Gỏi gà măng cụt đang thống lĩnh các nền tảng MXH, là một bà nội trợ đam mê nấu nướng nên chắc chắn Tăng Thanh Hà không thể bỏ qua món ăn đặc biệt này rồi.
Mới đây, Tăng Thanh hà đã đích thân vào bếp làm món ăn đang gây sốt MXH đó là gỏi gà măng cụt. Được biết, gỏi gà măng cụt không phải là món ăn mới, mà đây vốn là đặc sản nổi tiếng từ lâu của vùng đất Lái Thiêu - Bình Dương. Món ăn này bất ngờ lên xu hướng trong thời gian gần đây nên bỗng hot đế kì lạ, khắp các nền tảng, người người, nhà nhà đều bán, đều làm món này với số lượng đơn bùng nổ. Hàng loạt người kinh doanh đã kiếm được nhiều tiền từ trend này, thậm chí có nơi đã bán đến 400 suất/ngày với giá không hề rẻ là 250k/suất đầy đủ. Có lẽ cũng chính vì giá hơi cao nên nhiều người đã tự mày mò trên mạng và mua nguyên liệu về tự chế biến tại nhà.
Để làm được gỏi gà măng cụt, Tăng Thanh Hà đã chọn măng cụt vỏ xanh (hay còn gọi là măng điểm), măng cụt có độ chín vừa phải, ngọt, giòn, không quá mềm. Được biết kể từ khi gỏi gà măng cụt tạo nên cơn sốt, giá quả đã tăng đến 10 lần và liên tục cháy hàng, chính vì vậy nữ diễn viên bây giờ mới có thể trổ tài bếp núc.
Là người đẹp đam mê nấu nướng lại chăm chỉ cập nhật, thử món mới nên Tăng Thanh Hà đã đích thân chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để tự làm tại nhà. Người đẹp chọn phiên bản nguyên thủy nhất của món ăn mà không biến tấu với các thành phần khác, bao gồm: thịt gà ta, măng cụt, hành tây, hành khô, rau răm và cà rốt bào sợi.
Đầu tiên, nữ diễn viên làm sạch măng cụt, cắt bỏ hai đầu và gọt dần vào thịt quả dưới nước để thịt quả không bị đen, sau đó tiếp tục ngâm măng cụt vào nước pha chanh, muối cho trắng. Rút kinh nghiệm từ nhiều người từng làm trước đó, cô đeo bao tay khi làm để không dính mủ quả. Sau khi ngâm vào nước chanh, muối thì có thể vớt ra và thát lát vừa phải, bỏ hột rồi ngâm tiếp vào nước chanh, bỏ ngăn mát tủ lạnh, không nên thái quá mỏng sẽ làm măng cụt bớt giòn khi trộn. Nếu chưa thành thạo cách làm, bạn hoàn toàn có thể mua sẵn cho tiện và tiết kiệm thời gian.
Về gà, sau khi làm sạch, Tăng Thanh Hà luộc kèm chút muối, gừng cho đến khi chín thì vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh để gà nhanh nguội, lớp da giữ được độ giòn trước khi xé sợi vừa ăn. Rau răm loại bỏ lá hỏng, lá già, rửa sạch. Cà rốt bào sợ, hành khô xắt lát, phi thơm, hành tây thái mỏng mang ngâm.
Phần nước trộn gỏi làm theo công thức sau: 4 thìa nước mắm, 4 thìa đường mang đun sôi trên lửa nhỏ đến khi sệt lại, sau đó thêm hạt tiêu và nước cốt 1 quả chanh vào, nêm nếm lại thêm một lần cho đủ vị chua ngọt là được, có thể thêm ớt cay nếu thích.
Trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cùng nước trộn gỏi cho thật ngấm. Măng cụt giòn ngọt, thịt gà dai, giòn, ăn vào ngày nóng không còn gì bằng, Tăng Thanh Hà dù mới làm lần đầu nhưng khá hài lòng với món này và nhận xét rằng: "ăn cũng vui miệng".
Được biết không chỉ là món ăn hot trend ở thời điểm hiện tại. Gỏi gà măng cụt còn được coi như bài thuốc Đông y nhiều tác dụng như: tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, giảm cholesterol trong máu, tốt cho gan và phòng ngừa ung thư,.... Riêng măng cụt còn có thể chữa tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, nhưng đừng quên vỏ măng cụt chứa tannin, phải loại bỏ hoàn toàn vì có thể gây tắc ruột và người bụng kém không nên ăn nhiều măng cụt xanh.
Nguồn: Tổng hợp
Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.
Sau hàng loạt drama không hồi kết, Khoa Pug thản nhiên rủ Vương Phạm đến Alaska để….
Dù đã khẳng định chỉ hợp tác trong một dự án chung nhưng fans đang tìm ra loạt bằng chứng siêu chất lượng đẩy thuyền Karik – Thúy Ngân
Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.
Đến tận khi Tóc Tiên khoe nhẹ bằng khen của bệnh viện Đại học Y Dược tp HCM cộng đồng mạng mới biết cô đã làm được điều rất ý nghĩa
Xem loạt ảnh du lịch “nên thơ” của cô nàng Amandine mới thấy Đen Vâu lựa nàng thơ “Trốn tìm” quá chuẩn luôn.
Các quán cà phê Sài Gòn nào đã sẵn sàng “lên đồ” đón Noel, trang trí concept Giáng sinh để các nàng sắm bộ ảnh cuối năm.
Không nhiều người để ý dầu hào được chế biến bằng con hàu (miền Nam cũng gọi là con hào) và càng không nhiều người biết cách nấu dầu hào tại nhà. Hãy cùng tham khảo cách làm khá đơn giản sau.
Thảo Cầm Viên bất ngờ tung ra dịch vụ mới, siêu thú vị, khiến nhiều du khách thích thú cho rằng hoạt động này nên có từ lâu rồi mới đúng.
Những gợi ý bữa sáng chất lượng và rẻ ở Sài Gòn rất hấp dẫn sau đây được nhiều bạn trẻ đăng tải gần đây trên diễn đàn ẩm thực, thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.
Trưởng nhóm nhạc đình đám OneRepublic bất ngờ ghé thăm Việt Nam với những trải nghiệm thú vị, từ những quán cafe hot trend đến các quán ăn bình dân.
Những ngày gần đây, thông tin về quán bún treo quận 8 ở TP HCM được cộng đồng mạng quan tâm và nhiều người đã đến ủng hộ. Quán bún này đi theo mô hình giống phở treo Hà Nội và cơm treo Thủ Đức trước đó.