Những đợt gió mùa tiếp theo đang đến với miền Bắc, chắc hẳn giờ đây không ít bạn trẻ cảm thấy nhớ những món ăn của mùa đông, trong đó có nồi thịt đông tuổi thơ xơi cùng cơm mẹ nấu thơm ngậy.
Mới đây, bài đăng của FB Phạm Hồng Phương Trang đã tạo sự chú ý trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn với những dòng tâm sự: "Lắm hôm không biết ăn gì thì em lại làm 1 nồi thịt đông để ăn dần, cũng nhân cái tiết trời đang dần trở lạnh thì ăn thịt đông với cơm nóng thì nó lại cứ bị hợp lý. Món này em cũng làm kiểu nghiệp dư thôi nên nếu có gì không đúng với nguyên tác thịt đông thì các bác cứ góp ý cho em nhé!". Và netizen này cũng không ngần ngại chia sẻ công thức thịt nấu đông của mình.
MỤC LỤC [Hiện]
- 1 kg thịt bắp giò,
- 1/4 con ngan,
- Nấm hương, mộc nhĩ (cho áng chừng, ai thích ăn ít hay nhiều thì cho tùy ý thích),
- Nước mắm, hạt nêm, bột canh, mì chính, đường, tiêu bắc, hành khô, gừng.
- Luộc thịt chân giò qua với gừng cho bớt hôi rồi rửa sạch.
- Thịt ngan lọc xương lấy thịt. Thái miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, hạt nêm, chút bột canh, mì chính, đường, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ. Ướp 30 phút.
- Phi hành thơm lên, phải cắt hành to để hành không bị cháy, nếu hành cháy vàng thì nước thịt đông sẽ không trong.
- Trong lúc đun lửa nhỏ cho thịt ngấm gia vị thì sơ chế nấm hương và mộc nhĩ. Nấm hương khô và mộc nhĩ phải ngâm cho nở mềm từ trước khi sơ chế thịt. Sơ chế xong thì phi hành thơm lên rồi cho nấm hương mộc nhĩ vào xào, thêm chút gia vị cho đậm đà.
- Thịt hầm nồi áp suất 15 phút chín nhừ, xả hết hơi rồi mở vung ra thêm nấm hương mộc nhĩ đã xào vào đun sôi thêm một lúc là xong.
- Cho ra bát hoặc hộp để nguội rồi bảo quản ngăn mát (tủ lạnh). Muốn để lâu hơn thì bảo quản ngăn đá, khi ăn thì cho xuống ngăn mát từ hôm trước để rã đông là được.
- Mình ơi, thay ngan bằng gà sẽ ngon hơn. Dùng nước luộc gà để nấu thơm và ngọt hẳn luôn mình ạ;
- Món này bố mình làm ăn ngon tuyệt. Nhớ nhà quá mùa đông nhà mình hay có món này;
- Hôm qua ck mình mới nhắc nấu thịt đông ăn đi;
- Làm đĩa dưa cải muối nữa ad ơi;
- Mùa đông đến thật rồi ấy...
Nguồn: FB Phạm Hồng Phương Trang
Thời tiết này mà không ăn một bát chè nóng là có lỗi với bản thân lắm
Quảng Nam vốn nổi tiếng với nhiều địa danh du lịch như Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn... và nhiều món ăn trứ danh. Đặc biệt, món gỏi bòn bon là một món ăn còn có phần nổi tiếng hơn cả vùng đất sản sinh ra nó.
Trong Top 10 bảng xếp hạng món ngon Việt Nam này, có thể nhận thấy một danh sách vừa quen vừa lạ với những dòng nhận xét nhìn chung là tích cực.
Để mâm cơm tết không còn đơn điệu, hãy cùng bắt tay vào làm nộm rau muống thịt gà, để mâm cơm truyền thống không còn bị ngán nữa nhé!
Với 10.000 đồng, khách hàng được chọn mỳ hoặc phở, topping (lấy 4 trong 11 món), súp, trang trí ly, chế biến và thưởng thức.
Ngán ngẩm cảnh cô đơn lẻ loi, bây giờ ăn đậu đỏ vẫn chưa quá muộn trong ngày Thất tịch. Vậy ăn chè đậu đỏ ngày Thất tịch có ý nghĩa gì?
Mùa thu ở miền Bắc người ta thường nhắc đến món sấu dầm, sấu ngâm... 5 công thức làm trái cây ngâm xí muội sau đây đảm bảo 5 loại trái cây này ăn "cực cuốn", không kém món sấu "quốc dân".
Công thức cá hồi xốt bơ chanh sau đây tạo nên món cá hồi được tác giả miêu tả là cực kỳ mềm và xốp với lớp vỏ vàng hoàn hảo, được hoàn thiện với nước xốt đậm đà và chua cay nhất.
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.
Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.
Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.