Tác giả đã hết sức khéo léo khi sử dụng công thức bánh đậu xanh trái cây này tạo nên những phiên bản trái cây thu nhỏ khiến nhiều cư dân mạng phải trầm trồ khen ngợi: "Giỏi xuất sắc luôn"; "Ôi đẹp quá"; "Khéo tay. Sinh động đẹp quá"...
Mới đây, FB Nhi Hồ đến từ TP HCM đã gây sốt trên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn với công thức bánh đậu xanh trái cây. Tác giả này chia sẻ: "Bánh đậu xanh trái cây là món bánh tuổi thơ của bao thế hệ trẻ. Mang tên bánh đậu xanh trái cây đơn giản vì bánh được làm từ đậu xanh. Sau đó được nặn thành những “phiên bản” trái cây thu nhỏ, khiến ai nhìn thấy cũng đều mê mẩn trước vẻ đẹp tinh tế trong món bánh này...".
Đây có lẽ là món bánh tuổi thơ của người dân sống tại Nam Bộ, đó là lý do mà một số cư dân mạng tỏ ra lạ lẫm với món ăn ngọt ngào này. Tác giả cho biết nguyên liệu để làm bánh đậu xanh trái cây vô cùng dân dã, dễ kiếm. Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết từ tác giả.
MỤC LỤC [Hiện]
- Đậu xanh cà vỏ: 300 gr
- Đường: 150 gr
- Nước cốt dừa: 100 gr
- Bột rau câu: 15 gr
- Nước: 500 gr
- Xiên tre, tấm mút xốp, màu thực phẩm.
- Đậu xanh vo sạch, đãi bỏ những hạt đậu bị mốc, ngâm với nước lạnh hoặc nước ấm khoảng 3 - 4 giờ rồi mang đậu luộc cho mềm đều, sau đó xay nhuyễn, hoà đậu với nước cốt dừa, đường và sên đến khi đậu khô ráo và không dính chảo nữa.
- Đậu sau khi sên xong để nguội bớt rồi tạo hình những quả trái cây theo ý thích như quả măng cụt, quả nho, quả quýt, quả mận, quả xoài... Sau đó, gắn bánh vào xiên tre, dùng cọ tô màu lên bánh.
- Cho rau câu vào ngâm với nước khoảng 30 - 40 phút rồi nấu chín. Bánh sau khi tô màu nhúng vào rau câu rồi ghim vào tấm mút xốp, để yên tầm 2 - 3 phút cho bánh khô rồi lấy bánh ra cho vào tủ lạnh là có thể thưởng thức.
Nguồn: FB Nhi Hồ
Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.
Hà Nội đã đón những đợt gió mùa đầu tiên báo hiệu mùa đông sắp đến. Đây là lúc team mê sắn nghĩ đến những miếng sắn luộc thơm bùi ấm áp. Nhưng khoan, hãy thử món củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa độc đáo này.
Niềm đau của hội “hay ăn hỏng làm" là đụng gì cũng vụng, thế nên nhất định phải bỏ túi những công thức trà sữa trân châu dễ làm này!
Nhờ có công thức chi tiết cho món cơm gà xối mỡ mà bạn có thể tự tin làm cơm ngon mỗi ngày rồi
Kẹo chip chip là món kẹo khoái khẩu với nhiều trẻ em. Tuy nhiên, loại kẹo này của các hãng sản xuất có thể chứa đường hóa học và dễ gây hại ở trẻ.
Nếu bạn thuộc team lười nấu đang suốt ngày “kêu trời” vì không thể đặt đồ ăn do giãn cách xã hội thì phải lưu ngay công thức làm mì trộn tóp mỡ này lại ngay và luôn thôi.
Thời tiết nóng nực phải rủ nhau đánh chén hết những món vỉa hè mát mẻ tại Sài Gòn, một số quán còn phải xếp hàng chờ.
Là người ở TP HCM mà dịp lễ 30/4 - 1/5 không du lịch xa hay là du khách đến thăm thành phố dịp này thì đều không nên bỏ qua di tích dinh Độc Lập. Và 5 quán cà phê gần dinh Độc Lập sau đây sẽ là gợi ý đi kèm thú vị đáng cân nhắc.
Giới trẻ Sài thành đổ xô đi quán cà phê siêu hot hit giữa trời 38 độ. Người bất chấp nắng để có hình đẹp, người chọn chỗ trong nhà vì không chịu được nóng.
Siêu tàu cao tốc từ TP HCM đi Côn Đảo chính thức đi vào hoạt động từ ngày 13/5, mở ra cơ hội du lịch siêu hấp dẫn.
Sài Gòn bước vào mùa hè nắng nóng, gợi ý các món ăn, nước uống giải nhiệt được dân văn phòng yêu thích, ấn tượng nhất là món trà đánh tan cái nóng ngay từ miếng đầu tiên
Concept mới toanh của một tiệm trà nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn đang mang hơi thở mùa hè khiến các bạn trẻ như lạc vào khu vườn cổ tích vừa huyền bí, vừa mờ ảo cùng làn sương khói, tưởng đang ở thế giới thần tiên.