Home Ở nhà Thông thạo ẩm thực Á - Âu, đặc biệt là Philippines nhưng Tăng Thanh Hà vẫn "ghiền" món ăn thuần Việt

Thông thạo ẩm thực Á - Âu, đặc biệt là Philippines nhưng Tăng Thanh Hà vẫn "ghiền" món ăn thuần Việt


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Dù là mỹ nhân đảm đang nhất nhì showbiz, thưởng thức đủ món ăn ngon trên đời nhưng Hà Tăng vẫn có đam mê lớn với những món ăn thuần Việt. 

Tăng Thanh Hà không chỉ nổi tiếng với nhan sắc cực phẩm, sự nghiệp thành công, hôn nhân viên mãn, người đẹp còn được biết đến là một trong những bà nội trợ đảm đang nhất nhì showbiz. Hiện tại không còn hoạt động nhiều với vai trò diễn viên để dành thời gian chăm sóc gia đình nhỏ, Tăng Thanh Hà chỉ tập trung làm co-founder của nhiều nhà hàng Âu và Việt. Ngoài việc chăm sóc ba con nhỏ, bà xã Louis Nguyễn cũng tranh thủ nghiên cứu và thực hành nhiều món ăn mới, cô cho biết, bản thân rất hạnh phúc khi được đứng trong căn bếp gia đình, nấu ăn cho những người cô yêu thương.

Dù thành thạo từ món Á - món Âu, đặc biệt món Philippines quê chồng (quê ngoại của chồng), Tăng Thanh Hà vẫn mê mẩn món ăn thuần Việt. Cụ thể, mâm cơm thường ngày của nhà ngọc nữ luôn đầy ắp các món ăn dân dã như cà muối, tép moi xào khế, cá kho, thịt rang cháy cạnh... Nguyên liệu để làm tất cả vô cùng đơn giản, ai cũng có thể tìm mua được ở khu chợ bình dân khắp ba miền Bắc - Trung - Nam. 

Món ăn mới nhất mà Tăng Thanh Hà chia sẻ là canh cua rau đay ăn cùng cà muối, bộ đôi tốn cơm mùa hè của miền Bắc mà bất cứ ai cũng yêu thích. Rau đay là loại rau đặc trưng của mùa hè, thường được nấu canh cùng cua đồng, ngoài rau đay thì mùng tơi cũng khá phổ biến. Nước canh ngọt thanh, rõ vị cua, rau ăn mềm vừa đủ, chan vào cơm trắng, thêm một miếng cà cay cay ngọt ngọt chua chua giòn tan, thực sự "hết nước chấm"! Những ngày trời nóng bức, chỉ cần bát cơm, canh, cà, chẳng cần thịt cá gì bao nhiêu cơm cũng "đánh bay".

Một món khác mà Hà Tăng rất thích chính là cá nục kho cà chua, không chỉ riêng cô mà mọi thành viên trong nhà đều mê mẩn. Sau khi chọn cá tươi ngon, làm sạch, cắt hai ba miếng vừa ăn rồi đem chiên sơ cho thịt cá săn lại. Nước xốt bao gồm: hành, tỏi, củ nén, đường thốt nốt, bột nấm, mắm, ớt, cà chua, hành lá,....Đầu tiên, cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi cho thơm, tiếp đến là củ nén, hành lá phi thơm, sau đó là cà chua, ớt chuông, gia vị vừa đủ, rim đến khi cà chua mềm là được. Cho cá vào nồi nấu chậm, đổ hỗn hợp xốt lên trên, thêm củ nén, cà chua, hành lá, đun ở nhiệt lớn 30 phút, rồi nấu chậm 4 tiếng. Cá khi hoàn thành chín mềm, thấm đẫm gia vị, đủ chua cay mặn ngọt, vừa miệng, đưa cơm.

Thêm một món mà gia đình hào môn này cực thích chính là tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh, mà theo lời Tăng Thanh Hà nói là "ăn với cơm trắng rất hao cơm". Dù chẳng phải cao lương mĩ vị gì, món ăn xuất phát từ miền quê này lại có sức hút vô cùng đặc biệt, thịt ba chỉ được thái thật mỏng, đủ nạc đủ mỡ, rang tới khi hơi xém một chút, nước xốt mặn ngọt, hơi keo lại, có đủ vị béo ngậy, thơm ngon của cả thịt và tôm.

Lần khác, Tăng Thanh Hà giới thiệu món tép moi rang khế, nhiều người miền Nam chính gốc lấy làm lạ khi người đẹp lại xào chung tép moi với khế, nhưng thực tế thì món này ở miền Bắc phổ biến vô cùng. Đơn giản là tép moi rang trước với gia vị: mắm, bột ngọt, tiêu, ớt,... cuối cùng mới là khế. Khế ngon nhất là khế chua, sẽ tạo được sự đối lập giữa vị ngọt của tép moi, chua dịu của khế, ăn cùng cơm trắng rất đưa miệng. 

