Home Nhà hàng 11 địa điểm ăn uống không thể bỏ qua khi du lịch Hồng Kông

11 địa điểm ăn uống không thể bỏ qua khi du lịch Hồng Kông


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Từ những bữa ăn sang trọng kiểu Pháp đến những ly cocktail chiết trung trong những quán bar sôi động, hãy đắm chìm trong những món ăn và thức uống ngon nhất ở 11 địa điểm ăn uống không thể bỏ qua khi du lịch Hồng Kông.

Argo Martini

Ở tầng trệt của Four Seasons Hồng Kông, với tầm nhìn gọn gàng ra cảng Victoria là quán Argo. Quán bar lấy tên từ con tàu trong thần thoại Hy Lạp cổ đại về Jason và Argonauts, là con tàu mà họ đã lên đường để lấy Bộ lông cừu vàng. Thực đơn cocktail sáng tạo của Argo dự đoán tương lai của đồ uống, sử dụng các chất thay thế cho các nguyên liệu có thể đã tuyệt chủng và đặc biệt chú ý đến các nguyên liệu có nguồn gốc địa phương hoặc châu Á.

Thực đơn rượu mạnh phong phú của quán bar có tên Field Guide, được chia thành 5 phần: Modernist Spirits, Collaborative Creations, Philanthropic & Socially Conscious, A Sense of the Land và Clash of the Worlds. Đây là nơi giới thiệu một số loại rượu mạnh sáng tạo nhất thế giới. Hãy nghĩ rằng rượu gin được tạo ra bởi AI và rượu whisky từ phân tử. Argo Martini là loại rượu mạnh của quán bar, nổi bật với nền hydrosol mang hương vị của các loại nguyên liệu có múi hoặc mặn và phủ lên trên là rượu gin được làm lạnh bằng đá.

địa điểm ăn uống không thể bỏ qua khi du lịch Hồng Kông

Địa chỉ: Khách sạn Four Seasons, số 8 phố Finance, Central, Hồng Kông

Coa

Quán được thiết kế theo phong cách Oaxacan này là "đền thờ" rượu agave của người sáng lập Jay Khan. Hãy nghĩ đến rượu tequila, mezcal, sotol, raicilla và các sản phẩm ít được biết đến hơn từ Mexico. Coa có bộ sưu tập rượu agave độc ​​đáo và lớn nhất của Hồng Kông - nếu không muốn nói là nhất châu Á - và Khan rất vui khi được viết lời trữ tình về loại rượu mạnh yêu thích của mình và chia sẻ kiến ​​thức vô song của bản thân với những người uống rượu.

Được đặt tên theo công cụ giống như dao rựa dùng để thu hoạch cây thùa, Coa không chỉ có rượu mạnh mà cả các loại cocktail thủ công ở đây cũng rất nổi bật. La Paloma de Oaxaca huyền thoại của quán bar nâng tầm món Paloma cổ điển với rượu tequila blanco, rượu mezcal joven, nước cốt chanh tươi và soda bưởi thủ công kết thúc bằng một lớp muối giun đậm vị umami.

địa điểm ăn uống không thể bỏ qua khi du lịch Hồng Kông

Quầy bar phản ánh các địa điểm Oaxacan yêu thích của Khan, được trang trí bằng những bức tranh alebrijes hoặc linh vật Mexico, các loại cây thùa khác nhau và Mayahuel - nữ thần của cây thùa. Coa cũng tổ chức Mezcal Mission 2 tháng một lần, một lớp học tổng thể về cây thùa, quyên góp tất cả số tiền thu được cho các tổ chức từ thiện địa phương.

Địa chỉ: 6-10 phố Shin Hing, Central, Hồng Kông

DarkSide

Nằm trong khách sạn Rosewood, DarkSide được đặt tên theo biệt danh thông tục của khu Kowloon ở Hồng Kông và tập trung vào tất cả những thứ "đen tối" như rượu mạnh, sô-cô-la và xì-gà cổ điển. Quầy bar tự hào có một bộ sưu tập ấn tượng gồm các loại rượu mạnh quý hiếm như rượu cognac Grande Champagne được ủ trong thùng gỗ sồi hoặc rượu khai thác một lần từ năm 1994 cũng như rượu vang tăng cường và amaro.

