Nhà hàng bán tô phở dát vàng 4 triệu đồng ở tòa nhà Landmark 81 (TP HCM) đang thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Ngoài việc tò mò tô phở có gì mà đắt đỏ tới vậy thì hẳn nhiều netizen cũng muốn xem nhà hàng cao cấp tới đâu.
MỤC LỤC [Hiện]
Mới đây, tô phở dát vàng 4 triệu đồng được phục vụ trong một nhà hàng ở tòa nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh, TP HCM) đã gây sốt cộng đồng mạng. Bếp trưởng nhà hàng là anh Lê Trung cũng khẳng định món phở "có giá trên trời" theo đúng nghĩa đen nên rõ ràng món ăn này hướng đến đối tượng khách hàng là người giàu có. Theo vị bếp trưởng này, nguyên liệu sử dụng đều là loại cao cấp gồm bò wagyu, vàng lá, gan ngỗng, nấm truffle và sườn non hảo hạng ninh nhừ.
Cận cảnh tô phở giá kỷ lục 4 triệu đồng. (Ảnh: Vietnamnet)
Còn ông Guggenheim - Giám đốc bộ phận ẩm thực của khách sạn nơi nhà hàng này tọa lạc thông tin đến báo chí: "Phở 4 triệu đồng chỉ phục vụ trong tháng 8, món phở chính của nhà hàng chúng tôi vẫn là phở chọc trời, không có các nguyên liệu đắt đỏ như gan ngỗng, vàng lá, nấm truffle và sườn".
Theo một số nguồn tin thì phở "chọc trời", tiền thân của phở "dát vàng", có công thức được đích thân ông Nguyễn Trọng Thìn - chủ nhà hàng phở Thìn Lò Đúc nức tiếng thủ đô - trực tiếp truyền lại cho các bếp trưởng nhà hàng Oriental Pearl của khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 (tầng 66 tòa nhà Landmark 81). Công thức phở Thìn truyền thống với thịt bò xào lăn xém lửa kết hợp với vị gừng, tỏi, hành lá, còn phở "chọc trời" biến tấu nguyên liệu là nước dùng được ninh đến 48 tiếng liên tục từ xương bò Úc, thịt bò tái Wagu của Nhật, thịt nạm bò Black Angus của Úc và đuôi bò hầm.
Nguyên liệu hảo hạng của phở "dát vàng" và phở "chọc trời". (Ảnh: Saigoneer)
Cũng theo nguồn tin kể trên, tháng 6/2019 đầu bếp nổi tiếng thế giới người Canada - David Rocco đã đến thưởng thức phở "chọc trời" và đưa ra một số biến tấu thú vị theo phong cách của riêng mình nhưng vẫn dựa trên công thức gia truyền của phở Thìn. Cụ thể, David Rocco gợi ý đầu bếp khách sạn giảm gia vị và thêm một vài nguyên liệu như bạch quả để nước phở vẫn đậm phong vị Việt nhưng thơm ngon và hợp với thực khách quốc tế hơn. Cách đây vài năm, phở "chọc trời" ở Landmark 81 có giá khoảng 1 triệu đồng/tô.
Bếp trưởng Lê Trung, ông Nguyễn Trọng Thìn và đầu bếp nổi tiếng David Rocco. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Theo một số nguồn tin khác, gần đây tập đoàn Marriott International đã mua lại nhà hàng Oriental Pearl và đã nâng cấp đáng kể danh mục thực phẩm của nhà hàng, trong đó đáng chú ý là các loại hải sải tuyển chọn để chuyển hướng phục vụ nhiều món ăn quốc tế hơn. Tiêu biểu trong các món hải sản có mì Ý sốt tôm hùm nhum biển (nhím biển) với mỳ spaghetti nấu cùng sốt nhum biển rồi trộn đều trong một khối phô mai lớn phục vụ kèm một miếng tôm hùm tuyệt hảo.
