Từ vườn dưa lưới nhà trồng tại khu vườn trên mái nhà bao người ước ao, người phụ nữ yêu làm vườn và thích nấu ăn đã đem đến công thức làm món trà dưa lưới khiến ai cũng phải trầm trồ công nhận ly trà "đẳng cấp".
Mới đây, FB Hạnh Vân - thành viên MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại Đà Nẵng - đã chia sẻ công thức làm món trà dưa lưới khá lạ lẫm. Đặc biệt, hơn món trà dưa lưới được lấy nguyên liệu là dưa do chính gia đình chị chồng tại khu vườn trên mái nhà vốn cũng đã được nhiều người biết đến.
Tác giả món trà dưa lưới chia sẻ: "Lần đầu trồng dưa lưới chừng 2 năm trước, lúc đó trồng theo cảm tính chứ chưa hề tìm hiểu, đợt này 2 vợ chồng mình thực sự bắt tay vào việc để được vườn dưa lưới cho các con, vườn nhà mình không rộng nên mình trồng mỗi loại 1 ít để cả nhà đủ rau sạch ăn, dành 1 khu nhỏ trồng dưa lưới thôi ạ, cũng may đã về đích, mình mạnh mẽ dùng ra 1 quả làm trà xem sắp con có trầm trồ mẹ nó khum...". Hãy cùng tham khảo công thức làm trà dưa lưới.
Vườn dưa lưới trên mái nhà của gia đình tác giả.
MỤC LỤC [Hiện]
- 3 kg dưa lưới
- 800 gr - 1 kg đường phèn
- Trà đen/trà lài/trà lipton
- Trái quất.
- Gọt phần vỏ xanh bên ngoài dưa lưới.
- Cắt dưa lưới thành lát vừa. Nhớ đừng bỏ đi phần ruột dưa vì nó là phần tinh tuý của ly trà.
- Dùng 800 g dưa lưới, khoảng 400 g đường phèn và phần nước cốt của ruột dưa lưới trộn với nhau rồi đem xay nhuyễn.
- Mang phần thành phẩm xay được sên nhỏ lửa trên bếp chừng 40 phút, sau đó để nguội cất hũ trong tủ lạnh.
- 2 kg dưa lưới còn lại mang sấy nhẹ chừng 2 - 3h với nhiệt 50 - 60 độ cho dưa héo héo.
- Cho dưa đã sấy vào hộp kín, luân phiên xếp chừng 500 g đường phèn vào hộp, đậy kín nắp, sau vài tiếng thì cất vào tủ lạnh.
- Pha chế để dùng: Lần lượt cho siro sên, trà, đá, nước ngâm dưa lưới và sau đó topping thêm dưa lưới lên trên, thêm 1 trái quất để có vị thanh chua nhẹ quyện với vị ngọt của dưa lưới ngâm.
Nguồn: FB Hạnh Vân
Cùng Check in Vietnam xắn tay vào bếp nấu món chè khoai dẻo cốt dừa thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nào!
Với món ăn ngon mỗi ngày dễ làm là cơm nắm rong biển và cơm lam gà nướng bạn sẽ tìm được hương vị mới mẻ
Hai cách làm những món ăn ngon đơn giản bánh flan socola và flan phô mai socola sẽ gúp bạn có giây phút thưởng thức hương vị thơm ngon tuyệt vời bên người thân
Bí kíp để khiến cánh đàn ông hạnh phúc tột cùng trong ngày Quốc tế Nam giới 19/11 nằm ở cách làm socola tặng quà của chị em
Để mâm cơm tết không còn đơn điệu, hãy cùng bắt tay vào làm nộm rau muống thịt gà, để mâm cơm truyền thống không còn bị ngán nữa nhé!
Làm món mứt cam dẻo tại nhà không lo vấn đề an toàn thực phẩm dịp Tết
Quan điểm nồi cơm điện chỉ để cắm cơm và xôi là món cầu kỳ hơn cơm sẽ thay đổi với món xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản sau đây.
Công thức thịt kho ruốc sả này được giới thiệu là gây "hao cơm", đặc biệt là vào những ngày mưa hay trời se lạnh nên hẳn sẽ hết sức phù hợp để ăn vào tiết trời đang vào thu.
Cùng với nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, năm qua thành phố này đã có 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin nói gì về 3 tiệm mì này nhé!
Hãy xem Cẩm nang Michelin nói gì về 4 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng đầu tiên xuất hiện trong danh sách có mức độ uy tín trong ngành du lịch toàn cầu này nhé!
Đoàn du khách 4.500 người Ấn Độ đang thu hút nhiều sự chú ý, nhưng họ chọn du lịch miền Bắc trong khi 2 nhà hàng Ấn Độ trong danh sách Bib Gourmand của Michelin ở Đà Nẵng.
Di tích Hải Vân Quan sẽ mở cửa miễn phí từ ngày 1/8 tới, sau 2 năm đóng cửa trùng tu. Đây hứa hẹn sẽ là địa điểm check-in không thể bỏ qua đối với du khách ghé thăm Huế hay Đà Nẵng.