Home Đi đây này Hoa dã quỳ Ba Vì đã nở rộ, hứa hẹn là nơi check-in hot vào những tháng cuối năm

Hoa dã quỳ Ba Vì đã nở rộ, hứa hẹn là nơi check-in hot vào những tháng cuối năm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Địa điểm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 60 km đang có hoa dã quỳ nở rực rỡ, được ví như "Đà Lạt thu nhỏ", hứa hẹn tấp nập du khách vào dịp cuối năm.

Nhắc tới một mùa hoa dã quỳ nở vàng như nhuộm rực rỡ một góc trời, chắc hẳn đa phần du khách sẽ nghĩ ngay tới mảnh đất ngàn hòa Đà Lạt. Sắc vàng của hoa dã quỳ như trở thành một nét đặc trưng của xứ ngàn hoa, từ đó thu hút đông đảo khách du lịch.

Địa điểm cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 60 km đang có hoa dã quỳ nở rực rỡ

Du khách ở ngay khu vực miền Bắc nói chung hay ở thủ đô Hà Nội nói riêng có thể dễ dàng tìm đến một địa điểm cũng có mùa dã quỳ rực rỡ không kém. Cách trung tâm thủ đô chỉ khoảng 60km, đường đi tới đây cũng được đánh giá là dễ đi, thuận tiện với mọi phương tiện, từ ô tô, xe khách hay xe máy.

Đó là Vườn quốc gia Ba Vì, Hà Nội. Đây vốn dĩ là cái tên không còn xa lạ với nhiều du khách, nhưng không phải ai cũng biết tại đây vào thời điểm 3 tháng cuối năm, đặc biệt là từ giữa tháng 10 đến cuối tháng 11, bước vào mùa hoa dã quỳ nở rộ.

Xuất phát từ trung tâm thủ đô, du khách sẽ chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ để tới được đây. Cũng chính bởi điều này là nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những kỳ nghỉ ngắn như kỳ nghỉ cuối tuần, tiết kiệm được cả thời gian và chi phí cho du khách.

MỤC LỤC [Hiện]

Địa điểm cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 60 km đang có hoa dã quỳ nở rực rỡ

Theo giới thiệu trên trang chủ của Vườn Quốc gia Ba Vì, nơi đây sở hữu diện tích rộng lớn các khóm hoa dã quỳ, trải dài từ đường sườn núi dài 12,5km dẫn lên đến vườn, ho đến khu vực bên trong vườn hay đỉnh núi Ba Vì. Mùa hoa thông thường kéo dài 1-2 tháng, tuy nhiên đẹp nhất trong độ chỉ 2-3 tuần, từ giữa, cuối tháng 10, tùy vào tình hình thời tiết.

Du khách có thể dừng lại bên đường để check-in, chụp ảnh hay chiêm ngưỡng sắc hoa dã quỳ vàng rực. Chỉ cần lưu ý và đảm bảo độ an toàn với các phương tiện giao thông khác là được.

Địa điểm cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 60 km đang có hoa dã quỳ nở rực rỡ

Du khách hãy mua vé vào cửa Vườn Quốc gia để được tận hưởng trọn vẹn khung cảnh đẹp thơ mộng của mùa dã quỳ nơi này. Hiện nay, giá cho vé người lớn là 60.000 đồng, còn với những du khách có thẻ học sinh/sinh viên, giá vé chỉ còn 20.000 đồng.

Đây chỉ là giá cho vé vào cửa, nếu muốn trải nghiệm các hoạt động hay tham quan những điểm đến khác ở Vườn Quốc gia Ba Vì, du khách sẽ cần trả chi phí riêng cho từng dịch vụ. Có thể kể tới như lều trại để cắm trại, dã ngoại, mua đồ ăn, nước uống hay một số điểm tham quan nhỏ khác trong khu vực vườn.

Bên cạnh mùa dã quỳ nở rộ, vàng rực rỡ cả một vùng núi đồi, ở Vườn Quốc gia còn có nhiều cảnh quan để du khách khám phá như "săn mây". Du khách có thể chinh phục đỉnh núi Ba Vì, bao gồm 3 đỉnh là đỉnh Vua, đỉnh Tản Viên và đỉnh Ngọc Hoa.

Vào buổi sáng sớm, khung cảnh nơi đây bao phủ bởi làn sương mờ ảo, không khí trong lành, càng lên cao càng lạnh. Trải nghiệm săn mây ở Vườn Quốc gia Ba Vì được nhiều du khách nhận xét là không thua kém gì ở Tà Xùa, Hà Giang hay những điểm nổi tiếng hoang sơ, hùng vĩ khác, xa xôi khác.

Địa điểm cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 60 km đang có hoa dã quỳ nở rực rỡ

Những du khách có kinh nghiệm cũng chia sẻ thêm, để săn được mây ở Vườn Quốc gia Ba Vì, cần leo bộ một chặng đường khá dài, hơn 12km. Sẽ phải vượt qua những đoạn đường dốc, những bậc thang đá, băng qua những cánh rừng nguyên sinh có những cây cổ thụ cao vút hay dây leo chằng chịt...

Song khi lên tới nơi, thành quả nhận được là vô cùng xứng đáng. "Săn được mây hay không là hên xui, nhưng mình khuyên mọi người nên đi vào những ngày nắng thì mới tan được mây, nhìn rất đẹp, còn không thì sẽ chỉ toàn sương mù thôi", du khách Tuấn Việt (đến từ Hà Nội) chia sẻ. Ngoài săn mây vào buổi sáng sớm, du khách cũng hoàn toàn có thể lựa chọn trải nghiệm vào khung giờ khoảng 3-4 giờ chiều.

