Sô-cô-la là một trong những loại bánh kẹo có giá thành cao, nhất là vào dịp lễ như Valentine. Phải chăng tự làm sô-cô-la tại nhà sẽ giúp giảm giá thành nhiều?
Mới đây, FB Huyền Thị Thanh Nhữ - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đến từ Hòa Bình - đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng khi chia sẻ công thức sô-cô-la tự làm. Khẳng định "tự làm sô-cô-la thật đơn giản", tác giả bày tỏ: "Tháng 8 mùa Thu, lá khởi vàng chưa nhỉ??? Em thì cứ khởi bếp món Socola trước chào Thu nhé Thu ơi. Nguyên liệu tự nhiên và an lành, đặc biệt dễ kiếm nên bố mẹ yên tâm trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé để mỗi ngày đều là Valentine hihihi". Hãy cùng tham khảo "cách làm bất bại" của tác giả nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
- 100 gr bơ cacao
- 70 - 80 gr bột cacao
- 30 - 60 gr mật ong/thốt Nốt (đường truyền thống dạng sệt, đường cục phải xay nhuyễn trước)
- 3 khuôn silicon.
- Nấu chảy bơ với mức lửa nhỏ nhất hoặc hấp cách thủy cho bơ tan. Tắt bếp, bắc bơ ra ngoài. Thêm bột cacao, mật ong vào khuấy đều cỡ 3 - 5 phút cho đồng nhất. Nếu dùng thốt nốt thì thêm đường vào bơ trước, khuấy rồi cho cacao sau sẽ dễ hơn. Tác giả thường thêm tạo ngọt khoảng 30 gr, nếu thích dạng dark chocolate thì chỉ dùng 10 gr, thích ngọt hơn thì 50 - 60 gr.
- Đặt khuôn silicon vào 1 khay phẳng để lúc sau thao tác bỏ vào tủ mát cho dễ. Lấy thìa múc socola vào khuôn, thêm hạt tùy ý.
- Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h để socola đông và ráo tay. Mùa đông thì không cần bỏ tủ, để bên ngoài cho tự đông.
- Trữ socola vào hộp nắp kín bỏ trong ngăn mát ăn dần.
Tác giả chia sẻ thêm kinh nghiệm nấu sô-cô-la: "Socola thêm hạt Hạnh Nhân rang giòn, Macca sấy, Lạc rang đều rất ngon nhé cả nhà. Em thường đổ 1/2 khuôn, bỏ hạt vào rồi đổ lại lần nữa phủ lên che hạt còn mọi người tùy ý nha".
Nguồn: FB Huyền Thị Thanh Nhữ
Với món ăn ngon mỗi ngày dễ làm là cơm nắm rong biển và cơm lam gà nướng bạn sẽ tìm được hương vị mới mẻ
Cùng Check in Vietnam xắn tay vào bếp nấu món chè khoai dẻo cốt dừa thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nào!
Trời lạnh thế này chỉ cần có nồi lẩu hải sản là chẳng mong muốn gì hơn. Xem ngay công thức làm lẩu hải sản thập cẩm tại nhà để tụ tập bạn bè, gia đình ngay cuối tuần này nhé!
Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ gợi ý các món ăn đơn giản mà bạn có thể làm với những trái cà chua chín mọng trong tủ lạnh nhà mình.
Bánh khoai phô mai từ vỏ sủi cảo - Một món bánh độc lạ cực đưa miệng giúp bạn giải quyết đồ thừa trong nhà chỉ trong nháy mắt
Gần đây có rất nhiều netizen khéo tay khoe đồ ăn nhà làm phong cách món xôi đậu Hàn Quốc vô cùng tinh xảo, ngon mắt. Mới nhất là món xôi tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, quen với hình vẽ về Hà Nội và lạ với chất liệu đặc biệt.
Ở Tây Bắc có một “Vịnh Hạ Long trên cạn” nằm giữa lòng hồ thủy điện, phong cảnh hữu tình và cách khoảng 2 giờ chạy xe từ Hà Nội.
Để chẩn bị cho mâm cỗ ngày vía Thần tài, một thành viên diễn đàn ẩm thực vừa thu hút nghìn like với công thức làm bánh bao túi tiền vô cùng xinh xắn cũng như trông rất hấp dẫn, thơm ngon.
Mùa cam Cao Phong lại đến, cơ hội cùng hội bạn về bản Mường tham gia trải nghiệm hái cam chín và vi vu Hòa Bình cũng đã đến.
Được thiên nhiên ưu đãi cho phong cảnh hùng vĩ, thơ mộng, Mai Châu là điểm đến được nhiều du khách yêu thích trong những năm gần đây, đặc biệt là du khách nước ngoài. Nếu đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ dưỡng vừa sanh chảnh, vừa bình yên tại Mai Châu, hãy tham khảo Top 5 resort đẹp nhất cho chuyến đi.
Mùa lúa chín chính là thời điểm đẹp nhất ở Mai Châu với màu lúa xanh ngả vàng óng ánh dưới làn nắng cực kỳ ấn tượng. Trên cánh đồng bà con tất bật thu hoạch, mùi lúa thơm lẫn khói rơm phảng phất trong gió. Đắm mình giữa thời tiết trong trẻo dễ chịu ất, du khách không khỏi bị mê hoặc một cách lạ lùng.
Sô-cô-la là một trong những loại bánh kẹo có giá thành cao, nhất là vào dịp lễ như Valentine. Phải chăng tự làm sô-cô-la tại nhà sẽ giúp giảm giá thành nhiều?