Home Ở nhà Mang cả mùa xuân vào trong căn bếp nhà bạn với bánh hoa anh đào - món ăn nhẹ dễ làm hình thức đẹp

Mang cả mùa xuân vào trong căn bếp nhà bạn với bánh hoa anh đào - món ăn nhẹ dễ làm hình thức đẹp


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Trong bữa xế những ngày giãn cách như thế này không thể thiếu một món ăn nhẹ dễ làm gọi tên bánh ngọt. Đúng như tên gọi, có những món bánh ngọt không chỉ thơm ngon mà còn khiến người ta rụng rời vì sự ngọt ngào, dễ thương của hình thức, đặc biệt là món bánh hoa anh đào của Trung Quốc. Món bánh này từng khiến dân tình xôn xao vì quá xinh xắn, nay lại phát hiện ra công thức cũng quá ư dễ làm 

 Công thức làm bánh hoa anh đào Trung Quốc
Nguồn ảnh: Anna Phạm

Nguyên liệu 

Vỏ bánh: 

  • 120gr bột mì đa dụng
  • 30gr mỡ trừu/mỡ lợn 
  • 70ml nước lọc

Nhân vỏ bánh: 

  • 100gr bột mì đa dụng
  • 50gr mỡ trừu/mỡ lợn 
  • Màu đỏ thực phẩm

Nhân bánh: 300gr đậu đỏ 

Cách làm 

Bước 1: Làm nhân bánh đậu đỏ 

  • Ngâm đậu đỏ từ 3-5 tiếng rồi cho vào nồi 1000ml nước, đặt lên bếp, bật lửa hết cỡ đến khi sôi thì hạ lửa vừa 
  • Đậu sau khi sôi thì đem xay nhuyễn rồi cho lên chảo. Trộn hỗn hợp bột cùng nước rồi đổ vào phân đậu trong chảo, trộn đều và cho thêm 1 chút đường. 
  • Cho từ từ 50g dầu ăn vào hỗn hợp, liên tục đảo cho đến khi tạo thành 1 khối không dính chảo là được. Sau khi xong thì đổ hỗn hợp đậu đỏ trên ra tô 

Bước 2: Làm vỏ bánh 

  • Cho mỡ lợn, bột mì, đường bột và nước vào với nhau, trộn đều rồi dùng tay lăn qua lăn lại, vo thành 1 cục bột sau đó bọc trong màng bọc thực phẩm. Sau khi bột nở chia bột thành 8 phần bằng nhau, gọi đây là phần bột vỏ bánh
  • Thêm bột mì đa dụng, mỡ lợn, màu thực phẩm đỏ trộn đều với nhau, cũng vo thành 1 cục bột to rồi bọc trong màng bọc thực phẩm và chia thành 8 phần tương tự, đây là phần nhân vỏ bánh 

Bước 3: Nặn bánh 

làm bánh hoa anh đào tại nhà

  • Nặn bánh bằng cách đặt phần nhân vỏ bánh vào phần vỏ bánh rồi viên tròn, sau khi xong thì để bột nghỉ trong 10 phút. 
  • Bột nở dùng lăn cán dẹp phần bột, cán xong cuốn dẹp lại rồi tiếp tục cán, đổi chiều cuốn để bánh được cán đều màu 
  • Sau khi bánh đã được cán xong thì tiến hành cho phần nhân bánh đậu đỏ vào rồi viên lại, dùng kéo cắt 4 góc của viên bột để tạo hình cánh hoa 

làm bánh hoa anh đào đơn giản tại nhà

Bước 4: Nướng bánh 

  • Xếp bánh ra khay
  • Đập trứng lấy lòng đỏ, dùng phần lòng đỏ phết đều lên trung tâm của bánh để tạo nhị hoa cho bánh, thêm vào đó một ít mè đen hoặc mè trắng 
  • Nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20 phút hoặc làm nóng lò trước rồi khi cho bánh vào nướng thì bật nhiệt độ ở 165°C với lửa trên trong vòng 10 phút đầu và 180°C lửa dưới trong vòng khoảng 10 phút sau là bạn đã hoàn thành xong thành phẩm rồi 
  1. Thứ nhất, về phần mỡ trừu/mỡ lợn hoàn toàn có thể mua mỡ heo về rồi thắng ra lấy mỡ Còn nếu nhà ai không có cả hai loại thì có 1 cách khác đó chính là bạn có thể thay thế nguyên liệu này bằng bơ nhưng để ra đúng vị thì nên gia giảm 10% 
  2.  Với nhân đậu, mọi người có thể tự làm ở nhà theo các bước đã hướng dẫn ở trên, rất đơn giản hoặc có thể mua dạng đã sên sẵn đóng gói của nhân bánh trung thu bán ở hầu hết các cửa hàng làm bánh hoặc siêu thị để lược bỏ công đoạn trên 
  3. Về phần màu sắc nếu nhà không có bột phẩm màu thì có thể sử dụng màu đỏ của nước ép thanh long đỏ, cũng có thể ra thành quả tương tự. Nếu bạn làm bánh cho bé 1 tuổi cùng ăn thì có thể sử dụng màu đỏ của hoa quả tự nhiên để hạn chế tối đa phẩm màu nhé 

