Home Ở nhà Công thức làm bánh tằm: "Món bánh thơm ngon, dân dã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ"

Công thức làm bánh tằm: "Món bánh thơm ngon, dân dã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Loại bánh được miêu tả là "Món bánh thơm ngon, dân dã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ" liệu bạn đã từng thử hay chưa? Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh tằm để rõ hơn nhé!

Mới đây, FB Hương Giang - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đến từ Hải Phòng (đang sinh sống tại Nhật Bản) - thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm bánh tằm. "Món bánh thơm ngon, dân dã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ, trong đó có em. Màu sắc của bánh khá bắt mắt được tạo ra từ những nguyên liệu thiên nhiên. Màu xanh của hoa đậu biếc, màu vàng của quả dành dành, màu tím của lá cẩm tím. Bánh tằm làm thì hơi cực nhưng đổi lại cực thơm ngon, dẻo dai ăn kèm với vụn dừa và muối mè rang...", tác giả món bánh miêu tả. Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết từ tác giả.

Công thức làm bánh tằm

MỤC LỤC [Hiện]

- Khoai mì (sắn): 1 kg 
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Nước màu hoa đậu biếc: 50 ml
- Nước quả dành dành: 50 ml
- Nước lá cẩm tím: 50 ml
- Đường: 200 gr
- Muối
- Muối mè rang
- Vụn dừa
- Bột năng: 200 gr
- Lá chuối.

Công thức làm bánh tằm
"Chọn củ khoai mì có phần thân mập mạp, thon dài, vỏ còn tươi thì sẽ ít sơ, bùi hơn".

Công thức làm bánh tằm
"Nước màu em làm 100% từ nguyên liệu thiên nhiên".

Công thức làm bánh tằm
"Thoa 1 lớp dầu dừa vào khuôn để khi lấy bánh dễ dàng hơn".

1. Khoai mì lột sạch phần vỏ bên ngoài, rửa qua với nước cho sạch, cắt lát rồi ngâm với nước muối khoảng 1h. Sau đó vớt ra để ráo nước rồi cho vào máy xay nhuyễn. 
2. Lọc phần khoai mì vừa xay nhuyễn qua một tấm vải lưới trắng và vắt thật khô. Phần nước sau khi vắt được để lắng xuống khoảng 20 phút, đổ hết nước ra, giữ lại phần tinh bột.
3. Phần khoai mì sau khi đã vắt trộn đều với tinh bột khoai mì, nước cốt dừa, đường, một ít muối, bột năng. 
4. Chia thành 3 phần đều nhau, rồi từ từ cho 3 hỗn hợp vào nước màu vào 3 phần, trộn đều tay.
5. Lót lá chuối rồi cho bánh vào, hấp khoảng 20 - 25 phút đến khi bánh chín. Sau đó làm tương tự với 2 phần bánh còn lại.
6. Để cho bánh nguội hoàn toàn, dùng dao sắc cắt bánh thành từng miếng vừa ăn rồi lăn qua vụn dừa. Sau đó rắc thêm 1 ít muối mè lên bánh là xong.

Công thức làm bánh tằm

Công thức làm bánh tằm

Công thức làm bánh tằm

Nguồn: FB Hương Giang

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Công thức bánh bao nhân gà nấm phô mai: Những chiếc "nấm khổng lồ" có nhân ngon tuyệt

Với công thức bánh bao nhân gà nấm phô mai sau đây, chắc hẳn phải là những người khéo tay mới có thể tạo nên những chiếc "nấm khổng lồ" có nhân ngon tuyệt như của tác giả.

Mang ẩm thực hot trend Hàn Quốc lẫn đặc sản Đà Lạt vào căn bếp thân thương của bạn

Với món ăn ngon mỗi ngày dễ làm là cơm nắm rong biển và cơm lam gà nướng bạn sẽ tìm được hương vị mới mẻ

Cùng bé yêu vào bếp làm kẹo dẻo chip chip gelatin không đường hóa học

Kẹo chip chip là món kẹo khoái khẩu với nhiều trẻ em. Tuy nhiên, loại kẹo này của các hãng sản xuất có thể chứa đường hóa học và dễ gây hại ở trẻ.

Khổ thân Jennie cật lực đánh bông cafe với trứng mà Dalgona vẫn không thành hình

Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.

Xôi giò trứng muối phong cách "cây thông Noel" cả nhà thích mê

Vẫn là vị dẻo thơm của hạt nếp, dai dai của giò và béo ngậy của trứng muối nhưng sẽ là style hoàn toàn mới dành cho đêm Noel.

Top 12 địa điểm chụp áo dài Tết đẹp "nhức nách" ở thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng

Tổng hợp cho các bác 10 địa điêm chụp ảnh Tết hot nhất hiện nay cho các nàng thơ của thành phố hoa phượng đỏ. Tết đã cận kề, tranh thủ những ngày nắng đẹp làm bộ ảnh để đời thêm tươi nào!

4 quán ốc Hải Phòng được tín đồ ẩm thực từng trải nghiệm foodtour thành phố cảng giới thiệu

Nếu có dịp đi chơi thành phố cảng lớn nhất miền Bắc thì ngoài việc đặt chân ra biển thì một trong những món không thể bỏ qua là ốc. Hãy thử 4 quán ốc Hải Phòng được tín đồ ẩm thực từng trải nghiệm foodtour nơi đây giới thiệu.

Công thức làm bánh tằm: "Món bánh thơm ngon, dân dã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ"

Loại bánh được miêu tả là "Món bánh thơm ngon, dân dã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ" liệu bạn đã từng thử hay chưa? Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh tằm để rõ hơn nhé!

Giữa tình hình ảm đạm kinh doanh bánh Trung thu, thương hiệu bánh lâu đời tại Hải Phòng đón hàng dài khách đến xếp hàng chờ mua

Thương hiệu bánh Trung thu lâu đời tại Hải Phòng đón hàng dài khách đến xếp hàng chờ mua, thậm chí còn có nhiều người đứng mua hộ.

Cùng khám phá con phố tụ hội những thương hiệu bánh trung thu của người Hải Phòng

Khám phá những thương hiệu bánh trung thu của người Hải Phòng như Đông Phương, Thanh Lịch hay Như Ý Cát Tường...

Con đường xuyên đảo Cát Bà đẹp "nhức nách" qua góc chụp của nhiếp ảnh gia gây "bão" mạng

Bức ảnh chụp con đường xuyên đảo Cát Bà đẹp của nhiếp ảnh gia Đỗ Bá Hưng gần đây được chia sẻ trên nhiều trang mạng đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

2
2
2
2
3