Cốm luôn là thức quà thanh mát của mùa thu được ưa chuộng nhất vào mỗi mùa lá rụng. Hãy cùng tham khảo công thức chè cốm đậu xanh hạt sen để hòa vào hương vị ngọt ngào của mùa thu Hà Nội.
Gần đây, FB Hường Nguyễn - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại Hà Nội - đã có bài đăng rất đáng chú ý về một món ngon liên quan đến đặc sản cốm Hà thành. Hãy cùng tham khảo công thức chè cốm đậu xanh hạt sen của tác giả này nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
- 100 g cốm khô (hoặc cốm tươi nếu có)
- 100 g đậu xanh bóc vỏ
- 100 g hạt sen tươi hoặc khô
- 50 g dừa nạo
- 100 g đường (tùy khẩu vị)
- 3 muỗng canh bột sắn dây
- 1 chút muối
- 1 lít nước
- Lá dứa
- Dừa khô.
- Nếu dùng hạt sen khô, ngâm trong nước ấm khoảng 1 - 2 giờ cho mềm, sau đó rửa sạch.
- Nếu dùng hạt sen tươi, bóc vỏ và loại bỏ tâm sen nếu có, rửa sạch.
- Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 1 tiếng, sau đó rửa sạch.
- Rửa cốm qua nước nhẹ nhàng để loại bỏ bụi, sau đó để ráo.
- Hòa bột sắn dây với chút nước lạnh cho tan đều, tránh vón cục.
- Đun sôi nước, cho hạt sen vào nấu trước khoảng đến khi hạt sen mềm.
- Sau đó, thêm đậu xanh vào và nấu tiếp đến khi cả hai nguyên liệu đều chín mềm.
- Khi hạt sen và đậu xanh đã chín, thêm cốm vào nồi. Khuấy đều nhẹ tay để cốm không bị nát, nấu trong 5 - 7 phút cho cốm nở mềm.
- Tiếp theo, đổ bột sắn dây đã hòa tan vào nồi chè, khuấy đều để bột sắn dây làm chè sánh mịn. Nấu thêm khoảng 2 - 3 phút cho bột sắn dây chín và chè đạt độ đặc mong muốn.
- Cho đường và một chút muối vào chè, khuấy nhẹ nhàng cho đường tan hết.
- Thêm nước lá dứa ép nước vào tạo mùi thơm.
- Múc chè ra bát thêm dừa nạo, dừa khô ăn nóng hoặc thêm đá ăn lạnh đều ngon.
Nguồn: FB Hường Nguyễn
Vẫn là món mứt dừa quen thuộc mỗi dịp tết, nhưng chắc chắn nếu thử cách tạo hình và tạo màu đang được chia sẻ rầm rộ này thì ai cũng mê
Một danh sách 30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới sau đây sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả. Chúng không chỉ được chế biến ở nước xuất xứ mà còn có thể chế biến ngay tại căn bếp của bạn.
Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.
Với 10.000 đồng, khách hàng được chọn mỳ hoặc phở, topping (lấy 4 trong 11 món), súp, trang trí ly, chế biến và thưởng thức.
Nam Định không chỉ là thành phố bao gồm các địa điểm thăm quan nổi tiếng mà nơi đây cũng là một kho dự trữ những món ăn đặc sản ngon trứ danh ở đồng bằng Bắc Bộ.
Bí kíp để khiến cánh đàn ông hạnh phúc tột cùng trong ngày Quốc tế Nam giới 19/11 nằm ở cách làm socola tặng quà của chị em
Cốm luôn là thức quà thanh mát của mùa thu được ưa chuộng nhất vào mỗi mùa lá rụng. Hãy cùng tham khảo công thức chè cốm đậu xanh hạt sen để hòa vào hương vị ngọt ngào của mùa thu Hà Nội.
Tháng 10, Hà Nội vào thu mang vẻ đẹp dịu dàng, lãng mạn, các địa điểm nào là lý tưởng để ghé đến? Liệu có phải là Hồ Gươm tĩnh lặng đến những con phố ngập nắng vàng, thu hút du khách với bức tranh thơ mộng và đầy hoài niệm?
Trong một bài đăng truy tìm "Hoa khôi" mùa thu Hà Nội qua món ăn, nhiều netizen gọi tên món cốm với những thức quà đang được tiêu thụ rất nhiều dịp này như xôi cốm, cốm xào, chè cốm...
Địa điểm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 60 km đang có hoa dã quỳ nở rực rỡ, được ví như "Đà Lạt thu nhỏ", hứa hẹn tấp nập du khách vào dịp cuối năm.
Quán phở được cho là hot nhất Hà Nội lúc này không chỉ do phở ngon mà thực khách đến đây còn được ngắm phố, check in với những bức hình cực kỳ "nghệ".
Trào lưu ra phố ăn quà vặt của bạn trẻ Hà thành dường như rầm rộ hơn mỗi dịp thu sang. Mới đây, "combo" cháo sườn - chè cốm phố cổ Hà Nội bỗng nhận được sự quan tâm đặc biệt.