Như vậy chỉ với một vài bước đơn giản cùng các nguyên liệu có sẵn là bạn đã có ngay cách làm bánh cho bé và cho cả gia đình thưởng thức như một món ăn nhẹ dễ làm trong mùa dịch với một thành phẩm không thể nào đẹp hơn đúng không nào! Hãy thử ngay món bánh này để bắt trend đi thôi! 

Cách làm trà dâu tây ngâm ngay tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản dành riêng cho phái đẹp

Trà dâu tây ngâm là một trong những thức uống phổ biến nhất vào mùa hè, đặc biệt là với chị em phụ nữ, bởi tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể thần kỳ mà nó mang lại. Vị chua ngọt và hương thơm của dâu tây kết hợp với trà sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm vị giác mới lạ

Song Luân đổi nghề đầu bếp từ khi nghỉ dịch, một ngày nấu ăn đủ ba bữa, "cây táo cũng nở hoa" mất rồi

Nam diễn viên hài hước thừa nhận vì nghỉ dịch lâu quá mà trình nấu nướng của anh cũng lên tay, cân nặng sắp tới có lẽ cũng tỉ lệ thuận với nó luôn.

Khoe ảnh về nghỉ Tết làm gỏi cá, ai ngờ thiên hạ cũng rầm rộ thể hiện tài chế biến

Sau khi chia sẻ cá gỏi nước ngọt nhà làm, cô gái bất ngờ vì mọi người chia sẻ công thức, mỗi nơi đều có sự đặc biệt riêng.

Làm một chảo Tôm sốt ngô phô mai bỏ lò ăn với bánh mì bơ tỏi cực đã

Một chảo Tôm sốt ngô phô mai bỏ lò thơm béo, hấp dẫn cùng với bộ đôi bơ lạt và hạt bắp, chấm với bánh mỳ thì phải nói là tuyệt đỉnh.

Tự làm nước uống thải độc gan thần thánh tại nhà cho sức khỏe dồi dào

Với những công thức cụ thể cho nước uống thải độc gan của bạn sẽ được bổ trợ, khiến hoạt động chức năng gan khỏe mạnh

Học ngay 5 cách nấu lẩu gà đơn giản tại nhà giúp chị em cải thiện kĩ năng bếp núc

Cùng hé lộ công thức bí mật để có thể nấu thật ngon mọi loại lẩu gà, đốn gục những chiếc bụng đói. Bí kíp nấu lẩu gà lá giang, lẩu gà nấm chua cay,... thơm ngon bổ dưỡng chờ chị em mang về áp dụng

Tách Spaces - khu tổ hợp giải trí “mới toanh” giữa lòng thủ đô có gì mà ai cũng nô nức trải nghiệm?

Giới trẻ Hà Thành lại có một chốn ăn chơi xịn xò, mới khai trương mấy ngày mà ảnh check in đã ngập mạng xã hội rồi.

Ai fan bánh mì trứng đánh kem béo ngậy, chắc chắn là fan số 1 của mùa thu Hà Nội

Trứng đánh kem - sức hấp dẫn không thể cưỡng từ của mùa thu Hà Nội

Mỗi bước đi đều bồng bềnh vì "cú sốc cao nguyên" Tây Tạng: đẹp như tuyệt tác của tạo hóa, bình yên đến bò Yak cũng mang Phật tính

Cần một chuyến đi khoảng 8 ngày 7 đêm thì bạn mới thấy hết vẻ đẹp của thiên nhiên và văn hóa Tây Tạng

5 triển lãm nghệ thuật sắp diễn ra tại Hà Nội - Sài Gòn, hội yêu cái đẹp check ngay!

Vào 3 tháng cuối năm này, những tâm hồn chill chill làm sao có thể bỏ qua những triển lãm cực ấn tượng này được.

2
2
2
2
3