Miêu tả thời tiết mùa thu với "những tia nắng vàng nhẹ, những cơn gió se se" vô cùng lãng mạn, tín đồ ẩm thực này chia sẻ cách làm món bò nhúng mẻ khiến bao người lại thèm "xì xụp".
Mới đây, FB Huong Ngoc Lan - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại Hải Phòng - thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng với bài chia sẻ cách làm món bò nhúng mẻ. "Miền Bắc đang trong những ngày thu đẹp nhất, với những tia nắng vàng nhẹ, những cơn gió se se. Với tiết trời thu này, lại làm cho những tâm hồn ăn uống xao xuyến nghĩ tới món gì đó xì xụp, chua chua...", tác giả món bò nhúng mẻ tâm sự. Hãy cùng tham khảo cách làm chi tiết của tác giả này.
MỤC LỤC [Hiện]
- Bắp bò (mua được bắp bò hoa là ngon nhất).
- Xách bò (nếu có).
- Nước mẻ (có thể mua loại đóng chai sẵn ở quán).
- Lá tía tô, lá lốt, lá ngổ, cải đắng, hoa chuối, chuối xanh, dứa, sả, cà chua, ớt, tỏi, hành tím, hành tây, quả chanh.
- Gia vị: muối, bột canh, đường trắng, hạt nêm, nước mắm.
- Bún ăn kèm (thích ăn cuốn có thể chuẩn bị thêm bánh tráng).
- Hòa mẻ với nước rồi lọc bỏ phần bã đi (tùy theo sở thích ăn chua của mỗi người mà cho lượng mẻ phù hợp, ví dụ 5 người sẽ dùng 1 bát ăn cơm với lượng mẻ cho là 1,5 lít nước).
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn phi thơm tỏi băm, hành băm, sả (đập dập cắt khúc). Khi thấy có mùi thơm cho thêm 2 quả cà chua bổ múi cau vào tiếp tục đảo trên bếp thêm 2 phút lấy nước màu, sau đó cho nước mẻ vào nêm gia vị bột canh, hạt nêm, đường. Đặc biệt, món này do mẻ có vị chua nên cho thêm đường vào sẽ làm giảm vị chua gắt và nước dùng thanh hơn.
- Nước sôi thì thả thêm 2 quả cà chua bổ múi cau, vài lát hành tây thái khoanh, dứa vào và tắt bếp.
- Thịt bò: dùng 1 chén rượu + gừng để khử mùi gây cho thịt rồi rửa sạch, để ráo, sau đó thái thật mỏng. Không ướp gia vị cho thịt bò nếu thích vị ngọt tự nhiên của thịt, khi nhúng sẽ ngon hơn.
- Xách bò bóp muối, chanh rồi rửa cho thật sạch, thái miếng vừa ăn.
- Lá lốt, lá tía tô, lá ngổ, rau cải rửa sạch ngâm muối vớt để ráo.
- Hoa chuối thái mỏng, chuối xanh thái lát, ngâm với nước có pha nước cốt chanh và xíu muối. Ngâm 30 phút vớt ra để ráo.
- Nước chấm pha rất đơn giản: dùng nước mắm ngon, cho gừng giã nhỏ, ớt tươi và một ít nước cốt chanh.
Nguồn: FB Huong Ngoc Lan
Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và sang chảnh hết nấc tại gia chỉ với một cú điện thoại, có thể không? Có chứ, có 3 hàng sushi này lo
Bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam từ lâu đã trở thành "hot trend", đặt biệt là vào mùa đông lạnh lẽo. Hãy cùng điểm danh những địa chỉ bánh mì kẹp ngon "nức nở" khắp dải đất hình chữ S nhé!
"Cuồng ăn" nếu đã đến với Hội An mà chưa thử những món ăn tại thiên đường ẩm thực này thì là chưa phải người sành đâu đấy nhé!
Một bạn trẻ chia sẻ loạt ảnh về cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn khiến cộng đồng mạng được phen "rớt nước miếng". Có hải sản nào tươi bằng đồ mới vớt từ biển lên cơ chứ!
Đổi gió cơm ngon với món cơm chiên lá é đặc sản Nha Trang siêu dễ làm mà hương vị cực ngon, tìm mỏi mắt ngoài phố mới thấy một hàng
Bí kíp để khiến cánh đàn ông hạnh phúc tột cùng trong ngày Quốc tế Nam giới 19/11 nằm ở cách làm socola tặng quà của chị em
Miêu tả thời tiết mùa thu với "những tia nắng vàng nhẹ, những cơn gió se se" vô cùng lãng mạn, tín đồ ẩm thực này chia sẻ cách làm món bò nhúng mẻ khiến bao người lại thèm "xì xụp".
Đầu bếp nhỏ nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo Le Petit Chef tại Sheraton Hải Phòng.
Cát Bà, huyện đảo thuộc thành phố Hải Phòng, nổi tiếng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn không chỉ trong nước mà còn với du khách quốc tế. Tuy nhiên, sau cơn bão Yagi vừa qua, khu vực này đã phải chịu những tổn thất nặng nề.
Hằng năm, cứ đến ngày lễ là khắp các trang mạng xã hội sẽ đưa tin nổi khổ “tắc phà”, “chờ phà”, “kẹt xe đợi phà” khi đi Cát Bà. Bến phà Gót ở đây quá tải lượng lớn khách du lịch đổ xô tới. Tuy nhiên, phà Đồng Bài ra đời đã cải thiện tình trạng này rất nhiều.
Còn hơn nửa tháng là đến Trung thu, nhiều người đã xếp hàng trước các cửa hàng của thương hiệu Đông Phương (Hải Phòng) và những hàng người ngày càng đông.
Những hình ảnh trong xưởng chế biến bánh đa Hải Phòng khiến người xem thỏa chí tò mò về loại bánh đa ngon nổi tiếng và thêm yêu hơn một loại mì sợi mà hầu như ai ở miền Bắc cũng từng nếm thử.