Không ít du khách khi tới Đà Nẵng đã gợi ý nên thử món nem lụi ở đây, miêu tả là "khó có thể cưỡng lại". Sau đây là gợi ý 5 quán nem lụi Đà Nẵng nên thử nếu bạn muốn xác minh thông này.
Nem lụi là món ăn không phải quá xa lạ vì đã trở nên phổ biến ở cả ba miền, nhưng những quán nem lụi Đà Nẵng được nhiều du khách khi đặt chân đến mảnh đất xinh đẹp này nhận xét là những thanh nem có hương vị đậm đà, nước lèo bùi và béo đặc trưng. Hãy tham khảo 5 gợi ý sau đây để trực tiếp trải nghiệm nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
Phần nem lụi của quá này được làm từ nạc heo xay, sau đó thêm vào bì heo luộc thái mỏng và trộn một ít gia vị cùng bột mì giúp nem có được độ dẻo thơm. Mới đây, một thực khách mê mẩn món nem của quán này cho biết: "Bác nào từng đi du lịch Đà Nẵng ắt hẳn biết quán Nem lụi, bò lá lốt Bà Trai thơm lừng và ngon tuyệt vời trên con đường Đống Đa.
Hôm nay sau khi biết tin quán xuất hiện tại Hà Nội, mình đã phải tức tốc phi thân ra làm ngay 2 đĩa bò lá lốt và chục cây nem lụi. Ôi vẫn thế, vẫn là mùi vị thân quen, vẫn là giọng nói ấm áp và dễ mến của những người con Đà Nẵng… Chắc chính vì vậy món ăn đã ngon lại càng thêm ngon hehe. Ăn được một lúc thì gặp Bà Trai ra tay bắt mặt mừng như người thân lâu ngày không gặp. Thế là Bà Trai auth luôn rồi không phải suy nghĩ gì thêm". Theo vị khách này thì chi nhánh quán ở Hà Nội ở số 6 Đào Duy Từ.
Ngoài nem lụi, quán còn có món bò lá lốt trứ danh. (Ảnh: FB Phuog Peony)
Địa chỉ: 194 Đống Đa, quận Hải Châu
Quán bánh xèo, nem lụi Bà Dưỡng nằm ở ngay trung tâm thành phố, mang lại sự thuận tiện cho việc di chuyển. Tuy nhiên, lúc nào cũng đông đúc với khách vào ra. Ban đầu, đó chỉ là một gánh hàng nhỏ, nhưng sau 31 năm đã trở thành điểm đến mà du khách gần xa đều muốn ghé thăm một lần.
Nem ở đây được làm từ nạc heo đã được xay nhuyễn, sau đó nướng trên lửa than cho đến khi chín đều, mang đến hương vị thơm phức. Khi ăn, nem lụi được kết hợp với bánh tráng, bún, rau sống tươi mát và sợi đu đủ bào mỏng kèm theo nước sốt sánh đặc, béo bùi.
Bà Dưỡng là quán nem lụi nổi tiếng hàng đầu Đà Nẵng. (Ảnh: Travelservices-lesvos)
Địa chỉ: K280/23 Hoàng Diệu, quận Hải Châu
Quán nem lụi Cô Mười là một địa điểm quen thuộc đối với dân bản xứ, đặc biệt là sinh viên trường Kinh tế gần đó. Ấn tượng đầu tiên về quán là nhân viên rất nhiệt tình và thân thiện, mặc dù lượng khách ra vào luôn đông đúc.
Nem lụi ở đây mềm và chín tới vừa phải, màu sắc bắt mắt khiến chỉ nhìn qua cũng khiến thực khách thèm thuồng. Khi ăn kèm với các loại topping thanh mát, hương vị của nem lụi càng trở nên đậm đà và đặc biệt hơn. Ngoài nem lụi thơm ngon, quán Cô Mười còn phục vụ nhiều món ăn hấp dẫn khác như bún thịt nướng, bánh xèo... và đồ uống đa dạng.
