Văn hóa quán bar của Ấn Độ đang trải qua một sự thay đổi, một loạt các cơ sở mới cực kỳ thú vị đang định hình lại bối cảnh cocktail tại đây. Hãy cùng khám phá 8 quán bar hàng đầu Ấn Độ được coi là đang "làm rung chuyển nền văn hóa cocktail" của đất nước này.
MỤC LỤC [Hiện]
Nhà pha chế Jishnu AJ hướng mục đích giới thiệu các nguyên liệu bản địa của Ấn Độ tại Ekaa.
Nằm trong một khu phố cao cấp ở phía Nam Bombay, Ekaa đang nhanh chóng tạo dựng được danh tiếng cho cả nhà hàng và quán bar, phong cách pha chế đã được nhóm mày mò để tạo ra một loại cocktail không giống ai. Được dẫn dắt bởi nhà pha chế chính Jishnu AJ, quán bar bày tỏ lòng tôn kính đối với các nguyên liệu độc đáo có nguồn gốc từ Ấn Độ, làm nổi bật các nguyên liệu bản địa riêng biệt trong mỗi đồ uống.
Chương trình quán bar - Dwadash có nghĩa là "12", thể hiện triết lý này với các loại cocktail có 12 loại thực vật nguồn gốc từ khắp các vùng đa dạng của đất nước và vay mượn rất nhiều từ phương pháp chữa bệnh Ayurveda cổ xưa của Ấn Độ. Himalayan Fir sử dụng rượu gin Ấn Độ, lá thông từ Nepal, gỗ thông, hoa cơm cháy và cam quýt đang nhanh chóng trở thành một trong những đồ uống bán chạy nhất trong thực đơn.
Địa chỉ: Kitab Mahal, tầng 1, đường D Sukhadwala, Azad Maidan, Pháo đài, Mumbai, Maharashtra
Buổi biểu diễn sang trọng theo phong cách Kyoto này được dẫn dắt bởi một nhóm nữ.
Không có gì ngạc nhiên khi Bangalore là nơi có một số dịch vụ chiết trung nhất về cuộc sống ban đêm và đồ uống Ấn Độ, ZLB23 ở khách sạn Leela Palace là minh chứng cho điều này. Trong khi thành phố luôn là điểm đến của nhạc sống, nơi đã sản sinh ra một số ban nhạc nổi tiếng nhất đất nước thì ZLB23 cam kết kết hợp tình yêu âm nhạc của thành phố với tình yêu dành cho nghề pha chế cocktail.
Bản thân quán bar là một nơi sang trọng, xinh đẹp theo phong cách Kyoto được trang trí bằng đồ nội thất và đồ bọc xa hoa của các nhà thiết kế thời trang cao cấp nổi tiếng của Ấn Độ. Trên thực đơn có các loại cocktail kiểu Nhật như Shoyu Ramen cùng với tuyển chọn các loại rượu mạnh ấn tượng và một chút nhạc jazz live hàng ngày. Ngoài đồ uống và âm nhạc tuyệt vời, điều nổi bật ở ZLB23 là các thành viên trong nhóm, tất cả đều mặc đồng phục được thiết kế riêng và điều bất thường ở chỗ ban nhạc hầu hết là phụ nữ.
Địa chỉ: Cung điện Leela, sân khấu thứ 2 HAL, Kodihalli, Bengaluru, Karnataka
Cocktail tại Hideaway được lấy cảm hứng từ ký ức thời thơ ấu của nhóm.
Lấy bối cảnh đầy nắng ở bang Goa, Hideaway đã trở thành địa điểm giải khát yêu thích của cả người dân địa phương và khách du lịch kể từ khi nó mở cửa vào năm 2019. Ẩn mình trong khu phố Anjuna sôi động, đây là địa điểm hấp dẫn dành cho những người yêu thích cocktail và âm nhạc với các buổi biểu diễn ban nhạc live thường xuyên có trong thực đơn. Quầy bar có một nét quyến rũ đặc biệt, sôi nổi, tập trung vào việc tạo ra bầu không khí thoải mái để du khách thư giãn và tìm hiểu thực đơn các loại cocktail được pha chế cẩn thận trước khi tiệc tùng thâu đêm.
