Loại bánh được miêu tả là "Món bánh thơm ngon, dân dã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ" liệu bạn đã từng thử hay chưa? Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh tằm để rõ hơn nhé!
Mới đây, FB Hương Giang - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đến từ Hải Phòng (đang sinh sống tại Nhật Bản) - thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm bánh tằm. "Món bánh thơm ngon, dân dã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ, trong đó có em. Màu sắc của bánh khá bắt mắt được tạo ra từ những nguyên liệu thiên nhiên. Màu xanh của hoa đậu biếc, màu vàng của quả dành dành, màu tím của lá cẩm tím. Bánh tằm làm thì hơi cực nhưng đổi lại cực thơm ngon, dẻo dai ăn kèm với vụn dừa và muối mè rang...", tác giả món bánh miêu tả. Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết từ tác giả.
MỤC LỤC [Hiện]
- Khoai mì (sắn): 1 kg
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Nước màu hoa đậu biếc: 50 ml
- Nước quả dành dành: 50 ml
- Nước lá cẩm tím: 50 ml
- Đường: 200 gr
- Muối
- Muối mè rang
- Vụn dừa
- Bột năng: 200 gr
- Lá chuối.
"Chọn củ khoai mì có phần thân mập mạp, thon dài, vỏ còn tươi thì sẽ ít sơ, bùi hơn".
"Nước màu em làm 100% từ nguyên liệu thiên nhiên".
"Thoa 1 lớp dầu dừa vào khuôn để khi lấy bánh dễ dàng hơn".
1. Khoai mì lột sạch phần vỏ bên ngoài, rửa qua với nước cho sạch, cắt lát rồi ngâm với nước muối khoảng 1h. Sau đó vớt ra để ráo nước rồi cho vào máy xay nhuyễn.
2. Lọc phần khoai mì vừa xay nhuyễn qua một tấm vải lưới trắng và vắt thật khô. Phần nước sau khi vắt được để lắng xuống khoảng 20 phút, đổ hết nước ra, giữ lại phần tinh bột.
3. Phần khoai mì sau khi đã vắt trộn đều với tinh bột khoai mì, nước cốt dừa, đường, một ít muối, bột năng.
4. Chia thành 3 phần đều nhau, rồi từ từ cho 3 hỗn hợp vào nước màu vào 3 phần, trộn đều tay.
5. Lót lá chuối rồi cho bánh vào, hấp khoảng 20 - 25 phút đến khi bánh chín. Sau đó làm tương tự với 2 phần bánh còn lại.
6. Để cho bánh nguội hoàn toàn, dùng dao sắc cắt bánh thành từng miếng vừa ăn rồi lăn qua vụn dừa. Sau đó rắc thêm 1 ít muối mè lên bánh là xong.
Nguồn: FB Hương Giang
Nếu bạn là tín đồ hảo ngọt và yêu món ăn Hàn Quốc thì nhất định không được bỏ qua cách làm bánh rán đường Hotteok siêu hot hit dưới đây
Mùa thu đã đến với miền Bắc, đây là lúc những trái tim yêu ẩm thực lại trỗi dậy cơn thèm món cốm. Để đem trọn hương vị dẻo bùi ngọt thơm của mùa thu vào nhà, bạn có thể tự làm 5 món ăn từ cốm này.
Bí kíp để khiến cánh đàn ông hạnh phúc tột cùng trong ngày Quốc tế Nam giới 19/11 nằm ở cách làm socola tặng quà của chị em
Đây là 5 thương hiệu bánh Trung thu truyền thống được nhiều cư dân mạng nhắc đến trong những bài thảo luận về món bánh dân gian này. Tên tuổi của các thương hiệu gắn liền với các tỉnh thành đặt cơ sở làm bánh.
Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.
Bánh hấp chuối đỏ là loại bánh đặc trưng của người miền Tây, vị ngon của nó sẽ khiến bạn “xao xuyến” đến mãi về sau.
Miêu tả thời tiết mùa thu với "những tia nắng vàng nhẹ, những cơn gió se se" vô cùng lãng mạn, tín đồ ẩm thực này chia sẻ cách làm món bò nhúng mẻ khiến bao người lại thèm "xì xụp".
Đầu bếp nhỏ nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo Le Petit Chef tại Sheraton Hải Phòng.
Cát Bà, huyện đảo thuộc thành phố Hải Phòng, nổi tiếng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn không chỉ trong nước mà còn với du khách quốc tế. Tuy nhiên, sau cơn bão Yagi vừa qua, khu vực này đã phải chịu những tổn thất nặng nề.
Hằng năm, cứ đến ngày lễ là khắp các trang mạng xã hội sẽ đưa tin nổi khổ “tắc phà”, “chờ phà”, “kẹt xe đợi phà” khi đi Cát Bà. Bến phà Gót ở đây quá tải lượng lớn khách du lịch đổ xô tới. Tuy nhiên, phà Đồng Bài ra đời đã cải thiện tình trạng này rất nhiều.
Còn hơn nửa tháng là đến Trung thu, nhiều người đã xếp hàng trước các cửa hàng của thương hiệu Đông Phương (Hải Phòng) và những hàng người ngày càng đông.
Những hình ảnh trong xưởng chế biến bánh đa Hải Phòng khiến người xem thỏa chí tò mò về loại bánh đa ngon nổi tiếng và thêm yêu hơn một loại mì sợi mà hầu như ai ở miền Bắc cũng từng nếm thử.