"Món ba chỉ giòn da này từ ngày biết cách làm này thì mình chưa thất bại lần nào", tuyên bố đầy uy tín của tác giả công thức làm món ba chỉ giòn da cuốn với rau.
Mới đây, FB Xu Huỳnh - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại TP Đà Nẵng - đã thu hút hàng nghìn lượt like và thả tim từ cộng đồng mạng với công thức làm món ba chỉ giòn da cuốn với rau. Tác giả tự tin chia sẻ: "Em ghiền món ba chỉ giòn da cuốn với rau như này, với một người đạo mắm như em thì chén nước chấm cũng là mắm nêm mới chịu. Món ba chỉ giòn da này từ ngày biết cách làm này thì mình chưa thất bại lần nào...". Hãy cùng tham khảo ngay công thức của tác giả này nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
- Thịt ba chỉ, lựa miệng nạt mỡ dính vào nhau, muối ăn, giấy bạc.
- Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho khổ thịt vào (phần da tiếp đáy) và luộc trong 2 phút.
- Sau đó vớt thịt ra, dùng giấy lau khô khổ thịt,dùng dao khứa phần bì thịt, khứa kiểu ca rô.
- Gói thịt bằng giấy bạc và đắp lên phần da 1 lớp muối, không để muối rơi xún dưới làm mặn thịt.
- Nướng lần 1: 200 độ 25 phút, nướng xong thì gỡ bỏ lớp muối, sau đó set nhiệt lần 2 là 200 độ 35 phút.
- Chú ý là nhiệt từng loại nồi khác nhau thì thời gian và nhiệt độ cũng khác nhau.
"Lúc này là luộc 2 phút rồi, vớt ra lau khô, khứa phần da hình caro rồi bỏ lớp muối lên trên, bọc giấy bạc dưới phần thịt để tránh phần thịt cháy mà bì chưa nổ nè".
"Nướng đến khi lớp muối khô thì gỡ ra bỏ và tiếp tục nướng tiếp, làm như vậy phần bì khô và dễ nổ hơn".
"Này mình mua trúng miếng thịt da hơi bị xạm chứ ko phải nướng cháy đâu".
"Cắt lát mỏng như này cuốn cho ngon".
- Ớt, tỏi, thơm, đường xay nhuyễn pha nước mắm nêm, nêm nếm cho vừa ăn là được.
Nguồn: FB Xu Huỳnh
Dịch Covid-19 khiến nhiều hoạt động nghệ thuật ngưng trệ nên không lạ gì khi rất nhiều sao Việt nấu ăn ở nhà đỉnh như masterchef trong 2021
Nhà hàng "chất như nước cất": có mưa có lũ vẫn sẵn sàng xắn gấu quần lên phục vụ tận tình cho thực khách.
"Cuồng ăn" nếu đã đến với Hội An mà chưa thử những món ăn tại thiên đường ẩm thực này thì là chưa phải người sành đâu đấy nhé!
Vẫn là món mứt dừa quen thuộc mỗi dịp tết, nhưng chắc chắn nếu thử cách tạo hình và tạo màu đang được chia sẻ rầm rộ này thì ai cũng mê
Hội con dân Hà Nội chắc đang cần lắm mấy viên sủi dìn nóng hổi cùng bát nước gừng the cay để xua tan cái giá lạnh của thời tiết
Bí kíp để khiến cánh đàn ông hạnh phúc tột cùng trong ngày Quốc tế Nam giới 19/11 nằm ở cách làm socola tặng quà của chị em
Năm 2024, ẩm thực Đà Nẵng nói chung và ẩm thực đường phố Đà Nẵng nói riêng đã lần đầu xuất hiện trong Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin miêu tả 5 tiệm ăn Đà Nẵng trong danh mục Street Food ra sao.
Không nhiều người biết đến món ăn này của Đà Nẵng. Đó là lý do công thức bánh canh cá nục được nhiều người chú ý sau khi một người con Đà Nẵng chia sẻ nó trên một diễn đàn ẩm thực.
Đêm qua 13/7, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 khép lại với chiến thắng rực rỡ của đội Phần Lan sau khi đội này xuất sắc vượt qua đội Trung Quốc trong màn trình diễn đêm chung kết.
"Oanh tạc" Tiktok mấy tháng nay ở Đà Nẵng là một địa điểm check-in cực kì tuyệt vời mang tên Nami Beach Club, nơi khiến dân du lịch đứng ngồi không yên. Nhìn y như resort sang chảnh nhưng thực chất chỉ là một quán cafe với mức giá rất "hạt dẻ" nên mới hot như thế trong thời gian qua.
Săn bình minh với mũi Nghê - Đà Nẵng là bạn sẽ ghé thăm điểm đến phù hợp cho những tâm hồn mê sự xê dịch và mong muốn được khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ.
Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 vừa trải qua đêm biểu diễn và thi đấu thứ 2 hôm 15/6, tức còn 3 đêm biểu diễn gồm cả chung kết là sự kiện hấp dẫn du khách này sẽ kết thúc.