Một người con xứ Huế đem đến bí quyết làm một nồi cá nục kho kiểu Huế, món ăn mà tác giả kể rằng hai chị hàng xóm của mình đã được "ăn thử một lần rồi mê luôn".
Mới đây, FB Thao Ngo Phuong, một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn quê gốc Huế, đã giới thiệu món cá nục kho kiểu Huế thu hút hàng nghìn like cùng hàng trăm bình luận khen ngợi và hỏi rõ bí quyết. "Cá nục mùa này tươi xanh, ngon và béo lắm ạ. Nay ra chợ thấy cá là mình phải mua ngay vì lỡ hứa với hai bà chị hàng xóm sát hai bên vách nhà là em sẽ kho cho hai chị một nồi cá nục kho kiểu huế, vì hai chị ấy đã được ăn thử một lần rồi mê luôn ạ. Cá nục này chế biến được rất nhiều món ngon, ngoài kho ra thì còn có thể hấp cuốn bánh tráng, nấu canh măng chua, phơi khô làm khô cá hoặc đơn giản nhất là chiên vàng chấm nước mắm chanh tỏi ớt thôi cũng hấp dẫn lắm rồi.", tác giả món cá nục kho chia sẻ.
Những ai thích món cá kho, đặc biệt là món cá nục kho hãy tham khảo ngay công thức chi tiết từ tác giả đến từ Huế ngay sau đây nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
- Cá nục tươi: 1 kg
- Gia vị đi kèm: Muối, nước mắm, tiêu, đường, ớt trái, ớt bột, mỡ lợn, tóp mỡ lợn hoặc thịt ba chỉ lợn.
- Cá nục chọn những con tươi xanh, làm sạch, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước.
- Trước khi kho cá thì ướp cá trước tầm 1h để cá thấm và cứng cá khi kho. Gia vị ướp 1/2 thìa cơm muối, 3 thìa cơm nước mắm, 3 thìa cơm đường, 2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cơm ớt bột, 2 thìa cơm mỡ lợn, thêm tóp mỡ hoặc thịt ba chỉ, 10 trái ớt tươi, đảo đều và ướp tầm 1h để cá thấm gia vị và cứng cá.
- Cá sau khi thấm vị thì mang đi kho, khi cá sôi lên thì hạ lửa nhỏ liu riu kho tới khi cá khô cứng lại, trong quá trình kho bị cạn nước thì chêm thêm ít nước vào và vẫn để lửa nhỏ như vậy
- Thành phẩm cá thấm vị, mặn ngọt hài hoà, cá cứng chứ không mềm bở, mùi vị rất thơm ngon, ăn kèm cơm nóng rất hợp.
Nguồn: FB Thao Ngo Phuong
Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun Hàn Quốc là món ăn khoái khẩu dân Hàn được chia sẻ nhiều trên Youtube và Instagram. Một món ăn vừa tận dụng được cơm nguội, vừa biến tấu với sữa và phô mai beo béo cực hấp dẫn.
Cùng Check in Vietnam xắn tay vào bếp nấu món chè khoai dẻo cốt dừa thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nào!
Bánh hấp chuối đỏ là loại bánh đặc trưng của người miền Tây, vị ngon của nó sẽ khiến bạn “xao xuyến” đến mãi về sau.
Phú Yên có rất nhiều điều khiến khách du lịch nhung nhớ, xứ Nẫu có ẩm thực đa dạng, nhưng không thể không nhắc đến bò một nắng thơm ngon.
Khẳng định "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên" với công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại" của mình, tác giả đã nêu hết sức chi tiết các bước thực hiện món bánh đặc sắc này.
Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.
Con nuốc Huế càng ngày càng hot, sau khi gây xôn xao trên các trang MXH thì giá bây giờ đã lên đến 200k/kg.
Con nuốc Huế đang làm mưa làm gió trên MXH, nhiều bạn trẻ đã chia sẻ cách ăn nuốc như một món “sashimi” giòn ngon vô cùng.
Giới thiệu món nuốc độc lạ của xứ Huế đến cộng đồng mạng thu hút hàng nghìn lượt tương tác, bạn trẻ này ví von hài hước rằng những con nuốc là "Em gái cùng mẹ khác cha xa về địa lý với sứa".
Kinh nghiệm 9 lần đi Huế được cô bạn tên Hạnh Hạnh chia sẻ vô cùng chi tiết khiến cộng đồng Check in Vietnam được phen "bão" like và thả tim cũng như truyền cảm hứng du lịch đi Huế đến bao bạn trẻ.
Ngày 6/3, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, tỉnh sẽ miễn phí tham quan các di tích do đơn vị quản lý đối với tất cả phụ nữ khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam nhân ngày 8/3.
Hết lời khen ngợi những món ăn vặt mà mình đã trải nghiệm trong chuyến đi Huế, bạn trẻ đã giới thiệu đến cộng đồng mạng gần 20 món Huế đặc sắc với mức giá dao động từ 15 - 25k.