Một người con xứ Huế đem đến bí quyết làm một nồi cá nục kho kiểu Huế, món ăn mà tác giả kể rằng hai chị hàng xóm của mình đã được "ăn thử một lần rồi mê luôn".
Mới đây, FB Thao Ngo Phuong, một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn quê gốc Huế, đã giới thiệu món cá nục kho kiểu Huế thu hút hàng nghìn like cùng hàng trăm bình luận khen ngợi và hỏi rõ bí quyết. "Cá nục mùa này tươi xanh, ngon và béo lắm ạ. Nay ra chợ thấy cá là mình phải mua ngay vì lỡ hứa với hai bà chị hàng xóm sát hai bên vách nhà là em sẽ kho cho hai chị một nồi cá nục kho kiểu huế, vì hai chị ấy đã được ăn thử một lần rồi mê luôn ạ. Cá nục này chế biến được rất nhiều món ngon, ngoài kho ra thì còn có thể hấp cuốn bánh tráng, nấu canh măng chua, phơi khô làm khô cá hoặc đơn giản nhất là chiên vàng chấm nước mắm chanh tỏi ớt thôi cũng hấp dẫn lắm rồi.", tác giả món cá nục kho chia sẻ.
Những ai thích món cá kho, đặc biệt là món cá nục kho hãy tham khảo ngay công thức chi tiết từ tác giả đến từ Huế ngay sau đây nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
- Cá nục tươi: 1 kg
- Gia vị đi kèm: Muối, nước mắm, tiêu, đường, ớt trái, ớt bột, mỡ lợn, tóp mỡ lợn hoặc thịt ba chỉ lợn.
- Cá nục chọn những con tươi xanh, làm sạch, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước.
- Trước khi kho cá thì ướp cá trước tầm 1h để cá thấm và cứng cá khi kho. Gia vị ướp 1/2 thìa cơm muối, 3 thìa cơm nước mắm, 3 thìa cơm đường, 2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cơm ớt bột, 2 thìa cơm mỡ lợn, thêm tóp mỡ hoặc thịt ba chỉ, 10 trái ớt tươi, đảo đều và ướp tầm 1h để cá thấm gia vị và cứng cá.
- Cá sau khi thấm vị thì mang đi kho, khi cá sôi lên thì hạ lửa nhỏ liu riu kho tới khi cá khô cứng lại, trong quá trình kho bị cạn nước thì chêm thêm ít nước vào và vẫn để lửa nhỏ như vậy
- Thành phẩm cá thấm vị, mặn ngọt hài hoà, cá cứng chứ không mềm bở, mùi vị rất thơm ngon, ăn kèm cơm nóng rất hợp.
Nguồn: FB Thao Ngo Phuong
Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.
Còn gì thích hơn được ăn ngon mà không sợ béo? Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy thơm ngon giàu dinh dưỡng lại hỗ trợ giảm cân đã quay lại.
Tổng hợp các món ăn vặt tự làm vừa ngon, bổ, rẻ lại cực kì dễ làm, bạn đã biết hết cách làm các món này để chuẩn bị cho mùa hè mát lành sảng khoái chưa?
Để mâm cơm tết không còn đơn điệu, hãy cùng bắt tay vào làm nộm rau muống thịt gà, để mâm cơm truyền thống không còn bị ngán nữa nhé!
Nếu bạn chỉ có thời gian đi chơi trong ngày thì hãy ghé ăn những món dưới đây nhé, vừa no bụng lại hạt giẻ nữa.
Một bên là đồ ăn vặt, một bên là món ăn healthy, thế nhưng 2 món cuộn rong biển này lại cùng rủ nhau gây bão khắp mặt trận mạng xã hội
Gọi các tác phẩm là “Những ngôi nhà vĩnh cửu”, nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước đã đưa đến cộng đồng mạng nước ngoài gần 40 bức ảnh chụp lăng tẩm Huế từ trên cao.
Đến Huế ngoài thăm quan các lăng tẩm, bạn có thể chọn du lịch tại chỗ như chèo SUP trên sông Hương hay ngắm hoàng hôn trên các dải đồi.
Vẻ đẹp yên bình của Huế đâu chỉ nằm ở đền đài, lăng tẩm, hãy tìm đến Phá Tam Giang để thấy những câu hò thương mến, vẻ mênh mang gợi nhiều hoài niệm của đầm Chuồn...
Con nuốc Huế càng ngày càng hot, sau khi gây xôn xao trên các trang MXH thì giá bây giờ đã lên đến 200k/kg.
Con nuốc Huế đang làm mưa làm gió trên MXH, nhiều bạn trẻ đã chia sẻ cách ăn nuốc như một món “sashimi” giòn ngon vô cùng.
Giới thiệu món nuốc độc lạ của xứ Huế đến cộng đồng mạng thu hút hàng nghìn lượt tương tác, bạn trẻ này ví von hài hước rằng những con nuốc là "Em gái cùng mẹ khác cha xa về địa lý với sứa".