Home Ở nhà Bỏ túi cách làm đồ ăn sáng bằng công thức bánh cuốn ngon như ngoài hàng chỉ với chảo chống dính

Bỏ túi cách làm đồ ăn sáng bằng công thức bánh cuốn ngon như ngoài hàng chỉ với chảo chống dính


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Những ngày ở nhà nghỉ giãn cách thế này rất nhiều người đã tìm đến các cách làm đồ ăn sáng với bánh cuốn vì quá ư nhớ thương, thậm chí còn có cả bộ dụng cụ làm bánh cuốn cực kì cầu kỳ hoặc phiên bản “cấp tốc" được làm bằng bánh đa nem nữa. Thế nhưng đã bao giờ bạn thử nghĩ đến việc tận dụng ngay chiếc chảo chống dính trong gia đình mình chưa nhỉ? Thử ngay theo công thức dưới đây nhé, đảm bảo cực đơn giản và xịn xò! 

cách làm  bánh cuốn tại nhà


Bước 1: Sơ chế 

  • Bóc vỏ hành khô, rửa sạch, thái miếng dọc, cho dầu ăn vào trộn qua. Sau đó cho vào lò vi sóng ở chế độ High 5 phút, lấy ra trộn đều, tiếp tục cho vào lò High 1p30s thấy hành ngả sang màu vàng là được. Tuỳ vào công suất của từng lò mà mọi người căn chỉnh cho phù hợp.
  • Giá đỗ + hành lá cắt khúc khoảng 2cm, chần sơ qua nước sôi.

Bước 2: Làm nước chấm

  • Ngâm tỏi và ớt băm trong nước cốt chanh trong vòng 15 phút, đồng thời đun sôi hỗn hợp gồm 100ml nước + 50ml nước, nước mắm ngon + 50g đường cho tan hết đường 
  • Sau đó để hỗn hợp nguội, đổ vào âu. bát tỏi và ớt đã được ngâm. (Nếu bạn ở miền Bắc hay ăn nước chấm hơi ấm thì nấu khi ăn sẽ ngon) 

Bước 3: Làm nhân bánh cuốn: 

Nguyên liệu 

- Thịt băm
- Nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ
- Hành tây

Cách làm 

Hành tây băm nhỏ, phi cho chín rồi cho thịt bằm, nấm hương và nấm mèo vào rồi nêm hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm sao cho vừa miệng và khẩu vị của gia đình (chú ý thịt bằm có thể ướp trước với gia vị cho đậm đà). Dù trong hầu hết các món điểm tâm sáng dễ làm các bạn đều có thể bắt gặp các nguyên liệu phần nhân như trên như dimsum, bánh bao, bánh gối... thì vẫn phải thừa nhận mỗi loại lại có 1 hương vị rất riêng đúng không nào? 

cách làm nhân bánh cuốn

Bước 4: Làm vỏ bánh cuốn:

Nguyên liệu

  • 200g bột pha sẵn 
  • 500ml nước 
  • 2 thìa canh dầu ăn 
  • 1 chút muối cho đậm đà

Cách làm bằng chảo chống dính 

  • Trộn đều các nguyên liệu trên, tức là trộn 200g bột năng pha sẵn với 500ml nước, thêm 2 thìa dầu ăn và một chút muối để bột được đậm vị hơn 
  • Phết đều 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo, có thể dùng giấy ăn thấm với dầu rồi quét 1 lớp dầu đều khắp mặt chảo trong trường hợp không có gì thấm dầu để phết. Nên dùng bếp hồng ngoại thì có thể do nhiệt đều hơn nên có vẻ dễ làm hơn bếp ga
  • Sau đó tiến hành đổ 1 lớp bột mỏng rồi tráng đều tay cho lan ra khắp chảo. Mỗi lần tráng như vậy thì nắp vung lại khoảng 30s và chờ
  • Công đoạn tiếp theo sau khi tráng vỏ bánh vô cùng đơn giản đó là cho nhân vào giữa và cuốn lại thôi 
  • Chỉ với các công đoạn đơn giản như vậy mà món bánh cuốn tự làm tại gia full nhân đã hoàn thành rồi. Để thưởng thức bánh cuốn ngon như ngoài hàng thì bạn có thể ăn cùng với giá đỗ trần + chả quế + hành phi, đảm bảo ngon tuyệt cú mèo 

Tuy bánh cuốn là một trong những món ăn sáng đơn giản dễ làm song nếu bạn làm bằng chảo chống dính không cẩn thận sẽ khiến bánh bị nát bét do không biết lật. Chính vì vậy nên khi chọn chảo để tráng bánh bạn cùng nên dùng 1 chiếc đĩa có size vừa với lòng chảo để khi thấy bột trong chảo đã chín là bạn hoàn toàn có thể lấy đĩa úp vào trong lòng chảo rồi sau đó lật chảo ngược lại thật nhanh để khiến cho phần vỏ bánh nằm nguyên trên đĩa 

Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm

Cùng Check in Vietnam xắn tay vào bếp nấu món chè khoai dẻo cốt dừa thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nào!

5 quán chè nóng phố cổ xoa dịu buổi chiều lạnh cóng

Thời tiết này mà không ăn một bát chè nóng là có lỗi với bản thân lắm

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa - "Món ăn đón đông" hết sức độc đáo dành cho team mê sắn

Hà Nội đã đón những đợt gió mùa đầu tiên báo hiệu mùa đông sắp đến. Đây là lúc team mê sắn nghĩ đến những miếng sắn luộc thơm bùi ấm áp. Nhưng khoan, hãy thử món củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa độc đáo này.

Lần đầu tiên ăn thử thịt bò dát vàng 24k tại Hà Nội: trào lưu không dành cho người nghèo

Món thịt bò dát vàng 24k lần đầu tiên đến Hà Nội đã làm khuynh đảo cộng đồng mạng, dù giá trên trời nhưng dân tình vẫn đi ăn ầm ầm

12 công thức sinh tố cho bữa sáng lành mạnh, thậm chí đủ năng lượng "quẩy" cả ngày

Với hàm lượng lớn canxi, chất xơ, vitamin..., sinh tố là món đồ uống hoàn hảo vào buổi sáng, có thể thay thế cho những bữa ăn cầu kỳ dễ gây tăng cân. Tham khảo ngay 12 công thức sinh tố sau nhé!

Bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng - bánh tráng kiểu mới chấm với topping trứng lòng đào cực lạ miệng ở Sài Gòn

Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng

Giới trẻ giờ lạ lắm, cafe càng tối giản, càng một màu, huyền bí lại càng “mê như điếu đổ”

Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây

Rang Rang Coffee lại gây sốt cộng đồng giới trẻ Sài Thành khi mở thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng

Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.

Quán cafe hot rần rần tại TP.HCM: Menu lên đến 300k, liệu có đáng?

Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.

Ngại đi chơi xa, sao không tìm đến ngay đến 3 khu nghỉ dưỡng gần Sài Gòn cho dịp lễ 30/4 - 1/5

Chán với việc đi xa, dân Sài Thành có thể chọn 3 khu nghỉ dưỡng sang chảnh cho dịp nghỉ lễ 30/4 sắp đến.

Sống ảo "cháy máy" ngay giữa Sài Gòn với quán cà phê vibe Địa Trung Hải tựa như "tiểu Ma rốc"

Một địa điểm sống ảo đỉnh cao rộng hơn 1000m2 theo phong cách kết hợp Moroccan - hơi hướng Địa Trung Hải pha Ai Cập

2
2
2
2
3