Món cá đục chiên chấm mắm me cũng là món dân dã đưa cơm. Thoạt nhìn, cá đục khá giống cá bống, loài cá này xuất hiện ở các vùng bãi ngang ven biển miền Trung. Cá đục vào mùa thịt săn chắc, dẻo, thơm, ngọt thịt và đủ độ béo, cá dễ chế biến nhưng Hà Tặng chọn cách đơn giản nhất là mang chiên giòn. Cá chiên vàng ươm, thơm, đem chấm mắm me miền Tây hợp vị rõ rệt. 

Còn đây là gỏi vịt ăn kèm rau muống chẻ, rau răm, húng, hành phi, lạc rang bóc vỏ. Nước xốt chua ngọt đậm đà vừa ăn, dù giàu đạm nhưng không hề thấy ngán. 

Nguồn: Tổng hợp

Ngắm nhìn sân khẩu của "siêu nhạc hội" 8Wonder đúng là không thua gì các sự kiện tầm cỡ quốc tế

Charlie Puth đã ở mặt tại Nha Trang, trước thềm sân khấu 8Wonder đã dược chuẩn bị chuẩn bị xong trước giờ G, được đánh giá là đúng chuẩn quốc tế.

Bánh trứng chảy hot hit một thời qua tay chị em Việt bỗng hóa món bánh khoai phô mai vỏ sủi cảo siêu lạ miệng

Bánh khoai phô mai từ vỏ sủi cảo - Một món bánh độc lạ cực đưa miệng giúp bạn giải quyết đồ thừa trong nhà chỉ trong nháy mắt

Malta qua ống kính của Quang Vinh: Quốc gia tí hon nhưng cái gì cũng có

Vi vu khắp Malta, Quang Vinh có dịp khám phá văn hóa, trải nghiệm nét độc đáo trong kiến trúc của đảo quốc tí hon thuộc Nam Âu này.

Cách làm món bún thơm ngon hấp dẫn dễ dàng tại nhà

Các quán bún huyền thoại rốt cuộc có bí kíp gia truyền gì mà lại ngon đến vậy. Cùng tìm hiểu cách làm món bún tại nhà thơm ngon như ngoài hàng

Sườn nguyên tảng nướng cam: công thức bất bại cho thực đơn các món nhậu đón Noel 2021

Sườn nguyên tảng nướng cam thơm nức trọn vị cho thực đơn các món nhậu Noel hoá ra cực dễ làm với nồi chiên không dầu

Thảo Cầm Viên - Một trong 10 sở thú lâu đời nhất thế giới, luôn là điểm đến vui chơi được yêu thích hàng đầu tại Sài Gòn

Sở thú mang tên Thảo Cầm Viên luôn là địa điểm vui chơi được người dân Sài thành yêu thích, chọn làm nơi tạm xa nhịp sống hối hả của thành phố.

9 tiệm ăn đường phố Sài Gòn có mặt trong Cẩm nang Michelin

Tiếp tục khám phá danh mục ẩm thực đường phố - Street Food trong Cẩm nang Michelin với 9 tiệm ăn đường phố Sài Gòn xem Michelin giới thiệu điều gì về những điểm đến ẩm thực được cho là tiêu biểu của Sài thành.

TP HCM vào danh sách 20 thành phố có ẩm thực tốt nhất thế giới

Tạp chí du lịch danh tiếng của Anh Time Out đã đưa TP HCM vào danh sách 20 thành phố có ẩm thực tốt nhất thế giới sau khi thực hiện danh sách này dựa trên các cuộc khảo sát công phu.

Phát hiện địa điểm chồng Tây cầu hôn Minh Tú là địa điểm vui chơi của nhiều người nổi tiếng

Địa điểm chồng Tây cầu hôn Minh Tú là tọa độ vui chơi, nghỉ dưỡng của nhiều rich kid và sao Việt, còn là lễ đường trong mơ của bao cô gái.

Cách làm bánh tráng chuối nướng - "Những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ" mẹ làm

"Những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ" này chắc chắn không nhiều người ở vùng miền khác biết đến, ngay cả du khách cũng chưa chắc đã có dịp thử. Hãy xem cách làm bánh tráng chuối nướng có gì đặc biệt nhé!

Muốn thưởng thức các món ăn chuẩn vị miền Tây, đặc biệt là lẩu mắm tại TP HCM thì ghé ngay mấy nhà hàng này

Có mấy nhà hàng TP.HCM chuyên về ẩm thực miền Tây này bạn không nên bỏ lỡ, trong đó có những cái tên khá nổi như Tiệm lẩu Cù Lao, Vườn Cò Bên Sông, lẩu mắm Bà Dú, nhà hàng Hoàng Tâm…

2
2
2
2
3