Home Ở nhà Cùng dạo quanh một vòng “bếp nhà người ta" chiêm ngưỡng và học hỏi các công thức bánh ngọt độc đáo có 1-0-2 mùa dịch

Cùng dạo quanh một vòng “bếp nhà người ta" chiêm ngưỡng và học hỏi các công thức bánh ngọt độc đáo có 1-0-2 mùa dịch


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Thời gian giãn cách dài lê thê và buồn chán đã khiến cho rất nhiều người quyết định “làm bạn" trở lại với căn bếp thân yêu của gia đình, mà một trong những sự lựa chọn hàng đầu chính là làm bánh. Làm bánh vốn đòi hỏi rất nhiều công sức, thời gian và sự tỉ mỉ, ngoài ra những tác phẩm bánh ngọt độc đáo còn “thách thức" sự sáng tạo của bạn. Hãy cùng chúng mình dạo 1 vòng học hỏi các công thức xịn xò của hội yêu bếp nhé! 

Nếu nói tác phẩm bánh quy quái vật siêu cute dưới đây là thành quả của 1 bạn nam thì mọi người có tin không nhỉ? Nghỉ dịch đã khiến cho các bạn nam cũng trở nên đảm ơi là đảm, xong thành ra chỉ góp vui cùng cả nhà công thức làm bánh quy brownie dễ thương mà đã gây hot rần rần. 

Bánh quy Brownie quái vật hot hit dễ làm tại nhà
Nguồn ảnh: Quang Hiển Nguyễn 

Món bánh quy này không chỉ độc lạ ở bề ngoài mà còn cực kì thú vị khi là bánh quy nhưng lại mềm, dẻo, ẩm và núng nính vô cùng! Cùng xem xem tại sao nhé! 

Nguyên liệu 

  • 40g  bột mì đa dụng
  • 10g bột ca cao không đường
  • 4g cà phê bột nở
  • 2g muối 
  • 120g socola thái nhỏ
  • 30g bơ lạt
  • 1 quả trứng lớn 
  • 40g đường trắng
  • 20g đường nâu
  • 2g chiết xuất vani
  • 20g socola vụn/hạt cacao (nibs) 

Cách làm 

Bước 1: Làm hỗn hợp socola 

  • Làm nóng lò nướng ở 170 ° C và trải giấy nến/khuôn chống dính lên khay.
  • Rây bột mì, ca cao, bột nở và muối vào âu vừa rồi trộn đều. 
  • Cho sô cô la và bơ đã cắt nhỏ vào nồi cách thủy hoặc lò vi sóng. Làm tan chảy sô cô la từ từ, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi mịn. Lấy ra khỏi nhiệt và đặt sang một bên để làm mát.  Nếu dùng lò vi sóng, quay trong 15 giây để bơ và sô cô la tan chảy, nghỉ, tiếp tục quay trong 15 giây cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Tránh ấn từ 1 đến 2 phút một lần sẽ làm sô cô la bị “cháy”

Bước 2: Làm bánh quy 

  • Cho trứng, đường và vani vào một tô lớn. Sử dụng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình trong 5 phút cho đến khi màu bông xốp và vàng nhạt. Giảm tốc độ xuống thấp, đổ sô cô la vào và khuấy đều trong 1 phút. Thêm hỗn hợp bột và trộn ở tốc độ thấp trong 20 giây, cho đến khi kết hợp. Gấp các viên sô cô la lại (bột sẽ dày). Cho bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 - 30 phút 
  • Dùng thìa được phết nhẹ dầu ăn để không bị dính, múc bột đổ vào khuôn để tạo hình bánh quy. Tách khoảng cách mỗi bánh 5-6 cm.

làm bánh quy quái vật cute

Bước 3: Nướng bánh 

Nướng bánh nên nướng trong vòng 12 đến 14 phút sau đó mới lật chiều khay bánh cho chín đều rồi nướng cho đến khi mặt bánh nứt dần ra thì lấy ra khỏi lò. Chờ cho bánh nguội trong 10 phút trên khay nướng rồi mới chuyển sang giá để bánh được nguội hoàn toàn 

Bước 4: Trang trí và hoàn thiện 

  • Phần mắt bạn có thể sử dụng white chocolate loại hạt sau đó dùng socola đen đem đun chảy để vẽ mắt và cố định vào bánh là xong
  • Bảo quản bánh trong hộp kín trong 1-2 ngày ở nhiệt độ phòng 

Sau sự dễ thương của em bé bánh quy quái vật thì cậu bạn tiramisu gấu nâu cũng đang khiến hội nghiện bếp mê mẩn lắm vì quá ư đơn giản, đúng là một trong các món ăn dễ làm tại nhà mùa dịch khi không cần đến lò nướng cũng không cần cả máy đánh trứng 

Bánh Tiramisu gấu nâu cute

Nguyên liệu 

  • 300g Phô mai Mascarpone
  • 200g Whipping cream + đánh bông 
  • 50g Đường trắng 
  • 27-30 bánh sampa không đường 
  • 200g cà phê đen lạnh 
  • Bột ca cao phủ bánh
  • Đường bột phủ bánh 
  • Socola đun chảy 

