Home Ở nhà Bỏ túi cách làm đồ ăn sáng bằng công thức bánh cuốn ngon như ngoài hàng chỉ với chảo chống dính

Bỏ túi cách làm đồ ăn sáng bằng công thức bánh cuốn ngon như ngoài hàng chỉ với chảo chống dính


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Những ngày ở nhà nghỉ giãn cách thế này rất nhiều người đã tìm đến các cách làm đồ ăn sáng với bánh cuốn vì quá ư nhớ thương, thậm chí còn có cả bộ dụng cụ làm bánh cuốn cực kì cầu kỳ hoặc phiên bản “cấp tốc" được làm bằng bánh đa nem nữa. Thế nhưng đã bao giờ bạn thử nghĩ đến việc tận dụng ngay chiếc chảo chống dính trong gia đình mình chưa nhỉ? Thử ngay theo công thức dưới đây nhé, đảm bảo cực đơn giản và xịn xò! 

cách làm  bánh cuốn tại nhà


Bước 1: Sơ chế 

  • Bóc vỏ hành khô, rửa sạch, thái miếng dọc, cho dầu ăn vào trộn qua. Sau đó cho vào lò vi sóng ở chế độ High 5 phút, lấy ra trộn đều, tiếp tục cho vào lò High 1p30s thấy hành ngả sang màu vàng là được. Tuỳ vào công suất của từng lò mà mọi người căn chỉnh cho phù hợp.
  • Giá đỗ + hành lá cắt khúc khoảng 2cm, chần sơ qua nước sôi.

Bước 2: Làm nước chấm

  • Ngâm tỏi và ớt băm trong nước cốt chanh trong vòng 15 phút, đồng thời đun sôi hỗn hợp gồm 100ml nước + 50ml nước, nước mắm ngon + 50g đường cho tan hết đường 
  • Sau đó để hỗn hợp nguội, đổ vào âu. bát tỏi và ớt đã được ngâm. (Nếu bạn ở miền Bắc hay ăn nước chấm hơi ấm thì nấu khi ăn sẽ ngon) 

Bước 3: Làm nhân bánh cuốn: 

Nguyên liệu 

- Thịt băm
- Nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ
- Hành tây

Cách làm 

Hành tây băm nhỏ, phi cho chín rồi cho thịt bằm, nấm hương và nấm mèo vào rồi nêm hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm sao cho vừa miệng và khẩu vị của gia đình (chú ý thịt bằm có thể ướp trước với gia vị cho đậm đà). Dù trong hầu hết các món điểm tâm sáng dễ làm các bạn đều có thể bắt gặp các nguyên liệu phần nhân như trên như dimsum, bánh bao, bánh gối... thì vẫn phải thừa nhận mỗi loại lại có 1 hương vị rất riêng đúng không nào? 

cách làm nhân bánh cuốn

Bước 4: Làm vỏ bánh cuốn:

Nguyên liệu

  • 200g bột pha sẵn 
  • 500ml nước 
  • 2 thìa canh dầu ăn 
  • 1 chút muối cho đậm đà

Cách làm bằng chảo chống dính 

  • Trộn đều các nguyên liệu trên, tức là trộn 200g bột năng pha sẵn với 500ml nước, thêm 2 thìa dầu ăn và một chút muối để bột được đậm vị hơn 
  • Phết đều 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo, có thể dùng giấy ăn thấm với dầu rồi quét 1 lớp dầu đều khắp mặt chảo trong trường hợp không có gì thấm dầu để phết. Nên dùng bếp hồng ngoại thì có thể do nhiệt đều hơn nên có vẻ dễ làm hơn bếp ga
  • Sau đó tiến hành đổ 1 lớp bột mỏng rồi tráng đều tay cho lan ra khắp chảo. Mỗi lần tráng như vậy thì nắp vung lại khoảng 30s và chờ
  • Công đoạn tiếp theo sau khi tráng vỏ bánh vô cùng đơn giản đó là cho nhân vào giữa và cuốn lại thôi 
  • Chỉ với các công đoạn đơn giản như vậy mà món bánh cuốn tự làm tại gia full nhân đã hoàn thành rồi. Để thưởng thức bánh cuốn ngon như ngoài hàng thì bạn có thể ăn cùng với giá đỗ trần + chả quế + hành phi, đảm bảo ngon tuyệt cú mèo 

