ bột khô vào đến khi bột dẻo, ráo, đứng form tạo hình mà không bị chảy xệ hay khô bở.
"Bột sau khi pha màu xong sẽ bọc kín để tránh khô mặt".
- 250 g đậu xanh khô
- 190 g đường
- 50 g mạch nha
- 90 g dầu ăn
- Muối
- Dừa sợi (nếu thích thì sên dừa cùng chút đường cho trong lại)
- Đậu ngâm nước 3h, hấp chín, xay nhuyễn, sên cùng dầu ăn, đường, muối, đến khi ráo nhân, vo được thành viên không chảy xệ, trộn thêm dừa sên nếu có.
- Tỉ lệ vỏ 12 g - nhân 8 g
- Màu gel thực phẩm - Wilton
- Lưu ý: Pha màu nhạt hơn so với mong muốn vì màu sẽ lên đậm dần và đậm hơn khi luộc.
"Tạo hình chi tiết trang trí trước".
"Màu sắc pha nhạt hơn 1 tone so với mong muốn, để 10-20p là màu sẽ đậm dần lên".
"Tạo hình đủ các loại quả, nhào bột bằng nước nóng bột rất dẻo, mịn màng".
- Đun sôi một nồi nước sâu lòng, thả bánh vào, luộc đến khi bánh nổi ổn định trong 1 - 2 phút thì vớt ra, cho vào âu nước lạnh.
"Bánh trong lại, bóng bẩy, căng tròn".
"Màu sau khi luộc sẽ đậm hơn như này ạ".
- Đun một nồi nước đường theo thỉ lệ 1 lít nước + 150 g đường nâu + vài lát gừng + xíu muối. Đun sôi thì thả từng viên bánh trôi vào, chờ 5 phút cho bánh ngấm nước đường là có thể thưởng thức.
- Sên nhân -> nhào bột -> pha màu cho bột -> chia nhân thành từng viên 8 g, vo tròn -> tạo hình các chi tiết trang trí -> chia vỏ thành từng viên 12 g -> tạo hình -> luộc.
Nguồn: FB Lê Thanh Thuý
Cô nàng Diệu Nhi đã dành 1 ngày food tour gần chục món ở Hà Nội với mục đích khiến ai cũng bật cười
Tổng hợp các món ăn vặt tự làm vừa ngon, bổ, rẻ lại cực kì dễ làm, bạn đã biết hết cách làm các món này để chuẩn bị cho mùa hè mát lành sảng khoái chưa?
Mặc kệ người người ăn bún chả Hà Nội, vùng đất Ninh Bình nổi tiếng nhờ kiểu ăn bún chả hình vuông không giống ai.
Cháo ốc là món khá lạ, không nhiều vùng quê có. Nếu muốn thử món này, hãy note ngay cách nấu cháo ốc Tiên Phước - món truyền thống trứ danh Quảng Nam hẳn chưa nhiều người được nếm thử.
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.
Hàng loạt phượt thủ và tín đồ du lịch đã loan báo với nhau về việc hoa dã quỳ đã nở lung linh sắc vàng Vườn quốc gia Ba Vì. Nếu bạn có ý định đến đây, note ngay những điểm check-in đẹp nhất với hoa dã quỳ Ba Vì nhé!
Kết hợp khoai môn lệ phố với đậu xanh, nước cốt dừa và phô mai kéo sợi, một tác giả đã gây chú ý với công thức khoai môn chiên vô cùng hấp dẫn.
Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam chính thức mở cửa đón, phục vụ khách tham quan và miễn phí tham quan đến hết tháng 12/2024 tại địa chỉ mới.
Hà Nội thật gần gũi quá những tác phẩm nghệ thuật trong những nhà hàng, quán cà phê vừa yên bình, vừa mang đậm sắc màu cổ kính.
Giữa tiết trời thu Hà Nội đẹp mơ màng mà diện bộ áo dài Việt Nam để chụp ảnh thì quả là ý tưởng hay. Nhận dịp này, nhiều bạn trẻ đã bất ngờ... "chạy KPI" mặc áo dài chụp ảnh Tết 2025 trên đường phố.
Sau vụ việc một nhà hàng bán nồi lẩu 665k nhưng đồ nhúng quá ít và nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, tới lượt bún đậu mắm tôm bị "combat" trên diễn đàn ẩm thực.