Cách làm 

Bước 1: Làm tiramisu 

  • Cho 300 gram phô mai mascarpone vào tô, thêm 50 gram đường, dùng thìa cán mỏng ra cho mịn.
  • Cho 200 gram whipping cream vào bát phô mai và dùng thìa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một hỗn hợp nhuyễn. Cho hỗn hợp vào một chiếc túi hình tam giác và để trong tủ lạnh trong khi chế biến sampa
  • Trộn 200 gram cà phê đen lạnh với 10 gram đường. Cà phê sau khi pha xong không nên dùng ngay, có thể cho đường vào khuấy đều, đợi nguội hẳn hoặc nguội hẳn rồi mới sử dụng để nhúng bánh sampa vào nước cà phê. Cà phê nóng sẽ làm mềm sampa khi nó được ngâm trong đó. 
  • Cho bánh vào khuôn, mình dùng khuôn vuông 9.5cm x 9.5cm x 6.1cm.
  • Lấy túi bắt kem ra và đặt đường ziczac lên trên bánh sampa. Sau đó lặp lại 1 lớp bánh và 1 lớp kem. Xoa lớp kem trên cùng cho đến khi mịn. Đậy nắp lọ và cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi dùng. 

Bước 2: Trang trí 

  • Dùng sô cô la đen và trắng đun chảy để vẽ mắt, mũi và miệng. Có thể vẽ lên giấy nến rồi sau đó cho vào tủ đông khoảng tầm 30s đến 1p là socola đã đông lại rồi.
  • Sau khi tiramisu trong tủ đã lạnh thì lấy bánh ra rồi cho thêm whipping cream đã được đánh bông lên trên, tuy nhiên bước này có thể bỏ qua nếu bạn thấy không cần thiết nhé. Để tránh cho bột ca cao không bị ướt khi tiếp xúc trực tiếp với kem tươi thì bạn có thể rắc trước 1 lớp đường bột rồi mới phủ lên 1 lớp bột cacao nữa.
  • Dùng bánh sampa trang trí bằng cách làm 2 tai, còn lại gắn mắt mũi miệng lên cho gấu là hoàn thiện 

Bánh Tiramisu gấu nâu cách làm

Nguồn ảnh: Tara's Recipes

Với 2 cách làm bánh ngọt trên không biết đã đủ đốn tim các tín đồ mê bánh chưa nhỉ? Xinh xắn, dễ thương lại còn cực kì dễ làm, thôi thì chiêm ngưỡng xong chúng mình cùng vào bếp học hỏi ngay cách làm này nhé! Biết đâu lại ra được thành phẩm mĩ mãn giữa mùa dịch thế này! 

Ảnh: Tổng hợp

Lọt top 100 các loại bánh nổi tiếng thế giới khiến dân tình xôn xao, ô hoá ra cách làm bánh da lợn lại dễ thế này

Bạn đã biết cách làm bánh da lợn chưa? Món bánh này là đại diện Việt Nam lọt top 100 bánh ngọt thế giới đó nhé!

White sangria mát lịm và đầy hương vị

Hôm nay thì mình xin giới thiệu công thức vetula white sangria làm từ vang trắng và hoa quả tươi nhé

Youtuber gây tranh cãi một thời: Duy Nến nghỉ dịch đành quay clip nấu ăn, nhưng có điểm này khiến netizen "ám ảnh"

Từ hồi giãn cách vì dịch Covid-19, youtuber từng gây tranh cãi một thời Duy Nến đã nhanh chóng "chuyển mình" làm clip nấu nướng. Tuy nhiên, một điểm trong clip của anh khiến netizen "ám ảnh"....

Bí quyết ở nhà mùa dịch không chán với các món ăn vặt dễ làm từ mì gói

Nhà không có gì ngoài mì gói thì đừng ăn theo cách thông thường nữa, thử ngay công thức các món ăn vặt dễ làm từ mì gói cực sáng tạo dưới đây

Từ ngày có nồi chiên không dầu, mọi công thức nấu món ăn ngon gia đình đều cực kì đơn giản

Nồi chiên không dầu là vật dụng quen thuộc trong căn bếp của mọi bà nội trợ, vì vậy đừng bỏ qua các món ăn ngon gia đình dễ làm này

Tách Spaces - khu tổ hợp giải trí “mới toanh” giữa lòng thủ đô có gì mà ai cũng nô nức trải nghiệm?

Giới trẻ Hà Thành lại có một chốn ăn chơi xịn xò, mới khai trương mấy ngày mà ảnh check in đã ngập mạng xã hội rồi.

Ai fan bánh mì trứng đánh kem béo ngậy, chắc chắn là fan số 1 của mùa thu Hà Nội

Trứng đánh kem - sức hấp dẫn không thể cưỡng từ của mùa thu Hà Nội

Mỗi bước đi đều bồng bềnh vì "cú sốc cao nguyên" Tây Tạng: đẹp như tuyệt tác của tạo hóa, bình yên đến bò Yak cũng mang Phật tính

Cần một chuyến đi khoảng 8 ngày 7 đêm thì bạn mới thấy hết vẻ đẹp của thiên nhiên và văn hóa Tây Tạng

5 triển lãm nghệ thuật sắp diễn ra tại Hà Nội - Sài Gòn, hội yêu cái đẹp check ngay!

Vào 3 tháng cuối năm này, những tâm hồn chill chill làm sao có thể bỏ qua những triển lãm cực ấn tượng này được.

2
2
2
2
3