Mỗi đồ uống đều được lấy cảm hứng từ ký ức tuổi thơ và những chuyến du lịch khắp thế giới của nhóm và được pha chế từ các nguyên liệu có nguồn gốc địa phương. Babylon là một loại đồ uống có hàm lượng ABV thấp đặc biệt đáng nhớ, được pha trộn giữa rượu gin, chanh dây, nước dừa, nước cốt dừa và cồn hoa rắn đã được tinh chế đến mức hoàn hảo.
Địa chỉ: Cross Anjuna, H.No. 622, Vagator, Goa
Not A Berry (rượu gin, đại hoàng, rượu đắng, dâu tây địa phương) là điểm nổi bật trong danh sách đồ uống của Lair.
Một lời nói hiện đại và có tính cách điệu cao, Lair là người hùng thầm lặng của New Delhi. Nhóm nghiên cứu đã lấy cảm hứng từ di sản lâu đời của các loại gia vị và sản phẩm bản địa của Ấn Độ, biến chúng thành một thực đơn đồ uống cực kỳ mát mẻ, cực kỳ hiện đại được phục vụ trong không gian đẹp mắt. Ngay cả thiết kế của quán bar cũng kết hợp các yếu tố của thế giới tự nhiên vào một không gian hiện đại với tông màu đen và xám.
Một loại đồ uống nổi bật trong thực đơn hiện tại là Not A Berry, pha trộn rượu gin, đại hoàng, rượu đắng và một loại dâu tây địa phương được trồng ở Mahabaleshwar. Loại dâu tây đặc biệt này có nguồn gốc thú vị vì nó được những người nông dân phát triển từ giống ban đầu được người Anh giới thiệu trong thời gian họ ở Ấn Độ. Một địa điểm uống rượu rất được khuyến khích nếu bạn thưởng thức cocktail của mình với một khía cạnh lịch sử lành mạnh.
Địa chỉ: 15 Market, Vasant Vihar, New Delhi, Delhi
Thực đơn tại The Bombay Canteen tận dụng tối đa nguồn thức ăn đa dạng của Ấn Độ.
Nằm bên trong và lấy cảm hứng từ một ngôi nhà gỗ một tầng ở Bombay cũ được tái tạo, nhà hàng và quán bar này là một hiện thân cho mối tình của thành phố với Art Deco. Đúng như di sản của mình, quán bar là sự phản ánh đáng tự hào về phong cảnh và truyền thống ẩm thực đa dạng của đất nước với các nguyên liệu bản địa chiếm vị trí trung tâm.
Chương trình quán bar là một phần mở rộng tuyệt vời của sự tôn vinh vùng đất này, sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc địa phương để tạo ra một bộ sưu tập đồ uống thú vị, hấp dẫn và hết sức thơm ngon. Một ví dụ điển hình về nét đặc trưng này là cocktail Danh sách chờ (Waiting List) - một thức uống tăng cường tâm trạng, theo phong cách highball với rượu tequila dừa, soda lá cà ri tự làm và viền muối lá cà ri giúp làm sạch cơ thể, vòm miệng trong từng ngụm.
Địa chỉ: Unit 1, Process House, SB Road, Kamala Mills, Mumbai
Dịch vụ thân thiện, vui vẻ và giản dị tại Spirit Forward của Bangalore.
