Home Ở nhà Bỏ túi cách làm đồ ăn sáng bằng công thức bánh cuốn ngon như ngoài hàng chỉ với chảo chống dính

Bỏ túi cách làm đồ ăn sáng bằng công thức bánh cuốn ngon như ngoài hàng chỉ với chảo chống dính


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Những ngày ở nhà nghỉ giãn cách thế này rất nhiều người đã tìm đến các cách làm đồ ăn sáng với bánh cuốn vì quá ư nhớ thương, thậm chí còn có cả bộ dụng cụ làm bánh cuốn cực kì cầu kỳ hoặc phiên bản “cấp tốc" được làm bằng bánh đa nem nữa. Thế nhưng đã bao giờ bạn thử nghĩ đến việc tận dụng ngay chiếc chảo chống dính trong gia đình mình chưa nhỉ? Thử ngay theo công thức dưới đây nhé, đảm bảo cực đơn giản và xịn xò! 

cách làm  bánh cuốn tại nhà


Bước 1: Sơ chế 

  • Bóc vỏ hành khô, rửa sạch, thái miếng dọc, cho dầu ăn vào trộn qua. Sau đó cho vào lò vi sóng ở chế độ High 5 phút, lấy ra trộn đều, tiếp tục cho vào lò High 1p30s thấy hành ngả sang màu vàng là được. Tuỳ vào công suất của từng lò mà mọi người căn chỉnh cho phù hợp.
  • Giá đỗ + hành lá cắt khúc khoảng 2cm, chần sơ qua nước sôi.

Bước 2: Làm nước chấm

  • Ngâm tỏi và ớt băm trong nước cốt chanh trong vòng 15 phút, đồng thời đun sôi hỗn hợp gồm 100ml nước + 50ml nước, nước mắm ngon + 50g đường cho tan hết đường 
  • Sau đó để hỗn hợp nguội, đổ vào âu. bát tỏi và ớt đã được ngâm. (Nếu bạn ở miền Bắc hay ăn nước chấm hơi ấm thì nấu khi ăn sẽ ngon) 

Bước 3: Làm nhân bánh cuốn: 

Nguyên liệu 

- Thịt băm
- Nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ
- Hành tây

Cách làm 

Hành tây băm nhỏ, phi cho chín rồi cho thịt bằm, nấm hương và nấm mèo vào rồi nêm hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm sao cho vừa miệng và khẩu vị của gia đình (chú ý thịt bằm có thể ướp trước với gia vị cho đậm đà). Dù trong hầu hết các món điểm tâm sáng dễ làm các bạn đều có thể bắt gặp các nguyên liệu phần nhân như trên như dimsum, bánh bao, bánh gối... thì vẫn phải thừa nhận mỗi loại lại có 1 hương vị rất riêng đúng không nào? 

cách làm nhân bánh cuốn

Bước 4: Làm vỏ bánh cuốn:

Nguyên liệu

  • 200g bột pha sẵn 
  • 500ml nước 
  • 2 thìa canh dầu ăn 
  • 1 chút muối cho đậm đà

Cách làm bằng chảo chống dính 

  • Trộn đều các nguyên liệu trên, tức là trộn 200g bột năng pha sẵn với 500ml nước, thêm 2 thìa dầu ăn và một chút muối để bột được đậm vị hơn 
  • Phết đều 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo, có thể dùng giấy ăn thấm với dầu rồi quét 1 lớp dầu đều khắp mặt chảo trong trường hợp không có gì thấm dầu để phết. Nên dùng bếp hồng ngoại thì có thể do nhiệt đều hơn nên có vẻ dễ làm hơn bếp ga
  • Sau đó tiến hành đổ 1 lớp bột mỏng rồi tráng đều tay cho lan ra khắp chảo. Mỗi lần tráng như vậy thì nắp vung lại khoảng 30s và chờ
  • Công đoạn tiếp theo sau khi tráng vỏ bánh vô cùng đơn giản đó là cho nhân vào giữa và cuốn lại thôi 
  • Chỉ với các công đoạn đơn giản như vậy mà món bánh cuốn tự làm tại gia full nhân đã hoàn thành rồi. Để thưởng thức bánh cuốn ngon như ngoài hàng thì bạn có thể ăn cùng với giá đỗ trần + chả quế + hành phi, đảm bảo ngon tuyệt cú mèo 

Tuy bánh cuốn là một trong những món ăn sáng đơn giản dễ làm song nếu bạn làm bằng chảo chống dính không cẩn thận sẽ khiến bánh bị nát bét do không biết lật. Chính vì vậy nên khi chọn chảo để tráng bánh bạn cùng nên dùng 1 chiếc đĩa có size vừa với lòng chảo để khi thấy bột trong chảo đã chín là bạn hoàn toàn có thể lấy đĩa úp vào trong lòng chảo rồi sau đó lật chảo ngược lại thật nhanh để khiến cho phần vỏ bánh nằm nguyên trên đĩa 

Bày vẽ món ăn vặt healthy mùa dịch với kem mochi matcha kiểu Nhật xanh biếc, vừa ngon vừa đẹp tại sao không?

Những ngày vừa nóng bức vừa dịch dã thế này, thôi thì “lăn" vội vào bếp làm món ăn vặt healthy giải nhiệt với kem mochi matcha kiểu Nhật

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc “bất bại” vì ăn thôi cũng phải đẹp

Chè trôi nước ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Việt – một món ăn chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của ẩm thực Việt Nam.

Hột vịt lộn nướng muối ớt - món ăn "gây nghiện" của dân Sài thành

Vịt lộn nướng muối ớt là món ăn có thể a khiến thực khách sợ hãi nhưng lại là món ăn đặc biệt ở Sài Gòn, người dân mê mẩn vì quá ngon.

Đánh bay nỗi lo “hay ăn hỏng làm" với top các công thức trà sữa trân châu dễ nhất hệ mặt trời

Niềm đau của hội “hay ăn hỏng làm" là đụng gì cũng vụng, thế nên nhất định phải bỏ túi những công thức trà sữa trân châu dễ làm này!

5 quán chè nóng phố cổ xoa dịu buổi chiều lạnh cóng

Thời tiết này mà không ăn một bát chè nóng là có lỗi với bản thân lắm

Đông Nhi bị "dội bom" vì thường xuyên cho Winnie diện đồ "trễ nải", style không thể thiếu vải hơn

Dù là bé con nhưng có lẽ mẹ Đông Nhi nên tiết chế ăn mặc cho Winnie hơn vì em là bé gái.

Mất niềm tin vào bánh ngọt khi hết tiểu cường lại đến vật này xuất hiện giữa lớp bông lan

Bánh ngọt hấp dẫn là thật đó nhưng sự xuất hiện của những thứ này thì có vẻ không ngon chút nào

Bỏ túi công thức làm răng mực xào bơ tỏi thơm ngon nhâm nhi bữa nhậu ngày rảnh rỗi

Răng mực xào bơ tỏi là món ăn vặt hấp dẫn, tưởng chừng là món ăn phức tạp nhưng lại vô cùng đơn giản với 3 bước

The Lounge Coffee - Quán cà phê internet chất lượng từ dịch vụ đến đồ uống dành cho anh em

Tầng trệt lung linh sang chảnh nhưng vẫn đậm phong cách quán cafe truyền thống kết hợp mô hình internet cafe đẳng cấp ở Sài Gòn

2
2
2
2
3