Từ vườn dưa lưới nhà trồng tại khu vườn trên mái nhà bao người ước ao, người phụ nữ yêu làm vườn và thích nấu ăn đã đem đến công thức làm món trà dưa lưới khiến ai cũng phải trầm trồ công nhận ly trà "đẳng cấp".
Mới đây, FB Hạnh Vân - thành viên MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại Đà Nẵng - đã chia sẻ công thức làm món trà dưa lưới khá lạ lẫm. Đặc biệt, hơn món trà dưa lưới được lấy nguyên liệu là dưa do chính gia đình chị chồng tại khu vườn trên mái nhà vốn cũng đã được nhiều người biết đến.
Tác giả món trà dưa lưới chia sẻ: "Lần đầu trồng dưa lưới chừng 2 năm trước, lúc đó trồng theo cảm tính chứ chưa hề tìm hiểu, đợt này 2 vợ chồng mình thực sự bắt tay vào việc để được vườn dưa lưới cho các con, vườn nhà mình không rộng nên mình trồng mỗi loại 1 ít để cả nhà đủ rau sạch ăn, dành 1 khu nhỏ trồng dưa lưới thôi ạ, cũng may đã về đích, mình mạnh mẽ dùng ra 1 quả làm trà xem sắp con có trầm trồ mẹ nó khum...". Hãy cùng tham khảo công thức làm trà dưa lưới.
Vườn dưa lưới trên mái nhà của gia đình tác giả.
MỤC LỤC [Hiện]
- 3 kg dưa lưới
- 800 gr - 1 kg đường phèn
- Trà đen/trà lài/trà lipton
- Trái quất.
- Gọt phần vỏ xanh bên ngoài dưa lưới.
- Cắt dưa lưới thành lát vừa. Nhớ đừng bỏ đi phần ruột dưa vì nó là phần tinh tuý của ly trà.
- Dùng 800 g dưa lưới, khoảng 400 g đường phèn và phần nước cốt của ruột dưa lưới trộn với nhau rồi đem xay nhuyễn.
- Mang phần thành phẩm xay được sên nhỏ lửa trên bếp chừng 40 phút, sau đó để nguội cất hũ trong tủ lạnh.
- 2 kg dưa lưới còn lại mang sấy nhẹ chừng 2 - 3h với nhiệt 50 - 60 độ cho dưa héo héo.
- Cho dưa đã sấy vào hộp kín, luân phiên xếp chừng 500 g đường phèn vào hộp, đậy kín nắp, sau vài tiếng thì cất vào tủ lạnh.
- Pha chế để dùng: Lần lượt cho siro sên, trà, đá, nước ngâm dưa lưới và sau đó topping thêm dưa lưới lên trên, thêm 1 trái quất để có vị thanh chua nhẹ quyện với vị ngọt của dưa lưới ngâm.
Nguồn: FB Hạnh Vân
Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".
Bánh khoai phô mai từ vỏ sủi cảo - Một món bánh độc lạ cực đưa miệng giúp bạn giải quyết đồ thừa trong nhà chỉ trong nháy mắt
Không rõ do cách trình bày gỏi cuốn đẹp hay do bí kíp làm món xốt bơ lạc chấm gỏi cuốn quá ngon mà một bà mẹ trẻ bỗng gây sốt MXH khi chia sẻ cách làm loại nước xốt để chấm này.
Ngày hè nắng nóng không cần ra ngoài mà vẫn có thạch xoài cốt dừa cho cả gia đình tráng miệng chỉ với công thức đơn giản sau đây
Nhìn những món ăn tạo hình vải len hệt như len thật này hẳn ít ai nghĩ chúng có thể ăn được nếu như không đọc những dòng giới thiệu. Đó là lý do tại sao món xôi đậu nghệ thuật tạo hình vải len khiến cộng đồng mạng phải trầm trồ.
Với hàm lượng lớn canxi, chất xơ, vitamin..., sinh tố là món đồ uống hoàn hảo vào buổi sáng, có thể thay thế cho những bữa ăn cầu kỳ dễ gây tăng cân. Tham khảo ngay 12 công thức sinh tố sau nhé!
Quan điểm nồi cơm điện chỉ để cắm cơm và xôi là món cầu kỳ hơn cơm sẽ thay đổi với món xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản sau đây.
Công thức thịt kho ruốc sả này được giới thiệu là gây "hao cơm", đặc biệt là vào những ngày mưa hay trời se lạnh nên hẳn sẽ hết sức phù hợp để ăn vào tiết trời đang vào thu.
Cùng với nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, năm qua thành phố này đã có 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin nói gì về 3 tiệm mì này nhé!
Hãy xem Cẩm nang Michelin nói gì về 4 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng đầu tiên xuất hiện trong danh sách có mức độ uy tín trong ngành du lịch toàn cầu này nhé!
Đoàn du khách 4.500 người Ấn Độ đang thu hút nhiều sự chú ý, nhưng họ chọn du lịch miền Bắc trong khi 2 nhà hàng Ấn Độ trong danh sách Bib Gourmand của Michelin ở Đà Nẵng.
Di tích Hải Vân Quan sẽ mở cửa miễn phí từ ngày 1/8 tới, sau 2 năm đóng cửa trùng tu. Đây hứa hẹn sẽ là địa điểm check-in không thể bỏ qua đối với du khách ghé thăm Huế hay Đà Nẵng.