Nhạc jazz diễn live sẽ nâng cao sự sang trọng của DarkSide và thực đơn cocktail cổ điển cũng được phục vụ cùng với bất kỳ thực đơn đặc trưng sáng tạo hiện tại nào của quán bar. Hãy nghĩ đến đồ uống lấy cảm hứng từ "tám tuần trăng" hoặc trò chơi mạt chược nổi tiếng của Trung Quốc. Gibson của quán bar là một trong những thức uống ngon nhất với sự cân bằng hoàn hảo của nước muối hành tây mặn, rượu gin và rượu riesling. Quán bar cũng tạo ra amaro rất riêng của mình.

địa điểm ăn uống không thể bỏ qua khi du lịch Hồng Kông

Địa chỉ: Khách sạn Rosewood Hong Kong Victoria Dockside, 18 đường Salisbury, Tsim Sha Tsui, Hồng Kông

Mostly Harmless

Được dẫn dắt bởi nhân viên pha chế kỳ cựu Ezra Star, Mostly Harmless là một quán bar thân mật được trang trí bằng gạch trắng từ tường đến trần, trên đó nhân viên viết tên của khách và thực đơn cocktail trong ngày bằng bút dạ ma thuật. Hãy chọn ly của bạn từ bộ sưu tập cốc, ca và ly kỳ quặc và đắm chìm trong đồ uống.

Thực đơn 4 loại cocktail gần như thay đổi hàng ngày có các nguyên liệu được chọn từ các chuyến thăm của nhóm tới các chợ và trang trại ở Hồng Kông, nghĩa là có rất nhiều sản phẩm theo mùa và sự kết hợp khác thường bằng cách sử dụng nhiều loại rượu cơ bản khác nhau. Quầy bar theo phong cách omakase cũng phục vụ các loại cocktail cổ điển đặc, một số có sự pha trộn đặc trưng của những người nông dân mà họ làm việc cùng, chẳng hạn như Martini cà chua.

địa điểm ăn uống không thể bỏ qua khi du lịch Hồng Kông

Địa chỉ: 2/F, 110 Queen's Rd West, Sai Ying Pun, Hồng Kông

Penicillin

Địa điểm khép kín đầu tiên của Hồng Kông được dẫn dắt bởi chuyên gia pha chế kỳ cựu Agung Prabowo. Được đặt theo tên của loại kháng sinh, quán bar giống như phòng thí nghiệm này tập trung rất nhiều vào tính bền vững, sử dụng các nguyên liệu địa phương và tái chế chất thải từ các nhà hàng trong khu vực bất cứ khi nào có thể. Quá trình lên men cũng là chìa khóa ở đây với “Căn phòng hôi thối” của quán bar trưng bày các thí nghiệm hiện tại của nhóm.

Cocktail tại Penicillin sử dụng các cặp hương vị khác thường và được tạo ra bằng các kỹ thuật nấu nướng hiện đại, chẳng hạn như biểu tượng của Prabowo được làm rõ trong Bloody Mary, The Original... Chúng được làm bằng rượu vodka chưng cất trong thiết bị bay hơi quay với trai, nước ép cà chua bi đã được làm trong, siro dừa muối trong và nước cốt chanh đã làm trong, ngụm siêu mặn được phủ lên trên một lá hàu để tạo nên hương vị tuyệt vời nhất.

địa điểm ăn uống không thể bỏ qua khi du lịch Hồng Kông

Địa chỉ: L/G Amber Lodge, 23 đường Hollywood, Central, Hồng Kông

Quinary

Quinary là một trong những quán bar phục vụ cocktail thủ công đầu tiên của Hồng Kông và đã mở đường cho nhiều quán bar từng đoạt giải thưởng của Đặc khu Hành chính do Charlene Dawes và nhân viên pha chế Antonio Lai thành lập. Lai được biết đến với thương hiệu pha chế đa giác quan và đã triển khai các thiết bị nấu nướng trong chương trình quán bar của mình như máy cô quay, máy ly tâm và máy sous vide nhiều năm trước khi chúng trở thành vật dụng cần thiết trong các quán bar.