Sau khi săn mây, đừng bỏ lỡ việc tham quan tiếp một vài địa điểm khác trong Vườn Quốc gia như đền thờ Bác Hồ, đền Thượng, vườn Xương Rồng hay khám phá hệ sinh thái động, thực vật phong phú, trong đó có nhiều loài quý hiếm ở nơi đây. Mỗi địa điểm đều đẹp theo một cách riêng, và chắc chắn du khách ngoài tận hưởng thiên nhiên, có thể mang về những bức hình, thước phim đẹp, để làm kỷ niệm cho một chuyến đi đáng nhớ.

NGUỒN: Tổng hợp

Lấp đầy bụng đói với những món quà vặt tại khu chợ Nghĩa Tân

Không cần đi đâu xa, chỉ cần đến khu chợ Nghĩa Tân thôi cũng có 7749 quán ăn ngon, bổ, rẻ để cho bạn quẹo lựa, đảm bảo lấp đầy chiếc bụng đói.

Cô bạn lên hỏi kinh nghiệm lần đầu đi Countdown, dân mạng bày ngay 4 bí kíp này

Còn vài ngày nữa là sang năm mới rồi, đếm 31 này ai chuẩn bị đi countdown thì check ngay 6 bí kíp này để không "lạc trôi" nhé

Gợi ý 5 nhà hàng chuyên tổ chức tiệc cưới ngoài trời cho các cặp đôi Hà thành

Đám cưới là sự kiện người ta thường xác định chỉ có một lần trong đời. Và khi đã tăng kinh phí lên mức sang chảnh nhưng chưa thấy ưng ý thì đã đến lúc bạn tìm đến nhà hàng chuyên tổ chức tiệc cưới ngoài trời.

Có một Hàn Quốc thu nhỏ tại căn phòng tầng 2 Đỗ Quang

Quán đích thị sinh ra để dành cho những người yêu thích tone màu Hàn Quốc. Nhưng mà do quán siêu bé lại nằm ở tầng 2 nên sẽ hơi khó tìm nhé!

Hà Nội những ngày hoa sưa nở trắng trời làm người ta muốn cất lên khúc tự tình yêu thương

Những ngày cuối tháng 2, khi miền Bắc còn chút lạnh là lúc hoa sưa bắt đầu nở trên các con đường, góc phố trung tâm thủ đô. Cả một khoảng trời trắng màu hoa sưa mới làm người ta xao xuyến làm sao!

Tour đêm đền Ngọc Sơn: Trải nghiệm tour đêm du lịch tâm linh đầu tiên tại Hà Nội

Lần đầu ra mắt, tour đêm du lịch tâm linh ở Hà Nội được đánh giá là kỳ công, hoành tráng và được dự đoán sẽ thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Thông tin cấm đường tại Hà Nội phục vụ Đại lễ A80 từ ngày 21/8 đến Quốc khánh 2/9

Nếu bạn đang có ý định check in mùa thu Hà Nội, nhất là muốn hòa mình vào không khí hào hùng của những ngày lịch sử sắp tới thì thông tin cấm đường tại Hà Nội phục vụ Đại lễ A80 từ ngày 21/8 đến Quốc khánh 2/9 là điều cần phải note lại.

Những công trình cũ nát nhuốm màu hoài cổ ở ngoại thành Hà Nội khiến netizen thích thú hoài niệm

Ngoại thành Hà Nội có khá nhiều những công trình cũ nát nhuốm màu hoài cổ, dường như sắp được phá bỏ để thay thế vào là những công trình mới xứng tầm cho thời kỳ phát triển mới. Tuy nhiên, nhiều góc cũ vẫn khiến netizen thích thú hoài niệm.

Trà chanh phố cổ giải nhiệt mùa nắng nóng: "Vẫn là một cái gì đó rất đẳng cấp"

Hà Nội đã cận kề mùa thu nhưng cái oi bức mùa hè vẫn chưa đi qua và nếu đi dạo ở trung tâm thủ đồ thì trà chanh phố cổ giải nhiệt mùa nắng nóng vẫn luôn là một trong những lựa chọn không thể thiếu.

Cộng đồng Check in Vietnam ghi lại những hình ảnh đẹp nhất của Ngày hội vì Thủ đô bình yên

Hãy cùng chiêm ngưỡng một số loạt ảnh trong số những hình ảnh đẹp nhất của Ngày hội vì Thủ đô bình yên do các thành viên cộng đồng Check in Vietnam ghi lại vào sáng ngày 10/8, khi sự kiện diễn ra tại khu vực Bờ Hồ (phường Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Rộn ràng không khí chuẩn bị cho Đại lễ A80: "Dù trời đổ mưa vẫn không ngăn được quyết tâm"

Chưa đầy 1 tháng nữa là "concert quốc gia" thứ hai trong năm chính thức diễn ra, không khí chuẩn bị cho Đại lễ A80 tại Hà Nội đang trở nên khẩn trương, sôi động hơn bao giờ hết và được nhiều ống kính ghi lại từ cận cảnh tới toàn cảnh.

Cách làm thịt chưng mắm tép - "Món ăn dân dã mà rất nhiều người thích"

Khi nói đến những món ăn dân dã nhiều người thích thì trước tiên phải kể đến những món ăn kèm với cơm. Hãy cùng tham khảo cách làm thịt chưng mắm tép, một trong những món ăn giản dị mà được yêu thích như thế.

2
2
2
2
3