Home Ở nhà Công thức làm bánh tằm: "Món bánh thơm ngon, dân dã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ"

Công thức làm bánh tằm: "Món bánh thơm ngon, dân dã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Loại bánh được miêu tả là "Món bánh thơm ngon, dân dã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ" liệu bạn đã từng thử hay chưa? Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh tằm để rõ hơn nhé!

Mới đây, FB Hương Giang - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đến từ Hải Phòng (đang sinh sống tại Nhật Bản) - thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm bánh tằm. "Món bánh thơm ngon, dân dã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ, trong đó có em. Màu sắc của bánh khá bắt mắt được tạo ra từ những nguyên liệu thiên nhiên. Màu xanh của hoa đậu biếc, màu vàng của quả dành dành, màu tím của lá cẩm tím. Bánh tằm làm thì hơi cực nhưng đổi lại cực thơm ngon, dẻo dai ăn kèm với vụn dừa và muối mè rang...", tác giả món bánh miêu tả. Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết từ tác giả.

Công thức làm bánh tằm

MỤC LỤC [Hiện]

- Khoai mì (sắn): 1 kg 
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Nước màu hoa đậu biếc: 50 ml
- Nước quả dành dành: 50 ml
- Nước lá cẩm tím: 50 ml
- Đường: 200 gr
- Muối
- Muối mè rang
- Vụn dừa
- Bột năng: 200 gr
- Lá chuối.

Công thức làm bánh tằm
"Chọn củ khoai mì có phần thân mập mạp, thon dài, vỏ còn tươi thì sẽ ít sơ, bùi hơn".

Công thức làm bánh tằm
"Nước màu em làm 100% từ nguyên liệu thiên nhiên".

Công thức làm bánh tằm
"Thoa 1 lớp dầu dừa vào khuôn để khi lấy bánh dễ dàng hơn".

1. Khoai mì lột sạch phần vỏ bên ngoài, rửa qua với nước cho sạch, cắt lát rồi ngâm với nước muối khoảng 1h. Sau đó vớt ra để ráo nước rồi cho vào máy xay nhuyễn. 
2. Lọc phần khoai mì vừa xay nhuyễn qua một tấm vải lưới trắng và vắt thật khô. Phần nước sau khi vắt được để lắng xuống khoảng 20 phút, đổ hết nước ra, giữ lại phần tinh bột.
3. Phần khoai mì sau khi đã vắt trộn đều với tinh bột khoai mì, nước cốt dừa, đường, một ít muối, bột năng. 
4. Chia thành 3 phần đều nhau, rồi từ từ cho 3 hỗn hợp vào nước màu vào 3 phần, trộn đều tay.
5. Lót lá chuối rồi cho bánh vào, hấp khoảng 20 - 25 phút đến khi bánh chín. Sau đó làm tương tự với 2 phần bánh còn lại.
6. Để cho bánh nguội hoàn toàn, dùng dao sắc cắt bánh thành từng miếng vừa ăn rồi lăn qua vụn dừa. Sau đó rắc thêm 1 ít muối mè lên bánh là xong.

Công thức làm bánh tằm

Công thức làm bánh tằm

Công thức làm bánh tằm

Nguồn: FB Hương Giang

Công thức sốt nướng BBQ đa năng tuyệt hảo giúp ướp sườn nướng BBQ bóng mềm, thơm ngon

Chia sẻ công thức sốt nướng BBQ đa năng tuyệt hảo của nhà mình, tác giả món sườn nướng BBQ bóng mềm, thơm ngon này khiến không ít tín đồ ẩm thực phải trầm trồ.

1001 cách “giải cứu" bánh chưng mùa Tết ngon đến độ food tiktoker cũng phải mê lên mê xuống

Quá ngán bánh chưng sau Tết? Yên tâm, bánh chưng rán nước lọc, bánh chưng pizza, bánh chưng bọc khoai,..chắc chắn sẽ giúp bạn giải ngấy

Cơm ngon mỗi ngày với cách làm cơm gà xối mỡ được ví như "KFC thượng hạng phiên bản Việt"

Nhờ có công thức chi tiết cho món cơm gà xối mỡ mà bạn có thể tự tin làm cơm ngon mỗi ngày rồi

Muốn làm giò xào đón Tết thành công đừng bao giờ quên công thức này

Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..

Làm bánh xu xê thơm ngon chuẩn vị cực đơn giản tại nhà với 2 công thức truyền thống có 1 0 2 này

Muốn ăn bánh xu xê ngon khỏi ra hàng rồi nhé, tự làm ở nhà cũng có chất lượng đỉnh cao!

Học ngay 5 cách nấu lẩu gà đơn giản tại nhà giúp chị em cải thiện kĩ năng bếp núc

Cùng hé lộ công thức bí mật để có thể nấu thật ngon mọi loại lẩu gà, đốn gục những chiếc bụng đói. Bí kíp nấu lẩu gà lá giang, lẩu gà nấm chua cay,... thơm ngon bổ dưỡng chờ chị em mang về áp dụng

Địa điểm hot nhất dịp lễ 30/4 - 1/5 này với team miền Bắc gọi tên đảo Cát Bà

Đảo Cát Bà là một địa điểm thăm quan nổi bật ở miền Bắc với số lượng khách thăm quan đổ về đây vô cùng đông đảo vào các dịp lễ hay mùa hè. Không ngạc nhiên nếu lượng khách đổ về Cát Bà đông nghịt dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 này.

Khám phá cung đường ven biển đẹp nhất miền Bắc trên đảo Cát Bà - Hải Phòng

Cung đường được mệnh danh là cung đường ven biển đẹp nhất miền Bắc với một bên là núi, một bên là biển xanh Cát Bà - nơi được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới.

Top 12 địa điểm chụp áo dài Tết đẹp "nhức nách" ở thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng

Tổng hợp cho các bác 10 địa điêm chụp ảnh Tết hot nhất hiện nay cho các nàng thơ của thành phố hoa phượng đỏ. Tết đã cận kề, tranh thủ những ngày nắng đẹp làm bộ ảnh để đời thêm tươi nào!

4 quán ốc Hải Phòng được tín đồ ẩm thực từng trải nghiệm foodtour thành phố cảng giới thiệu

Nếu có dịp đi chơi thành phố cảng lớn nhất miền Bắc thì ngoài việc đặt chân ra biển thì một trong những món không thể bỏ qua là ốc. Hãy thử 4 quán ốc Hải Phòng được tín đồ ẩm thực từng trải nghiệm foodtour nơi đây giới thiệu.

Công thức làm bánh tằm: "Món bánh thơm ngon, dân dã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ"

Loại bánh được miêu tả là "Món bánh thơm ngon, dân dã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ" liệu bạn đã từng thử hay chưa? Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh tằm để rõ hơn nhé!

Giữa tình hình ảm đạm kinh doanh bánh Trung thu, thương hiệu bánh lâu đời tại Hải Phòng đón hàng dài khách đến xếp hàng chờ mua

Thương hiệu bánh Trung thu lâu đời tại Hải Phòng đón hàng dài khách đến xếp hàng chờ mua, thậm chí còn có nhiều người đứng mua hộ.

2
2
2
2
3