Đồ uống tại Quinary rất kỳ quặc và xứng đáng với thương hiệu, đồng thời món Earl Grey Caviar Martini của quán bar bán được hàng nghìn chiếc mỗi năm theo đúng nghĩa đen. Nó được làm bằng rượu vodka citron, triple sec, nước ép táo, siro hoa cơm cháy, chanh tươi và nước cốt chanh rồi phủ một tháp bọt và rắc những viên “trứng cá muối” hình cầu Earl Grey.

địa điểm ăn uống không thể bỏ qua khi du lịch Hồng Kông

Địa chỉ: 56-58 đường Hollywood, Central, Hồng Kông

The Pontiac

Quán bar dành cho người bình dân theo phong cách Mỹ lâu đời của Hồng Kông, là sản phẩm trí tuệ của Beckaly Franks - người có thái độ rock and roll và sự ủng hộ cho sự hòa nhập đã khiến quán bar trở thành một không gian an toàn cho mọi người và được cộng đồng LGBTQI+ ưa chuộng nhờ sự tôn vinh niềm tự hào của nó. Nhóm toàn nữ được dẫn dắt bởi sức mạnh tự nhiên Jen Queen, người có xu hướng cùng nhóm của mình bật một danh sách âm nhạc có thể từ pop đến death metal tùy theo tâm trạng.

Áo ngực và boa lông vũ treo lủng lẳng trên trần nhà và vào những ngày yên tĩnh, khách có thể được nhìn thấy thư giãn tại quầy bar, trong khi vào cuối tuần thì nhiều khả năng họ sẽ nhảy lên trên quầy bar để khiêu vũ khi màn đêm buông xuống. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ nán lại để thưởng thức món “Đặc biệt lúc nửa đêm” khét tiếng của quán bar, nơi các nhân viên rót những ly nước ngọt từ trên đỉnh quầy bar vào miệng của những vị khách quen đang háo hức. Đó là Franks' Hobnail, món phải thử.

địa điểm ăn uống không thể bỏ qua khi du lịch Hồng Kông

Địa chỉ: 13 phố Old Bailey, Soho, Hồng Kông

Aqua

Với một số tầm nhìn đẹp nhất ở Hồng Kông trên tầng 17 của H Zentre, Aqua phục vụ thực đơn gồm các món ăn Ý và Nhật Bản. Hãy nghĩ đến mì ống nấm cục đen cùng với đĩa sashimi tươi và các loại cocktail tuyệt vời được tuyển chọn để khởi động. Aqua có thực đơn gọi món cũng như hai thực đơn nếm thử gồm thịt thăn wagyu nướng bằng đá và các món ăn Ý khác thường hơn như ragu vịt với tagliatelle, sô-cô-la đen và phô mai ricotta salata.

Aqua cũng nổi tiếng với bữa nửa buổi cuối tuần với rượu sâm panh không giới hạn và các món khai vị lấy cảm hứng từ Ý và Nhật Bản. Quầy bar trên tầng mái với tầm nhìn toàn cảnh ra cảng Victoria cùng âm thanh của các DJ chơi live.

địa điểm ăn uống không thể bỏ qua khi du lịch Hồng Kông

17/F, H Centre, 15 đường Middle, Tsim Sha Tsui, Hồng Kông

Hansik Goo

Đầu bếp Mingoo của nhà hàng Mingles nổi tiếng ở Seoul (Hàn Quốc) phục vụ các món ăn chính thống của xứ sở kim chi với phong cách hiện đại tại tiền đồn Hồng Kông của ông. Hansik đơn giản có nghĩa là món ăn Hàn Quốc nhưng khi chia nhỏ, han có nghĩa là "một" và sikgoo có nghĩa là "gia đình", vì vậy hãy mong đợi những món ăn kiểu gia đình với cảm hứng từ hoàng gia và sự tinh tế hiện đại.

