Home Ở nhà Cách làm món ba chỉ giòn da cuốn với rau của người "chưa thất bại lần nào"

Cách làm món ba chỉ giòn da cuốn với rau của người "chưa thất bại lần nào"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

"Món ba chỉ giòn da này từ ngày biết cách làm này thì mình chưa thất bại lần nào", tuyên bố đầy uy tín của tác giả công thức làm món ba chỉ giòn da cuốn với rau.

Mới đây, FB Xu Huỳnh - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại TP Đà Nẵng - đã thu hút hàng nghìn lượt like và thả tim từ cộng đồng mạng với công thức làm món ba chỉ giòn da cuốn với rau. Tác giả tự tin chia sẻ: "Em ghiền món ba chỉ giòn da cuốn với rau như này, với một người đạo mắm như em thì chén nước chấm cũng là mắm nêm mới chịu. Món ba chỉ giòn da này từ ngày biết cách làm này thì mình chưa thất bại lần nào...". Hãy cùng tham khảo ngay công thức của tác giả này nhé!

món ba chỉ giòn da cuốn với rau

MỤC LỤC [Hiện]

- Thịt ba chỉ, lựa miệng nạt mỡ dính vào nhau, muối ăn, giấy bạc.

- Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho khổ thịt vào (phần da tiếp đáy) và luộc trong 2 phút.
- Sau đó vớt thịt ra, dùng giấy lau khô khổ thịt,dùng dao khứa phần bì thịt, khứa kiểu ca rô.
- Gói thịt bằng giấy bạc và đắp lên phần da 1 lớp muối, không để muối rơi xún dưới làm mặn thịt.
- Nướng lần 1: 200 độ 25 phút, nướng xong thì gỡ bỏ lớp muối, sau đó set nhiệt lần 2 là 200 độ 35 phút.
- Chú ý là nhiệt từng loại nồi khác nhau thì thời gian và nhiệt độ cũng khác nhau.

món ba chỉ giòn da cuốn với rau
"Lúc này là luộc 2 phút rồi, vớt ra lau khô, khứa phần da hình caro rồi bỏ lớp muối lên trên, bọc giấy bạc dưới phần thịt để tránh phần thịt cháy mà bì chưa nổ nè".

món ba chỉ giòn da cuốn với rau
"Nướng đến khi lớp muối khô thì gỡ ra bỏ và tiếp tục nướng tiếp, làm như vậy phần bì khô và dễ nổ hơn".

món ba chỉ giòn da cuốn với rau
"Này mình mua trúng miếng thịt da hơi bị xạm chứ ko phải nướng cháy đâu".

món ba chỉ giòn da cuốn với rau
"Cắt lát mỏng như này cuốn cho ngon".

- Ớt, tỏi, thơm, đường xay nhuyễn pha nước mắm nêm, nêm nếm cho vừa ăn là được.

món ba chỉ giòn da cuốn với rau

Nguồn: FB Xu Huỳnh

Công thức làm 4 món chay siêu ngon để bữa ăn chay "không nhàm chán và ai cũng đều thích"

Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.

Những cách làm sữa chua dẻo, sữa chua nha đam ngon mịn ăn một lần là nghiện

Với cách làm sữa chua ngon mịn bạn vừa được thưởng thức sữa chua dẻo và sữa chua nha đam thơm ngon tại nhà, vừa thanh nhiệt lại tốt cho sức khỏe tiêu hóa

Độc đáo công thức làm món châu chấu rang ôn lại "tuổi thơ chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê"

Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.

Khổ thân Jennie cật lực đánh bông cafe với trứng mà Dalgona vẫn không thành hình

Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.

5 quán chè nóng phố cổ xoa dịu buổi chiều lạnh cóng

Thời tiết này mà không ăn một bát chè nóng là có lỗi với bản thân lắm

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc “bất bại” vì ăn thôi cũng phải đẹp

Chè trôi nước ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Việt – một món ăn chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của ẩm thực Việt Nam.

Thích thú với món ăn vặt mùa hè của Đà Nẵng: Một lon ốc lể có thể ăn chơi cả ngày

Món ăn vặt được yêu thích nhất mùa hè ở Đà Nẵng bạn đã biết chưa? Mua mấy chục ngàn ốc lể là có thể cùng hội bạn thân “tám” hết nguyên ngày.

Cách hấp cá nục của tín đồ ẩm thực Đà Nẵng khiến dân mạng đua nhau "trổ tài"

Một tín đồ ẩm thực Đà Nẵng sau khi chia sẻ cách hấp cá nục của nhà mình đã khiến dân mạng đua nhau like, thả tim và "trổ tài" nấu đủ các món cá nục thông quan hình ảnh thành phẩm.

Cách làm gà hấp mắm hương vị "thơm phức từ lá chanh, sả và thoang thoảng vị mắm rất hấp dẫn"

Một món gà có hương vị "thơm phức từ lá chanh, sả và thoang thoảng vị mắm rất hấp dẫn" khiến nhiều cư dân mạng phải trầm trồ. Hãy cùng tham khảo cách làm gà hấp mắm của một tín đồ ẩm thực ở Đà Nẵng.

Leo đỉnh Bàn Cờ chiêm ngưỡng "bồng lai tiên cảnh" từ "nóc nhà" trung tâm Đà Nẵng

Là điểm cao nhất các quận nội thành Đà Nẵng, đỉnh Bàn Cờ trên núi Sơn Trà được mệnh danh là "nóc nhà" của trung tâm Đà Nẵng. Leo đỉnh Bàn Cờ chiêm ngưỡng "bồng lai tiên cảnh" gần đây trở thành hoạt động thu hút nhiều du khách sau chuyến du lịch của tỷ phú Bill Gates đến đây.

Chiêm ngưỡng cung đường sắt được mệnh danh là “thiên hạ đệ nhất hùng quan”, dân mạng đua nhau khoe ảnh check-in trên tàu

Một bài đăng nói về cung đường sắt được mệnh danh là “thiên hạ đệ nhất hùng quan” đã thu hút vô số cư dân mạng đua nhau khoe ảnh check-in khi đi du lịch với đoàn tàu trên cung đường này.

Sau đỉnh Bàn Cờ, giới trẻ phát hiện Đà Nẵng còn hai địa điểm mới nổi cũng vô cùng thú vị

Ngoài đỉnh Bàn Cờ khiến giới trẻ “đê mê”, Đà Nẵng còn có hai địa điểm check in khác cũng đang khuấy đảo cộng đồng “sống ảo” không kém.

2
2
2
2
3