Spirit Forward của Bangalore là một quán bar tinh túy trong khu phố luôn sôi động, vui vẻ và luôn có những chiếc ly đầy. Hãy suy nghĩ về sự thanh lịch của quán bar cổ điển mà không cần rườm rà và diêm dúa. Quầy bar thấp, kiểu omakase có ghế đẩu khuyến khích những cuộc trò chuyện thân thiện trong bối cảnh những nhân viên đang pha chế đồ uống chiết trung và đồ ăn nhẹ trong quán bar. Phong cách phục vụ là sự cân bằng tuyệt vời giữa sự chu đáo và giản dị. Đối với nhiều người, phong cách này nhanh chóng trở thành nơi mà mọi người biết đến tên bạn.
Được chỉ đạo bởi một nhóm thanh niên trẻ và tài năng dưới sự lãnh đạo của Arijit Bose kỳ cựu, Spirit Forward mang đến điều gì đó khác biệt cho thành phố công nghệ yêu thích uống bia của Bangalore. Món yêu thích không thể tranh cãi của những người thường xuyên đến đây là Southern Star - một điệu nhảy tinh tế của rượu tequila blanco, ổi lên men, mận đỏ, jalape ño và axit malic.
Địa chỉ: Tầng trệt, Khách sạn Southern Star, 40/2 đường Lavelle, Shanthala Nagar, Ashok Nagar, Bengaluru, Karnataka
Chi nhánh Mumbai của PCO cung cấp cocktail và đồ ăn nhẹ trong quán bar cả ngày.
Tiền đồn Mumbai của Pass Code Only (PCO) là một nơi trú ẩn tách biệt khỏi khu trung tâm nhộn nhịp của thành phố, mang đến một lối thoát thân thiện khỏi thế giới bên ngoài. Ẩn mình trong một nhà máy dệt cũ, PCO là một không gian bình dị phục vụ các món ăn cả ngày kiểu tapas và thực đơn cocktail lấy cảm hứng từ hàng dệt may của Ấn Độ.
Thực đơn cocktail xúc giác được chế tác tinh xảo, vừa vui tươi vừa tiến bộ, đồng thời luôn có hương vị từ khắp đất nước. Kantha - một loại đồ uống được đặt tên theo một loại vải ở bờ biển phía đông Ấn Độ, làm bằng rượu rum trắng thơm ngâm với kaffir, dứa, dừa, cam thảo và bọt cam quýt - chỉ là một trong những món rượu không thể bỏ lỡ.
Địa chỉ: NRK House, cạnh cổng Kamala Mills, số 1 Senapati Bapat Marg, Lower Parel, Mumbai, Maharashtra
Bangalore đã thêm Soka vào sản phẩm du lịch của mình từ tháng 12/2023.
Soka là viên ngọc quý mới nhất trong danh mục cocktail tuyệt vời đang phát triển của thành phố Bangalore. Là hiện thân thực sự của quán bar dành cho nhà pha chế, đầu bếp Sombir Choudhary (So) và nhân viên pha chế Avinash Kapoli (Ka) đã hợp tác để tạo ra một quán rượu trong khu vực đang định hình lại cuộc sống về đêm của thành phố.
Các loại cocktail nổi tiếng như The Black Cadillac - được đặt tên để tưởng nhớ một câu lạc bộ nổi tiếng những năm 90 trong thành phố - tìm ra nguồn cảm hứng từ kỷ nguyên vàng của văn hóa đại chúng ở Bangalore. Chúng có các nguyên liệu độc đáo, nguồn gốc từ bang Karnataka, mang đến sự mới mẻ bằng cách sử dụng những hương vị không thường thấy ở đồ ăn và thức uống truyền thống. Hay là The Jasmine sử dụng rượu gin, rượu vermouth và rượu thân từ hoa nhài tươi, thường được dành riêng cho các nghi lễ...
Được cải tiến nhờ việc phục vụ các đĩa nhỏ mang hơi hướng hiện đại vào hương vị truyền thống của Ấn Độ, trải nghiệm ẩm thực ở đây là sự pha trộn thú vị giữa hương vị và kết cấu đa dạng. Siddharth Kerkar, bộ óc sáng tạo đằng sau nghệ thuật của Soka, đã lấy cảm hứng từ khái niệm tiến hóa, hình dung ra một hành trình biến đổi được tượng trưng bằng chiếc đèn kén trên cao 40 ft, nói một cách nhẹ nhàng là ngoạn mục.
