Home Ở nhà Cách làm món bò nhúng mẻ hợp thời tiết mùa thu với "những tia nắng vàng nhẹ, những cơn gió se se"

Cách làm món bò nhúng mẻ hợp thời tiết mùa thu với "những tia nắng vàng nhẹ, những cơn gió se se"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Miêu tả thời tiết mùa thu với "những tia nắng vàng nhẹ, những cơn gió se se" vô cùng lãng mạn, tín đồ ẩm thực này chia sẻ cách làm món bò nhúng mẻ khiến bao người lại thèm "xì xụp".

Mới đây, FB Huong Ngoc Lan - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại Hải Phòng - thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng với bài chia sẻ cách làm món bò nhúng mẻ. "Miền Bắc đang trong những ngày thu đẹp nhất, với những tia nắng vàng nhẹ, những cơn gió se se. Với tiết trời thu này, lại làm cho những tâm hồn ăn uống xao xuyến nghĩ tới món gì đó xì xụp, chua chua...", tác giả món bò nhúng mẻ tâm sự. Hãy cùng tham khảo cách làm chi tiết của tác giả này.

Cách làm món bò nhúng mẻ

MỤC LỤC [Hiện]

- Bắp bò (mua được bắp bò hoa là ngon nhất).
- Xách bò (nếu có).
- Nước mẻ (có thể mua loại đóng chai sẵn ở quán).
- Lá tía tô, lá lốt, lá ngổ, cải đắng, hoa chuối, chuối xanh, dứa, sả, cà chua, ớt, tỏi, hành tím, hành tây, quả chanh.
- Gia vị: muối, bột canh, đường trắng, hạt nêm, nước mắm.
- Bún ăn kèm (thích ăn cuốn có thể chuẩn bị thêm bánh tráng).

Cách làm món bò nhúng mẻ

Nước dùng:

- Hòa mẻ với nước rồi lọc bỏ phần bã đi (tùy theo sở thích ăn chua của mỗi người mà cho lượng mẻ phù hợp, ví dụ 5 người sẽ dùng 1 bát ăn cơm với lượng mẻ cho là 1,5 lít nước).
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn phi thơm tỏi băm, hành băm, sả (đập dập cắt khúc). Khi thấy có mùi thơm cho thêm 2 quả cà chua bổ múi cau vào tiếp tục đảo trên bếp thêm 2 phút lấy nước màu, sau đó cho nước mẻ vào nêm gia vị bột canh, hạt nêm, đường. Đặc biệt, món này do mẻ có vị chua nên cho thêm đường vào sẽ làm giảm vị chua gắt và nước dùng thanh hơn.
- Nước sôi thì thả thêm 2 quả cà chua bổ múi cau, vài lát hành tây thái khoanh, dứa vào và tắt bếp.

Cách làm món bò nhúng mẻ

Sơ chế đồ nhúng:

- Thịt bò: dùng 1 chén rượu + gừng để khử mùi gây cho thịt rồi rửa sạch, để ráo, sau đó thái thật mỏng. Không ướp gia vị cho thịt bò nếu thích vị ngọt tự nhiên của thịt, khi nhúng sẽ ngon hơn.
- Xách bò bóp muối, chanh rồi rửa cho thật sạch, thái miếng vừa ăn.
- Lá lốt, lá tía tô, lá ngổ, rau cải rửa sạch ngâm muối vớt để ráo.
- Hoa chuối thái mỏng, chuối xanh thái lát, ngâm với nước có pha nước cốt chanh và xíu muối. Ngâm 30 phút vớt ra để ráo.
- Nước chấm pha rất đơn giản: dùng nước mắm ngon, cho gừng giã nhỏ, ớt tươi và một ít nước cốt chanh.

Cách làm món bò nhúng mẻ

Cách làm món bò nhúng mẻ

Cách làm món bò nhúng mẻ

Nguồn: FB Huong Ngoc Lan

Cute xỉu lên xỉu xuống với cách làm bánh dứa Đài Loan phiên bản tí nị cho bé ngày cuối tuần

Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé

Bái bai xiên bẩn, nhờ tiktok mà đồ ăn nhanh dễ làm bây giờ còn có phiên bản viên chiên sốt mắm tỏi từ mì tôm Hảo Hảo

Một đồ ăn nhanh dễ làm như viên chiên cũng không ai nghĩ rằng có ngày lại được biến tấu chỉ từ gói mì tôm Hảo Hảo quyền lực

Cơm ngon mỗi ngày với cách làm cơm gà xối mỡ được ví như "KFC thượng hạng phiên bản Việt"

Nhờ có công thức chi tiết cho món cơm gà xối mỡ mà bạn có thể tự tin làm cơm ngon mỗi ngày rồi

Lần đầu tiên ăn thử thịt bò dát vàng 24k tại Hà Nội: trào lưu không dành cho người nghèo

Món thịt bò dát vàng 24k lần đầu tiên đến Hà Nội đã làm khuynh đảo cộng đồng mạng, dù giá trên trời nhưng dân tình vẫn đi ăn ầm ầm

Bỏ túi công thức pha cocktail Soju "sang chảnh" đón Tết tại nhà

Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.

Nếu đã từng biết đến món gỏi bòn bon thì bạn đã am hiểu đất và người Quảng Nam khá sâu sắc

Quảng Nam vốn nổi tiếng với nhiều địa danh du lịch như Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn... và nhiều món ăn trứ danh. Đặc biệt, món gỏi bòn bon là một món ăn còn có phần nổi tiếng hơn cả vùng đất sản sinh ra nó.

Thực hành làm món cuốn Thủy Nguyên tác giả mới biết đây là đặc sản vùng nào

Thực hành làm món cuốn Thủy Nguyên với công thức được một người bạn chỉ bảo, tác giả lại quên mất đây là đặc sản vùng nào và lập tức được cư dân mạng mở mang.

Đặc sản Hải Phòng nhất định bạn phải lưu vào bản đồ food tour

5 món đặc sản ở Hải Phòng mà nhất định phải lưu vào “bản đồ food tour” mỗi khi du lịch thành phố cảng

Gợi ý thử làm bánh mì kem trứng Hải Phòng tại nhà

Giới thiệu đến cộng đồng ẩm thực món bánh mì kem trứng Hải Phòng, một bà mẹ trẻ sống tại thành phố cảng đã gợi ý các thành viên thử làm tại nhà với công thức chi tiết được chia sẻ.

Cách làm món bò nhúng mẻ hợp thời tiết mùa thu với "những tia nắng vàng nhẹ, những cơn gió se se"

Miêu tả thời tiết mùa thu với "những tia nắng vàng nhẹ, những cơn gió se se" vô cùng lãng mạn, tín đồ ẩm thực này chia sẻ cách làm món bò nhúng mẻ khiến bao người lại thèm "xì xụp".

Đầu bếp nhỏ nhất thế giới Le Petit Chef đã tới Hải Phòng

Đầu bếp nhỏ nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo Le Petit Chef tại Sheraton Hải Phòng.

"Đảo ngọc miền Bắc" Cát Bà tan hoang sau bão Yagi: Mất điện, nước sinh hoạt, mạng viễn thông trong nhiều ngày

Cát Bà, huyện đảo thuộc thành phố Hải Phòng, nổi tiếng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn không chỉ trong nước mà còn với du khách quốc tế. Tuy nhiên, sau cơn bão Yagi vừa qua, khu vực này đã phải chịu những tổn thất nặng nề.

2
2
2
2
3