Nem lụi Cô Mười còn có bánh xèo, bún thịt nướng... được yêu thích. (Ảnh: Travelservices-lesvos)
Địa chỉ: 23 Châu Thị Vĩnh Tế, quận Ngũ Hành Sơn
Quán nem lụi Phú Hồng tọa lạc ngay trung tâm thành phố với không gian vô cùng bình dân. Quán mở cửa sớm hơn so với các quán khác, cho phép khách hàng thưởng thức nem lụi bất kỳ lúc nào trong ngày.
Nem lụi ở đây được chế biến một cách tỉ mỉ, kết hợp giữa rau mùi và phần thịt cùng quá trình nướng đặc sắc tạo nên hương vị độc đáo khó tả. Nước chấm đậm đà, béo ngậy làm tăng thêm sự hấp dẫn của nem lụi.
Một suất nem lụi Phú Hồng. (Ảnh: FB Hà Trang)
Địa chỉ: 19 Yên Bái, quận Hải Châu
Quán nem lụi Kim Anh đã tồn tại lâu đời ở Đà Nẵng và đã chinh phục được nhiều thực khách khó tính. Điểm nhiều thực khách rất ưa thích ở đây là không gian quán sạch sẽ, nhân viên thân thiện và phục vụ khách hàng rất chu đáo.
Nem lụi ở đây dù không có kích thước "mập mạp" như những quán khác nhưng hương vị lại đậm đà và có cảm giác rất chất lượng. Ngoài nem lụi, thực khách cũng có cơ hội thưởng thức những món ăn khác hấp dẫn như bún thịt nướng, bánh xèo, bò lá lốt...
Một suất nem lụi Kim Anh. (Ảnh: Travelservices-lesvos)
Địa chỉ: 63 Huỳnh Thúc Kháng, quận Hải Châu
Nguồn: Tổng hợp
Quá ngán bánh chưng sau Tết? Yên tâm, bánh chưng rán nước lọc, bánh chưng pizza, bánh chưng bọc khoai,..chắc chắn sẽ giúp bạn giải ngấy
Những ngày Sài Gòn chuyển thời tiết se lạnh thì nhất định phải ra phố để thử những món ăn này mới là "chuẩn bài".
Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Lễ hội Bánh mì, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 30/3 đến 2/4 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM.
Bánh mì nóng giòn chấm nước sốt sánh mịn, vị béo của pate, trứng ốp tan chảy trong miệng thực sự đáng ghé ăn liền.
Món thịt bò dát vàng 24k lần đầu tiên đến Hà Nội đã làm khuynh đảo cộng đồng mạng, dù giá trên trời nhưng dân tình vẫn đi ăn ầm ầm
Không nhiều người biết đến món ăn này của Đà Nẵng. Đó là lý do công thức bánh canh cá nục được nhiều người chú ý sau khi một người con Đà Nẵng chia sẻ nó trên một diễn đàn ẩm thực.
Quan điểm nồi cơm điện chỉ để cắm cơm và xôi là món cầu kỳ hơn cơm sẽ thay đổi với món xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản sau đây.
Công thức thịt kho ruốc sả này được giới thiệu là gây "hao cơm", đặc biệt là vào những ngày mưa hay trời se lạnh nên hẳn sẽ hết sức phù hợp để ăn vào tiết trời đang vào thu.
Cùng với nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, năm qua thành phố này đã có 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin nói gì về 3 tiệm mì này nhé!
Hãy xem Cẩm nang Michelin nói gì về 4 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng đầu tiên xuất hiện trong danh sách có mức độ uy tín trong ngành du lịch toàn cầu này nhé!
Đoàn du khách 4.500 người Ấn Độ đang thu hút nhiều sự chú ý, nhưng họ chọn du lịch miền Bắc trong khi 2 nhà hàng Ấn Độ trong danh sách Bib Gourmand của Michelin ở Đà Nẵng.
Di tích Hải Vân Quan sẽ mở cửa miễn phí từ ngày 1/8 tới, sau 2 năm đóng cửa trùng tu. Đây hứa hẹn sẽ là địa điểm check-in không thể bỏ qua đối với du khách ghé thăm Huế hay Đà Nẵng.