Gỏi gà măng cụt đang thống lĩnh các nền tảng MXH, là một bà nội trợ đam mê nấu nướng nên chắc chắn Tăng Thanh Hà không thể bỏ qua món ăn đặc biệt này rồi.
Mới đây, Tăng Thanh hà đã đích thân vào bếp làm món ăn đang gây sốt MXH đó là gỏi gà măng cụt. Được biết, gỏi gà măng cụt không phải là món ăn mới, mà đây vốn là đặc sản nổi tiếng từ lâu của vùng đất Lái Thiêu - Bình Dương. Món ăn này bất ngờ lên xu hướng trong thời gian gần đây nên bỗng hot đế kì lạ, khắp các nền tảng, người người, nhà nhà đều bán, đều làm món này với số lượng đơn bùng nổ. Hàng loạt người kinh doanh đã kiếm được nhiều tiền từ trend này, thậm chí có nơi đã bán đến 400 suất/ngày với giá không hề rẻ là 250k/suất đầy đủ. Có lẽ cũng chính vì giá hơi cao nên nhiều người đã tự mày mò trên mạng và mua nguyên liệu về tự chế biến tại nhà.
Để làm được gỏi gà măng cụt, Tăng Thanh Hà đã chọn măng cụt vỏ xanh (hay còn gọi là măng điểm), măng cụt có độ chín vừa phải, ngọt, giòn, không quá mềm. Được biết kể từ khi gỏi gà măng cụt tạo nên cơn sốt, giá quả đã tăng đến 10 lần và liên tục cháy hàng, chính vì vậy nữ diễn viên bây giờ mới có thể trổ tài bếp núc.
Là người đẹp đam mê nấu nướng lại chăm chỉ cập nhật, thử món mới nên Tăng Thanh Hà đã đích thân chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để tự làm tại nhà. Người đẹp chọn phiên bản nguyên thủy nhất của món ăn mà không biến tấu với các thành phần khác, bao gồm: thịt gà ta, măng cụt, hành tây, hành khô, rau răm và cà rốt bào sợi.
Đầu tiên, nữ diễn viên làm sạch măng cụt, cắt bỏ hai đầu và gọt dần vào thịt quả dưới nước để thịt quả không bị đen, sau đó tiếp tục ngâm măng cụt vào nước pha chanh, muối cho trắng. Rút kinh nghiệm từ nhiều người từng làm trước đó, cô đeo bao tay khi làm để không dính mủ quả. Sau khi ngâm vào nước chanh, muối thì có thể vớt ra và thát lát vừa phải, bỏ hột rồi ngâm tiếp vào nước chanh, bỏ ngăn mát tủ lạnh, không nên thái quá mỏng sẽ làm măng cụt bớt giòn khi trộn. Nếu chưa thành thạo cách làm, bạn hoàn toàn có thể mua sẵn cho tiện và tiết kiệm thời gian.
Về gà, sau khi làm sạch, Tăng Thanh Hà luộc kèm chút muối, gừng cho đến khi chín thì vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh để gà nhanh nguội, lớp da giữ được độ giòn trước khi xé sợi vừa ăn. Rau răm loại bỏ lá hỏng, lá già, rửa sạch. Cà rốt bào sợ, hành khô xắt lát, phi thơm, hành tây thái mỏng mang ngâm.
Phần nước trộn gỏi làm theo công thức sau: 4 thìa nước mắm, 4 thìa đường mang đun sôi trên lửa nhỏ đến khi sệt lại, sau đó thêm hạt tiêu và nước cốt 1 quả chanh vào, nêm nếm lại thêm một lần cho đủ vị chua ngọt là được, có thể thêm ớt cay nếu thích.
Trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cùng nước trộn gỏi cho thật ngấm. Măng cụt giòn ngọt, thịt gà dai, giòn, ăn vào ngày nóng không còn gì bằng, Tăng Thanh Hà dù mới làm lần đầu nhưng khá hài lòng với món này và nhận xét rằng: "ăn cũng vui miệng".
Được biết không chỉ là món ăn hot trend ở thời điểm hiện tại. Gỏi gà măng cụt còn được coi như bài thuốc Đông y nhiều tác dụng như: tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, giảm cholesterol trong máu, tốt cho gan và phòng ngừa ung thư,.... Riêng măng cụt còn có thể chữa tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, nhưng đừng quên vỏ măng cụt chứa tannin, phải loại bỏ hoàn toàn vì có thể gây tắc ruột và người bụng kém không nên ăn nhiều măng cụt xanh.
Nguồn: Tổng hợp
Charlie Puth đã ở mặt tại Nha Trang, trước thềm sân khấu 8Wonder đã dược chuẩn bị chuẩn bị xong trước giờ G, được đánh giá là đúng chuẩn quốc tế.
Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.
Thế vẫn chưa khóa kênh hả anh?
Mới đây, streamer Linh Ngọc Đàm đã lên tiếng xin lỗi vì gián tiếp gây drama "trà xanh" rầm rồ suốt những tháng đầu năm giữa Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm và Hải Tú.
Thay vì áo dài cách tân, xẻ tà rực rỡ các kiểu thì Hà Tăng, Helly Tống, cả Angela Phương Trinh lại chuộng dáng áo dài xưa truyền thống, thanh lịch hơn.
Đào lại loạt ảnh hồi mới chân ướt chân ráo tham gia các cuộc thi sắc đẹp của Kim Duyên có thể thấy sự thăng hạng nhan sắc của cô nàng
Siêu tàu cao tốc từ TP HCM đi Côn Đảo chính thức đi vào hoạt động từ ngày 13/5, mở ra cơ hội du lịch siêu hấp dẫn.
Sài Gòn bước vào mùa hè nắng nóng, gợi ý các món ăn, nước uống giải nhiệt được dân văn phòng yêu thích, ấn tượng nhất là món trà đánh tan cái nóng ngay từ miếng đầu tiên
Concept mới toanh của một tiệm trà nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn đang mang hơi thở mùa hè khiến các bạn trẻ như lạc vào khu vườn cổ tích vừa huyền bí, vừa mờ ảo cùng làn sương khói, tưởng đang ở thế giới thần tiên.
Những quán cà phê tại Sài Gòn được giới trẻ chia sẻ rần rần trên Threads, đảm bảo được 3 tiêu chí sang - xịn - mịn.
Một quán ăn TP.HCM gây tranh cãi vì ngồi ăn giữa “biển” nước, như mùa nước nổi miền Tây, nhiều người thấy thích thú, có vị khách thì lo lắng, e dè.
Địa đạo Củ Chi mở tour tham quan về đêm, tái hiện lại cuộc sống, sinh hoạt về đêm của người dân Củ Chi ngày xưa.