Địa chỉ: 210 A cross, đường chính thứ nhất, Indiranagar stage 2, Stage 2, Domlur, Bengaluru, Karnataka
Nguồn: The World's 50 Best Restaurants
Cảnh đẹp chính là điểm nhấn của những nhà hàng nổi tiếng độc đáo hàng đầu thế giới này thay vì đồ ăn, nhưng tất nhiên đồ ăn của các nhà hàng cao cấp này cũng miễn chê.
Tết là dịp quây quần bên gia đình, đi thăm thú họ hàng... nhưng không ít người cũng muốn "đi trốn" để thưởng thức một cái Tết yên tĩnh. Và những nhà hàng có không gian lãng mạn nhất Phú Quốc này là một trong những lựa chọn hàng đầu.
Khi tìm kiếm địa điểm vui chơi ở thủ đô của Việt Nam, 5 quán bar ở Hà Nội này sẽ được trang web xếp hạng nhà hàng và bar uy tín thế giới The World`s 50 Best Restaurants gợi ý cho du khách.
Thật vui vì đúng dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng thủ đô, Hà Nội được vinh danh Thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới tại lễ trao giải của Giải thưởng Ẩm thực Thế giới - World Culinary Awards 2024 diễn ra ở Dubai, UAE.
Sự trỗi dậy của trà sữa trân châu, thức uống cực kỳ phổ biến ở Đài Loan, trên toàn thế giới những năm gần đây có thể coi là tâm điểm. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc của trà sữa trân châu, thức uống mang tính biểu tượng này.
Từ những suất ăn nhanh đến những món đồ uống đơn giản và vô số thực đơn không cồn, thời kỳ mà rượu là điều kiện tiên quyết để có một ly cocktail tươm tất đã qua lâu rồi. Khi số lượng người uống tỉnh táo đang gia tăng, hãy khám phá mức độ đổi mới và không cần đến cồn tại Top 8 quán bar chuyên cocktail nhẹ và không cồn tuyệt vời nhất thế giới.
Lọt danh sách 100 nhà hàng hàng đầu năm 2024 của tổ chức Giải thưởng 50 Nhà hàng Pizza Hàng đầu thế giới (trụ sở tại Ý), có thể coi đây là Top 4 tiệm pizza Đông Nam Á theo tiêu chí của giải thưởng.
Nhà hàng kem đầu tiên trên thế giới được xếp hạng sao Michelin ở Đài Trung (Đài Loan, Trung Quốc), được thăng hạng từ Bib Gourmand lên sao Michelin.
Trong 4 điểm đến ẩm thực từng đạt giải Nhà hàng tốt nhất châu Á trong khuôn khổ Giải thưởng Ẩm thực Thế giới thường niên (World Culinary Awards), một nhà hàng Việt Nam là đại diên duy nhất 2 lần liên tiếp được vinh danh.
Sự trỗi dậy của trà sữa trân châu, thức uống cực kỳ phổ biến ở Đài Loan, trên toàn thế giới những năm gần đây có thể coi là tâm điểm. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc của trà sữa trân châu, thức uống mang tính biểu tượng này.
Những hình ảnh đầu tiên cập nhật về cơn bão sắp đổ bộ vào Biển Đông cho thấy bão Trà Mi tàn phá Philippines khiến nhiều cư dân mạng bày tỏ sự lo lắng.
Cocktail dựa trên thực phẩm từ lâu đã trở thành tâm điểm chú ý, nhưng ở Châu Á thì thay cho trào lưu từ nông trại đến bàn ăn, đồ uống nổi bật hơn là từ đường phố đến ly rượu khiến các loại cocktail đường phố ở châu Á đang trở nên phổ biến.