Nhà hàng kem đầu tiên trên thế giới được xếp hạng sao Michelin ở Đài Trung (Đài Loan, Trung Quốc), được thăng hạng từ Bib Gourmand lên sao Michelin.
Gần đây, một nhà hàng kem tên Minimal ở Đài Trung (Đài Loan, Trung Quốc) đã được thăng hạng từ Bib Gourmand lên sao Michelin nhờ vào một buổi nếm thử liên quan đến kem và đá bào. Đây là một quyết định có thể tạo ra tiền lệ vang dội tại nơi có các cơ sở bán đồ ăn đường phố đã được trao giải tại châu Á. Phải nói rằng tại Minimal, kem là một món ăn chính thống, trong đó sự kết hợp được nghiên cứu về hương vị, nhiệt độ và kết cấu, cấu trúc cũng như những sáng tạo điển hình của ẩm thực nghiên cứu. Buổi nếm thử kéo dài khoảng 2 tiếng rưỡi cũng bao gồm một đồ uống và có giá 33 euro cho một người, một trong những mức giá phải chăng nhất trên thế giới cho "bữa ăn được gắn sao". Tuy nhiên, người ta cũng có thể gọi món "tráng miệng lạnh" mang về.
Đã có 343 cơ sở được đánh giá khác nhau ở Đài Loan năm 2024, tăng từ 321 trong ấn bản trước và chủ yếu nằm ở Đài Bắc (157), nhưng cũng có ở Đài Trung, Đài Nam và Cao Hùng. Trong số này, 49 cơ sở đạt được sự thăng tiến so với năm 2023. Đặc biệt, 10 ngôi sao đơn là hoàn toàn mới, 7 trong số đó lần đầu tiên xuất hiện trong hướng dẫn của Michelin; 6 ngôi sao xanh được trao cho tính bền vững và cam kết bảo vệ môi trường.
"Đài Loan là một hòn đảo tráng lệ tự hào với nguồn nguyên liệu dồi dào đủ loại và những đầu bếp tài năng. Lựa chọn của chúng tôi cho năm 2024 bao gồm hơn 50 phong cách ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới, nhấn mạnh sự đa dạng và trưởng thành của nền ẩm thực Đài Loan. Đặc biệt, nó phản ánh khả năng đáng chú ý của Đài Loan trong việc tôn vinh nguồn gốc ẩm thực của mình trong khi vẫn đón nhận các xu hướng mới, thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa sự đổi mới và truyền thống không có ranh giới"., Giám đốc International Guides Gwendal Poullennec nhận xét.
Ông này nói thêm: "Các thanh tra viên của chúng tôi nhận thấy rằng ngành ẩm thực tại Đài Loan đang nở rộ với nhiều nhà hàng mới mở, không còn giới hạn ở các nhà hàng nhỏ như trước nữa. Hơn nữa, ẩm thực cao cấp không còn giới hạn ở ẩm thực phương Tây mà còn bao gồm ẩm thực Đài Loan và châu Á nói chung theo cách hiện đại. Các thanh tra viên của chúng tôi rất ấn tượng với tài năng của các đầu bếp và sự phong phú về kỹ thuật, sự sáng tạo và cá tính hiện diện trong các tác phẩm ẩm thực của họ".
Những cơ sở nhận giải thưởng ngôi sao mới khác bao gồm Yuen Jin ở Đài Trung; Gen ở Cao Hùng; A, Circum, Eika, Nobuo và Wok by O'Bond ở Đài Bắc. Không thay đổi là nhiều ngôi sao thứ hai cho L'Atelier de Joël Robuchon, Iogy, Molino de Urdaniz, Mudan và Raw; ba sao cho JL Studio ở Đài Trung, Le Palais và Taîrroir ở Đài Bắc.
Nguồn: Reporter Gourmet
Từ omakase đến yakitori, bằng cách phân loại theo các phong cách ẩm thực khác nhau, MICHELIN Guide đã giới thiệu 7 kiểu nhà hàng Nhật Bản được ưa thích tại Mỹ.
Câu chuyện nổi bật về ẩm thực Việt tuần qua có lẽ là việc nước mía gây sốt ở Hàn Quốc. Nhân sự kiện này, không ít người nhớ ra câu chuyện tương tự khi nước mía Việt Nam đã từng "làm mưa làm gió" ở châu Âu cách đây không lâu.
Sau đây là một vài địa chỉ hiếm hoi mở cửa trong Valentine ở Hà Nội. Tuy ít nhưng chất lượng, các cặp đôi yên tâm tham khảo nhé!
Trong Top 10 nhà hàng tốt nhất Việt Nam do Travel + Leisure công bố hồi tháng 7 vừa qua thì có tới 5 địa điểm ăn uống ở Sài Gòn, còn lại là Đà Nẵng và Hà Nội.
2 khu phố di sản Singapore nổi đình nổi đám trên các diễn đàn hay cộng đồng du lịch, không chỉ có những cảnh đẹp truyền thống mà còn có nhiều món ăn ngon.
Bia tươi và bia hơi là hai món được tín đồ "chạm cốc" ở Hà Nội tiêu thụ nhiều nhất. Bên cạnh bia hơi "cổ truyền" thì tinh hoa ẩm thực quốc tế bia tươi khá nổi danh ở những nhà hàng phục vụ bia tươi Đức.
Lọt danh sách 100 nhà hàng hàng đầu năm 2024 của tổ chức Giải thưởng 50 Nhà hàng Pizza Hàng đầu thế giới (trụ sở tại Ý), có thể coi đây là Top 4 tiệm pizza Đông Nam Á theo tiêu chí của giải thưởng.
Nhà hàng kem đầu tiên trên thế giới được xếp hạng sao Michelin ở Đài Trung (Đài Loan, Trung Quốc), được thăng hạng từ Bib Gourmand lên sao Michelin.
Trong 4 điểm đến ẩm thực từng đạt giải Nhà hàng tốt nhất châu Á trong khuôn khổ Giải thưởng Ẩm thực Thế giới thường niên (World Culinary Awards), một nhà hàng Việt Nam là đại diên duy nhất 2 lần liên tiếp được vinh danh.
Sự trỗi dậy của trà sữa trân châu, thức uống cực kỳ phổ biến ở Đài Loan, trên toàn thế giới những năm gần đây có thể coi là tâm điểm. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc của trà sữa trân châu, thức uống mang tính biểu tượng này.
Những hình ảnh đầu tiên cập nhật về cơn bão sắp đổ bộ vào Biển Đông cho thấy bão Trà Mi tàn phá Philippines khiến nhiều cư dân mạng bày tỏ sự lo lắng.
Cocktail dựa trên thực phẩm từ lâu đã trở thành tâm điểm chú ý, nhưng ở Châu Á thì thay cho trào lưu từ nông trại đến bàn ăn, đồ uống nổi bật hơn là từ đường phố đến ly rượu khiến các loại cocktail đường phố ở châu Á đang trở nên phổ biến.