"Món ba chỉ giòn da này từ ngày biết cách làm này thì mình chưa thất bại lần nào", tuyên bố đầy uy tín của tác giả công thức làm món ba chỉ giòn da cuốn với rau.
Mới đây, FB Xu Huỳnh - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại TP Đà Nẵng - đã thu hút hàng nghìn lượt like và thả tim từ cộng đồng mạng với công thức làm món ba chỉ giòn da cuốn với rau. Tác giả tự tin chia sẻ: "Em ghiền món ba chỉ giòn da cuốn với rau như này, với một người đạo mắm như em thì chén nước chấm cũng là mắm nêm mới chịu. Món ba chỉ giòn da này từ ngày biết cách làm này thì mình chưa thất bại lần nào...". Hãy cùng tham khảo ngay công thức của tác giả này nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
- Thịt ba chỉ, lựa miệng nạt mỡ dính vào nhau, muối ăn, giấy bạc.
- Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho khổ thịt vào (phần da tiếp đáy) và luộc trong 2 phút.
- Sau đó vớt thịt ra, dùng giấy lau khô khổ thịt,dùng dao khứa phần bì thịt, khứa kiểu ca rô.
- Gói thịt bằng giấy bạc và đắp lên phần da 1 lớp muối, không để muối rơi xún dưới làm mặn thịt.
- Nướng lần 1: 200 độ 25 phút, nướng xong thì gỡ bỏ lớp muối, sau đó set nhiệt lần 2 là 200 độ 35 phút.
- Chú ý là nhiệt từng loại nồi khác nhau thì thời gian và nhiệt độ cũng khác nhau.
"Lúc này là luộc 2 phút rồi, vớt ra lau khô, khứa phần da hình caro rồi bỏ lớp muối lên trên, bọc giấy bạc dưới phần thịt để tránh phần thịt cháy mà bì chưa nổ nè".
"Nướng đến khi lớp muối khô thì gỡ ra bỏ và tiếp tục nướng tiếp, làm như vậy phần bì khô và dễ nổ hơn".
"Này mình mua trúng miếng thịt da hơi bị xạm chứ ko phải nướng cháy đâu".
"Cắt lát mỏng như này cuốn cho ngon".
- Ớt, tỏi, thơm, đường xay nhuyễn pha nước mắm nêm, nêm nếm cho vừa ăn là được.
Nguồn: FB Xu Huỳnh
Một đồ ăn nhanh dễ làm như viên chiên cũng không ai nghĩ rằng có ngày lại được biến tấu chỉ từ gói mì tôm Hảo Hảo quyền lực
Mặc kệ người người ăn bún chả Hà Nội, vùng đất Ninh Bình nổi tiếng nhờ kiểu ăn bún chả hình vuông không giống ai.
Trong những ngày mưa gió ngại ra đường, giới trẻ Hà Nội rủ nhau mua lẩu tự sôi về nhà làm mukbang một mình
Để mâm cơm tết không còn đơn điệu, hãy cùng bắt tay vào làm nộm rau muống thịt gà, để mâm cơm truyền thống không còn bị ngán nữa nhé!
Một bạn trẻ chia sẻ loạt ảnh về cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn khiến cộng đồng mạng được phen "rớt nước miếng". Có hải sản nào tươi bằng đồ mới vớt từ biển lên cơ chứ!
Cháo ốc là món khá lạ, không nhiều vùng quê có. Nếu muốn thử món này, hãy note ngay cách nấu cháo ốc Tiên Phước - món truyền thống trứ danh Quảng Nam hẳn chưa nhiều người được nếm thử.
Quan điểm nồi cơm điện chỉ để cắm cơm và xôi là món cầu kỳ hơn cơm sẽ thay đổi với món xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản sau đây.
Công thức thịt kho ruốc sả này được giới thiệu là gây "hao cơm", đặc biệt là vào những ngày mưa hay trời se lạnh nên hẳn sẽ hết sức phù hợp để ăn vào tiết trời đang vào thu.
Cùng với nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, năm qua thành phố này đã có 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin nói gì về 3 tiệm mì này nhé!
Hãy xem Cẩm nang Michelin nói gì về 4 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng đầu tiên xuất hiện trong danh sách có mức độ uy tín trong ngành du lịch toàn cầu này nhé!
Đoàn du khách 4.500 người Ấn Độ đang thu hút nhiều sự chú ý, nhưng họ chọn du lịch miền Bắc trong khi 2 nhà hàng Ấn Độ trong danh sách Bib Gourmand của Michelin ở Đà Nẵng.
Di tích Hải Vân Quan sẽ mở cửa miễn phí từ ngày 1/8 tới, sau 2 năm đóng cửa trùng tu. Đây hứa hẹn sẽ là địa điểm check-in không thể bỏ qua đối với du khách ghé thăm Huế hay Đà Nẵng.