Tuy bánh cuốn là một trong những món ăn sáng đơn giản dễ làm song nếu bạn làm bằng chảo chống dính không cẩn thận sẽ khiến bánh bị nát bét do không biết lật. Chính vì vậy nên khi chọn chảo để tráng bánh bạn cùng nên dùng 1 chiếc đĩa có size vừa với lòng chảo để khi thấy bột trong chảo đã chín là bạn hoàn toàn có thể lấy đĩa úp vào trong lòng chảo rồi sau đó lật chảo ngược lại thật nhanh để khiến cho phần vỏ bánh nằm nguyên trên đĩa 

Đánh bay cái nóng ngày hè với công thức milo đá bào nhanh gọn đến mức “hội người lười” cũng có thể tự làm tại nhà

Milo đá bào hay còn gọi là kem Milo đá xay là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trong thời tiết nóng như hiện nay thì 1 cốc kem đá bào Milo chẳng khác nào vị cứu tinh.

Tào phớ - đồ ăn vặt ít calo cho buổi xế đầu thu chỉ từ sữa fami và bột rau câu

Tào phớ vẫn được ưa thích như 1 món đồ ăn vặt ít calo, thế nhưng ít ai biết đến mẹo làm đơn giản từ sữa fami và bột rau câu

Cách làm topping bún chả mềm, thơm, đậm đà bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, khỏi phải ship mang về

Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này

McDonald’s Việt Nam gửi lời xin lỗi vì nhầm poster BTS thành EXO, nhưng cách giải quyết lại “đổ thêm dầu vào lửa”

Động thái của McDonald’s không những không xoa dịu được các thực khách và người hâm mộ mà còn có phần gây phẫn nộ hơn.

Tết sắp về thật nhưng hội gái "đoảng" cứ làm mấy món này thì Tết còn xa lắm

Với "tài nghệ" nấu nướng của những cô bạn hội "ghét bếp, không nghiện nhà" này thì Tết dự là toang đây.

Bái bai xiên bẩn, nhờ tiktok mà đồ ăn nhanh dễ làm bây giờ còn có phiên bản viên chiên sốt mắm tỏi từ mì tôm Hảo Hảo

Một đồ ăn nhanh dễ làm như viên chiên cũng không ai nghĩ rằng có ngày lại được biến tấu chỉ từ gói mì tôm Hảo Hảo quyền lực

Bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng - bánh tráng kiểu mới chấm với topping trứng lòng đào cực lạ miệng ở Sài Gòn

Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng

Giới trẻ giờ lạ lắm, cafe càng tối giản, càng một màu, huyền bí lại càng “mê như điếu đổ”

Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây

Rang Rang Coffee lại gây sốt cộng đồng giới trẻ Sài Thành khi mở thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng

Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.

Quán cafe hot rần rần tại TP.HCM: Menu lên đến 300k, liệu có đáng?

Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.

Ngại đi chơi xa, sao không tìm đến ngay đến 3 khu nghỉ dưỡng gần Sài Gòn cho dịp lễ 30/4 - 1/5

Chán với việc đi xa, dân Sài Thành có thể chọn 3 khu nghỉ dưỡng sang chảnh cho dịp nghỉ lễ 30/4 sắp đến.

Sống ảo "cháy máy" ngay giữa Sài Gòn với quán cà phê vibe Địa Trung Hải tựa như "tiểu Ma rốc"

Một địa điểm sống ảo đỉnh cao rộng hơn 1000m2 theo phong cách kết hợp Moroccan - hơi hướng Địa Trung Hải pha Ai Cập

2
2
2
2
3