Nhà hàng theo phong cách giản dị này đã chuyển địa điểm vào năm 2021 và chỉ phục vụ một thực đơn nếm thử với các món ăn kèm tùy chọn như gà rán Hàn Quốc và bánh kếp hải sản. Những cải tiến lạ mắt đối với các món ăn truyền thống bao gồm juk bạch tuộc non, cháo kiểu Hàn Quốc, trứng cá muối và bibimbap với thịt thăn và lươn - những món ăn kèm thường không được kết hợp với món ăn phổ biến của Hàn Quốc. Kết thúc bao gồm các món tráng miệng như doenjang ngọt và mặn, bột đậu nành lên men, crème brulee.

địa điểm ăn uống không thể bỏ qua khi du lịch Hồng Kông

Địa chỉ: 1 /F, The Wellington, 198 phố Wellington, Central, Hồng Kông

The Chairman

Là một trong những nhà hàng mang tính biểu tượng nhất của Hồng Kông, nhà hàng gần đây đã chuyển địa điểm sang những nơi sang trọng hơn và có xu hướng sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc địa phương càng nhiều càng tốt. Hãy nghĩ rằng món ăn Quảng Đông tập trung vào truyền thống hơn là kỹ thuật phô trương, nhưng truyền thống đã được làm rất tốt.

Thực đơn của nhà hàng thay đổi tùy theo tình trạng sẵn có theo mùa nhưng các món nhất định phải thử bao gồm nghêu hấp với chanh trên 10 năm tuổi và các loại thảo mộc hỗn hợp, xá xíu cắt miếng dày mềm, cua hoa và ngỗng xông khói gỗ long não. Tất cả các loại nước sốt đều được làm trong nhà và nhiều loại thịt cũng như dưa chua được bảo quản của nhà hàng đến từ trang trại nhỏ của họ ở Hồng Kông. Cũng cần lưu ý rằng The Chairman tránh xa các nguyên liệu truyền thống của Quảng Đông như vi cá mập, hải sâm và tổ yến với mong muốn thân thiện với môi trường hơn.

địa điểm ăn uống không thể bỏ qua khi du lịch Hồng Kông

Địa chỉ: 3/F, The Wellington, 198 phố Wellington, Central, Hồng Kông

Caprice

Với một số món ăn Pháp ngon nhất ở Hồng Kông đi kèm với tầm nhìn tuyệt đẹp ra cảng Victoria, Caprice đã hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ của bếp trưởng ẩm thực Guillaume Galliot kể từ năm 2017. Ông đã bổ sung bánh tartare wagyu và hàu rất xứng đáng với tên tuổi của mình với trứng cá muối Kristal cũng như cua hoàng đế và trứng confit lấy cảm hứng từ laksa ngon và sáng tạo không kém.

Thực đơn nếm thử có 10 món khai vị - một nửa trong số đó là các món nguội nhẹ hơn và nửa còn lại là các món nóng đậm vị như ravioli langoustine với bánh mì ngọt thịt bê và nấm trong nhũ tương vỏ sò. 6 món chính là hải sản và 6 món thịt bao gồm thịt bê nuôi bằng sữa Périgord trên món cơm risotto nghệ tây với măng tây xanh và hoa cam. Cần đảm bảo rằng bạn tiết kiệm chỗ cho một đĩa pho mát vì Caprice là một trong những nơi ngon nhất trong thành phố.

địa điểm ăn uống không thể bỏ qua khi du lịch Hồng Kông

Khách sạn Four Seasons, số 8 phố Finance, Central, Hồng Kông

Nguồn: The World's 50 Best Restaurants

Phú Yên quả là thiên đường "sống ảo", đến tọa độ nào cũng vừa ngắm cảnh đẹp, vừa "săn" được ảnh đẹp

Phú Yên đi mãi không chán vì vừa được ngắm cảnh đẹp, vừa “săn” được 7749 tấm ảnh đẹp với những bãi Xép, gành Đèn, ngọn hải đăng xinh đẹp...