Hải sản đẳng cấp quốc tế ở Oriental Pearl. (Ảnh: Saigoneer)
Một quầy hải sản ở Oriental Pearl trong tiệc buffet tối được miêu tả là có đầy đủ màu sắc hấp dẫn bao gồm nhiều loại hải sản trứ danh như cua bể, tôm hùm, hàu, sashimi cá ngừ, bạch tuộc, cá hồi... trải dài từ giữa phòng đến phía cửa sổ nhìn ra toàn cảnh thành phố. Dự tiệc buffet ở đây, thực khách sẽ có cơ hội khám phá một loạt các loại hải sản, thịt và các món ăn chế biến sẵn đầy ấn tượng từ nền ẩm thực phương Tây, châu Á đến Việt Nam.
View siêu đỉnh ở Oriental Pearl. (Ảnh: Saigoneer)
Ngoài ra, Oriental Pearl cũng thường xuyên tổ chức các chương trình ẩm thực chủ đề như ẩm thực Hàn Quốc với những món ăn đặc sắc từ xứ sở kim chi như bò wagyu tái, cơm trộn bibimbap... hay các chủ đề tế như Nhật, Ý, Thái... đều rất được chờ đợi. Cùng với những món ăn đẳng cấp quốc tế, thực khách đến tầng 66 tòa nhà Landmark 81 cũng có lựa chọn nhâm nhi ly cà phê với The Cloud, đồ uống từ thương hiệu Lacàph, thưởng thức vài ly rượu vang hữu cơ cao cấp kết hợp với đồ ăn nhẹ...
Nguồn: Tổng hợp
Lưu ngay những địa điểm vui chơi dịp tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại Sài Gòn này nhé! Hãy cùng gia đình tận hưởng những giây phút vui vẻ, hạnh phúc bên cạnh người thân của mình.
Tác giả Joe Bindloss trên chuyên trang du lịch Lonely Planet đã giới thiệu Top 10 điểm đến tuyệt vời nhất Việt Nam năm 2024 với những trải nghiệm thú vị như sau.
Một tiệm trà bánh ngay giữa lòng Sài gòn mà đẹp như khu vườn ngập hoa trong cảnh quay MV của Rosé BLACKPINK.
Đám cưới là sự kiện người ta thường xác định chỉ có một lần trong đời. Và khi đã tăng kinh phí lên mức sang chảnh nhưng chưa thấy ưng ý thì đã đến lúc bạn tìm đến nhà hàng chuyên tổ chức tiệc cưới ngoài trời.
Cafe cá koi đang là địa điểm thư giãn uống nước và ngắm cá được đông đảo thực khách ở mọi lứa tuổi đến trải nghiệm và yêu thích
Siêu tàu cao tốc từ TP HCM đi Côn Đảo chính thức đi vào hoạt động từ ngày 13/5, mở ra cơ hội du lịch siêu hấp dẫn.
Các quán cà phê Sài Gòn nào đã sẵn sàng “lên đồ” đón Noel, trang trí concept Giáng sinh để các nàng sắm bộ ảnh cuối năm.
Không nhiều người để ý dầu hào được chế biến bằng con hàu (miền Nam cũng gọi là con hào) và càng không nhiều người biết cách nấu dầu hào tại nhà. Hãy cùng tham khảo cách làm khá đơn giản sau.
Thảo Cầm Viên bất ngờ tung ra dịch vụ mới, siêu thú vị, khiến nhiều du khách thích thú cho rằng hoạt động này nên có từ lâu rồi mới đúng.
Những gợi ý bữa sáng chất lượng và rẻ ở Sài Gòn rất hấp dẫn sau đây được nhiều bạn trẻ đăng tải gần đây trên diễn đàn ẩm thực, thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.
Trưởng nhóm nhạc đình đám OneRepublic bất ngờ ghé thăm Việt Nam với những trải nghiệm thú vị, từ những quán cafe hot trend đến các quán ăn bình dân.
Những ngày gần đây, thông tin về quán bún treo quận 8 ở TP HCM được cộng đồng mạng quan tâm và nhiều người đã đến ủng hộ. Quán bún này đi theo mô hình giống phở treo Hà Nội và cơm treo Thủ Đức trước đó.