Cùng xem cách làm cơm gà Hải Nam phiên bản đơn giản hóa với các bước thực hiện dễ như thế nào nhé.
Cơm gà Hải Nam là món cơm kết hợp hoàn hảo giữa 2 nguyên liệu chính là gà và gừng cực kì hấp dẫn. Đây là món ăn street-food rất phổ biến tại Singapore hay Malaysia dù nó bắt nguồn từ vùng Hải Nam, Trung Quốc. Gần đây, món ăn này đã xuất hiện tại một số nhà hàng tại Việt Nam. Phiên bản gốc của món ăn này có khâu chuẩn bị khá cầu kỳ, mất nhiều thời gian và công đoạn. Tuy vậy, cơm gà Hải Nam có thể được đơn giản hóa đi đáng kể để trở thành món cơm gà tại nhà “có gì ăn nấy” trong mùa dịch.
MỤC LỤC [Hiện]
Để thực hiện món ăn này, ta cần trải qua 3 công đoạn chính: luộc gà – nấu cơm – làm nước chấm. Với nồi cơm điện, giai đoạn giữa đã được lược đi đáng kể, bạn chỉ cần luộc gà và làm nước chấm thật ngon là được.
Đối với phần gà – thử thách khó nhằn nhất, hãy làm sạch gà, sát muối và rửa lại bằng nước lạnh. Sau đó, nhồi gừng thái lát cùng với hành lá vào kín bên trong con gà – đây là bí quyết để có phần thịt thơm mùi gừng từ bên trong.
Cho gà vào nồi ngập nước, đun lửa lớn đền khi sôi thì chỉnh về mức nhỏ nhất đun tiếp 20 – 25 phút cho thịt chín bên trong. Khi gà chín hẳn, vớt ra ngâm với nước đá lạnh cho săn và nhanh nguội, rút bỏ gừng và hành lá ra; giữ lại phần nước để nấu cơm.
Đối với phần cơm, bạn cần xào gạo với mỡ gà và các gia vị trước khi bỏ vào nồi nấu. Phi thơm gừng và tỏi với mỡ gà trên một chiếc chảo, cho gạo đã ngâm nước để ráo và đảo khoảng 2 phút với dầu mè.
Đổ gạo và hỗn hợp vừa xào vào nồi cơm điện, cho nước luộc gà như mức nước nấu cơm thông thường và thêm một chút muối rồi bật nấu – cơm sẽ rất thơm mùi gà. Trong lúc chờ cơm chín, chặt thịt gà thành miếng, phết thêm dầu mè lên da.
Đối với phần nước chấm, bạn xay nhuyễn nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt, đường, muối vào xay nhuyễn.; nêm nếm theo khẩu vị vừa ăn. Sau khi cơm chín, dọn đĩa với thịt gà và nước chấm, trang trí thêm với xà lách, dưa chuột.
Bạn có thể chuẩn bị thêm một chút nước tương, tỏi ớt để ăn kèm; cùng với chén nước dùng để đỡ khô. Chúc bạn có một bữa cơm gà Hải Nam ngon miệng!
Cơm gà Hải Nam phiên bản ngoài phố tại Singapore
Bánh hấp chuối đỏ là loại bánh đặc trưng của người miền Tây, vị ngon của nó sẽ khiến bạn “xao xuyến” đến mãi về sau.
Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.
Ngoài nem nắm, nem thính đã quá quen thuộc thì người Giao Thủy còn 1 món ăn cực ngon mà lại ít người biết đến, đó là nem ốc móng tay.
Đổi gió cơm ngon với món cơm chiên lá é đặc sản Nha Trang siêu dễ làm mà hương vị cực ngon, tìm mỏi mắt ngoài phố mới thấy một hàng
Team mê gà đừng chịu thua giãn cách, nhất định không thể bỏ qua tuyệt đỉnh công thức gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon này
Với hàm lượng lớn canxi, chất xơ, vitamin..., sinh tố là món đồ uống hoàn hảo vào buổi sáng, có thể thay thế cho những bữa ăn cầu kỳ dễ gây tăng cân. Tham khảo ngay 12 công thức sinh tố sau nhé!
Quán phở được cho là hot nhất Hà Nội lúc này không chỉ do phở ngon mà thực khách đến đây còn được ngắm phố, check in với những bức hình cực kỳ "nghệ".
Trào lưu ra phố ăn quà vặt của bạn trẻ Hà thành dường như rầm rộ hơn mỗi dịp thu sang. Mới đây, "combo" cháo sườn - chè cốm phố cổ Hà Nội bỗng nhận được sự quan tâm đặc biệt.
Hòa vào nhiều hoạt động tưng bừng chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô, nhiều quán cà phê sáng tạo nhiều món đồ uống độc đáo thu hút bạn trẻ check-in lưu giữ kỷ niệm về những ngày trọng đại.
Các hoạt động triển lãm chào mừng 70 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội là cơ hội hiếm có để trải nghiệm những khoảnh khắc hào hùng của dân tộc.
Góc ngõ nhỏ Hà Nội xinh đẹp với những bức họa bằng phấn mộc mạc, chào đón 70 năm Giải phóng Thủ đô.
Thật vui vì đúng dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng thủ đô, Hà Nội được vinh danh Thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới tại lễ trao giải của Giải thưởng Ẩm thực Thế giới - World Culinary Awards 2024 diễn ra ở Dubai, UAE.