Khám phá nhà hàng của 3 diễn viên Việt: Khi diễn viên lấn sân qua mảng kinh doanh ẩm thực

3 diễn viên Việt mới lấn sân kinh doanh ẩm thực, nhà hàng, cà phê. Hãy cùng xem thử nhà hàng của họ có gì thú vị nhé!

Những "hầm" vang nổi tiếng ngon và sang trọng ở Hà Nội

Sau một năm làm việc vất vả, nếu muốn tự thưởng cho mình một bữa ăn sang chảnh, bạn trẻ thủ đô rất nên tham khảo những "hầm" vang nổi tiếng ngon và sang trọng ở Hà Nội.

Choáng ngợp trước khung cảnh mộng mơ của đồi cỏ cháy Phượng Hoàng

Đến đồi Phượng Hoàng ngập tràn cỏ cháy tại Quảng Ninh, tạo nên khung cảnh vô vùng mơ mộng, lạ mắt.

Những nhà hàng phục vụ bia tươi Đức được lòng tín đồ "chạm cốc" ở Hà Nội

Bia tươi và bia hơi là hai món được tín đồ "chạm cốc" ở Hà Nội tiêu thụ nhiều nhất. Bên cạnh bia hơi "cổ truyền" thì tinh hoa ẩm thực quốc tế bia tươi khá nổi danh ở những nhà hàng phục vụ bia tươi Đức.

Măng Đen - Điểm du lịch mới nổi đã khiến du khách mê mẩn vì vẻ đẹp của sự bình yên đến từ thiên nhiên

Chán Đà Lạt, sao không thử đi Măng Đen (Kon Tum). Một vùng đất sẽ khiến bạn choáng ngợp với vẻ đẹp của sự yên bình nằm giữa rừng thông.

Top 4 tiệm pizza Đông Nam Á lọt danh sách 100 Nhà hàng Pizza Hàng đầu thế giới 2024

Lọt danh sách 100 nhà hàng hàng đầu năm 2024 của tổ chức Giải thưởng 50 Nhà hàng Pizza Hàng đầu thế giới (trụ sở tại Ý), có thể coi đây là Top 4 tiệm pizza Đông Nam Á theo tiêu chí của giải thưởng.

Nhà hàng kem đầu tiên trên thế giới được xếp hạng sao Michelin

Nhà hàng kem đầu tiên trên thế giới được xếp hạng sao Michelin ở Đài Trung (Đài Loan, Trung Quốc), được thăng hạng từ Bib Gourmand lên sao Michelin.

4 điểm đến ẩm thực từng đạt giải Nhà hàng tốt nhất châu Á: Nhà hàng Việt Nam 2 lần liên tiếp được vinh danh

Trong 4 điểm đến ẩm thực từng đạt giải Nhà hàng tốt nhất châu Á trong khuôn khổ Giải thưởng Ẩm thực Thế giới thường niên (World Culinary Awards), một nhà hàng Việt Nam là đại diên duy nhất 2 lần liên tiếp được vinh danh.

Nguồn gốc của trà sữa trân châu, thức uống mang tính biểu tượng ở Đài Loan

Sự trỗi dậy của trà sữa trân châu, thức uống cực kỳ phổ biến ở Đài Loan, trên toàn thế giới những năm gần đây có thể coi là tâm điểm. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc của trà sữa trân châu, thức uống mang tính biểu tượng này.

Hình ảnh bão Trà Mi tàn phá Philippines khiến cộng đồng mạng lo lắng

Những hình ảnh đầu tiên cập nhật về cơn bão sắp đổ bộ vào Biển Đông cho thấy bão Trà Mi tàn phá Philippines khiến nhiều cư dân mạng bày tỏ sự lo lắng.

Sự trỗi dậy của các loại cocktail đường phố ở châu Á

Cocktail dựa trên thực phẩm từ lâu đã trở thành tâm điểm chú ý, nhưng ở Châu Á thì thay cho trào lưu từ nông trại đến bàn ăn, đồ uống nổi bật hơn là từ đường phố đến ly rượu khiến các loại cocktail đường phố ở châu Á đang trở nên phổ biến.

2
2
2
2
3